• 2.87K Lượt chia sẻ
  • 27.4K Lượt đọc
  • 18 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 1,888 Bài viết

    • 674 Được cảm ơn

    #1
    mình hay mua gói bột làm bánh xèo bán ở siêu thị hoặc ngoài chợ nhưng mà thấy ko ngon, bột khá dẻo, ko được giòn như bánh ở ngoài quán bán
    có bí quyết nào để tráng bánh xèo thật giòn như ở ngoài quán ko các chị, chỉ em nha :LoveStruc::LoveStruc:

    em là chim bói cá, anh là ánh trăng ngà, chỉ cách 1 mặt hồ... mà muôn trùng chia xa...

  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 120 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #2
    Chị lên google tìm uyên thy cooking dạy pha bột làm bánh xèo ngon lắm.em đã thử rồi.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,876 Bài viết

    • 4,242 Được cảm ơn

    #3
    uyen thy cooking, ghi nhớ, ghi nhớ.
    • 3,876 Bài viết

    • 4,242 Được cảm ơn

    #4
    Mình vừa xem nhưng bánh thành phẩm của cô ý đen xì xì nhỉ.
    • 5,047 Bài viết

    • 8,515 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ KiuKiu Xem bài viết
    Mình vừa xem nhưng bánh thành phẩm của cô ý đen xì xì nhỉ.
    Chắc bánh của cô í có pha gạo lứt
    • 1,888 Bài viết

    • 674 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ KiuKiu Xem bài viết
    Mình vừa xem nhưng bánh thành phẩm của cô ý đen xì xì nhỉ.
    chị đó chiên bánh kỹ quá nên bánh mún khét lun hihi

    em là chim bói cá, anh là ánh trăng ngà, chỉ cách 1 mặt hồ... mà muôn trùng chia xa...

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 241 Bài viết

    • 254 Được cảm ơn

    #7
    Mình có cách làm như thế này (học lóm từ một bạn làm đầu bếp):
    -Pha bột bánh xèo với tỉ lệ 100gr bột: 200ml nước, thêm ít bột nghệ, nước cốt dừa, hành hoa thái nhỏ. Đánh đều, để 30 phút.
    -Đun nóng chảo, cho một ít dầu ăn thôi, sau đó cho tôm, thịt lợn vào xào, nhớ để rải mỗi chỗ một miếng cho nhân bánh được đều.
    -Khi thấy chảo đã nóng, dùng muôi múc bột vào chảo, nhớ nghiêng chảo cho bột phủ đều, nếu bột thừa thì nghiêng chảo đổ lại bát (chú ý nếu chảo chưa nóng thì bột sẽ ko bám vào mặt chảo còn chảo nóng già quá sẽ làm bánh bị rộp), mọi người làm 1-2 cái ban đầu là nhận thấy độ nóng của chảo thế nào là vừa.
    -Sau khi đổ bột vào chảo, thấy bột khô bề mặt thì cho thật nhiều dầu vào, đậy nắp đun lửa vừa. Sau tầm 3-5 phút thấy bánh chín vàng thì cho hành hoa, giá vào. Gập bánh lại làm đôi, nghiêng chảo đổ phần dầu thừa trở lại bát (ai thích ăn giá chín hơn thì cho giá vào sớm)
    -Bánh rán ngập mỡ nhưng ko hề ngấy vì lúc sau mình đã chắt bỏ hết dầu rồi. Rán bánh như vậy thì rất giòn. Căn bản lúc đổ bột các bạn đổ làm sao cho được lớp bột thật mỏng thôi là đã đảm bảo bánh ngon hay không rồi.
    Cha mẹ hiền lành để đức cho con.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #8
    Mình thường làm bánh xèo từ bột gạo, mình pha một chén bột gạo-2 chén nước lọc, để khoảng 5h trong tủ lạnh thì chiên bánh sẽ thơm ngon hơn. Mình có nêm thêm một tí bột nghệ vàng, hành poaro bằm nhuyễn, 1 chút bột Knor và 1 tí mắm ngon.
    • 51 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #9
    1. Mẹo từ người bán bột bánh xèo: pha thêm bột bắp để cho bánh giòn và dễ róc khỏi chảo
    2. Mẹo từ 1 chị trên internet: ngâm thêm một ít đậu xanh chà vỏ rồi xay mịn trộn vào bột bánh sẽ vừa giòn lâu vừa bùi béo
    3. Mẹo từ tiệm bánh xèo vừa ăn trưa nay: pha bột bằng nước cốt dừa + nước dão dừa, thay giá sống bằng củ sắn (củ đậu, cũ mã thầy) bào sợi (giá sống để riêng khi ăn ai thích thì cuốn thêm)
    4. Hôm trước mình không có nước cốt dừa mình pha thêm 1 hộp sữa tươi (giảm 1 lượng noớc tương ứng hộp sưa) => ngon
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 64 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #10
    Màu vàng của bột bánh xèo là bột nghệ phải không a?
    Pha bánh xèo mình dùng nước thường hay mình dùng nước dừa xiêm thì ngon ạ?
    • 216 Bài viết

