• 19 Lượt chia sẻ
  • 22.8K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

    • 10 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    các sis oi co ai biết làm bột bánh dẻo chỉ mình với.thanks
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,618 Bài viết

    • 3,713 Được cảm ơn

    #2
    Bột bánh dẻo là gì? Để làm bánh gì vậy bạn. Nói rõ hơn đi để các cao thủ trong Wtt này chỉ dẫn cho (để mình học ké.hì)
    • 31 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #3
    theo em biết thì hình như là đem gạo nếp ra hàng nổ thành ống sau đó bảo người ta xay ống đó ra thành bột .
    • 22 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_kuTin Xem bài viết
    Bột bánh dẻo là gì? Để làm bánh gì vậy bạn. Nói rõ hơn đi để các cao thủ trong Wtt này chỉ dẫn cho (để mình học ké.hì)
    Bánh dẻo, bánh nướng Trung Thu í chị (chắc thế). Hình như bột này là do nghiền nếp rang mà ra
    Hãy để tình yêu chạm đến ta, theo cách lạ lùng mà ta chẳng bao giờ có thể đoán trước
    • 116 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #5
    Do gia đình sản xuất bột làm bánh trung thu, nên mạn phép làm rõ khái niệm và chia sẻ với các mẹ 1 chút:

    Có tất cả bao nhiêu loại bột trên thị trường? 04 loại
    Trong các loại bột để làm bánh trung thu, trên thị trường thường ngầm hiểu có 4 loại bột, và tất nhiên chất lượng, mục đích sử dụng khác nhau. Cụ thể:

    1. Bột DH – làm từ nếp cái hoa vàng. Hiện nay, các công ty bánh trung thu KinhDo, bánh mứt kẹo Hà Nội, Hữu Nghị… cũng sử dụng bột này. Và giá thành cũng mắc nhất. Bánh làm ra có độ trắng, thơm và dẻo tự nhiên.
    2. Bột D1 – cũng làm từ gạo nếp, nhưng chất lượng gạo kém hơn. Giá thành rẻ hơn Nếu bột D1 cho thêm chất phụ gia làm trắng, thì đòi hỏi bạn phải có sự quan sát kĩ 2 chiếc bánh dẻo làm từ bột DH, và D1. Bột DH cho độ trắng trong tự nhiên (thậm chí là hơi ngà ngà), trong khi bột D1 thì trắng tinh. Ngoài ra khi ăn, bột DH sẽ có độ dẻo hơn bột D1
    Gạo nếp làm nên 2 bột DH và D1 đều phải rang, trải qua một số công đoạn, thành phẩm cuối cùng là xay ra, đóng túi (điều này, bạn link88 nhầm với bột D2)
    3. Bột D2 – Chính xác là cho vô cái ống nổ, như bạn link88 đã đề cập, rùi mới nghiền thành bột. Bột D2 thường để đóng oản
    4. Bột nhân – dùng để trộn các loại nhân trong bánh  tạo độ dính liên kết giữa các nhân

    Thế nên khi đi mua bột, các mẹ nên phân biệt các loại khác nhau, để có giá tốt nhất.
    Theo thứ tự từ đắt tới rẻ sẽ như sau: DH, D1, D2 và bột nhân
    9 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MsFieu Xem bài viết
    Do gia đình sản xuất bột làm bánh trung thu, nên mạn phép làm rõ khái niệm và chia sẻ với các mẹ 1 chút:

    Có tất cả bao nhiêu loại bột trên thị trường? 04 loại
    Trong các loại bột để làm bánh trung thu, trên thị trường thường ngầm hiểu có 4 loại bột, và tất nhiên chất lượng, mục đích sử dụng khác nhau. Cụ thể:

    1. Bột DH – làm từ nếp cái hoa vàng. Hiện nay, các công ty bánh trung thu KinhDo, bánh mứt kẹo Hà Nội, Hữu Nghị… cũng sử dụng bột này. Và giá thành cũng mắc nhất. Bánh làm ra có độ trắng, thơm và dẻo tự nhiên.
    2. Bột D1 – cũng làm từ gạo nếp, nhưng chất lượng gạo kém hơn. Giá thành rẻ hơn Nếu bột D1 cho thêm chất phụ gia làm trắng, thì đòi hỏi bạn phải có sự quan sát kĩ 2 chiếc bánh dẻo làm từ bột DH, và D1. Bột DH cho độ trắng trong tự nhiên (thậm chí là hơi ngà ngà), trong khi bột D1 thì trắng tinh. Ngoài ra khi ăn, bột DH sẽ có độ dẻo hơn bột D1
    Gạo nếp làm nên 2 bột DH và D1 đều phải rang, trải qua một số công đoạn, thành phẩm cuối cùng là xay ra, đóng túi (điều này, bạn link88 nhầm với bột D2)
    3. Bột D2 – Chính xác là cho vô cái ống nổ, như bạn link88 đã đề cập, rùi mới nghiền thành bột. Bột D2 thường để đóng oản
    4. Bột nhân – dùng để trộn các loại nhân trong bánh  tạo độ dính liên kết giữa các nhân

    Thế nên khi đi mua bột, các mẹ nên phân biệt các loại khác nhau, để có giá tốt nhất.
    Theo thứ tự từ đắt tới rẻ sẽ như sau: DH, D1, D2 và bột nhân
    C ơi, vậy c có bán bột làm bánh dẻo k, e đang tập làm bánh trung thu mà k mua đc bột làm bánh dẻo.