NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm bắp cải muối chua Sauerkraut

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 8.05K Lượt đọc
  • 11 Trả lời

    • 68 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #1
    Các chị ơi có chị nào biết cách muối bắp cải chua Sauerkraut thì chỉ em với ạ, em thích món này lắm, ăn sống, xào, nấu súp...ngon tuyệt, mỗi tội mua về ăn thì tốn kém quá.

    Hình nó như này ạ.

  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 3,043 Bài viết

    • 1,963 Được cảm ơn

    #2
    Lót dép ngồi chờ các mẹ chỉ giáo cùng, nghe có vẻ hấp dẫn ghê! Tự dưng nhớ ra món này ở Legend Beer ăn kèm với chân giò hầm kiểu Đức đúng ko ah? rooling:rooling:rooling:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Me bé Na; 16/11/2009 vào lúc 02:09 PM.
    • 346 Bài viết

    • 402 Được cảm ơn

    #3
    Em chưa đc ăn Legend beer bao giờ, dưng món này đúng là món Đức rồi. Soup thì em mới đc ăn 1 lần, cũng rất thích cái vị đặc biệt của nó.
    Khi nào làm thịt quay giòn bì là em lại phải rước một lọ này về, vì ko có củ kiệu. Trộn với ớt bột rồi mem với thịt quay, ngon rụng rốn. Hoặc cho vào bánh mỳ kẹp các loại thịt cũng ngon.
    Ở nhiều nơi người ta còn làm món này bằng bắp cải tím, nhìn màu hấp dẫn ghê, nhưng mà người ta cho cái hạt gì ấy nên nó có mùi thơm lạ lạ.rooling:
    • 444 Bài viết

    • 320 Được cảm ơn

    #4
    SAUERKRAUT RECIPE:
    by Lena Sanchez
    My husband grows a very large garden every year and I have to preserve the it to last through the winter. Since we both love sauerkraut I make sauerkraut each year. After several trials, I found this to be the best and most certainly the simplest sauerkraut recipe around!

    You will need a very large crock, glass or enamel container
    Minimum of 2 heads of cabbage
    Kosher salt
    Heavy duty food-grade plastic bags or 2 gal freezer bags
    Wooden spoon

    Some tips here to prevent problems with your sauerkraut:

    Never use aluminum utensils!
    Absolute cleanliness is necessary for a healthy brew!
    I have a very old 5 gallon crock that I use to make my sauerkraut. But you can use a glass or enamel coated container. Clean and scald the container well! (I put mine in the dishwasher, but if you wish you can simply scald by pouring boiling water into the container and swishing around for no less than 30 seconds)

    To prepare the cabbage, remove and discard the outer leaves. Wash and drain and then cut the cabbages into halves or quarters while removing the core in the process.
    Step 1) Shred Cabbage - I use my food processor for speed and ease. If you shred by hand, make sure the shreds are no thicker than a nickel or dime!

    Step 2) Mix, with wooden spoon or very clean hands, 5 pounds of shredded cabbage with 4 tablespoons of Kosher salt (pickling salt will do but changes the flavor a bit - do not use table salt) and toss and mix thoroughly until kosher salr dissolves! (You can make as much as you wish as long as you use the ratio of 5 lbs. cabbage to 4 Tbs. salt.)

    NOTE: If you plan on refrigerating and not canning use 3 tbs of salt not 4!

    Step 3) When juice starts to form on cabbage from tossing - Pack the cabbage firmly and evenly into a clean crock, glass or enamel container. Press firmly to encourage juice formation. Fill the utensil no closer than 5 inches from the top.

    Step 4) Make sure juice covers the cabbage completely! (This does not always happen unless the cabbage is fresh from the garden) I prepare additional brine by putting 1 1/2 Tablespoons of kosher salt into 1 quart of boiling water. Dissolve salt and cool brine to room temperature before adding to the pot of cabbage.

    Step 5) Once cabbage is immersed in brine water, place a large food grade, plastic bag filled with brine water and lay on top if cabbage... (I use 2 large bags, one inside the other - sometimes a 2 gal freezer bag - with a couple of quarts of cooled brine water inside - this if the bag breaks it will not water down the cabbage into a tasteless mess)

    The cabbage must be well sealed all around with the bag, so no air can get in and contaminate the sauerkraut with unwanted yeasts or molds!

    Step 6) Now cover the container with plastic wrap, then a heavy towel or cloth and tie securely into place. Do not remove this until fermenting is complete!

    Step 7) Put in an area where the temperature will not be above 75 degrees. Fermentation will begin within a day, depending upon the room temperature.

    Step 8) If room temperature is 75 degrees allow 3 weeks for fermentation. If temperature is 70 degrees allow 4 weeks. If temperature is 65 degrees allow 5 weeks. If temperature is 60 degrees allow 6 weeks.

