Cách làm batê

  • 1 Lượt chia sẻ
  • 20.6K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của _Miss_
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 3 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #1
    1/2 kg gan heo hoặc bò , 1 bịch sữa tươi, 3 lát mì ngọt ( cắt bỏ viền ngoài chỉ sử dụng phần trong) ,2 quả trứng gà, 1/2 lạng thịt xay ( có mỡ), tỏi đập dập, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, xì dầu, trộn đều rồi xay nhuyễn.
    Lấy 1 miếng mỡ sa lớn lót dưới khuôn. đổ hỗn hợp mới xay vào hấp khoảng 30p, lấy kim chích để kiểm tra nêu thấy ra nước màu hồng là chưa chín.
    Lấy ra để nguội, bỏ vào tủ lạnh, Măm măm thế là xong.:Battin ey:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT



    • Avatar của songdong
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 1,966 Bài viết

    • 3,503 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #2
    Món pate này thành phần hơi lạ ,sữa tươi , ruột bánh mỳ lại còn ngọt , có trứng gà , đường , lại còn cả Xì dầu , đọc thành phần tưởng làm bánh ngọt có gan .

    Hôm nào cũng làm thử ăn xem vị thế nào , cảm ơn bạn đã cho công thức lạ .
    • 1,012 Bài viết

    • 882 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #3
    hay nhỉ? sao không thấy ai làm theo công thức này ta?
    http://www.webtretho.com/forum/f189/...n của bông
    sau cơn mưa trời lại sáng. Phải thế chứ:Battin ey:
    • Avatar của maria_jung19
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 3 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 43 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #4
    ôi, ngon quá, hôm nào phải thử cho gia đình nhỏ dùng mới được
    • Avatar của boby
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 805 Bài viết

    • 261 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi songdong Xem bài viết
    Món pate này thành phần hơi lạ ,sữa tươi , ruột bánh mỳ lại còn ngọt , có trứng gà , đường , lại còn cả Xì dầu , đọc thành phần tưởng làm bánh ngọt có gan .

    Hôm nào cũng làm thử ăn xem vị thế nào , cảm ơn bạn đã cho công thức lạ .
    Cong thức này đâu có lạ , cách làm pate theo kieu pháp từ xưa rồi đó , tại vì bạn này ko ghi ro liều lượng nên bạn thấy lạ vậy thôi ,
    bánh mì - dùng bánh mì sandwich nên lạt và co vị hơi ngọt . Sữa là để ngâm cho mềm bánh mì trước khi trộn hỗn hợp,
    còn xi dầu và đường thì de nêm nếm thôi mà .
    Mình cũng hay làm kiểu này co điều cũng chẳng nhớ công thức cụ thể chỉ áng chừng thoi ,
    nhưng cong thức có bánh mì và sữa ngon và đặc trưng hơn. Mình làm còn có bơ thay cho mỡ