• 1 Lượt chia sẻ
  • 19.2K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 3 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #1
    1/2 kg gan heo hoặc bò , 1 bịch sữa tươi, 3 lát mì ngọt ( cắt bỏ viền ngoài chỉ sử dụng phần trong) ,2 quả trứng gà, 1/2 lạng thịt xay ( có mỡ), tỏi đập dập, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, xì dầu, trộn đều rồi xay nhuyễn.
    Lấy 1 miếng mỡ sa lớn lót dưới khuôn. đổ hỗn hợp mới xay vào hấp khoảng 30p, lấy kim chích để kiểm tra nêu thấy ra nước màu hồng là chưa chín.
    Lấy ra để nguội, bỏ vào tủ lạnh, Măm măm thế là xong.:Battin ey:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Quà tặng đầu xuân may mắn từ AMA

      Nhân dịp đầu xuân, AMA gửi đến tất cả các bạn chương trình “Nhận lì xì to – Khỏi lo học phí” với...

    • Tai heo ngâm giấm chua giòn

      Sắp Tết nên mình bắt đầu chuẩn bị làm dần một số món phù hợp nhâm nhi, đãi khách, chống ngán. Bên...

    • Cách làm há cảo theo kiểu Trung Quốc?

      Các chị ơi, có chị nào biết cách làm há cảo theo kiểu các nhà hàng món Hoa làm bán điểm tâm không? Không phải há cảo bán sẵn trong siêu thị, vỏ làm bằng bột năng đâu, loai này vỏ làm bằng bột mì, nhưng em làm thử thì vỏ không mềm như người ta làm mà cứng ngắc, chẳng hiểu người ta pha bột thế nào mà...

    • Cách làm yaourt từ các loại sữa

      Co chi nao biet lam sua chua bang sua cong thuc khong mach cho em voi. Cam on nhieu nhieu.

    • Cách làm MỨT DỪA LỤC SẮC HƯƠNG VỊ THIÊN NHIÊN

      Chỉ còn gần 2 tháng nữa là Tết đến rùi mọi người nhỉ. Mặc dù Tết giờ không còn như ngày xưa nhưng...

    • 1,956 Bài viết

    • 3,362 Được cảm ơn

    #2
    Món pate này thành phần hơi lạ ,sữa tươi , ruột bánh mỳ lại còn ngọt , có trứng gà , đường , lại còn cả Xì dầu , đọc thành phần tưởng làm bánh ngọt có gan .

    Hôm nào cũng làm thử ăn xem vị thế nào , cảm ơn bạn đã cho công thức lạ .
    • 973 Bài viết

    • 870 Được cảm ơn

    #3
    hay nhỉ? sao không thấy ai làm theo công thức này ta?
    http://www.webtretho.com/forum/f189/...n của bông
    sau cơn mưa trời lại sáng. Phải thế chứ:Battin ey:
    • 43 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #4
    ôi, ngon quá, hôm nào phải thử cho gia đình nhỏ dùng mới được
  2. Video có thể bạn quan tâm

    • 805 Bài viết

    • 252 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi songdong Xem bài viết
    Món pate này thành phần hơi lạ ,sữa tươi , ruột bánh mỳ lại còn ngọt , có trứng gà , đường , lại còn cả Xì dầu , đọc thành phần tưởng làm bánh ngọt có gan .

    Hôm nào cũng làm thử ăn xem vị thế nào , cảm ơn bạn đã cho công thức lạ .
    Cong thức này đâu có lạ , cách làm pate theo kieu pháp từ xưa rồi đó , tại vì bạn này ko ghi ro liều lượng nên bạn thấy lạ vậy thôi ,
    bánh mì - dùng bánh mì sandwich nên lạt và co vị hơi ngọt . Sữa là để ngâm cho mềm bánh mì trước khi trộn hỗn hợp,
    còn xi dầu và đường thì de nêm nếm thôi mà .
    Mình cũng hay làm kiểu này co điều cũng chẳng nhớ công thức cụ thể chỉ áng chừng thoi ,
    nhưng cong thức có bánh mì và sữa ngon và đặc trưng hơn. Mình làm còn có bơ thay cho mỡ