• 1 Lượt chia sẻ
  • 76.1K Lượt đọc
  • 72 Trả lời

6 Người đang theo dõi

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 1,194 Bài viết

    • 454 Được cảm ơn

    #1
    Mình làm caramen cho con nhưng ko đông đặc, mẹ nào có công thức chỉ cho mình với nhé, cảm ơn nhiều.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Khi nào quả Kiwi thực sự chín?

      Chào BTC, Mình mua quả Kiwi về thì khi nào Kiwi được coi là chín, dấu hiệu ra sao ? Thank's

    • Trà chanh pha theo công thức đặc biệt

      Trà chanh rất hợp để dùng với bánh ngọt trong thời tiết Sài Gòn nắng nóng đó các bạn ! Hôm nay mình...

    • Cách làm sữa chua từ đậu nành

      Sữa chua đậu nành là sản phẩm được cơ thể hấp thu dễ dàng, rất thích hợp với trẻ em, người già và những người bị rối loạn tiêu hóa, giúp giữ thế cân bằng của các vi khuẩn ở ruột. Sữa chua có thể được chế biến từ hạt đậu nành hoặc từ bột đậu nành sống. Việc bổ sung thực phẩm này vào khẩu phần ăn của...

    • Tổng hợp 5 loại salad ngon và dễ làm

      Em rất thích ăn salad vì nó không béo, ăn không ngán và lại dễ làm nữa. Có rất nhiều loại salad...

    • Cách làm chà bông cá lóc

      Mình muốn làm cá chà bông cho bé ăn với cháo, có bạn nào chỉ mình cách làm với, nếu ăn không hết 1 lần thì để dành như thế nào Cám ơn

    • 364 Bài viết

    • 145 Được cảm ơn

    #2
    Mẹ nó cho mình hỏi ké với nhé. Mình làm caramel bị rỗ trên mặt. Có mẹ nào biết cách khắc phục không?
    • 5,434 Bài viết

    • 2,258 Được cảm ơn

    #3
    Cứ 100ml sữa tươi + kem tươi thì chị cho 1 lòng đỏ trứng gà ah (hoặc như chị Khai Tâm làm thì 450-500ml sữa tươi + kem tươi thì cho 4lòng đỏ và 2 quả trứng chị nha) :Smiling:
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Meyeuconnhatday Xem bài viết
    Mình làm caramen cho con nhung ko dong dac, me nao co cong thuc chi cho minh voi nhe, cam on nhieu
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 305 Bài viết

    • 158 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi DaLi Xem bài viết
    Cứ 100ml sữa tươi + kem tươi thì chị cho 1 lòng đỏ trứng gà ah (hoặc như chị Khai Tâm làm thì 450-500ml sữa tươi + kem tươi thì cho 4lòng đỏ và 2 quả trứng chị nha) :Smiling:
    em thì cứ làm như thế này: cứ 150ml sữa công thức thì thêm 1 quả trứng gà ( hoặc 2 lòng đỏ tủy bạn) quấy thật nhẹ rồi lọc qua rây, cho vào cốc đêm hấp lửa nhỏ khoảng 20-25 phút là được, lấy quen tăm xiên nếu ko dính là ok đấy, bạn đừng để lâu sẽ rỗ mặt caramel đấy!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 769 Bài viết

    • 276 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi DaLi Xem bài viết
    Cứ 100ml sữa tươi + kem tươi thì chị cho 1 lòng đỏ trứng gà ah (hoặc như chị Khai Tâm làm thì 450-500ml sữa tươi + kem tươi thì cho 4lòng đỏ và 2 quả trứng chị nha) :Smiling:
    Em nhắn cho chị số ĐT hoặc nick yahoo của em. Sao chị vẫn nhận PM của em bình thường mà
    • 2,643 Bài viết

    • 245 Được cảm ơn

    #6
    Mình làm caramen là 4 trứng, thì 6 nước, tức khi đập vỏ trứng, giữ lại 1 vỏ đẹp, chỉ khoét nhẹ ở đầu, dùng chính nó để đong nước.

