• 3.28K Lượt chia sẻ
  • 57.9K Lượt đọc
  • 59 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 934 Bài viết

    • 358 Được cảm ơn

    #1
    Mùa thu tới rồi, Hà nội lại vào mùa cốm! Mình rất thích ăn chả cốm, mọi khi vẫn tự tay làm nhưng tùy hứng, chả có công thức gì cụ tỷ cả. Từ ngày là thành viên của WTT, cái gì mình cũng thích phải có công thức, bài bản, thế nên mình muốn hỏi các mẹ đảm đang, mẹ nào có công thức hay cách làm gì chả cốm ngon thì chia xẻ cho mình với!
    kiu kiu các mẹ nhiều!
    Đáy đĩa mùa đi nhịp hải hà
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 575 Bài viết

    • 76 Được cảm ơn

    #2
    Món này em cũng muốn hỏi lắm đây ạ. Mẹ em có đem sang cho em ít cốm khô, nhưng em ko có cối quết, may ra thì có máy xay thịt. Các mẹ giúp giùm em cách làm chả cốm tại nhà dễ dàng với ạ.
    Mọi người ghé qua page nhé. Shop có rất nhiều chương trình khuyến mại mà shop tin là ai cũng sẽ thích đấy
    https://www.facebook.com/tiamo.shop4u
    • 356 Bài viết

    • 498 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Jane_Phung Xem bài viết
    Món này em cũng muốn hỏi lắm đây ạ. Mẹ em có đem sang cho em ít cốm khô, nhưng em ko có cối quết, may ra thì có máy xay thịt. Các mẹ giúp giùm em cách làm chả cốm tại nhà dễ dàng với ạ.

    Với cốm khô thì bạn có thể cho một ít nước vào và cho vào Microwave khoảng 30' là cốm sẽ mềm. Sau đó cho vào bát quấy đều với trứng và thịt lợn xay nhỏ, hành khô, một chút sữa tươi và thêm mắm muối cho vừa ăn rồi cho vào chảo rán chín là xong. Thơm và ngon lắm.
    • 425 Bài viết

    • 101 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi XAKURA Xem bài viết
    Mùa thu tới rồi, Hà nội lại vào mùa cốm! Mình rất thích ăn chả cốm, mọi khi vẫn tự tay làm nhưng tùy hứng, chả có công thức gì cụ tỷ cả. Từ ngày là thành viên của WTT, cái gì mình cũng thích phải có công thức, bài bản, thế nên mình muốn hỏi các mẹ đảm đang, mẹ nào có công thức hay cách làm gì chả cốm ngon thì chia xẻ cho mình với!
    kiu kiu các mẹ nhiều!
    Chị H ơi, chả cốm nhà em hay ăn lắm, nhưng toàn làm theo cách cổ truyền của bà ngoại thôi. Em thấy ăn cũng ngon & dễ làm. Chị thử xem nhé:- Nạc vai xay nhỏ ( xay 2 lần ) trộn với cốm tươi ( em chưa làm với khô bao h), nêm thêm nước mắm, hạt tiêu, mì chính. Trộn đều, thật nhuyễn, dẻo. Chả cốm ko nên cho hành tỏi gì hết vì sẽ mất mùi thơm của cốm. Kinh nghiệm của các mama nhà em là ko nên cho bột nêm, chỉ dùng nước mắm thôi cho nổi vị (giống chả cốm ngoài hàng). Sau đó nặn thành miếng dẹt, rán vàng & măm thôi!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 435 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #5
    Chẹp chẹp! Ngon quá cơ!
    BÀI THUỐC HAY TRỊ HO LONG ĐỜM CHO BÉ
    Hoa: 0983 152 886 / YM: truonganhhoa1908
    • 934 Bài viết

