• 2 Lượt chia sẻ
  • 117K Lượt đọc
  • 193 Trả lời

20 Người đang theo dõi

    • 4,509 Bài viết

    • 2,213 Được cảm ơn

    #81
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Monica Xem bài viết
    Ơ, mình nhớ là mình đã post cách làm bắp rang bơ hồi đầu trang rồi mà?

    Bỏ một muỗng bơ vào nồi
    Bỏ thêm một muỗng bắp
    Đảo đều
    Khi một hột bắp nổ tung lên thì đậy nắp nồi lại, vặn nhỏ lửa
    Đến khi k còn nghe thấy tiếng nổ bụp bụp thì tắt bếp, rây đường bột vào, đảo đều lên
    Bắc xuống ăn....

    hìhì..trời lạnh mà ăn bắp vừa lấy từ dưới bếp xuống thì ngon phải biết.

    ai ở sg thì có thể mua bắp + bơ riêng ở chợ bến thành hay 57 Vạn Kiếp, Bình Thạnh.
    Rẻ lắm, khoảng dưới 30k/kg bắp + hơn 40k/ kg bơ
    CHị Nice ui, hi hi
    cho em hỏi với, loại bơ này khác với bơ thực vật Magrigin của Tường A phải ko chị, bơ tường An nó gắt quá, lại ko ngon
    EM muốn tìm mua loại bơ mà hay dùng ăn với khoai tây chiên, bánh mỳ thì mua ở đâu chị ui , em thích loại đó, mà ko biết chỗ mua
    Thank chị Nice của em:Rose::Rose:
    Không chấp nhận số phận.Phải đấu tranh nhé con yêu.....
    Cần liên lạc mepond thì alo hoặc buzz trên YM nhé.
    Phone: 091 3 661 331 -- : ntdp78@yahoo.com
    • 611 Bài viết

    • 95 Được cảm ơn

    #82
    Bơ này thơm lựng, em mở nắp nồi ra thì ắt có kẻ mon men tới
    Nhưng nó hơi cheap, chị nghĩ k nên ăn nhiều như với món khoai tây chiên

    Chị hay chấm khoai tây chiên với butter + đường; sour cream hay kem tươi (cái kem trong KFC bán á). Mấy cái đó trong siêu thị có bán mà.
    Con không thích những khi mẹ giận dữ, mẹ trở nên xa lạ với con.Mẹ không còn là mẹ của tình thương.Và lúc đó con thấy cô đơn lắm...
    • 613 Bài viết

    • 315 Được cảm ơn

    #83
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vietnamanh Xem bài viết
    Tại Em " lúa " quá đấy Chị ạ :Smiling::Smiling::Smiling:. Không lang thang lọt vào topic này chắc còn " lúa " dài dài :Sick::Sick::Sick:. Em chỉ hâm và rã đông với lò vi sóng thui. Chứ có biết làm món gì với cái lò này đâu. Cám ơn Chị nhiều nha :Rose::Rose::Rose:
    xipam cho mẹ vietanh cái nè nhé. Món ngon chế biến bằng lò vi sóng
    (các món ăn nấu bằng lvs)
    Tớ nấu xôi ăn sáng bằng lvs mất có 8phút thôi mà ngon lắm.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4,509 Bài viết

    • 2,213 Được cảm ơn

    #84
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Monica Xem bài viết
    Bơ này thơm lựng, em mở nắp nồi ra thì ắt có kẻ mon men tới
    Nhưng nó hơi cheap, chị nghĩ k nên ăn nhiều như với món khoai tây chiên

    Chị hay chấm khoai tây chiên với butter + đường; sour cream hay kem tươi (cái kem trong KFC bán á). Mấy cái đó trong siêu thị có bán mà.
    chị ơi, thương em cho trót, BUtter là cái gì, ra làm sao, hu hu hu, em mù cái khoản ăn uống này lắm......:Rose::Rose:
    Không chấp nhận số phận.Phải đấu tranh nhé con yêu.....
    Cần liên lạc mepond thì alo hoặc buzz trên YM nhé.
    Phone: 091 3 661 331 -- : ntdp78@yahoo.com
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 611 Bài viết

    • 95 Được cảm ơn

    #85
    Butter là bơ đó em, chị ghi để phân biệt nó với bơ thực vật của tường an.:Smiling:
    Em có thể mua ở bất cứ siêu thị nào hay e chạy qua Phương Trinh - Hàm Nghi mua thì rẻ hơn
    Con không thích những khi mẹ giận dữ, mẹ trở nên xa lạ với con.Mẹ không còn là mẹ của tình thương.Và lúc đó con thấy cô đơn lắm...
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #86
    Công thức của em đây này: Mua ngô khô (mua cân hay mua từng gói nửa cân ở siêu thị (20k). Cho bơ vào chảo/nồi đun chảy rồi cho ngô vào ( ít thôi, khoảng 1/3 mặt chảo/nồi. Nếu không nổ ra cả chảo không đảo nổi đường sau này). Đảo ngô cho đến khi thấy nổ 1 hạt thì đóng vung cho nổ nốt. Nổ hết thì vặn nhỏ bếp cho đường vào cho chảy hết rồi đảo. Xong
    Tip: Em dùng bơ Tường An thấy hợp nhất vì là bơ thực vật nên không bị cháy, rẻ, có chút muối nên dù là mặn ngọt gì cũng đậm đà. Chống chỉ định bơ Pháp. Chưa kịp nổ đã cháy rồi:Sigh:
    • 123 Bài viết

