• 2 Lượt chia sẻ
  • 118K Lượt đọc
  • 193 Trả lời

20 Người đang theo dõi

    • 826 Bài viết

    • 221 Được cảm ơn

    #1
    Hôm trước em có thấy cách làm trong mục nào đó nhưng sao hôm nay tìm hoài ko ra . Mẹ nào biết chỉ em với nha
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Bánh bột lọc Huế đơn giản nhưng cực ngon

      Đâu cần phải ra đến Huế, đâu cần vào tiệm cao sang, ngay tại chính ngôi nhà của mình, chỉ với một...

    • Cách làm Bắp bò muối, có mẹ nào biết?

      Các mẹ đảm đang ơi, Hôm trước mình đi ăn ở Tre Place (HN) có món "bắp bò muối" thấy thích quá: hơi chua man mát, có mùi hun khói nhưng nhẹ hơn rất nhiều thịt hun khói. Mình có hỏi phục vụ thì chỉ được tả sơ "trần bắp bò sơ rồi muối ạ" :Sad::Sad:. Mình đã tìm trong mục lục các món với thịt bò...

    • Ăn ngũ cốc kết hợp với sữa?

      Bé nhà mình rất thích ăn bánh ngũ cốc trộn với sữa mỗi buổi sáng. Mình muốn dùng sữa TH true MILK...

    • Các loại bánh dễ làm - 10 loại bánh dễ làm không cần lò nướng

      Không phải ai cũng có điều kiện sở hữu một lò nướng chuyên nghiệp cũng như đầy đủ dụng cụ làm bánh...

    • baking soda là gì thế ? 10 cách làm tráng răng

      Hàm răng trắng bóng góp phần quan trọng để tạo nên một nụ cười đẹp. Bạn có muốn nhanh chóng tẩy ố những mảng bám trên răng chỉ bằng những cách làm thật đơn giản? Mời bạn tham khảo 10 cách làm thật đơn giản và hiệu quả sau: Cách 1: Dùng 1 một thìa nước cốt chanh tươi hòa cùng 1 thìa muối nhỏ. Dùng...

    • 58 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #2
    Mua túi ngô ở siêu thị hoặc chợ 19/12(20k/05kg) về, cho ít một khoảng 50g mỗi lần vào nồi có vung rang nhỏ lửa trong vòng vài phút (3-4 phút) thấy hạt ngô nóng căng tròn thì cho chút bơ vào đảo đều rồi đậy vung điều chỉnh lửa - khi nào nghe thấy còn rất ít tiếng ngô nổ lục bục (khoảng 1-2 phút thôi) thì tắt bếp cho đường hoặc muối vào đảo đều là xong món ngô thơm lừng.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 826 Bài viết

    • 221 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi canhadeuxinh Xem bài viết
    Mua túi ngô ở siêu thị hoặc chợ 19/12(20k/05kg) về, cho ít một khoảng 50g mỗi lần vào nồi có vung rang nhỏ lửa trong vòng vài phút (3-4 phút) thấy hạt ngô nóng căng tròn thì cho chút bơ vào đảo đều rồi đậy vung điều chỉnh lửa - khi nào nghe thấy còn rất ít tiếng ngô nổ lục bục (khoảng 1-2 phút thôi) thì tắt bếp cho đường hoặc muối vào đảo đều là xong món ngô thơm lừng.
    Bắp này là bắp tươi hay bắp khô vậy bạn? Hôm bữa mình làm bằng bắp tươi đông lạnh , mình bỏ vào nồi thủy tinh , văn nhỏ lửa để lâu quá chừng nó ko nổ mà cháy khét lẹt
    • 144 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #4
    Dung mon tu cua em roi chi toi chua lam bao gio ca, hnay em se ve lam theo cach cua "canhadeuxinh" xem co ra gi k :1:
    @me beBo: chi oi bap kho day a, em thay o Metro co ban san bap lam bong do
    • 997 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me beBo Xem bài viết
    Bắp này là bắp tươi hay bắp khô vậy bạn? Hôm bữa mình làm bằng bắp tươi đông lạnh , mình bỏ vào nồi thủy tinh , văn nhỏ lửa để lâu quá chừng nó ko nổ mà cháy khét lẹt
    có loại riêng làm bắp rang bơ đó chị
    @ các mẹ: em mún làm sao cho bắp thơm ngào ngạt và ngọt như ở ngoài hàng đó, hồi trước thì em cho nổ bắp xong rồi cho muối nhưng dạo này ngán quá nên muốn chuyển sang làm như ngoài hàng. Em cho bơ vào cho chảy ra rùi cho bắp vào, lúc ra thi bắp có thơm mùi bơ nhưng hơi ít thì phải, hơn nữa ko có ngọt
    • 102 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ_nhóc Xem bài viết
    có loại riêng làm bắp rang bơ đó chị
    @ các mẹ: em mún làm sao cho bắp thơm ngào ngạt và ngọt như ở ngoài hàng đó, hồi trước thì em cho nổ bắp xong rồi cho muối nhưng dạo này ngán quá nên muốn chuyển sang làm như ngoài hàng. Em cho bơ vào cho chảy ra rùi cho bắp vào, lúc ra thi bắp có thơm mùi bơ nhưng hơi ít thì phải, hơn nữa ko có ngọt
    Cac me oi, cho em hoi cach lam bong ngo trong lo vi song. Thanks
    • 2,892 Bài viết

