• 1 Lượt chia sẻ
  • 18.9K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

    • 3 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #1
    1/2 kg gan heo hoặc bò , 1 bịch sữa tươi, 3 lát mì ngọt ( cắt bỏ viền ngoài chỉ sử dụng phần trong) ,2 quả trứng gà, 1/2 lạng thịt xay ( có mỡ), tỏi đập dập, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, xì dầu, trộn đều rồi xay nhuyễn.
    Lấy 1 miếng mỡ sa lớn lót dưới khuôn. đổ hỗn hợp mới xay vào hấp khoảng 30p, lấy kim chích để kiểm tra nêu thấy ra nước màu hồng là chưa chín.
    Lấy ra để nguội, bỏ vào tủ lạnh, Măm măm thế là xong.:Battin ey:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Hỏi cách làm Milk shake, helppppppp

      Các mẹ ơi chỉ cho mình cách làm milk shake với, có phải là sữa và whipping milk bỏ vào máy xaysinh tố xay lên ko? muốn làm mới lạ món sữa cho bé quá, ngày nào cũng mấy bữa sữa mình thấy con uống còn ngán nữa là con :-? Cám ơn trước nhé

    • Công thức làm bánh trung thu rau câu flan ngon, rẻ

      Chỉ mất khoảng 20 phút, bạn đã có món bánh trung thu rau câu flan ngon, rẻ, tiết kiệm và an toàn...

    • Bánh sầu riêng kem lạnh - ăn là ghiền

      Gần đây, bánh sầu riêng được rất nhiều người ưa chuộng và có bán nhiều trên mạng. Tuy nhiên, giá...

    • Cách làm sữa chua từ đậu nành

      Sữa chua đậu nành là sản phẩm được cơ thể hấp thu dễ dàng, rất thích hợp với trẻ em, người già và những người bị rối loạn tiêu hóa, giúp giữ thế cân bằng của các vi khuẩn ở ruột. Sữa chua có thể được chế biến từ hạt đậu nành hoặc từ bột đậu nành sống. Việc bổ sung thực phẩm này vào khẩu phần ăn của...

    • Sữa Dr. Luxia từ Thụy Sĩ - Người bạn tốt của các bà mẹ

      Thụy Sĩ là một quốc gia thịnh vượng, xếp thứ 5 trong tổng số 30 nước hạnh phúc nhất thế giới, nổi...

    • Xanh mặt vì kem “trắng siêu tốc”

      Trong thời gian qua, ghi nhận của Bệnh viện Da liễu TPHCM về những ca bệnh liên quan đến mỹ phẩm...

    • 1,951 Bài viết

    • 3,284 Được cảm ơn

    #2
    Món pate này thành phần hơi lạ ,sữa tươi , ruột bánh mỳ lại còn ngọt , có trứng gà , đường , lại còn cả Xì dầu , đọc thành phần tưởng làm bánh ngọt có gan .

    Hôm nào cũng làm thử ăn xem vị thế nào , cảm ơn bạn đã cho công thức lạ .
    • 959 Bài viết

    • 868 Được cảm ơn

    #3
    hay nhỉ? sao không thấy ai làm theo công thức này ta?
    http://www.webtretho.com/forum/f189/...n của bông
    sau cơn mưa trời lại sáng. Phải thế chứ:Battin ey:
    • 43 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #4
    ôi, ngon quá, hôm nào phải thử cho gia đình nhỏ dùng mới được
    • 805 Bài viết

    • 252 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi songdong Xem bài viết
    Món pate này thành phần hơi lạ ,sữa tươi , ruột bánh mỳ lại còn ngọt , có trứng gà , đường , lại còn cả Xì dầu , đọc thành phần tưởng làm bánh ngọt có gan .

    Hôm nào cũng làm thử ăn xem vị thế nào , cảm ơn bạn đã cho công thức lạ .
    Cong thức này đâu có lạ , cách làm pate theo kieu pháp từ xưa rồi đó , tại vì bạn này ko ghi ro liều lượng nên bạn thấy lạ vậy thôi ,
    bánh mì - dùng bánh mì sandwich nên lạt và co vị hơi ngọt . Sữa là để ngâm cho mềm bánh mì trước khi trộn hỗn hợp,
    còn xi dầu và đường thì de nêm nếm thôi mà .
    Mình cũng hay làm kiểu này co điều cũng chẳng nhớ công thức cụ thể chỉ áng chừng thoi ,
    nhưng cong thức có bánh mì và sữa ngon và đặc trưng hơn. Mình làm còn có bơ thay cho mỡ