NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm Bắp bò muối, có mẹ nào biết?

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 15K Lượt đọc
  • 16 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 96 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ đảm đang ơi,
    Hôm trước mình đi ăn ở Tre Place (HN) có món "bắp bò muối" thấy thích quá: hơi chua man mát, có mùi hun khói nhưng nhẹ hơn rất nhiều thịt hun khói.

    Mình có hỏi phục vụ thì chỉ được tả sơ "trần bắp bò sơ rồi muối ạ" :Sad::Sad:. Mình đã tìm trong mục lục các món với thịt bò nhưng chưa thấy có món này.

    Có mẹ nào đảm đang biết công thức chỉ dùm mình với?
    Cảm ơn các mẹ nhé :Kiss:

    • 46 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #2
    NÀY THÌ BẮP BÒ MUỐI NÀY............

    " Món của tớ học được không phải là Bắp bò ngâm nước mắm mà là bắp bò muối chua (thực ra là bắp bò ngâm maji), ngon cực nhé, chắc cũng giống bắp bò ngâm nước mắm nhưng đỡ hao nước mắm hơn.
    1 kg thịt bò bắp (bắp hoa có nhiều gân í)
    3 bát maji+1 bát dầu ăn+ ½ bát đường+1bát dấm+1/3 bát nước mắm ngon (tớ thường dùng Chinsu cá hồi): đun lên
    Thịt bò luộc chín.
    Đổ dung dịch trên ngập thịt, cho tỏi bóc vỏ nguyên tép+ớt nguyên quả
    Thịt: 2 tuần ăn được; Gân: 1 tuần (lý thuyết là thế chứ tớ thấy 3 ngày là ăn ngon rồi, để được cả tháng nhưng nước phải ngập thịt nhé)
    Đảm bảo ăn cực ngon, mỗi tội xót ruột vì thịt bò ngày càng tăng giá"..

    NGUỒN:
    http://blog.360.yahoo.com/blog-n3VYb...A--?cq=1&p=270


    Trích dẫn Nguyên văn bởi comnguoideo Xem bài viết
    Các mẹ đảm đang ơi,
    Hôm trước mình đi ăn ở Tre Place (HN) có món "bắp bò muối" thấy thích quá: hơi chua man mát, có mùi hun khói nhưng nhẹ hơn rất nhiều thịt hun khói.

    Mình có hỏi phục vụ thì chỉ được tả sơ "trần bắp bò sơ rồi muối ạ" :Sad::Sad:. Mình đã tìm trong mục lục các món với thịt bò nhưng chưa thấy có món này.

    Có mẹ nào đảm đang biết công thức chỉ dùm mình với?
    Cảm ơn các mẹ nhé :Kiss:
    ...NGOAN...CÁI GÌ CŨNG CÓ...

    • 96 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bên em khi em cần Xem bài viết
    NÀY THÌ BẮP BÒ MUỐI NÀY............

    " Món của tớ học được không phải là Bắp bò ngâm nước mắm mà là bắp bò muối chua (thực ra là bắp bò ngâm maji), ngon cực nhé, chắc cũng giống bắp bò ngâm nước mắm nhưng đỡ hao nước mắm hơn.
    1 kg thịt bò bắp (bắp hoa có nhiều gân í)
    3 bát maji+1 bát dầu ăn+ ½ bát đường+1bát dấm+1/3 bát nước mắm ngon (tớ thường dùng Chinsu cá hồi): đun lên
    Thịt bò luộc chín.
    Đổ dung dịch trên ngập thịt, cho tỏi bóc vỏ nguyên tép+ớt nguyên quả
    Thịt: 2 tuần ăn được; Gân: 1 tuần (lý thuyết là thế chứ tớ thấy 3 ngày là ăn ngon rồi, để được cả tháng nhưng nước phải ngập thịt nhé)
    Đảm bảo ăn cực ngon, mỗi tội xót ruột vì thịt bò ngày càng tăng giá"..

    NGUỒN:
    http://blog.360.yahoo.com/blog-n3VYb...A--?cq=1&p=270
    Quá hay! Không biết có ra vị cái món mình ăn không nhưng nghe ra cung có vẻ giống cái đoạn chua chua Mai mmình sẽ mua thịt bò về làm thử! và báo cáo kết quả nhé.
    Cảm ơn bạn nhiều nhé:Kiss::Kiss::Kiss:

    • 114 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #4
    3 bát maji hả bạn??? có phải maji là hạt nêm không?
    Gieo gì Gặt nấy:Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    • 1,442 Bài viết

    • 609 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi valuablethings Xem bài viết
    3 bát maji hả bạn??? có phải maji là hạt nêm không?
    Maji là nước tương ( xì dầu) hiệu maji đó bạn, hoặc dùng nước tương loại ngon cũng được.
    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm

    • 150 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #6
    Bắp bò ngâm mắm tỏi

    Chọn thịt bắp bò, lọc hết mỡ.
    Ảnh:
    Filtsai.


    Món ăn dễ làm này có thể dùng trong bữa cơm bình thường hay là đồ nhắm khoái khẩu trong tiệc rượu.
    Nguyên liệu: Bắp bò 1 kg, nước mắm ngon 1 bát (loại bát ăn cơm), đường 1 bát, dấm 1/2 bát, nước lọc 1/2 bát; ớt, tỏi, hạt tiêu xanh (hoặc tiêu đen nguyên hạt) số lượng tùy sở thích.
    Cách làm:
    - Thịt bò lọc sạch mỡ để khi ngâm không bị nổi váng, luộc chín, để nguội.
    - Giã ớt và tỏi, hòa với nước mắm, đường, dấm, nước lọc. Nếu thích vị đậm, bạn có thể không cho thêm nước lọc.
    - Cho thịt bò vào lọ, đổ nước mắm vào ngập thịt, thêm hạt tiêu vào. Nếu trời rét, ngâm trong 3 ngày là ăn được, trời nóng chỉ cần một ngày. Có thể bảo quản trong tủ lạnh vài tuần.
    Thái mỏng khi ăn. Miếng thịt bắp bò giòn có vị đậm và mùi thơm của mắm, ớt, tỏi, rất kích thích vị giác, dễ ăn, lâu ngán.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 150 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #7
    Bạn nào muốn làm tai heo ngâm dấm thì vào "người viễn sứ" rồi tìm nhé

    • 188 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #8
    nghĩ đến mà thèm quá, hôm trc em chén 4 bữa hết nửa kí đấy
    Mai em sẽ tự làm. Sớt trên mạng lại ra cách làm của các mẹ trong WTT. Các mẹ nhà mình đảm đang quá.
    Thanks các mẹ nhiều.

    • 60 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #9
    Ngon tuyệt. Trời lạnh mà ăn món này thì nhất quả đất.

    • 188 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #10
    E làm thành công rùi, chén đến hôm nay gần hết 1kg bò ngâm. Nhưng công nhận hao các bác nhỉ? Luộc thịt bò lên rồi cưn lại chỉ còn được có 7 lạng.
    Mà nước luộc thịt bò đó làm món Phỏ bò thì ngon lắm

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2