• 1 Lượt chia sẻ
  • 40.7K Lượt đọc
  • 54 Trả lời

5 Người đang theo dõi

  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6
    • 934 Bài viết

    • 355 Được cảm ơn

    #1
    Mùa thu tới rồi, Hà nội lại vào mùa cốm! Mình rất thích ăn chả cốm, mọi khi vẫn tự tay làm nhưng tùy hứng, chả có công thức gì cụ tỷ cả. Từ ngày là thành viên của WTT, cái gì mình cũng thích phải có công thức, bài bản, thế nên mình muốn hỏi các mẹ đảm đang, mẹ nào có công thức hay cách làm gì chả cốm ngon thì chia xẻ cho mình với!
    kiu kiu các mẹ nhiều!
    Đáy đĩa mùa đi nhịp hải hà

    • 575 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #2
    Món này em cũng muốn hỏi lắm đây ạ. Mẹ em có đem sang cho em ít cốm khô, nhưng em ko có cối quết, may ra thì có máy xay thịt. Các mẹ giúp giùm em cách làm chả cốm tại nhà dễ dàng với ạ.
    Mọi người ghé qua page nhé. Shop có rất nhiều chương trình khuyến mại mà shop tin là ai cũng sẽ thích đấy
    https://www.facebook.com/tiamo.shop4u

    • 356 Bài viết

    • 497 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Jane_Phung Xem bài viết
    Món này em cũng muốn hỏi lắm đây ạ. Mẹ em có đem sang cho em ít cốm khô, nhưng em ko có cối quết, may ra thì có máy xay thịt. Các mẹ giúp giùm em cách làm chả cốm tại nhà dễ dàng với ạ.

    Với cốm khô thì bạn có thể cho một ít nước vào và cho vào Microwave khoảng 30' là cốm sẽ mềm. Sau đó cho vào bát quấy đều với trứng và thịt lợn xay nhỏ, hành khô, một chút sữa tươi và thêm mắm muối cho vừa ăn rồi cho vào chảo rán chín là xong. Thơm và ngon lắm.

    • 425 Bài viết

    • 101 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi XAKURA Xem bài viết
    Mùa thu tới rồi, Hà nội lại vào mùa cốm! Mình rất thích ăn chả cốm, mọi khi vẫn tự tay làm nhưng tùy hứng, chả có công thức gì cụ tỷ cả. Từ ngày là thành viên của WTT, cái gì mình cũng thích phải có công thức, bài bản, thế nên mình muốn hỏi các mẹ đảm đang, mẹ nào có công thức hay cách làm gì chả cốm ngon thì chia xẻ cho mình với!
    kiu kiu các mẹ nhiều!
    Chị H ơi, chả cốm nhà em hay ăn lắm, nhưng toàn làm theo cách cổ truyền của bà ngoại thôi. Em thấy ăn cũng ngon & dễ làm. Chị thử xem nhé:- Nạc vai xay nhỏ ( xay 2 lần ) trộn với cốm tươi ( em chưa làm với khô bao h), nêm thêm nước mắm, hạt tiêu, mì chính. Trộn đều, thật nhuyễn, dẻo. Chả cốm ko nên cho hành tỏi gì hết vì sẽ mất mùi thơm của cốm. Kinh nghiệm của các mama nhà em là ko nên cho bột nêm, chỉ dùng nước mắm thôi cho nổi vị (giống chả cốm ngoài hàng). Sau đó nặn thành miếng dẹt, rán vàng & măm thôi!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 436 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #5
    Chẹp chẹp! Ngon quá cơ!
    BÀI THUỐC HAY TRỊ HO LONG ĐỜM CHO BÉ
    Hoa: 0983 152 886 / YM: truonganhhoa1908