    Muốn bánh flan mịn, sau khi đánh, lọc nhẹ qua rây, bánh sẽ mịn. Lúc hấp cũng đậy kín bánh, ko thì bánh sẽ ko láng đâu.
    "Nam quốc sơn hà
    Nam quốc sơn hà Nam đế cư,
    Tiệt nhiên định phận tại Thiên thư.
    Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,
    Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư".

    Sông núi nước Nam vua Nam ở
    Rành rành định phận tại sách Trời
    Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
    Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    Cho mình hỏi các mẹ tại sao mình làm caramen theo đúng công thức: 4 trứng + 1 sữa ông thọ + 3 hộp nước (lấy hộp sữa ông thọ đo) rồi đem hấp cách thủy khoảng 40phut mà bánh không đông đặc và không có mùi thơm của bánh như ngoài bán nhỉ. Mình cũng đã lưu ý là lọc trứng qua rây cho bánh mịnh và khi hấp thì cứ 10-15 giây lại mở vung để lau nắp thì không bị rỗ. Sau khi cho vào tủ lạnh để cho đông đặc mang ra cả nhà ăn ai cũng chê, mình bực ghê quyết phải phục thù thôi. Các mẹ giúp mình nhé...cho mình biết bí kíp và mình sai ở khâu nào nhé. Thanks a lot....
    • 1,624 Bài viết

    • 758 Được cảm ơn

    #8
    Thường mình làm caramen là 1 trứng :100 ml sữa tươi, sữa tươi đun nóng già không để sôi, đổ vào hỗn hợp trứng khuấy đều. Hấp hay nướng tùy mọi người điều chỉnh, muốn thơm các mẹ cho vào 1 ống vani hoặc vanila nước, sẽ át đi mùi trứng.


    IMG_7330
    • 6,370 Bài viết

    • 9,395 Được cảm ơn

    #9
    Hôm nay vừa em làm thử caramen chanh leo xong, thất bại thảm hại phải bỏ đi hết. Chắc em thêm nếm sai công thức rồi, ít sữa, em hấp khoảng 20' nó chả mềm mịn gì cả, cứ bông xốp nhìn chán lắm ạ
    • 74 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #10
    e cũng thất bại, chán thật đó
    • 308 Bài viết

    • 229 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sunsetsea Xem bài viết
    Mẹ nó cho mình hỏi ké với nhé. Mình làm caramel bị rỗ trên mặt. Có mẹ nào biết cách khắc phục không?
    chị ơi, nguyên nhân rỗ mặt là khi hấp mình phải thỉnh thoảng mở nhẹ vung, đổ nước đọng trên vung đi, những giọt nước đọng trên vung khi rơi xuống mặt caramen lúc chưa đặc sẽ làm rỗ mặt chị ạ.
    • 3,264 Bài viết

    • 1,500 Được cảm ơn

    #12
    Caramen là món Heo ít khi làm nhất, đợt gần đây nhất Heo làm với CT 800ml sữa tươi (lượng sữa tươi này có thể thay thế bằng 1 ít wipping cream nếu ai muốn ăn béo thiệt béo nhá) + 8 trứng gà + 2 lòng đỏ + 150g đường... và Heo nướng cách thủy bằng lò nướng.
    Vote 100 điểm cho việc nướng cách thủy trong lò nướng nhé vừa tiện lợi, bánh ra lò cũng mịn màng lắm mọi người àh. Nhà bạn nào có lò nướng thì thử 1 lần xem sao.
    Be Happy with sweety Cacao and our Family
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 155 Bài viết

    • 357 Được cảm ơn

    #13
    Mình làm như sau: 1 lon sữa ông thọ + 2 lon nước nóng + 2 lon nước lạnh. 10 lòng đỏ trứng gà. 2 thìa cà phê bột năng. Bạn đùng dùng lòng trắng sẽ làm bánh có mùi tanh.
    Khi hấp bạn chịu khó mở nắp nồi thương xuyên khoảng 10 phút một lần thì bánh sẽ không bị rỗ mặt.
    • 2,728 Bài viết

