NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm chả lụa dai và giòn???

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 29.4K Lượt đọc
  • 18 Trả lời

4 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 15 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Tôi nghe nói có loại bột hay cách pha chế nào đó để làm chả lụa dai và giòn nhưng không biết đó là bột gì (không phải hàn the)? Nếu các mẹ biết xin hướng dẫn giúp và cho biết có thể mua bột đó ở đâu, giá cả như thế nào cũng như cách pha chế? Ở chợ Kim Biên không biết có bán không ạ?

    • 6 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #2
    Tớ biết được cách này để làm cho chả lụa dai, giòn mà chả phải bỏ cái bột gì vào (do hay lang thang các blog nấu ăn trên mạng, chứ chưa thử bao giờ):
    1. Thịt ướp gia vị rồi cho vào tủ lạnh để thật lạnh rồi xay mịn
    2. Xay xong dùng thìa quết thật nhuyễn mịn (có máy nhồi bột thì tống bào cho máy quết là tốt nhất)
    Túm lại là gồm 2 bước: xay thịt lanh, và phải quết kỹ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 78 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kitky Xem bài viết
    Tớ biết được cách này để làm cho chả lụa dai, giòn mà chả phải bỏ cái bột gì vào (do hay lang thang các blog nấu ăn trên mạng, chứ chưa thử bao giờ):
    1. Thịt ướp gia vị rồi cho vào tủ lạnh để thật lạnh rồi xay mịn
    2. Xay xong dùng thìa quết thật nhuyễn mịn (có máy nhồi bột thì tống bào cho máy quết là tốt nhất)
    Túm lại là gồm 2 bước: xay thịt lanh, và phải quết kỹ
    Hay quá nhỉ, bước tiếp theo thì làm sao, tớ không biết làm chả nên hỏi ngu ngơ!

    • 6 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #4
    Tiếp theo thì gói lại rồi luộc chứ gì nữa :Laughing:
    Hì, tớ chưa từng làm, mà dám trả lời thì ngại quá, mời mấy bác vô blog nhà Khai Tâm xem thử đi

    • 749 Bài viết

    • 176 Được cảm ơn

    #5
    trời ơi em xay rồi quết tơi tả mà ra SP cũng hổng ngon như hàng, nó bột bột chán lắm ợ

    • 233 Bài viết

    • 484 Được cảm ơn

    #6
    Mình thấy trên Hang buồm có bán chất làm dòn giò nhưng ko để ý xuất xứ của nó

    • 2,786 Bài viết

    • 5,426 Được cảm ơn

    #7
    Mình làm theo công thức này ( bài số 5 )

    Cách làm giò lụa, giò bò, giò sống

    Cho bột năng và bột nổi vào thịt (1 tablespoon mỗi thứ cho 500 gr thịt ), khi xay xong thì cho vào ngăn đá đến khi thịt thật lạnh ( nhưng ko đông cứng ) rồi lấy ra xay lại trước khi gói và hấp. Chả làm ra rất dai và giòn y như ngoài tiệm, nhưng ko trắng bóc bằng thôi.

    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Hj, mẹ nào muốn làm chả lụa thì qua topic này và liên hệ e chỉ thêm cho

    http://www.webtretho.com/forum/f547/.../#post13656642

    • 17 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #9
    có phải là bột dai ko nhỉ bột đó có tác dụng làm khô nhanh lam ma e quên mất tên là bột gì hix

    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chosaigoncom Xem bài viết
    Hj, mẹ nào muốn làm chả lụa thì qua topic này và liên hệ e chỉ thêm cho

    http://www.webtretho.com/forum/f547/.../#post13656642
    gửi cho em với. e đang rất cần công thức làm chả lụa dai và giòn mà ko cần hàn the. thanks chị nhìu lắm. lethanhhoadl83@yahoo.com

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2