    • 934 Bài viết

    • 355 Được cảm ơn

    #6
    Chiều hôm qua, sau 8g vàng ngọc vào ra hóng hớt xem có mẹ nào bày cho kinh nghiệm làm món này ko, chả thấy ai nên mình đã tự làm lấy theo kinh nghiệm của bản thân rồi. Kết quả là ăn rất ngon, ai cũng thích, nhất là mấy vị khách người miền Nam. Mình mạnh dạn phổ biến cho các mẹ nhé, có gì chúng mình cùng hoàn thiện dần món ăn này.
    Mình làm theo tỷ lệ:
    - 2 lạng cốm tươi (loại cốm bánh tẻ, ko già quá mà cũng ko non quá) nhưng có vẻ hơi nhiều cốm, có thể bớt đi chỉ 1,5 lạng thôi là ok.
    - 3 lạng thịt nạc vai xay 2 lần (giống như cách của bạn shine 9)
    - 2 lạng giò sống.
    3 loại trên mình trộn đều với nhau, thêm tí nước mắm (nhà mình có trẻ con nên ko cho hạt tiêu). Mình cũng ko cho hành, tỏi gì vì sợ mất mùi đặc trưng của cốm.
    Sau khi đã trộn đều các thành phần với nhau thì nặn từng viên nho nhỏ, hơi dẹt rồi cho vào xửng hấp qua (công đoạn này để cho chả ko bị chảy nước khi rán), sau đó mới rán vàng. Ăn chấm nước mắm chanh ớt. Tuyệt cú mèo!
    @Jane Phung: Nếu là cốm khô thì em có thể vảy ít nước vào cốm, trộn đều, để 1 lát là nó sẽ mềm ra, sau đó có thể làm dc rồi. Mà chị cũng chịu em thật đấy, qua các topic, biết là em đang ở Sing, thế mà ngóc ngách ăn uống nào ở Hà Nội em cũng có mặt (chả dùng dc icon, nếu ko thì sẽ dùng thằng Thán phục)
    Đáy đĩa mùa đi nhịp hải hà
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 685 Bài viết

    • 253 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi XAKURA Xem bài viết
    Chiều hôm qua, sau 8g vàng ngọc vào ra hóng hớt xem có mẹ nào bày cho kinh nghiệm làm món này ko, chả thấy ai nên mình đã tự làm lấy theo kinh nghiệm của bản thân rồi. Kết quả là ăn rất ngon, ai cũng thích, nhất là mấy vị khách người miền Nam. Mình mạnh dạn phổ biến cho các mẹ nhé, có gì chúng mình cùng hoàn thiện dần món ăn này.
    Mình làm theo tỷ lệ:
    - 2 lạng cốm tươi (loại cốm bánh tẻ, ko già quá mà cũng ko non quá) nhưng có vẻ hơi nhiều cốm, có thể bớt đi chỉ 1,5 lạng thôi là ok.
    - 3 lạng thịt nạc vai xay 2 lần (giống như cách của bạn shine 9)
    - 2 lạng giò sống.
    3 loại trên mình trộn đều với nhau, thêm tí nước mắm (nhà mình có trẻ con nên ko cho hạt tiêu). Mình cũng ko cho hành, tỏi gì vì sợ mất mùi đặc trưng của cốm.
    Sau khi đã trộn đều các thành phần với nhau thì nặn từng viên nho nhỏ, hơi dẹt rồi cho vào xửng hấp qua (công đoạn này để cho chả ko bị chảy nước khi rán), sau đó mới rán vàng. Ăn chấm nước mắm chanh ớt. Tuyệt cú mèo!
    @Jane Phung: Nếu là cốm khô thì em có thể vảy ít nước vào cốm, trộn đều, để 1 lát là nó sẽ mềm ra, sau đó có thể làm dc rồi. Mà chị cũng chịu em thật đấy, qua các topic, biết là em đang ở Sing, thế mà ngóc ngách ăn uống nào ở Hà Nội em cũng có mặt (chả dùng dc icon, nếu ko thì sẽ dùng thằng Thán phục)
    Chị ơi, ngon thì có ngon nhưng mà péo đấy chị ạ.BB nhà em lại thích mới chết mẹ nó chứ! Em phải save mới được