    • 358 Được cảm ơn

    #6
    Chiều hôm qua, sau 8g vàng ngọc vào ra hóng hớt xem có mẹ nào bày cho kinh nghiệm làm món này ko, chả thấy ai nên mình đã tự làm lấy theo kinh nghiệm của bản thân rồi. Kết quả là ăn rất ngon, ai cũng thích, nhất là mấy vị khách người miền Nam. Mình mạnh dạn phổ biến cho các mẹ nhé, có gì chúng mình cùng hoàn thiện dần món ăn này.
    Mình làm theo tỷ lệ:
    - 2 lạng cốm tươi (loại cốm bánh tẻ, ko già quá mà cũng ko non quá) nhưng có vẻ hơi nhiều cốm, có thể bớt đi chỉ 1,5 lạng thôi là ok.
    - 3 lạng thịt nạc vai xay 2 lần (giống như cách của bạn shine 9)
    - 2 lạng giò sống.
    3 loại trên mình trộn đều với nhau, thêm tí nước mắm (nhà mình có trẻ con nên ko cho hạt tiêu). Mình cũng ko cho hành, tỏi gì vì sợ mất mùi đặc trưng của cốm.
    Sau khi đã trộn đều các thành phần với nhau thì nặn từng viên nho nhỏ, hơi dẹt rồi cho vào xửng hấp qua (công đoạn này để cho chả ko bị chảy nước khi rán), sau đó mới rán vàng. Ăn chấm nước mắm chanh ớt. Tuyệt cú mèo!
    @Jane Phung: Nếu là cốm khô thì em có thể vảy ít nước vào cốm, trộn đều, để 1 lát là nó sẽ mềm ra, sau đó có thể làm dc rồi. Mà chị cũng chịu em thật đấy, qua các topic, biết là em đang ở Sing, thế mà ngóc ngách ăn uống nào ở Hà Nội em cũng có mặt (chả dùng dc icon, nếu ko thì sẽ dùng thằng Thán phục)
    Đáy đĩa mùa đi nhịp hải hà
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 685 Bài viết

    • 253 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi XAKURA Xem bài viết
    Chiều hôm qua, sau 8g vàng ngọc vào ra hóng hớt xem có mẹ nào bày cho kinh nghiệm làm món này ko, chả thấy ai nên mình đã tự làm lấy theo kinh nghiệm của bản thân rồi. Kết quả là ăn rất ngon, ai cũng thích, nhất là mấy vị khách người miền Nam. Mình mạnh dạn phổ biến cho các mẹ nhé, có gì chúng mình cùng hoàn thiện dần món ăn này.
    Mình làm theo tỷ lệ:
    - 2 lạng cốm tươi (loại cốm bánh tẻ, ko già quá mà cũng ko non quá) nhưng có vẻ hơi nhiều cốm, có thể bớt đi chỉ 1,5 lạng thôi là ok.
    - 3 lạng thịt nạc vai xay 2 lần (giống như cách của bạn shine 9)
    - 2 lạng giò sống.
    3 loại trên mình trộn đều với nhau, thêm tí nước mắm (nhà mình có trẻ con nên ko cho hạt tiêu). Mình cũng ko cho hành, tỏi gì vì sợ mất mùi đặc trưng của cốm.
    Sau khi đã trộn đều các thành phần với nhau thì nặn từng viên nho nhỏ, hơi dẹt rồi cho vào xửng hấp qua (công đoạn này để cho chả ko bị chảy nước khi rán), sau đó mới rán vàng. Ăn chấm nước mắm chanh ớt. Tuyệt cú mèo!
    @Jane Phung: Nếu là cốm khô thì em có thể vảy ít nước vào cốm, trộn đều, để 1 lát là nó sẽ mềm ra, sau đó có thể làm dc rồi. Mà chị cũng chịu em thật đấy, qua các topic, biết là em đang ở Sing, thế mà ngóc ngách ăn uống nào ở Hà Nội em cũng có mặt (chả dùng dc icon, nếu ko thì sẽ dùng thằng Thán phục)
    Chị ơi, ngon thì có ngon nhưng mà péo đấy chị ạ.BB nhà em lại thích mới chết mẹ nó chứ! Em phải save mới được
    • 575 Bài viết