    • 64 Được cảm ơn

    #87
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mehaicongchua Xem bài viết
    Em ơi sao phức tạp thế. Không cần đứng trông đâu. Để vào lò vi sóng đặt chế độ high, đặt 3 phút 30 giây, sau đó lấy ra ăn. Măm măm. Ngon.
    Hic, hồi trước nhà ở cạnh Fivimart mua gói ACT II có 9 nghìn 8. Giờ chuyển về cạnh Unimart, mua thành 12 nghìn. :Crying:
    Không biết các mẹ thế nào chứ mình thấy ăn mặn ngọt ngon hơn là ngọt.
    Chị ơi, cám ơn Chị nhiều nha. Theo hướng dẫn của Chị thì Em đã thực hiện thành công món bắp rang bơ + chinh phục 2 nhóc tì của em nữa đó. Còn Tết này thì phổng mũi luôn (phải kềm lắm lắm mới không nổ bùm đấy ) vì được khách khen quá trời ! hehe. Chúc Chị cùng gia đình một năm mới SỨC KHỎE - HẠNH PHỤC - VẠN SỰ NHƯ Ý.
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #88
    Các cô các dì có thể cho con hỏi đường dùng làm bắp rang là đường gì mua ở đâu hỏi ngta thế nào ko ạ. Con mới thử làm mà dùng đường cát, nó ko bám vào bắp mà đóng thành cục. Cám ơn các cô các dì nhiều
    • 5,209 Bài viết

    • 650 Được cảm ơn

    #89
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phucth91 Xem bài viết
    Các cô các dì có thể cho con hỏi đường dùng làm bắp rang là đường gì mua ở đâu hỏi ngta thế nào ko ạ. Con mới thử làm mà dùng đường cát, nó ko bám vào bắp mà đóng thành cục. Cám ơn các cô các dì nhiều
    mình thì ko dùng đường mà dùng sữa đặc, có nhiều mẹ mình thấy dùng đường bột đấy.
    Mình thì làm thế này, mua 1 hộp ngô nổ về (mình tìm trong Metrol, fivimark mà ko thấy loại túi 0.5kg, chỉ có loại cho vào lò vi sóng thôi, nhiều vị mặn hơn là ngọt nên ko thích).
    Mình thường hay cho bơ vào đun chảy trong nồi áp suất, đổ 2 nắp ngô vào (dùng luôn nắp của hộp đựng để đong), rồi đảo đều, khi hạt ngô đầu tiên nổ thì đạy vung, chờ cho ko nghe tiếng kêu thì tắt bếp, mở vung, cho 2 thìa sữa đặc vào, đảo đều nhanh tay và cho ra đĩa, thơm ngon lắm.
    Nhớ là để lửa nhỏ thôi.
    Mình cũng dùng bơ Tường An, bạn có thể cho vào chảo hặoc xoong có nắp đậy nhưng mình thấy cho vào nồi áp suất là ổn nhất, ngô nổ đều, mùi thơm, ngon, màu đẹp.
    Bạn thử xem nhé :Battin ey::Battin ey:


    • 1,370 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #90
    Trích dẫn Nguyên văn bởi giadinhcom Xem bài viết
    mình thì ko dùng đường mà dùng sữa đặc, có nhiều mẹ mình thấy dùng đường bột đấy.
    Mình thì làm thế này, mua 1 hộp ngô nổ về (mình tìm trong Metrol, fivimark mà ko thấy loại túi 0.5kg, chỉ có loại cho vào lò vi sóng thôi, nhiều vị mặn hơn là ngọt nên ko thích).
    Mình thường hay cho bơ vào đun chảy trong nồi áp suất, đổ 2 nắp ngô vào (dùng luôn nắp của hộp đựng để đong), rồi đảo đều, khi hạt ngô đầu tiên nổ thì đạy vung, chờ cho ko nghe tiếng kêu thì tắt bếp, mở vung, cho 2 thìa sữa đặc vào, đảo đều nhanh tay và cho ra đĩa, thơm ngon lắm.
    Nhớ là để lửa nhỏ thôi.
    Mình cũng dùng bơ Tường An, bạn có thể cho vào chảo hặoc xoong có nắp đậy nhưng mình thấy cho vào nồi áp suất là ổn nhất, ngô nổ đều, mùi thơm, ngon, màu đẹp.
    Bạn thử xem nhé :Battin ey::Battin ey:
    hôm trước mình cho bơ vào đun nóng chảy mà sao tới gần 10 phút không có hạt nào nở cả trong khi lần đầu tiên làm mình cho dầu ăn vào đun một tí là nổ rồi.Thế là lại đem đổ dầu ăn vào đun lại nó mới nổ.Không biết có phải do mình đun bằng bơ nó không nổ không nhỉ??

