• 0 Lượt chia sẻ
  • 12.6K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 288 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #1
    Mẹ nào biết làm món cá hấp xì dầu thì truyền đạt cho em với. Cảm ơn các mẹ nhiều

    • 581 Bài viết

    • 369 Được cảm ơn

    #2
    Nhà e hay làm cá điêu hồng hấp xì dầu như thế này, chị tham khảo nhé, có đúng vị chưa thì e ko biết nhưng đảm bảo ngon hơn nhà hàng nhiều lần.

    Chị vào siêu thị hoặc cửa hàng gia vị đặc biệt mua lọ xì dầu hấp cá Lee kum kee nhé, lọ có nắp màu xanh, trên nhãn in hình con cá ý ạ. Cá làm sạch (cái này e ko làm bao h hihi) rồi chị ướp một chút gia vị (ít thôi ạ, mẹ e tiếc xì dầu thì cho thêm gia vị, còn e thì 100% bằng xì dầu ạ) và một đến 2 muôi xì dầu (tùy cá to nhỏ), nhớ cho cả vào trong bụng cá ạ, ướp khoảng 15-30p thì cho lên chảo chống dính, đổ cả xì dầu và cho thêm một ít nước sôi nữa ạ, đậy vung vào hấp cho đến khi cá chín, chị chọc vào cá được dễ dàng thì bỏ cá ra đĩa, lúc này mình bắt đầu làm nước sốt xì dầu ạ.

    Gừng thái nhỏ như ăn trứng vịt lộn, ớt bỏ hột thái nhỏ cho vào hỗn hợp nước xì dầu hấp cá, đun sôi sau đó nêm nếm nếu thấy hơi nhạt thì chị lại cho thêm xì dầu vào. Hành lấy phần đầu rồi chẻ mỏng ra, thì là cắt tầm 3cm rồi cho vào nước sốt, tắt bếp dội lên cá rồi mang ra bàn măm măm thôi ạ.

    Nếu chị ko mua được xì dầu hấp cá thì dùng xì dầu thường (ăn cũng chán n hư ngoài hàng) chị cho thêm đường và gia vị vào ướp cá ạ, nhưng bí quyết của món này là xì dầu Lee kum kee đấy ạ. Chúc chị thành côngrooling:
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 288 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #3
    ấy cho tớ hỏi kỹ thêm tẹo nhé để cuối tuần này làm nhân dịp sinh nhật con trai. 1 lọ xì dầu Lee kum kee làm hp được mấy con cá (ước chừng mỗi con khoảng 1,5kg?) Nếu cho xì dầu vào ướp thì không cần cho gia vị vào nữa à? Đổ nước có nhiều không? Cảm ơn rất rất nhiều nhé.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi the_promise Xem bài viết
    Nhà e hay làm cá điêu hồng hấp xì dầu như thế này, chị tham khảo nhé, có đúng vị chưa thì e ko biết nhưng đảm bảo ngon hơn nhà hàng nhiều lần.

    Chị vào siêu thị hoặc cửa hàng gia vị đặc biệt mua lọ xì dầu hấp cá Lee kum kee nhé, lọ có nắp màu xanh, trên nhãn in hình con cá ý ạ. Cá làm sạch (cái này e ko làm bao h hihi) rồi chị ướp một chút gia vị (ít thôi ạ, mẹ e tiếc xì dầu thì cho thêm gia vị, còn e thì 100% bằng xì dầu ạ) và một đến 2 muôi xì dầu (tùy cá to nhỏ), nhớ cho cả vào trong bụng cá ạ, ướp khoảng 15-30p thì cho lên chảo chống dính, đổ cả xì dầu và cho thêm một ít nước sôi nữa ạ, đậy vung vào hấp cho đến khi cá chín, chị chọc vào cá được dễ dàng thì bỏ cá ra đĩa, lúc này mình bắt đầu làm nước sốt xì dầu ạ.