    • 76 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi XAKURA Xem bài viết
    @Jane Phung: Nếu là cốm khô thì em có thể vảy ít nước vào cốm, trộn đều, để 1 lát là nó sẽ mềm ra, sau đó có thể làm dc rồi. Mà chị cũng chịu em thật đấy, qua các topic, biết là em đang ở Sing, thế mà ngóc ngách ăn uống nào ở Hà Nội em cũng có mặt (chả dùng dc icon, nếu ko thì sẽ dùng thằng Thán phục)
    Chị ơi, em ăn hết Hà Nội rồi (trừ mấy chỗ quá sang) nên mới phải sang Sing ăn tiếp đấy ạ :Laughing: . Sài Gòn em vào 4-5 lần cũng ăn sắp hết rồi, lần trước vô sáng dậy mở mồm hỏi hôm nay ăn gì là bạn em nó muốn tự sát vì hết vốn :RollingEy: . Mục tiêu là em sẽ ăn tiếp Huế và Đà Nẵng đây ạ :Laughing: .

    Cốm ở HN cũng chỉ có 1 mùa thôi nên nhiều lúc thèm xôi cốm hay cốm xào em đành phải xài cốm khô. Nhưng cốm khô em thấy ngâm nước nóng nhanh nở mà nở đều hơn. Mới cả phải ngâm lâu lâu, ko thì chỗ nở chỗ ko :mad: . Bây h chỉ có 1 mình, nấu 1 bữa là ăn cả ngày, chả bù với lúc còn ở nhà, nấu bao nhiêu hết bấy nhiêu. Em thích nấu chứ ăn chỉ được 2-3 miếng rồi lại thấy cái cân nó bay bay trước mặt đe dọa :Crying: .
    Mọi người ghé qua page nhé. Shop có rất nhiều chương trình khuyến mại mà shop tin là ai cũng sẽ thích đấy
    https://www.facebook.com/tiamo.shop4u
    • 212 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #9
    Ực ực rooling:
    Website xanh cho một Trái Đất xanh: http://sweetnaturevn.wordpress.com
    • 1,140 Bài viết

    • 369 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi XAKURA Xem bài viết
    Chiều hôm qua, sau 8g vàng ngọc vào ra hóng hớt xem có mẹ nào bày cho kinh nghiệm làm món này ko, chả thấy ai nên mình đã tự làm lấy theo kinh nghiệm của bản thân rồi. Kết quả là ăn rất ngon, ai cũng thích, nhất là mấy vị khách người miền Nam. Mình mạnh dạn phổ biến cho các mẹ nhé, có gì chúng mình cùng hoàn thiện dần món ăn này.
    Mình làm theo tỷ lệ:
    - 2 lạng cốm tươi (loại cốm bánh tẻ, ko già quá mà cũng ko non quá) nhưng có vẻ hơi nhiều cốm, có thể bớt đi chỉ 1,5 lạng thôi là ok.
    - 3 lạng thịt nạc vai xay 2 lần (giống như cách của bạn shine 9)
    - 2 lạng giò sống.
    3 loại trên mình trộn đều với nhau, thêm tí nước mắm (nhà mình có trẻ con nên ko cho hạt tiêu). Mình cũng ko cho hành, tỏi gì vì sợ mất mùi đặc trưng của cốm.
    Sau khi đã trộn đều các thành phần với nhau thì nặn từng viên nho nhỏ, hơi dẹt rồi cho vào xửng hấp qua (công đoạn này để cho chả ko bị chảy nước khi rán), sau đó mới rán vàng. Ăn chấm nước mắm chanh ớt. Tuyệt cú mèo!
    @Jane Phung: Nếu là cốm khô thì em có thể vảy ít nước vào cốm, trộn đều, để 1 lát là nó sẽ mềm ra, sau đó có thể làm dc rồi. Mà chị cũng chịu em thật đấy, qua các topic, biết là em đang ở Sing, thế mà ngóc ngách ăn uống nào ở Hà Nội em cũng có mặt (chả dùng dc icon, nếu ko thì sẽ dùng thằng Thán phục)