    • 5,209 Bài viết

    • 650 Được cảm ơn

    #91
    Trích dẫn Nguyên văn bởi morning sunlight Xem bài viết
    hôm trước mình cho bơ vào đun nóng chảy mà sao tới gần 10 phút không có hạt nào nở cả trong khi lần đầu tiên làm mình cho dầu ăn vào đun một tí là nổ rồi.Thế là lại đem đổ dầu ăn vào đun lại nó mới nổ.Không biết có phải do mình đun bằng bơ nó không nổ không nhỉ??
    chị ơi, em chỉ dùng toàn bơ không thôi này, mà bơ không nhiều đâu nhé, em dùng bơ Tường An, chỉ đảo đều tay đến khi nóng 2-3 phuút là ngô nổ rồi, sao chị làm lại ko nổ nhỉ. Hay chị dùng loại bơ khác


    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,370 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #92
    Trích dẫn Nguyên văn bởi giadinhcom Xem bài viết
    chị ơi, em chỉ dùng toàn bơ không thôi này, mà bơ không nhiều đâu nhé, em dùng bơ Tường An, chỉ đảo đều tay đến khi nóng 2-3 phuút là ngô nổ rồi, sao chị làm lại ko nổ nhỉ. Hay chị dùng loại bơ khác
    ừ vậy có lẽ tại bơ chăng?Mình không làm bơ Tường An.Để về mình làm thử bơ ấy xem sao.Cảm ơn bạn

    • 57 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #93
    Bắp ngoài hàng người ta ko làm bằng bơ như mình đâu mà dùng loại bơ dầu(bơ nước).Loại bơ này sẽ cho mùi thơm nức mũi,béo ngậy và hơi ram ráp trong miệng.Ở nhà chúng ta dùng bơ Pháp nên ko tạo được vị thơm ngon như bên ngoài họ bán.Bơ này các chị đi các chỗ làm bánh hỏi người ta đều có hết,hình như bán theo can,nhập từ nước ngoài,lại rẻ hơn bơ Pháp nên bán họ mới có lời.Cho bắp vào chảo,cho bơ,đường vào xào sơ rùi đóng nắp cho bắp nổ.Trong làm bánh người ta ko dùng loại bơ này vì nó có thể làm loãng hỗn hợp bánh,với lại mùi thơm của nó cũng ko thanh như bơ Pháp. Chúc các chị có món popcorn vừa ý!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 128 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #94
    các mẹ khéo tay thật, em chịu mấy món này.:Sad:
    • 128 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #95
    các chị ơi, mua ngô loại nào vậy?:Thinking:
    • 2,666 Bài viết

    • 945 Được cảm ơn

    #96
    Mua ngô trong Big C bạn ạ, có loại ngô dành riêng để nổ ngô, hạt bé tý, túi 0,5kg giá 27k, về nổ đc nhiều lắm
    • 650 Bài viết

    • 149 Được cảm ơn

    #97
    em cũng đang quan tâm món bắp rang bơ, muh em chỉ thấy trên diamond bán là ngon, mega hay mấy chỗ khác bắp ko đạt được độ giòn và ngậy bơ, em mới bon chen 1 cái máy làm bắp rang bơ về, chắc mai là nhận được hàng,có mẹ nào có kinh nghiệm làm bằng máy rồi chỉ em với!em chỉ có ăn là giỏi,làm thì dở hix hix
    • 105 Bài viết

    • 218 Được cảm ơn

    #98
    Nàng ạ, mình đang nghiên cứu loại máy này đấy. Theo như mình biết thì hình như các máy này toàn nổ bắp thôi, còn bơ, đường hay muối nàng phải trộn sau. Không hiểu loại của nàng thế nào nhỉ.
    • 650 Bài viết

    • 149 Được cảm ơn

    #99
    chả biết nữa, tớ mới vừa khui nó ra, hướng dẫn toàn tiếng đức, pó tay,để hỏi người bán đã!
    mà nếu trộn sau thì lích kích nhỉ? hm, nhưng ăn bắp nổ mộc cũng ngon hihirooling:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 304 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #100
    Các mẹ ra siêu thị mua loại ngô làm sẵn, về cho vào lò vi ba quay 2.5 - 3 phút ở nhiệt độ cao nhất.