    • 575 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi XAKURA Xem bài viết
    @Jane Phung: Nếu là cốm khô thì em có thể vảy ít nước vào cốm, trộn đều, để 1 lát là nó sẽ mềm ra, sau đó có thể làm dc rồi. Mà chị cũng chịu em thật đấy, qua các topic, biết là em đang ở Sing, thế mà ngóc ngách ăn uống nào ở Hà Nội em cũng có mặt (chả dùng dc icon, nếu ko thì sẽ dùng thằng Thán phục)
    Chị ơi, em ăn hết Hà Nội rồi (trừ mấy chỗ quá sang) nên mới phải sang Sing ăn tiếp đấy ạ :Laughing: . Sài Gòn em vào 4-5 lần cũng ăn sắp hết rồi, lần trước vô sáng dậy mở mồm hỏi hôm nay ăn gì là bạn em nó muốn tự sát vì hết vốn :RollingEy: . Mục tiêu là em sẽ ăn tiếp Huế và Đà Nẵng đây ạ :Laughing: .

    Cốm ở HN cũng chỉ có 1 mùa thôi nên nhiều lúc thèm xôi cốm hay cốm xào em đành phải xài cốm khô. Nhưng cốm khô em thấy ngâm nước nóng nhanh nở mà nở đều hơn. Mới cả phải ngâm lâu lâu, ko thì chỗ nở chỗ ko :mad: . Bây h chỉ có 1 mình, nấu 1 bữa là ăn cả ngày, chả bù với lúc còn ở nhà, nấu bao nhiêu hết bấy nhiêu. Em thích nấu chứ ăn chỉ được 2-3 miếng rồi lại thấy cái cân nó bay bay trước mặt đe dọa :Crying: .
    Mọi người ghé qua page nhé. Shop có rất nhiều chương trình khuyến mại mà shop tin là ai cũng sẽ thích đấy
    https://www.facebook.com/tiamo.shop4u

    • 212 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #9
    Ực ực rooling:
    Website xanh cho một Trái Đất xanh: http://sweetnaturevn.wordpress.com

    • 1,141 Bài viết

    • 367 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi XAKURA Xem bài viết
    Chiều hôm qua, sau 8g vàng ngọc vào ra hóng hớt xem có mẹ nào bày cho kinh nghiệm làm món này ko, chả thấy ai nên mình đã tự làm lấy theo kinh nghiệm của bản thân rồi. Kết quả là ăn rất ngon, ai cũng thích, nhất là mấy vị khách người miền Nam. Mình mạnh dạn phổ biến cho các mẹ nhé, có gì chúng mình cùng hoàn thiện dần món ăn này.
    Mình làm theo tỷ lệ:
    - 2 lạng cốm tươi (loại cốm bánh tẻ, ko già quá mà cũng ko non quá) nhưng có vẻ hơi nhiều cốm, có thể bớt đi chỉ 1,5 lạng thôi là ok.
    - 3 lạng thịt nạc vai xay 2 lần (giống như cách của bạn shine 9)
    - 2 lạng giò sống.
    3 loại trên mình trộn đều với nhau, thêm tí nước mắm (nhà mình có trẻ con nên ko cho hạt tiêu). Mình cũng ko cho hành, tỏi gì vì sợ mất mùi đặc trưng của cốm.
    Sau khi đã trộn đều các thành phần với nhau thì nặn từng viên nho nhỏ, hơi dẹt rồi cho vào xửng hấp qua (công đoạn này để cho chả ko bị chảy nước khi rán), sau đó mới rán vàng. Ăn chấm nước mắm chanh ớt. Tuyệt cú mèo!
    @Jane Phung: Nếu là cốm khô thì em có thể vảy ít nước vào cốm, trộn đều, để 1 lát là nó sẽ mềm ra, sau đó có thể làm dc rồi. Mà chị cũng chịu em thật đấy, qua các topic, biết là em đang ở Sing, thế mà ngóc ngách ăn uống nào ở Hà Nội em cũng có mặt (chả dùng dc icon, nếu ko thì sẽ dùng thằng Thán phục)

    Chả cốm mà được hấp trước khi rán thì miếng chả sẽ rất mền, dẻo và thơm nữa. Đặc biệt trẻ con rất thích cái món vừa mền vừa dẻo này, và lại còn có thể nặn được nhiều hình thù hấp dẫn nữa chứ!

  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6