• 19 Lượt chia sẻ
  • 24K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 10 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    các sis oi co ai biết làm bột bánh dẻo chỉ mình với.thanks
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • cách làm bột đậu xanh, đậu nành, đậu đen uống liền

      các mẹ ơi, bé nhà mình rất... chịu uống bột đậu xanh, đậu nành, đậu đen vừng đen. trước thì hay mua gói bột làm sẵn của cửa hàng Xuân Hồng. Nhưng, mìnhvaanx muốn tự tay làm cho con rồi đem thuê xay ở n goài sẽ chất lượng và yên tâm hơn. Nhưng mìnhlaij không biết cách làm mấy loại bột này thế nào?...

    • Hướng dẫn cách làm khô bò gia truyền

      Xin chào các mẹ ! Mình đã xem qua tất cả các trang mạng hướng dẫn cách làm khô bò nhưng không thấy...

    • Trời lạnh ăn chè bưởi ấm

      Mình chia sẻ với các bạn món chè bưởi mình vẫn thường làm. Chè bưởi là món chè ngon nổi tiếng...

    • Cho em hỏi cách làm vỏ bánh gối ?

      Có chị nào rành về bánh trái giúp em với. Vỏ bánh gối thì có bán, nhưng em muốn tự tay làm, nhưng ko biết làm như thế nào ? :14: Lâu lắm rồi, em có nhớ lớp tụ tập ăn uống, làm bánh gối . Có con bạn em biết làm, mà tại tham ăn, mải mê làm việc khác nên em ko biết nó làm vỏ bánh ntn. hình như có bột...

    • Ngọc trai – món quà Tết ý nghĩa

      Tết cổ truyền xưa ngọc trai là một trong những thượng phẩm dâng vua. Ngày nay ngọc trai được chọn...

    • 2,649 Bài viết

    • 3,786 Được cảm ơn

    #2
    Bột bánh dẻo là gì? Để làm bánh gì vậy bạn. Nói rõ hơn đi để các cao thủ trong Wtt này chỉ dẫn cho (để mình học ké.hì)
    • 31 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #3
    theo em biết thì hình như là đem gạo nếp ra hàng nổ thành ống sau đó bảo người ta xay ống đó ra thành bột .
    • 22 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_kuTin Xem bài viết
    Bột bánh dẻo là gì? Để làm bánh gì vậy bạn. Nói rõ hơn đi để các cao thủ trong Wtt này chỉ dẫn cho (để mình học ké.hì)
    Bánh dẻo, bánh nướng Trung Thu í chị (chắc thế). Hình như bột này là do nghiền nếp rang mà ra
    Hãy để tình yêu chạm đến ta, theo cách lạ lùng mà ta chẳng bao giờ có thể đoán trước
    • 116 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #5
    Do gia đình sản xuất bột làm bánh trung thu, nên mạn phép làm rõ khái niệm và chia sẻ với các mẹ 1 chút:

    Có tất cả bao nhiêu loại bột trên thị trường? 04 loại
    Trong các loại bột để làm bánh trung thu, trên thị trường thường ngầm hiểu có 4 loại bột, và tất nhiên chất lượng, mục đích sử dụng khác nhau. Cụ thể:

    1. Bột DH – làm từ nếp cái hoa vàng. Hiện nay, các công ty bánh trung thu KinhDo, bánh mứt kẹo Hà Nội, Hữu Nghị… cũng sử dụng bột này. Và giá thành cũng mắc nhất. Bánh làm ra có độ trắng, thơm và dẻo tự nhiên.
    2. Bột D1 – cũng làm từ gạo nếp, nhưng chất lượng gạo kém hơn. Giá thành rẻ hơn Nếu bột D1 cho thêm chất phụ gia làm trắng, thì đòi hỏi bạn phải có sự quan sát kĩ 2 chiếc bánh dẻo làm từ bột DH, và D1. Bột DH cho độ trắng trong tự nhiên (thậm chí là hơi ngà ngà), trong khi bột D1 thì trắng tinh. Ngoài ra khi ăn, bột DH sẽ có độ dẻo hơn bột D1
    Gạo nếp làm nên 2 bột DH và D1 đều phải rang, trải qua một số công đoạn, thành phẩm cuối cùng là xay ra, đóng túi (điều này, bạn link88 nhầm với bột D2)
    3. Bột D2 – Chính xác là cho vô cái ống nổ, như bạn link88 đã đề cập, rùi mới nghiền thành bột. Bột D2 thường để đóng oản
    4. Bột nhân – dùng để trộn các loại nhân trong bánh  tạo độ dính liên kết giữa các nhân

    Thế nên khi đi mua bột, các mẹ nên phân biệt các loại khác nhau, để có giá tốt nhất.
    Theo thứ tự từ đắt tới rẻ sẽ như sau: DH, D1, D2 và bột nhân
  2. Video có thể bạn quan tâm

    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MsFieu Xem bài viết
    Do gia đình sản xuất bột làm bánh trung thu, nên mạn phép làm rõ khái niệm và chia sẻ với các mẹ 1 chút:

    Có tất cả bao nhiêu loại bột trên thị trường? 04 loại
    Trong các loại bột để làm bánh trung thu, trên thị trường thường ngầm hiểu có 4 loại bột, và tất nhiên chất lượng, mục đích sử dụng khác nhau. Cụ thể:

    1. Bột DH – làm từ nếp cái hoa vàng. Hiện nay, các công ty bánh trung thu KinhDo, bánh mứt kẹo Hà Nội, Hữu Nghị… cũng sử dụng bột này. Và giá thành cũng mắc nhất. Bánh làm ra có độ trắng, thơm và dẻo tự nhiên.
    2. Bột D1 – cũng làm từ gạo nếp, nhưng chất lượng gạo kém hơn. Giá thành rẻ hơn Nếu bột D1 cho thêm chất phụ gia làm trắng, thì đòi hỏi bạn phải có sự quan sát kĩ 2 chiếc bánh dẻo làm từ bột DH, và D1. Bột DH cho độ trắng trong tự nhiên (thậm chí là hơi ngà ngà), trong khi bột D1 thì trắng tinh. Ngoài ra khi ăn, bột DH sẽ có độ dẻo hơn bột D1
    Gạo nếp làm nên 2 bột DH và D1 đều phải rang, trải qua một số công đoạn, thành phẩm cuối cùng là xay ra, đóng túi (điều này, bạn link88 nhầm với bột D2)
    3. Bột D2 – Chính xác là cho vô cái ống nổ, như bạn link88 đã đề cập, rùi mới nghiền thành bột. Bột D2 thường để đóng oản
    4. Bột nhân – dùng để trộn các loại nhân trong bánh  tạo độ dính liên kết giữa các nhân

    Thế nên khi đi mua bột, các mẹ nên phân biệt các loại khác nhau, để có giá tốt nhất.
    Theo thứ tự từ đắt tới rẻ sẽ như sau: DH, D1, D2 và bột nhân
    C ơi, vậy c có bán bột làm bánh dẻo k, e đang tập làm bánh trung thu mà k mua đc bột làm bánh dẻo.