• 2 Lượt chia sẻ
  • 116K Lượt đọc
  • 193 Trả lời

20 Người đang theo dõi

    • 21 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #41
    Trích dẫn Nguyên văn bởi le minh nhat Xem bài viết
    đơn giảm thui mà,
    - Bơ cho vào nối đun chảy
    - cho bắp vào, đậy vung lại, canh cho đến khi ko nghe thấy lụp bụp nữa
    - đổ bắp ra 1 cái tô
    - cho đường vàp nối, quậy cho chảy ra nhưng ko đc để cháy, đường mới chỉ thành nước trong trong là đc
    - đổ bắp vào nồi đường, đảo nhanh tay, tắt bếp, đường sẽ dính vào bắp

    - muốn bơ có vị hơi mặn mặn ngọt ngọt thì dùng bơ Tường An (bơ mặn) nổ bắp ròi cho thêm đuờng, đảm bảo ngon như ngoài hàng luôn

    Em cảm ơn chị nhé,để em làm thử .Mấy hôm nay co chuyện nên ko dạo dạo trang này .Thanhks chị nhiều nha:Rose:
    • 32 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #42
    Trích dẫn Nguyên văn bởi le minh nhat Xem bài viết
    đơn giảm thui mà,
    - Bơ cho vào nối đun chảy
    - cho bắp vào, đậy vung lại, canh cho đến khi ko nghe thấy lụp bụp nữa
    - đổ bắp ra 1 cái tô
    - cho đường vàp nối, quậy cho chảy ra nhưng ko đc để cháy, đường mới chỉ thành nước trong trong là đc
    - đổ bắp vào nồi đường, đảo nhanh tay, tắt bếp, đường sẽ dính vào bắp

    - muốn bơ có vị hơi mặn mặn ngọt ngọt thì dùng bơ Tường An (bơ mặn) nổ bắp ròi cho thêm đuờng, đảm bảo ngon như ngoài hàng luôn
    ko phải loai này chị ơi, cái loại mà ở ngoài đường hay bán rong cơ chị, hay đứng trước cổng trường học sinh đó chị, mà toàn những túi to đùng đó. Hình như là họ nổ bỏng này bằng máy hay sao ý, em cũng thích ăn bỏng này lắm, ăn trừ bữa luôn cũng được ý mà có fai ăn nhiều bỏng ko tốt ko hả các chị, em thấy mọi người nói vậy, hay nói thế để em ăn ít bỏng di nhỉ:RaisedEye mà ăn bỏng có béo ko các chị nhỉ ^^thắc mắc ghê
    Nấu ăn là 1 nghệ thuật và người đầu bếp cũng là nghệ sĩ :LoveStruc:
    • 78 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #43
    có ai biết làm thế nào để bắp rang bơ giòn không ạ, vì em thấy bắp em nố xong không giòn,
    • 131 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #44
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Dark chocolate Xem bài viết
    ko phải loai này chị ơi, cái loại mà ở ngoài đường hay bán rong cơ chị, hay đứng trước cổng trường học sinh đó chị, mà toàn những túi to đùng đó. Hình như là họ nổ bỏng này bằng máy hay sao ý, em cũng thích ăn bỏng này lắm, ăn trừ bữa luôn cũng được ý mà có fai ăn nhiều bỏng ko tốt ko hả các chị, em thấy mọi người nói vậy, hay nói thế để em ăn ít bỏng di nhỉ:RaisedEye mà ăn bỏng có béo ko các chị nhỉ ^^thắc mắc ghê
    chính hắn mà, công thức này là em học lóm đc của các cô bán bỏng đấy.

    cơ chế hoạt động của máy nổ bỏng chả khác j so với ... đôi tay cả: máy có 1 trục quay ly tâm,gắn với 1 thanh kim laọi nhỏ đặt sát đáy nồi, khi cho bơ và đường vào và bật máy thì trục quay tròn, đảo đều bơ với đường, dẫn đến k bị cháy, cho bắp vào thì trục quay đảo đều bắp, ngô đường ở bên trong nồi nên chỉ cần căn đúng tg là đổ ra và mam măm thôi, nếu chị thik thì có thể tự làm máy này đc mà, cũng dễ làm.
    còn bơ ngta dùng bơ ... k rõ nguồn gốc (sự thật vì nó rẻ) nên mùi rất quyến rũ, nhưng k hề đảm bảo VSATTP j cả, tốt hơn hết là dùng bơ có nhãn hiệu đàng hoàng. Như đã nói, bơ Tường An là bơ mặn và cũng có mùi tương tự (dù k thơm bằng, nhưng thơm hơn bơ Pháp là chắc chắn)

    vị mặn trong bỏng là do vị mặn có sẵn trong bơ mặn, nếu làm bằng bơ bt (bơ nhạt) thì cũng có thể cho thêm chút muối tinh (muối tinh nhá, cho dễ tan) trong lúc chờ bơ tan.

