• 1 Lượt chia sẻ
  • 19.4K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 3 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #1
    1/2 kg gan heo hoặc bò , 1 bịch sữa tươi, 3 lát mì ngọt ( cắt bỏ viền ngoài chỉ sử dụng phần trong) ,2 quả trứng gà, 1/2 lạng thịt xay ( có mỡ), tỏi đập dập, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, xì dầu, trộn đều rồi xay nhuyễn.
    Lấy 1 miếng mỡ sa lớn lót dưới khuôn. đổ hỗn hợp mới xay vào hấp khoảng 30p, lấy kim chích để kiểm tra nêu thấy ra nước màu hồng là chưa chín.
    Lấy ra để nguội, bỏ vào tủ lạnh, Măm măm thế là xong.:Battin ey:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Khoác áo mới cho Khoái

      Hơn 3 năm hoạt động, Khoái “lấy lòng” rất nhiều thực khách bởi chất lượng món ăn mang đậm hương vị...

    • Ăn vặt với món hoa hành tây chiên vàng, giòn rụm

      Các mẹ còn nhớ cách làm bim bim từ hành tây không? Đây vẫn là cách làm ấy, chỉ hướng dẫn thêm mọi...

    • Những cách loại thuốc trừ sâu ra khỏi rau quả trước khi ăn

      Bây giờ nhiều khi thức ăn nhiễm độc đâu đâu cũng có, mình ngoài việc tự làm ra thì phải biết cách...

    • Cách làm sữa chua từ đậu nành

      Sữa chua đậu nành là sản phẩm được cơ thể hấp thu dễ dàng, rất thích hợp với trẻ em, người già và những người bị rối loạn tiêu hóa, giúp giữ thế cân bằng của các vi khuẩn ở ruột. Sữa chua có thể được chế biến từ hạt đậu nành hoặc từ bột đậu nành sống. Việc bổ sung thực phẩm này vào khẩu phần ăn của...

    • Cách làm chà bông cá lóc

      Mình muốn làm cá chà bông cho bé ăn với cháo, có bạn nào chỉ mình cách làm với, nếu ăn không hết 1 lần thì để dành như thế nào Cám ơn

    • 1,952 Bài viết

    • 3,364 Được cảm ơn

    #2
    Món pate này thành phần hơi lạ ,sữa tươi , ruột bánh mỳ lại còn ngọt , có trứng gà , đường , lại còn cả Xì dầu , đọc thành phần tưởng làm bánh ngọt có gan .

    Hôm nào cũng làm thử ăn xem vị thế nào , cảm ơn bạn đã cho công thức lạ .
    • 982 Bài viết

    • 870 Được cảm ơn

    #3
    hay nhỉ? sao không thấy ai làm theo công thức này ta?
    http://www.webtretho.com/forum/f189/...n của bông
    sau cơn mưa trời lại sáng. Phải thế chứ:Battin ey:
    • 43 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #4
    ôi, ngon quá, hôm nào phải thử cho gia đình nhỏ dùng mới được
  2. Video có thể bạn quan tâm

    • 805 Bài viết

    • 254 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi songdong Xem bài viết
    Món pate này thành phần hơi lạ ,sữa tươi , ruột bánh mỳ lại còn ngọt , có trứng gà , đường , lại còn cả Xì dầu , đọc thành phần tưởng làm bánh ngọt có gan .

    Hôm nào cũng làm thử ăn xem vị thế nào , cảm ơn bạn đã cho công thức lạ .
    Cong thức này đâu có lạ , cách làm pate theo kieu pháp từ xưa rồi đó , tại vì bạn này ko ghi ro liều lượng nên bạn thấy lạ vậy thôi ,
    bánh mì - dùng bánh mì sandwich nên lạt và co vị hơi ngọt . Sữa là để ngâm cho mềm bánh mì trước khi trộn hỗn hợp,
    còn xi dầu và đường thì de nêm nếm thôi mà .
    Mình cũng hay làm kiểu này co điều cũng chẳng nhớ công thức cụ thể chỉ áng chừng thoi ,
    nhưng cong thức có bánh mì và sữa ngon và đặc trưng hơn. Mình làm còn có bơ thay cho mỡ