    Gừng thái nhỏ như ăn trứng vịt lộn, ớt bỏ hột thái nhỏ cho vào hỗn hợp nước xì dầu hấp cá, đun sôi sau đó nêm nếm nếu thấy hơi nhạt thì chị lại cho thêm xì dầu vào. Hành lấy phần đầu rồi chẻ mỏng ra, thì là cắt tầm 3cm rồi cho vào nước sốt, tắt bếp dội lên cá rồi mang ra bàn măm măm thôi ạ.

    Nếu chị ko mua được xì dầu hấp cá thì dùng xì dầu thường (ăn cũng chán n hư ngoài hàng) chị cho thêm đường và gia vị vào ướp cá ạ, nhưng bí quyết của món này là xì dầu Lee kum kee đấy ạ. Chúc chị thành côngrooling:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 610 Bài viết

    • 134 Được cảm ơn

    #4
    Mẹ nó cho hỏi xì dầu hấp cá Lee Kum kee bán ở đâu? Trong siêu thị có ko nhỉ? Nhà mình cũng ướp cá với gia vị và xì dầu thường như mẹ nó nhưng khi hấp thì mình pha ngoài 1 bát nước xì dầu, nước lọc với đường, gia vị thêm nữa, ăn cũng thơm ngon lắm. Nhưng nếu có cái lee kum kee của mẹ nó chắc ngon hơn.

    • 581 Bài viết

    • 369 Được cảm ơn

    #5
    Dạ e đã post ở bài đầu rồi đấy ạ, siêu thị thì e chỉ hay đi citimart trong vincom thôi thì e thấy có bán ạ, ngoài ra có hàng gia vị đặc biệt - special spices ở PHùng Hưng cũng có ạ, hoặc có khi mấy hàng khô trong chợ cũng bán ý ạ. Lọ xì dầu đấy cũng to ạ, e chả nhớ bao nhiêu ml nhưng chắc phải làm được chục con cá đấy ạ, nếu là xì dầu đấy thì ko phải cho gia vị đâu, e thường làm thế, còn xì dầu thường thì ăn ko thơm ngon như của hãng này các chị ạ, yên tâm làm thử ko ngon thì úp sọt e ạ

    • 517 Bài viết

    • 464 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ThuongAnh Xem bài viết
    Mẹ nó cho hỏi xì dầu hấp cá Lee Kum kee bán ở đâu? Trong siêu thị có ko nhỉ? Nhà mình cũng ướp cá với gia vị và xì dầu thường như mẹ nó nhưng khi hấp thì mình pha ngoài 1 bát nước xì dầu, nước lọc với đường, gia vị thêm nữa, ăn cũng thơm ngon lắm. Nhưng nếu có cái lee kum kee của mẹ nó chắc ngon hơn.
    Tớ hay mua ở hàng khô ở chợ Hôm , cứ hỏi Xì dầu cá là được, chai to đùng hình như hơn 20K thì phải. Tớ mỗi lần đi mua đồ khô là làm 1 lô 1 lốc nên không nhớ giá lắm. Tớ dùng xì dầu này vẫn pha thêm nước khi hấp, thích thì thêm chút bột ngọt, không cần thêm đường.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,384 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #7
    Nhà tớ thì chỉ dùng xì dầu thôi, chứ k cần nước tương Lee Kum Kee. Nhà tớ thường dùng cá diêu hồng or nếu ít ng thì mua 1 khúc cá trắm or cá chép cũng đc. Cá làm sạch để nguyên con or nguyên khúc ướp với hỗn hợp nước lọc + xì dầu + dầu hào + ít hạt nêm + Gừng thái sợi và ớt cắt nhỏ, sau đó cho vào 1 cái khay sâu lòng rồi bắc lên bếp hấp cách thủy, khi cá gần đc thì cho hành, thìa là thái khúc vào là xong(nếu thích cá có màu nâu thì cho 1 ít nc hàng vào khi ướp)