    Chả cốm mà được hấp trước khi rán thì miếng chả sẽ rất mền, dẻo và thơm nữa. Đặc biệt trẻ con rất thích cái món vừa mền vừa dẻo này, và lại còn có thể nặn được nhiều hình thù hấp dẫn nữa chứ!
    • 197 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #11
    Ngon quá mai phải làm ăn ngay mới được ,tâm hồn ăn uống lúc nào cũng dào dạt hi hi ,cám ơn mẹ XAKURA nhé
    con là tất cả
    • 205 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi XAKURA Xem bài viết
    Chiều hôm qua, sau 8g vàng ngọc vào ra hóng hớt xem có mẹ nào bày cho kinh nghiệm làm món này ko, chả thấy ai nên mình đã tự làm lấy theo kinh nghiệm của bản thân rồi. Kết quả là ăn rất ngon, ai cũng thích, nhất là mấy vị khách người miền Nam. Mình mạnh dạn phổ biến cho các mẹ nhé, có gì chúng mình cùng hoàn thiện dần món ăn này.
    Mình làm theo tỷ lệ:
    - 2 lạng cốm tươi (loại cốm bánh tẻ, ko già quá mà cũng ko non quá) nhưng có vẻ hơi nhiều cốm, có thể bớt đi chỉ 1,5 lạng thôi là ok.
    - 3 lạng thịt nạc vai xay 2 lần (giống như cách của bạn shine 9)
    - 2 lạng giò sống.
    3 loại trên mình trộn đều với nhau, thêm tí nước mắm (nhà mình có trẻ con nên ko cho hạt tiêu). Mình cũng ko cho hành, tỏi gì vì sợ mất mùi đặc trưng của cốm.
    Sau khi đã trộn đều các thành phần với nhau thì nặn từng viên nho nhỏ, hơi dẹt rồi cho vào xửng hấp qua (công đoạn này để cho chả ko bị chảy nước khi rán), sau đó mới rán vàng. Ăn chấm nước mắm chanh ớt. Tuyệt cú mèo!
    @Jane Phung: Nếu là cốm khô thì em có thể vảy ít nước vào cốm, trộn đều, để 1 lát là nó sẽ mềm ra, sau đó có thể làm dc rồi. Mà chị cũng chịu em thật đấy, qua các topic, biết là em đang ở Sing, thế mà ngóc ngách ăn uống nào ở Hà Nội em cũng có mặt (chả dùng dc icon, nếu ko thì sẽ dùng thằng Thán phục)
    đúng công thức quá :Applause: nhưng nhà tớ cho thêm 1 ít mỡ phần thái nhỏ nữa (hình như học ở Sức Sống mới thì phải), ăn giống y như ngoài hàng.
    • 1,442 Bài viết

    • 612 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi XAKURA Xem bài viết
    Chiều hôm qua, sau 8g vàng ngọc vào ra hóng hớt xem có mẹ nào bày cho kinh nghiệm làm món này ko, chả thấy ai nên mình đã tự làm lấy theo kinh nghiệm của bản thân rồi. Kết quả là ăn rất ngon, ai cũng thích, nhất là mấy vị khách người miền Nam. Mình mạnh dạn phổ biến cho các mẹ nhé, có gì chúng mình cùng hoàn thiện dần món ăn này.
    Mình làm theo tỷ lệ:
    - 2 lạng cốm tươi (loại cốm bánh tẻ, ko già quá mà cũng ko non quá) nhưng có vẻ hơi nhiều cốm, có thể bớt đi chỉ 1,5 lạng thôi là ok.
    - 3 lạng thịt nạc vai xay 2 lần (giống như cách của bạn shine 9)
    - 2 lạng giò sống.
    3 loại trên mình trộn đều với nhau, thêm tí nước mắm (nhà mình có trẻ con nên ko cho hạt tiêu). Mình cũng ko cho hành, tỏi gì vì sợ mất mùi đặc trưng của cốm.
    Sau khi đã trộn đều các thành phần với nhau thì nặn từng viên nho nhỏ, hơi dẹt rồi cho vào xửng hấp qua (công đoạn này để cho chả ko bị chảy nước khi rán), sau đó mới rán vàng. Ăn chấm nước mắm chanh ớt. Tuyệt cú mèo!
    @Jane Phung: Nếu là cốm khô thì em có thể vảy ít nước vào cốm, trộn đều, để 1 lát là nó sẽ mềm ra, sau đó có thể làm dc rồi. Mà chị cũng chịu em thật đấy, qua các topic, biết là em đang ở Sing, thế mà ngóc ngách ăn uống nào ở Hà Nội em cũng có mặt (chả dùng dc icon, nếu ko thì sẽ dùng thằng Thán phục)
    Chị Xakura, trong SG e đi siêu thị chỉ thấy cốm khô màu xanh xanh, có phải chả cốm làm bằng cốm đó không, nếu khô như vậy thì mình làm thế nào, nghe chị tả mà thèm quá. rooling:
    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm
    • 934 Bài viết