    • 1,647 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ_nhóc Xem bài viết
    có loại riêng làm bắp rang bơ đó chị
    @ các mẹ: em mún làm sao cho bắp thơm ngào ngạt và ngọt như ở ngoài hàng đó, hồi trước thì em cho nổ bắp xong rồi cho muối nhưng dạo này ngán quá nên muốn chuyển sang làm như ngoài hàng. Em cho bơ vào cho chảy ra rùi cho bắp vào, lúc ra thi bắp có thơm mùi bơ nhưng hơi ít thì phải, hơn nữa ko có ngọt
    thế này mà lúc nào cũng hô hào giảm béo
    Nhóc ơi dạy chị với, hihi, mua nguyên liệu ở đâu. Nghe món này hấp dẫn ghê.
    Mã vạch hàng hóa TQ bắt đầu bằng các số: 690, 691, 692, 693, 694, 695. Mã Đài Loan là 471
    • 611 Bài viết

    • 97 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me beBo Xem bài viết
    Bắp này là bắp tươi hay bắp khô vậy bạn? Hôm bữa mình làm bằng bắp tươi đông lạnh , mình bỏ vào nồi thủy tinh , văn nhỏ lửa để lâu quá chừng nó ko nổ mà cháy khét lẹt
    Bap kho ban ah! Cung la noi niem cua minh mot thoi gian do
    Dc mua trong sg ne: 57 Van Kiep, Quan Binh Thanh. Ban ca bo, ca bap

    Hom qua moi di hoi nhung het hang rui.Thu hai moi co lai.
    Con không thích những khi mẹ giận dữ, mẹ trở nên xa lạ với con.Mẹ không còn là mẹ của tình thương.Và lúc đó con thấy cô đơn lắm...
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4,620 Bài viết

    • 975 Được cảm ơn

    #9
    Siêu thị có mấy dạng popcorn để bỏ lò viba ấy, chỉ 3' là có 1 túi popcorn to đùng rồi. Có phải bà hỏi cách làm loại đó ko vậy Bo?
    • 373 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi canhadeuxinh Xem bài viết
    Mua túi ngô ở siêu thị hoặc chợ 19/12(20k/05kg) về, cho ít một khoảng 50g mỗi lần vào nồi có vung rang nhỏ lửa trong vòng vài phút (3-4 phút) thấy hạt ngô nóng căng tròn thì cho chút bơ vào đảo đều rồi đậy vung điều chỉnh lửa - khi nào nghe thấy còn rất ít tiếng ngô nổ lục bục (khoảng 1-2 phút thôi) thì tắt bếp cho đường hoặc muối vào đảo đều là xong món ngô thơm lừng.
    Canhadeuxinh ơi, cho mình hỏi chút: dùng loại bơ gì cho thơm ngậy và đường cho thế nào, vì hôm qua mình dùng bơ pháp nhưng không được ngậy lắm (có thể là do mình chưa biết lượng bơ là bao nhiêu) và đường thì vẫn còn nguyên hạt, chả tan được.
    Cảm ơn trước nha
    Hoa mướp vàng rụng từng đoá vàng rải rác
    Lũ chuồn chuồn nhớ nắng ngẩn ngơ bay