    đặc biệt là ăn bắp bơ cực kỳ dễ mập lun nha , nên dùng bơ hay dầu thực vật để giảm bớt choresterol trong món này (bơ Pháp thông thường là bơ động vật nhưng cũng có những loại bơ thực vật, cái này có ghi rõ trên vỏ sản phẩm)
    hàng đợt 1: rất nhiều túi nilon đựng cookie và muffin hình dễ thương và 1 ít khuôn silicon nhé :LoveStruc: ai cần pm cho em

    Túi ví Carlo Rino hàng xách tay Singapore đây, các mẹ vào xem thử nhé :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:
    http://www.webtretho.com/forum/f545/...ch-tay-482459/
    • 131 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #45
    Trích dẫn Nguyên văn bởi VAN ANH THU Xem bài viết
    Em ơi thế lúc cho ngô vào nồi thì lửa để to hay nhỏ. Sao chị làm toàn bị cháy mất thui :Sick: Nếu để lửa nhỏ thì bắp không nổ mà để lửa to thì cháy:Crying:
    chị để ửa to lúc đầu cho bơ chảy, khi bắt đầu nghe lụp bụp thì hạ xuống 1 chút thôi, mức trung bình và thỉnh thoảng xóc đều nồi ngô lên, vừa đỡ cháy các hạt ở dưới, vừa để cho các hạt chưa nổ rơi xuống đáy nồi và nổ tiếp, đến khi nghe thấy tiếng lụp bụp thưa hẳn thì tăts bếp đi, xóc lại vài lần rồi mới mởi nồi ra

    1 bí quyết nữa để k cháy là cho hơi nhiều bơ 1 chút
    hàng đợt 1: rất nhiều túi nilon đựng cookie và muffin hình dễ thương và 1 ít khuôn silicon nhé :LoveStruc: ai cần pm cho em

    Túi ví Carlo Rino hàng xách tay Singapore đây, các mẹ vào xem thử nhé :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:
    http://www.webtretho.com/forum/f545/...ch-tay-482459/
    • 386 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #46
    Hehe, cả nhà ui e thấy bạn e làm bắp rang bơ trong lò vi sóng đơn giản lắm. Cho cả bơ, cả đường, cả ngô (lượng vừa đủ) vào trong 1 cái bát ô tô thủy tinh, lấy nilông (loại dùng cho lò vi sóng) bịt lại, chọc thủng 2 lỗ nhỏ. Rồi cho cả vào lò vi sóng. Để đâu 1,30phút ấy (e k nhớ rõ nữa). ăn hơi bị ngon mà đường thì tan hết

    Chúc cả nhà thành công !
    • 72 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #47
    Đang bận việc nhưng thấy món ruột của mình không đừng được phải nhảy vào tham gia đây. Mình ko đọc được hết từ đầu nên cứ mạo muội cung cấp thêm cho các mẹ 1 cách nữa nếu có trùng với mẹ nào đã trả lời thì mong thứ lỗi nhé:LoveStruc: . Nhà mình thì áp dụng 1 cách cực kỳ đơn giản và hiệu quả với món này ấy là mua sẵn gói microwave popcorn (nó ghi trên nhãn như thế) có bán rất nhiều ở siêu thị. Sau đó chỉ việc cho cả gói vào lò vi sóng và quay khoảng 2.5-3 phút. Bắp sẽ nổ tung trong bọc rất thơm ngon. Nhà mình ăn thấy thơm ngon hơn hẳn so với hàng xe đẩy. Có các vị ngọt, mặn tùy sở thích cho cả nhà. Mà 1 gói 9.000 thì nổ được nhiều hơn mình mua 9.000 ở hàng nhiều.:Applause:
    <
    • 209 Bài viết

    • 209 Được cảm ơn

    #48
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BigCat Xem bài viết
    Đang bận việc nhưng thấy món ruột của mình không đừng được phải nhảy vào tham gia đây. Mình ko đọc được hết từ đầu nên cứ mạo muội cung cấp thêm cho các mẹ 1 cách nữa nếu có trùng với mẹ nào đã trả lời thì mong thứ lỗi nhé:LoveStruc: . Nhà mình thì áp dụng 1 cách cực kỳ đơn giản và hiệu quả với món này ấy là mua sẵn gói microwave popcorn (nó ghi trên nhãn như thế) có bán rất nhiều ở siêu thị. Sau đó chỉ việc cho cả gói vào lò vi sóng và quay khoảng 2.5-3 phút. Bắp sẽ nổ tung trong bọc rất thơm ngon. Nhà mình ăn thấy thơm ngon hơn hẳn so với hàng xe đẩy. Có các vị ngọt, mặn tùy sở thích cho cả nhà. Mà 1 gói 9.000 thì nổ được nhiều hơn mình mua 9.000 ở hàng nhiều.:Applause:
    em cũng có mua thử loại đó ở st về làm rất là thơm,thơm đến ghiền lun mà em ăn thử thì nó có vị mặn mặn ko như em ăn trong Megastar
    có mẹ nào hướng dẫn cho em cách làm cho nó giòn rộp như trong mấy chỗ bán đc hông
    mà có mẹ nào biết co-op mark hay citymark có bán mấy cục bắp để làm bắp rang bơ hông
    • 583 Bài viết

    • 377 Được cảm ơn

    #49
    Các chị ơi cho e hỏi, e cũng mua gói popcorn sẵn trong siêu thị nhưng e tìm mãi chỉ thấy có vị mặn thôi, ko có loại ngọt, mọi người mua loại ngọt ở siêu thị nào ạ? thx cả nhà
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 209 Bài viết

    • 209 Được cảm ơn

    #50
    Trích dẫn Nguyên văn bởi the_promise Xem bài viết
    Các chị ơi cho e hỏi, e cũng mua gói popcorn sẵn trong siêu thị nhưng e tìm mãi chỉ thấy có vị mặn thôi, ko có loại ngọt, mọi người mua loại ngọt ở siêu thị nào ạ? thx cả nhà
    em chỉ kiếm được đúng vị mặn thôi ah,còn ngọt như ở ngoài làm thì mình phải thêm đường vô như mấy chị nói trước đó