    • 358 Được cảm ơn

    #14
    @ Ngọc Trâm: đúng là loại cốm đó đấy em ạ nhưng có điều cốm bán trong siêu thị ấy chả ngon đâu. ngoài này nếu ko phải mùa cốm mà muốn ăn thì chị toàn phải mua ở cửa hàng chuyên bán đồ đó thôi.
    Nếu dùng cốm khô đó thì em làm như cách của Jane Phung, ngâm cốm với 1 chút nước nóng cho nở đều rồi trộn các thành phần với nhau và chế biến thôi. Nếu thích em có thể cho thêm 1 chút mỡ phần thái hạt lựu như cách làm của Beem & Bong. chị ko ăn dc thịt mỡ nên mỡ phần thì bỏ qua.
    @ cả nhà: có ai chuẩn bị vào Sài gòn ko, nếu có thì loa lên 1 tiếng để tôi gửi chút cốm tươi cho em Ngọc Trâm nhé!
    Đáy đĩa mùa đi nhịp hải hà
    • 2,205 Bài viết

    • 274 Được cảm ơn

    #15
    Mình có 3 cách làm chả cốm:

    Cách 1: 100g thịt nạc vai xay + 100g cốm + 3 quả trứng vịt + hạt tiêu + nước mắm + hành khô, rán lên như món trứng đúc thịt (tuyệt đối k dùng hành lá)

    Cách 2: 200g thịt nạc vai xay + 50g cốm + hạt tiêu + nước mắm + hành khô viên thành từng viên nhỏ dẹt, hấp qua được thì tốt, không thì rán luôn

    Cách 3: 400g giò sống + 100g cốm + hạt tiêu + nước mắm + hành khô + 100g mỡ phần (mỡ luộc sơ cho trong rồi thái hạt lựu), nặn thành viên tròn, hấp 10' rồi đem rán vàng.

    Mình thì thích mê, nhưng chồng không thích nên cũng ít làm :Sad:
    http://zaodich.com/forum/f2758/shop-nhat-do-dung-den-tu-nhat-cham-soc-be-yeu-va-ca-gia-dinh-1002174/
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 181 Bài viết

    • 731 Được cảm ơn

    #16
    Đây là món chả cốm nhà em



    Chả cốm
    Nguyên liệu:
    Giò sống: 300 gr .
    Mỡ phần: 80 gr.
    Cốm Vòng: 30 gr
    Hành phi; 2 củ.
    Nước mắm, tiêu, bột ngọt, dầu ăn.

    Cách làm:
    Rưới chút nước lên cốm, để cốm nở đều
    Mỡ phần xắt hạt lựu nhỏ.
    Trộn cốm , giò sống , hành phi , nước mắm , tiêu , bột ngọt trộn đều.
    Viên chả thành hình tròn rồi ấn dẹt,dùng tay thoa mỡ vuốt cho mặt chả láng bóng, rắc thêm vài hạt cốm xanh lên mặt. Cho vào nồi hấp.
    Cho chả đã hấp chín vào chiên vàng.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi kieuchi99; 20/09/2008 vào lúc 12:30 PM. Lý do: Khong danh chữ được
    Mời ghé thăm Bếp gia đình Kiều Vũ: http://kieuchi99.multiply.com/
    • 2,219 Bài viết