    :Rose: :Rose: :Rose:
    • 125 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #11
    Tớ mua loại ngô người ta để già làm ngô giống , mỗi lần cho 1nắm vào cái nồi thuỷ tinh có vung(đậy vung cho khỏi bắn lung tung), thêm 1 mẩu bơ bằng đầu ngón tay . Cho vào lò vi sóng để chế độ max 1 phút là nở tung . Bỏ ra khỏi lò khi còn nóng thì rắc muối tinh vào xóc đều lên . Còn vụ cho đường thì chưa học đến .:4:
    • 574 Bài viết

    • 233 Được cảm ơn

    #12
    Tớ cũng mua loại ngô để làm popcorn trong siêu thị, một gói làm được nhiều lắm. Làm rất đơn giản. Cho 1 thìa dầu vào nồi, bắc lên bếp đun nóng rồi cho 1,2 thìa ngô vào, đậy vung kín và vặn nhỏ lửa. Ngô sẽ nổ và kêu lộp bộp, đến khi nào tiếng lộp bộp hết tức là ngô đã nổ hết. Ngô này đã có mùi bơ thơm rồi. Khó nhất cái đoạn cho đường để nó ngon như ngoài kia thôi. Cái này mình cũng không thể làm được, đường cho vào toàn bị cháy, hoặc còn cả hạt. Mấy lần đưa con ra Daewoo chơi để ý thì thấy cái nồi rang ngô của họ có môtơ xoay, đảo ngô, họ cho đường vào nhưng vì có cái đảo ngô nên đường không bị cháy hay sao í. Nói chung ở nhà làm chỉ được thế thôi. Không ngon như ở ngoài nên mỗi lần làm xong mời cả nhà chả ai ăn, mẹ lại phải gánh chịu hậu quả... Hichic!
    Nothing's Impossible
    • 997 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thechi Xem bài viết
    Tớ cũng mua loại ngô để làm popcorn trong siêu thị, một gói làm được nhiều lắm. Làm rất đơn giản. Cho 1 thìa dầu vào nồi, bắc lên bếp đun nóng rồi cho 1,2 thìa ngô vào, đậy vung kín và vặn nhỏ lửa. Ngô sẽ nổ và kêu lộp bộp, đến khi nào tiếng lộp bộp hết tức là ngô đã nổ hết. Ngô này đã có mùi bơ thơm rồi. Khó nhất cái đoạn cho đường để nó ngon như ngoài kia thôi. Cái này mình cũng không thể làm được, đường cho vào toàn bị cháy, hoặc còn cả hạt. Mấy lần đưa con ra Daewoo chơi để ý thì thấy cái nồi rang ngô của họ có môtơ xoay, đảo ngô, họ cho đường vào nhưng vì có cái đảo ngô nên đường không bị cháy hay sao í. Nói chung ở nhà làm chỉ được thế thôi. Không ngon như ở ngoài nên mỗi lần làm xong mời cả nhà chả ai ăn, mẹ lại phải gánh chịu hậu quả... Hichic!
    em cũng chỉ thắc mắc mỗi vụ cho đường thui, em đoán già đoán non là hay họ cho bơ chảy thành nước rùi trộn với đường, mỗi lần làm thì đổ luôn bơ có đường vào nhỉ . để hôm nào em thử nghiệm xem. Em công nhận bắp cho muối ngon nhưng nhà em chả ai thích
    • 4,934 Bài viết

