• 1 Lượt chia sẻ
  • 18.8K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 3 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #1
    1/2 kg gan heo hoặc bò , 1 bịch sữa tươi, 3 lát mì ngọt ( cắt bỏ viền ngoài chỉ sử dụng phần trong) ,2 quả trứng gà, 1/2 lạng thịt xay ( có mỡ), tỏi đập dập, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, xì dầu, trộn đều rồi xay nhuyễn.
    Lấy 1 miếng mỡ sa lớn lót dưới khuôn. đổ hỗn hợp mới xay vào hấp khoảng 30p, lấy kim chích để kiểm tra nêu thấy ra nước màu hồng là chưa chín.
    Lấy ra để nguội, bỏ vào tủ lạnh, Măm măm thế là xong.:Battin ey:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cách phân biệt thịt bò thật - giả

      Bây giờ thịt bò được làm giả tinh vi lắm các mẹ ạ. Nếu không biết phân biệt thì dễ nhầm lẫn lắm. Em...

    • Cách làm sữa chua từ đậu nành

      Sữa chua đậu nành là sản phẩm được cơ thể hấp thu dễ dàng, rất thích hợp với trẻ em, người già và những người bị rối loạn tiêu hóa, giúp giữ thế cân bằng của các vi khuẩn ở ruột. Sữa chua có thể được chế biến từ hạt đậu nành hoặc từ bột đậu nành sống. Việc bổ sung thực phẩm này vào khẩu phần ăn của...

    • Cách làm há cảo theo kiểu Trung Quốc?

      Các chị ơi, có chị nào biết cách làm há cảo theo kiểu các nhà hàng món Hoa làm bán điểm tâm không? Không phải há cảo bán sẵn trong siêu thị, vỏ làm bằng bột năng đâu, loai này vỏ làm bằng bột mì, nhưng em làm thử thì vỏ không mềm như người ta làm mà cứng ngắc, chẳng hiểu người ta pha bột thế nào mà...

    • Cẩm nang thái các loại thịt đúng cách

      Ngày trước, khi mới bắt đầu nội trợ, tớ thái thịt lung tung, không bài bản gì cả. Vào bếp lâu dần...

    • em hóa thân thành cô gái Á Đông nền nã và duyên dáng đây !

      Chào các chị / em, Đến với cuộc thi "Tỏa sáng nét đẹp Á Đông", em rất vui và hơi bối rối để chọn...

    • 1,948 Bài viết

    • 3,278 Được cảm ơn

    #2
    Món pate này thành phần hơi lạ ,sữa tươi , ruột bánh mỳ lại còn ngọt , có trứng gà , đường , lại còn cả Xì dầu , đọc thành phần tưởng làm bánh ngọt có gan .

    Hôm nào cũng làm thử ăn xem vị thế nào , cảm ơn bạn đã cho công thức lạ .
    • 955 Bài viết

    • 868 Được cảm ơn

    #3
    hay nhỉ? sao không thấy ai làm theo công thức này ta?
    http://www.webtretho.com/forum/f189/...n của bông
    sau cơn mưa trời lại sáng. Phải thế chứ:Battin ey:
    • 43 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #4
    ôi, ngon quá, hôm nào phải thử cho gia đình nhỏ dùng mới được
    • 803 Bài viết

    • 247 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi songdong Xem bài viết
    Món pate này thành phần hơi lạ ,sữa tươi , ruột bánh mỳ lại còn ngọt , có trứng gà , đường , lại còn cả Xì dầu , đọc thành phần tưởng làm bánh ngọt có gan .

    Hôm nào cũng làm thử ăn xem vị thế nào , cảm ơn bạn đã cho công thức lạ .
    Cong thức này đâu có lạ , cách làm pate theo kieu pháp từ xưa rồi đó , tại vì bạn này ko ghi ro liều lượng nên bạn thấy lạ vậy thôi ,
    bánh mì - dùng bánh mì sandwich nên lạt và co vị hơi ngọt . Sữa là để ngâm cho mềm bánh mì trước khi trộn hỗn hợp,
    còn xi dầu và đường thì de nêm nếm thôi mà .
    Mình cũng hay làm kiểu này co điều cũng chẳng nhớ công thức cụ thể chỉ áng chừng thoi ,
    nhưng cong thức có bánh mì và sữa ngon và đặc trưng hơn. Mình làm còn có bơ thay cho mỡ