    NOTE: If temperature is above 75 or 76 degrees, the sauerkraut may not ferment and could spoil!

    Step 9) Once fermented taste to see if your required tartness exists. Tartness will weaken as you process in canning so make sure it is a wee bit more tart than you like!

    Can be eaten immediately if you desire!

    (I sometimes mix in 1/2 teaspoon caraway seed into 4 cups, enough for a couple of pints or 1 quart. This makes a tasty variation.)

    NOTE: if you refrigerate only rinse and toss with cold water to attain the tartness desired!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 47 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #5
    Chế biến bắp cải chua:

    Món bắp cải chua được chế biến khá đơn giản.

    Nguyên liệu: 1 kg bắp cải, 1 củ hành tây và một quả táo.

    Nguyên liệu phụ: một chút muối, giấm.
    Để tăng thêm hương vị, có thể chuẩn bị một ít hạt mù tạt, hạt đỗ tùng, hạt caraway, lá nguyệt quế.



    Cách làm: Bắp cải, hành tây, táo bào thành sợi, mỏng sau đó trộn đều với các nguyên liệu phụ rồi bỏ vào lọ thủy tinh nén thật chặt (càng nén chặt thì bắp cải càng ngon). Sau đó để trong phòng mát ở nhiệt độ khoảng 6 độ C. Bắp cải được ủ sẽ lên men, axit lactic được tạo ra và đây chính là chất tạo nên hương vị độc đáo của món ăn. Khoảng 1 tháng sau có thể đem ra dùng được.



    Mỗi lần sử dụng bắp cải chua để nấu món ăn, lấy ra một số lượng cần dùng rồi đem nấu chín. Tùy khẩu vị của từng người mà có thể thêm một ít dầu, muối hoặc bia để tăng thêm hương vị cho món ăn.
    • 396 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #6
    ít hạt mù tạt, hạt đỗ tùng, hạt caraway, lá nguyệt quế, ÔI CHỊ PUPPUP ƠI HẤP DẪN QUÁ NHƯNG NHỮNG THỨ KIA MUA Ở ĐÂU HẢ CHỊ
    • 47 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vitbaucaccac Xem bài viết
    ít hạt mù tạt, hạt đỗ tùng, hạt caraway, lá nguyệt quế, ÔI CHỊ PUPPUP ƠI HẤP DẪN QUÁ NHƯNG NHỮNG THỨ KIA MUA Ở ĐÂU HẢ CHỊ
    hạt mù tạt mua ở siêu thị ấy, cửa hàng nào bán đồ chotây nhiếu ý là có ah, nếu ko có cho một ít mù tạt vào cũng ngon vậy
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 46 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #8
    Tớ thấy ở cửa hàng Liên Hoa - chợ tạm Phùng Hưng - bán đủ các loại gia vị đó.
    Tớ muốn hỏi là bắp cải muối này chỉ dùng để nấu thôi àh, có ăn sống luôn được không. Tớ chưa được ăn món này bào giờ. He he he nhà quê thế đấy.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 315 Bài viết

    • 161 Được cảm ơn

    #9
    bạn ăn với thịt quay ngon lăm
    • 3,043 Bài viết

    • 1,963 Được cảm ơn

    #10
    Hôm trước tớ vừa làm hỏng một mẻ, bắp cải nhũn oặt ra rồi sủi bọt :Sick:,
    Khi nén xong là phải đậy kín hay để chỉ che miệng lại cho có tiếp xúc không khí hả mẹ Puppup? Nhiệt độ ủ là 6 độ c thì tức là cho tủ lạnh ngăn mát rồi nhỉ?
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Me bé Na; 17/12/2009 vào lúc 12:27 PM.
    • 47 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me bé Na Xem bài viết
    Hôm trước tớ vừa làm hỏng một mẻ, bắp cải nhũn oặt ra rồi sủi bọt :Sick:,
    Khi nén xong là phải đậy kín hay để chỉ che miệng lại cho có tiếp xúc không khí hả mẹ Puppup? Nhiệt độ ủ là 6 độ c thì tức là cho tủ lạnh ngăn mát rồi nhỉ?
    mẹ Na ơi thứ nhất bắp cải fải khô nước , Mẹ Na co thể rửa từng lá hay nguyên cây rồi mới thái, tuyệt đối ko nước nhé , chỉ yếu lấy nước từ táo va rau va hành
    Đung rồi mẹ nó để nơi mát bịt kín nhé mẹ na.
    Chúc mẹ Na thành công
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #12
    chào bạn


    cho mình hỏi bạn có biết cái này bán ở đâu ở TP HCM không


    http://www.sausagemaker.com/3101220l...tationpot.aspx
    Võ Chí Kiên - 0902 670 476 - 625A Âu Cơ Phường Hoà Thạnh Quận Tân Phú TP HCM