• 0 Lượt chia sẻ
  • 3.66K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 25 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Có mẹ nào biết cách làm chả mực thì chỉ em với. Cả nhà em thích ăn lắm nhưng mà mua ngoài hàng thì đắt, em muốn mua về tự làm, vừa tiết kiệm vừa được tiếng. Chỉ em với nhé, cả nguyên liệu và cách làm, em vụng lắm ạ, từ trước đến giờ chỉ biết ăn, chẳng biết làm gì cả, giờ quyết tâm học hành ạ.
    Tks cả nhà.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 471 Bài viết

    • 321 Được cảm ơn

    #2
    Mình thường mua mực rồi nhờ họ làm luôn ngoài hàng. các công đoạn chỉ đơn giản như sau:
    - Làm sạch mực ( bóc lớp màng đen, lấy mai, túi mực, ruột, mắt ... tóm lại là những thứ không ăn được bỏ đi), rửa sạch bằng nước hoặc nếu đem về nhà rửa bằng rượu trắng với 1 chút gừng cho hết tanh.
    - Cho mực đã làm sạch vào cối cùng với 1 chút thì là, hạt tiêu, xay hoặc giã nhuyễn
    - Viên thành từng viên dẹt (to 1 chút cho mực đỡ ra nước) và cho vào chảo mỡ sôi rán nhanh cho vàng rồi vớt ra để ráo dầu, ăn nóng với tương ớt.
    Mình chỉ biết làm thế thôi, chúc bạn ngon miệng.
    • 575 Bài viết

    • 77 Được cảm ơn

    #3
    Chị ơi. Chả mực thì nên cắt cái vây với râu mực đem thái nhỏ nhỏ rồi trộn vô phần thân mực đã quết nhuyễn ăn cho giòn chị ạ. Dùng tiêu hạt giã vỡ trộn vô ăn cũng thơm hơn đó ^^
    Mọi người ghé qua page nhé. Shop có rất nhiều chương trình khuyến mại mà shop tin là ai cũng sẽ thích đấy
    https://www.facebook.com/tiamo.shop4u
    • 774 Bài viết

    • 1,155 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Jane_Phung Xem bài viết
    Chị ơi. Chả mực thì nên cắt cái vây với râu mực đem thái nhỏ nhỏ rồi trộn vô phần thân mực đã quết nhuyễn ăn cho giòn chị ạ. Dùng tiêu hạt giã vỡ trộn vô ăn cũng thơm hơn đó ^^
    Đúng đấy các mẹ ạ. E ăn chả mực của Hạ Long thấy vị giòn giòn của râu mực, ngon lắm.
    • 1,021 Bài viết

    • 177 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Jane_Phung Xem bài viết
    Chị ơi. Chả mực thì nên cắt cái vây với râu mực đem thái nhỏ nhỏ rồi trộn vô phần thân mực đã quết nhuyễn ăn cho giòn chị ạ. Dùng tiêu hạt giã vỡ trộn vô ăn cũng thơm hơn đó ^^
    Một lần mình cũng băm cái râu mực trộn vào phần thịt đã quết nhuyễn, nhưng sao khi chiên nó nổ tung tóe phát khiếp lên, thế nên lần sau mình chả cho râu mực vào nữa. Bạn có kinh nghiệm gì để khi chiên nó không nổ không? Thanks bạn nhé.
    Hãy đối tốt khi còn ở bên nhau...:LoveStruc::Rose:
    • 575 Bài viết

    • 77 Được cảm ơn

    #6
    Uhm. Vậy chắc chị thử cạo bỏ mấy cái mắt lợn cợn ở râu mực đi. Tại mấy cái đó giống bong bóng nên nổ á.
    Mọi người ghé qua page nhé. Shop có rất nhiều chương trình khuyến mại mà shop tin là ai cũng sẽ thích đấy
    https://www.facebook.com/tiamo.shop4u
    • 674 Bài viết

    • 186 Được cảm ơn

    #7
    Mình giã mực xong thì viên lại từng viên tròn dẹt, sau đó cho vào hấp qua, vớt ra để ráo một lúc rồi mới cho vào rán, sẽ không bị bắn đâu mẹ nó ạ. mà đừng có giã nhuyễn, giã đang còn lợn cợn miếng chả ăn sẽ giòn hơn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 20 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #8
    Mình cũng làm như các cậu từ khâu rửa bằng rượu và muối nhé. Cũng xay nhuyễn vừa thân mực nhé, cỏn râu thì cắt nhỏ cho giòn. Mình chỉ bổ sung thêm là mình trộn thêm một ít giò sống và bột chiên giòn vò + ớt băm + thìa là.

    Sau đó, mình viên nhỏ và cho vào lò vi song quay sơ 2 phút rồi mới đem chiên vàng. Thấy mọi người cũng khen! Hihi

    Chúc các cậu ngon miệng!