    • 306 Được cảm ơn

    #14
    Tớ chưa làm bắp rang bơ bao h nhung nghe các mẹ bàn tán thì tớ nghĩ là các mẹ thử cách này xem thế nào nhé (cái này là tự nhiên tớ nảy ra ý đó thôi, ko được thì các mẹ cũng đừng trách tớ nhé ) Đấy là các mẹ thử cho đường bột vào thay đường hạt xem sao.
    • 240 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cunbibong Xem bài viết
    Tớ chưa làm bắp rang bơ bao h nhung nghe các mẹ bàn tán thì tớ nghĩ là các mẹ thử cách này xem thế nào nhé (cái này là tự nhiên tớ nảy ra ý đó thôi, ko được thì các mẹ cũng đừng trách tớ nhé ) Đấy là các mẹ thử cho đường bột vào thay đường hạt xem sao.
    Chào các chị, em là thành viên mới toe của diễn đàn, rất mong các chị chỉ bảo
    Cái vụ bắp rang bơ này thì em có tí tẹo kinh nghiệm đưa ra để các chị tham khảo (em chỉ nói đến phần cho đường thôi vì để bỏng nổ hết thì chắc ai cũng làm được rùi): sau khi bỏng nổ hết ko còn tiếng lụp bụp nữa thì cho bơ và đường vào , để lửa thật nhỏ chỉ đủ để nóng nồi bỏng (để lửa to thì sẽ cháy mất đấy ah, kinh nghiệm đau thương của em mất mấy lần ) ,để bơ và đường chảy ra rùi đảo bỏng thật nhanh tay để nước đường và bơ có thể dính hết vào bỏng. Chúc các chị có món bắp rang bơ thật ngon !:1:
    • 58 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #16
    Xin lỗi mấy bạn hỏi tớ nhé, lâu quá mới vào lại trang này, cái vụ cho đường này tớ chỉ bị mỗi một lần đường còn nguyên hạt, các lần sau khi cho đường tớ để thật nhỏ lửa (hoặc tắt bếp) cho đường xuống đáy nồi rồi đảo đều thật nhanh tay khi ngô và nồi vẫn còn rất nóng đường mới chảy được hết và không bị cháy. (nói chung thao tác này phải làm một hai lần mới điêu luyện được:4: , nếu không rất dễ bị cháy đường nếu vẫn bật bếp hoặc còn nguyên đường nếu đường chỉ rắc ở phần bỏng ngô)

    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ_nhóc Xem bài viết
    em cũng chỉ thắc mắc mỗi vụ cho đường thui, em đoán già đoán non là hay họ cho bơ chảy thành nước rùi trộn với đường, mỗi lần làm thì đổ luôn bơ có đường vào nhỉ . để hôm nào em thử nghiệm xem. Em công nhận bắp cho muối ngon nhưng nhà em chả ai thích
    • 997 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi canhadeuxinh Xem bài viết
    Xin lỗi mấy bạn hỏi tớ nhé, lâu quá mới vào lại trang này, cái vụ cho đường này tớ chỉ bị mỗi một lần đường còn nguyên hạt, các lần sau khi cho đường tớ để thật nhỏ lửa (hoặc tắt bếp) cho đường xuống đáy nồi rồi đảo đều thật nhanh tay khi ngô và nồi vẫn còn rất nóng đường mới chảy được hết và không bị cháy. (nói chung thao tác này phải làm một hai lần mới điêu luyện được:4: , nếu không rất dễ bị cháy đường nếu vẫn bật bếp hoặc còn nguyên đường nếu đường chỉ rắc ở phần bỏng ngô)
    lượng đường khoảng thế nào hả chị?/:1:
    • 161 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Meximuoi Xem bài viết
    Siêu thị có mấy dạng popcorn để bỏ lò viba ấy, chỉ 3' là có 1 túi popcorn to đùng rồi. Có phải bà hỏi cách làm loại đó ko vậy Bo?
    đúng rồi em cũng đang tìm mua món này ngoài hn , nhưng không biết chỗ nào bán , có ai biết chỉ em với .?


    (Chữ ký vi phạm Nội quy bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây.)
    • 997 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tihin Xem bài viết
    đúng rồi em cũng đang tìm mua món này ngoài hn , nhưng không biết chỗ nào bán , có ai biết chỉ em với .?
    trong các siêu thị có đó chị, chị thử vào FIVIMART tìm coi, có lần em thấy trong đó có bán
    • 131 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #20
    chà, vậy nếu em cho siro đường vào thay vì cho đường hạt thì có được ko ? <lấy siro đánh đều với bơ rồi cho vào>