    • 62 Được cảm ơn

    #11
    em hay làm ở nhà 2vc ăn, ko tốn kém nhiều, ko mắc công,mà em thấy cũng khá ngon, mà lại rất đơn giản.
    Bột bánh xèo pha sẳn + bột chiên giòn + 2 trứng gà
    cứ thế trộn hết vào quậy lên thêm hành lá sắt nhuyễn là đổ đươc rồi .
    tất nhiên là pha = nước cốt dừa sẽ ngon hơn rồi, nhưng em thì hay ăn nhiêu đó, vì xã nhà em bụng kém, ăn có cốt dừa xã hay bị tào tháo rượt với lại có cốt dừa để qua đêm ko được, mà để tủ lạnh thì cứng ngắt, hấp lại thì nhão nhẹt, mà chiên lại thì dầu nhiều mà cũng ko mềm được bao nhiêu hết .
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,457 Bài viết

    • 1,573 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bichvanken Xem bài viết
    em hay làm ở nhà 2vc ăn, ko tốn kém nhiều, ko mắc công,mà em thấy cũng khá ngon, mà lại rất đơn giản.
    Bột bánh xèo pha sẳn + bột chiên giòn + 2 trứng gà
    cứ thế trộn hết vào quậy lên thêm hành lá sắt nhuyễn là đổ đươc rồi .
    tất nhiên là pha = nước cốt dừa sẽ ngon hơn rồi, nhưng em thì hay ăn nhiêu đó, vì xã nhà em bụng kém, ăn có cốt dừa xã hay bị tào tháo rượt với lại có cốt dừa để qua đêm ko được, mà để tủ lạnh thì cứng ngắt, hấp lại thì nhão nhẹt, mà chiên lại thì dầu nhiều mà cũng ko mềm được bao nhiêu hết .
    cái màu đỏ tỉ lệ bao nhiêu bạn,lượng nước bao nhiêu,chiên để lâu có bị xìu ko
    • 6,571 Bài viết

    • 19,488 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chiloc Xem bài viết
    cái màu đỏ tỉ lệ bao nhiêu bạn,lượng nước bao nhiêu,chiên để lâu có bị xìu ko
    Nhà mình đã từng fa 2 gói bột bánh xèo với 1 goí bột chiên giòn
    • 64 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #14
    theo em người ta chỉ dùng nước dừa trong chứ ko phải dùng nước cốt dừa đâu các chị ạ
    • 14 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #15
    Bánh xèo có nước cốt dừa sẽ có vị béo và ngon hơn nhiều, ăn sẽ đỡ ngán hơn
    • 63 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #16
    Món này ngon em chưa làm lần nào, học lỏm các mẹ xem thế nào
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi onlylove393 Xem bài viết
    mình hay mua gói bột làm bánh xèo bán ở siêu thị hoặc ngoài chợ nhưng mà thấy ko ngon, bột khá dẻo, ko được giòn như bánh ở ngoài quán bán
    có bí quyết nào để tráng bánh xèo thật giòn như ở ngoài quán ko các chị, chỉ em nha :LoveStruc::LoveStruc:
    Lần trước em mua bột bánh xèo ở chợ, mua thêm 1 ít bột nghệ để cho có màu đẹp, pha bột với nước cốt dừa và bia thay cho nước lọc, chị xem trên bao bì của bột bánh xèo ghi bao nhiêu thì canh lượng nước cốt đừa và bia vừa bia vừa đủ nhé (e dùng bia Heineken hơn 1/2 lon 1 chút). Chị cho thêm 1 cái trứng gà, 1/2 muỗng cafe muối + 1/2 muỗng cafe bột ngọt trộn đều hỗn hợp. Cho thêm hành là vào. Đảm bảo bột vừa giòn vừa thơm, mà k hề nghe mùi bia. E làm bạn khen ngon lắm.
    • 14 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #18
    em pha bột bánh xèo bằng cả bột gạo và bột mì, tỉ lệ gạo:mì là 5:1, dùng củ nghệ tươi giã lấy nước cốt nghệ cho vào bột sẽ ngon hơn là dùng bột nghệ ạ. Pha bột với nước cốt dừa và nước dảo dừa (trộn cả 2 loại cốt và dảo vào nhau), tỉ lệ cứ 100gr bột thì 200ml nước cốt dừa. Đổ bánh xèo bằng chảo gang ngon hơn chảo đa dụng, còn nếu ko có chảo gang thì cứ dùng chảo ko dính ạ. Đổ bằng chảo nhỏ và đáy phẳng để lửa được đều đáy chảo, bánh sẽ giòn đều hơn.
    Chúc mẹ nó đổ bánh xèo ngon ạ!
    • 32 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #19

    mẹ em làm bánh xèo siêu ngon mà còn giòn giòn phần rìa nữa, mẹ em dùng bột này ạ. Đong theo đúng tỉ lệ nó ghi thôi mà, em thấy đâu cần thêm bớt j đâu.
    Lưu ý: mẹ em dùng chảo thường (ko phải loại không dính), dùng mỡ heo