    • 2,840 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chocolate_fudge202 Xem bài viết
    Hôm nay vừa em làm thử caramen chanh leo xong, thất bại thảm hại phải bỏ đi hết. Chắc em thêm nếm sai công thức rồi, ít sữa, em hấp khoảng 20' nó chả mềm mịn gì cả, cứ bông xốp nhìn chán lắm ạ
    Bông xốp thường là quá lửa hoặc bị lửa to + nước từ vung rơi xuống nhiều. Mình nấu caramel trong 20p, lửa nhỏ thì phải lau nước khoảng 4-5 lần, lau bằng khăn chứ không phải chỉ nghiêng vung đi.
    Nướng cách thuỷ trong lò thì nhàn hơn, 20-25p nhiệt 150 độ lò Sanaky, lò chuẩn khoảng 170 độ.

    Mình thường làm công thức 450ml sữa + 100ml kem tươi Anchor, trứng đánh tan 175ml thì sản phẩm ra vừa phải, mềm như đậu Nhật. Ai thích ăn đặc hơn thì tăng lên 190-195ml trứng. Sữa đun nóng già gần sôi thì tắt bếp nhấc xuống, để nguội bớt tí chút rồi lọc trứng vào sữa qua một cái rây cho mịn, khuấy đều. Mình nấu cách thủy hay nướng xong mặt kem rất mịn, bên trong cũng mịn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 444 Bài viết

    • 510 Được cảm ơn

    #15
    Công thức của mình rất đơn giản: 1l sữa tươi không đường, 1/2 sữa đặc có đường, 10 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa sữa bột. Hấp cách thủy, khi sôi nhỏ lửa 20 phút là lấy ra, mở nắp nhanh, khéo cho nước khỏi rớt xuống mặt bánh. Nói chung là đẹp, ngon và không bị rỗ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,678 Bài viết

    • 5,385 Được cảm ơn

    #16
    Muốn không bị rỗ thì cho hũ kem vào cái khay sâu, đổ nước sôi cao đến 2/3 rồi bỏ vào lò nướng ... thì không có chuyện rỗ mặt
    • 19 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #17
    e nghe nói lúc hấp cách thủy ko đc đậy nắp phải ko mấy c???
    • 2,567 Bài viết

    • 1,867 Được cảm ơn

    #18
    Em là nghiện món nì lắm
    • 1 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #19
    Chào các mẹ, mình mới tham gia diễn đàn, mình cũng tìm hiểu và làm Caramel theo công thức và cách làm sau thấy ngon và dùng cho nhà 4 người thì cũng đủ để thòm thèm

    Nguyên liệu:

    - 1 hộp sữa đặc (Dùng Dutch Lady hoặc Ông thọ) ,có thể dùng sữa tươi, sẽ thơm hơn nhưng sẽ phải nêm nếm thêm đường để cho vừa vị.
    - 4 quả trứng gà.
    - 3 thìa đường.
    - 1/2 Hộp sữa đặc nước (nếu thích đặc) hoặc 3/2 hộp nếu muốn loãng hơn.
    - Bát thủy tinh, sứ hoặc sắt (tốt nhất là sắt vì khi hấp dẫn nhiệt tốt hơn) . KHÔNG NÊN dùng bát nhựa vì sẽ không tốt cho sức khỏe khi ăn.

    Cách làm:
    - Đập trứng vào máy xay sinh tố (Bình thường đánh bằng tay tới khi bông lên nhưng bây giờ hầu như nhà nào cũng có máy xay sinh tố rồi nên khuyến khích dùng máy xay sẽ nhanh và nhàn hơn nhiều).
    - Đổ sữa vào máy xay sinh tố, đổ thêm 1/2 hộp nước nóng để tráng hộp luôn , vừa tận dụng triệt để sữa vừa đủ nước để làm tiếp.
    - Sau đó cho vào xay chừng vài phút để cho hỗn hợp đều và bông lên sẽ thấy một lớp bọt rất nhiều trên bề mặt, nhưng hãy để nguyên như vậy một lúc cho hết lớp bọt đó nhé. Nếu để bọt lẫn quá nhiều thì có thể sẽ dẫn tới bánh caramel bị rỗ ~>> 99% thành bánh bông lan.