    • 2,403 Được cảm ơn

    #17
    Chà, hôm qua mình cũng ra tay món chả cốm theo cách mẹ Sakura, thành công có thể nói đạt được đến 90%, vì mình nặn chưa được dẹt lăm, khi hấp nó lại nở ra hơi dầy. Ngon tuyệt, mà mình còn thấy bảo cho 1 chút hoa hiên để có màu giống ngoài hàng đấy. Thanks các mẹ nhiều lắm, mong chờ nhiều món ngon, dễ làm (vì mình cũng thuộc loại lười vào bếp, hi hi)


    • 575 Bài viết

    • 76 Được cảm ơn

    #18
    Em mới làm chả cốm xong. Tình hình là chắc tại tham :Laughing: . Có mỗi 3 lạng thịt mà cho tới 3 nắm cốm khô đem ngâm. Kết quả là thịt thiếu cốm thừa. Tham nên cho hơi nhìu cốm vô chả, chả phồng tướng thì chớ, còn ko dai nữa chứ.

    Lúc nặn đem hấp, trước khi bỏ vào chõ, em chấm ít nước màu điều phủ lên ngoài, sau đó chỉ rán sơ là màu lên đẹp rùi. Chắc phải tuần nữa em mới dám làm lại. Hậu quả bây h là gần chục miếng chả xơi...dần :Laughing: . Định bỏ ngăn đá khi nào ăn thì hấp nồi cơm lại đây ạ :Thinking: . Ngoài ra vẫn còn 1 nồi chè cốm (chỗ cốm thừa) nữa mới hoành tráng :Silly: . Mắt to hơn miệng nó khổ thế đấy ạ :Nottalkin:
    Mọi người ghé qua page nhé. Shop có rất nhiều chương trình khuyến mại mà shop tin là ai cũng sẽ thích đấy
    https://www.facebook.com/tiamo.shop4u
    • 26 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi shine9 Xem bài viết
    Chị H ơi, chả cốm nhà em hay ăn lắm, nhưng toàn làm theo cách cổ truyền của bà ngoại thôi. Em thấy ăn cũng ngon & dễ làm. Chị thử xem nhé:- Nạc vai xay nhỏ ( xay 2 lần ) trộn với cốm tươi ( em chưa làm với khô bao h), nêm thêm nước mắm, hạt tiêu, mì chính. Trộn đều, thật nhuyễn, dẻo. Chả cốm ko nên cho hành tỏi gì hết vì sẽ mất mùi thơm của cốm. Kinh nghiệm của các mama nhà em là ko nên cho bột nêm, chỉ dùng nước mắm thôi cho nổi vị (giống chả cốm ngoài hàng). Sau đó nặn thành miếng dẹt, rán vàng & măm thôi!
    Hihihi mình cũng được bà ngoại dậy cho cách làm như thế này. Mới làm lần đầu tiên không được kết quả như ý nhưng tạm thời hài lòng như vậy
    • 892 Bài viết

    • 697 Được cảm ơn

    #20
    Nhắc đến chả cốm , mấy tuần trước em mới thử nghiệm và kết quả cũng ngon tuyệt . Em cũng làm giò sống giống như chỉ dẫn của các mẹ trên WTT . xong cốm khô chỉ tưới qua nước một chút . cho vào trộn đều . Cứ vừa trộn , vừa miết . vừa để giò dai , vừa tác dụng cốm dàn đều lẫn trong giò . Rồi em cho vào hấp , có lót lá chuối . em thấy hấp có lót lá mùi vị thơm hơn hẳn .

    Tầm 15 phút là xong . Sau đấy em quyết màu lên cả hai mặt của chả . Và đem NƯỚNG . Em thích nướng hơn là chiên vì nói chung là rất hạn chế chiên vì sợ béo , hihihi.... nhưng mà em thấy cũng ngon và đỡ ngấy hơn
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3