    Tiếp tục đến công đoạn làm nước hàng:

    - Làm khô nồi, cho 3 thìa đường (như hình) vào, đun lửa nhỏ, bạn sẽ thấy đường tan ra, chuyển màu sang màu vàng rồi màu nâu cánh gián. Cái nì phải kiên trì đun lửa nhỏ nhỏ thôi, nếu để lửa to rất dễ cháy, màu sẽ bị đậm quá và lại khét nữa.
    - Đun đường thành màu nâu cánh gián rồi đổ một chút nước vào nồi, đun cho sôi lại sánh sánh là được.
    - Ngay lúc còn đang nóng, đổ ra khuôn rồi tráng đều lớp đường thắng này ra khuôn nhé. Tráng đều, tráng đều hihi…. rồi chờ một lúc khi nguội là đường thắng sẽ tự đông lại. Vì thế, lúc còn đang nóng phải tráng đều khuôn ngay. Nếu có thời gian thì để tự nguội, còn k có thì chỉ cần cho tủ lạnh vài phút là ok rồi đấy ^^.
    - Sau khi làm xong nước hàng, quay lại check hỗn hợp kem trứng ở bước 1 sẽ thấy lớp bọt phía trên bề mặt đã gần hết.
    - Giờ thì chỉ cần khéo léo rót nhẹ nhàng hỗn hợp kem trứng vào khuôn bánh sau khi đã để lớp nước hàng (caramel) cứng lại rồi. Lưu ý là phải để lớp nước hàng (caramel) cứng lại rồi mới đổ hỗn hợp kem trứng vào nếu k thì 2 lớp này sẽ bị lẫn vào nhau đấy. Khi hấp lớp nước hàng này sẽ lại chảy ra vì nóng thôi nên các mẹ đừng lo gì cả ^^…

    Bước cuối cùng rồi đấy ^^ Chuẩn bị hấp bánh nào


    - Giờ các mẹ cho lên bếp hấp cách thủy ở lửa nhỏ thôi nhé. Hấp chừng 20’ là bánh chín. Thời gian bánh chín phụ thuộc vào khuôn vì nếu là khuôn sắt như của mình có thể dẫn nhiệt tốt hơn nên nhanh chín hơn. Cách tốt nhất là các mẹ kiểm tra bánh được hay chưa bằng cách cắm đũa vào bánh, nếu thấy k dính bánh vào đầu đũa là bánh đã chin và chuẩn bị bắc ra thôi ^^…
    - Lưu ý là thỉnh thoảng các bạn phải mở nắp nồi, ghé nắp dốc hơi nước đọng ở nắp nồi đi, nếu k hơi nước đó rơi xuống bánh đang hấp. Bước này nghe đơn giản nhưng quyết định khá lớn vào vịêc bánh có thành công hay k ^^
    - Sau khi bánh chín, các mẹ bắc ra nhé. Để nguội nè, rồi cho vào tủ lạnh vài tiếng là có thể xử lí được rồi ^^. Lúc bắc ra các mẹ nhớ cẩn thận vì rất nóng và có thể bị bỏng đấy.

    Công đoạn cuối cùng là đổ ra đĩa hoặc múc ra từng đĩa nhỏ, có thể xắn thành hình tùy thích (Như mình hay xắn thành hình trái tim cho vợ, hình tròn cho mẹ, hình vuông cho bố )

    Chúc các mẹ thành công với món Caramel.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi thuytk1412; 16/03/2012 vào lúc 09:57 AM.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,493 Bài viết

    • 1,396 Được cảm ơn

    #20
    Các anh chị cho em hỏi thêm vài điều ạ:

    1. Nướng cách thủy bằng lò vi sóng có bị cháy bánh flan không? ( Em mới biết là cho vào lò nướng cũng được , nhưng mà lò các anh chị đề cập đến là LÒ NƯỚNG hay LÒ VI SÓNG hay CẢ 2 đều được?)
    2. Hấp bằng nồi thì chắc phải chia làm nhiều mẻ, chứ đâu thể xếp chồng lên nhau đúng ko?
    3. Mỗi chén đậy 1 nắp hay chỉ đậy 1 nắp nồi to khi hấp?

    Cảm ơn các anh chị đã chia sẻ kinh nghiệm.
  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4