• 1 Lượt chia sẻ
  • 12.7K Lượt đọc
  • 14 Trả lời

4 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 1,834 Bài viết

    • 668 Được cảm ơn

    #1
    mình hay mua gói bột làm bánh xèo bán ở siêu thị hoặc ngoài chợ nhưng mà thấy ko ngon, bột khá dẻo, ko được giòn như bánh ở ngoài quán bán
    có bí quyết nào để tráng bánh xèo thật giòn như ở ngoài quán ko các chị, chỉ em nha :LoveStruc::LoveStruc:

    em là chim bói cá, anh là ánh trăng ngà, chỉ cách 1 mặt hồ... mà muôn trùng chia xa...


    • 120 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #2
    Chị lên google tìm uyên thy cooking dạy pha bột làm bánh xèo ngon lắm.em đã thử rồi.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 3,883 Bài viết

    • 4,234 Được cảm ơn

    #3
    uyen thy cooking, ghi nhớ, ghi nhớ.

    • 3,883 Bài viết

    • 4,234 Được cảm ơn

    #4
    Mình vừa xem nhưng bánh thành phẩm của cô ý đen xì xì nhỉ.

    • 5,047 Bài viết

    • 8,513 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ KiuKiu Xem bài viết
    Mình vừa xem nhưng bánh thành phẩm của cô ý đen xì xì nhỉ.
    Chắc bánh của cô í có pha gạo lứt

    • 1,834 Bài viết

    • 668 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ KiuKiu Xem bài viết
    Mình vừa xem nhưng bánh thành phẩm của cô ý đen xì xì nhỉ.
    chị đó chiên bánh kỹ quá nên bánh mún khét lun hihi

    em là chim bói cá, anh là ánh trăng ngà, chỉ cách 1 mặt hồ... mà muôn trùng chia xa...

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 238 Bài viết

    • 239 Được cảm ơn

    #7
    Mình có cách làm như thế này (học lóm từ một bạn làm đầu bếp):
    -Pha bột bánh xèo với tỉ lệ 100gr bột: 200ml nước, thêm ít bột nghệ, nước cốt dừa, hành hoa thái nhỏ. Đánh đều, để 30 phút.
    -Đun nóng chảo, cho một ít dầu ăn thôi, sau đó cho tôm, thịt lợn vào xào, nhớ để rải mỗi chỗ một miếng cho nhân bánh được đều.
    -Khi thấy chảo đã nóng, dùng muôi múc bột vào chảo, nhớ nghiêng chảo cho bột phủ đều, nếu bột thừa thì nghiêng chảo đổ lại bát (chú ý nếu chảo chưa nóng thì bột sẽ ko bám vào mặt chảo còn chảo nóng già quá sẽ làm bánh bị rộp), mọi người làm 1-2 cái ban đầu là nhận thấy độ nóng của chảo thế nào là vừa.
    -Sau khi đổ bột vào chảo, thấy bột khô bề mặt thì cho thật nhiều dầu vào, đậy nắp đun lửa vừa. Sau tầm 3-5 phút thấy bánh chín vàng thì cho hành hoa, giá vào. Gập bánh lại làm đôi, nghiêng chảo đổ phần dầu thừa trở lại bát (ai thích ăn giá chín hơn thì cho giá vào sớm)
    -Bánh rán ngập mỡ nhưng ko hề ngấy vì lúc sau mình đã chắt bỏ hết dầu rồi. Rán bánh như vậy thì rất giòn. Căn bản lúc đổ bột các bạn đổ làm sao cho được lớp bột thật mỏng thôi là đã đảm bảo bánh ngon hay không rồi.
    Cha mẹ hiền lành để đức cho con.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #8
    Mình thường làm bánh xèo từ bột gạo, mình pha một chén bột gạo-2 chén nước lọc, để khoảng 5h trong tủ lạnh thì chiên bánh sẽ thơm ngon hơn. Mình có nêm thêm một tí bột nghệ vàng, hành poaro bằm nhuyễn, 1 chút bột Knor và 1 tí mắm ngon.

    • 50 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #9
    1. Mẹo từ người bán bột bánh xèo: pha thêm bột bắp để cho bánh giòn và dễ róc khỏi chảo
    2. Mẹo từ 1 chị trên internet: ngâm thêm một ít đậu xanh chà vỏ rồi xay mịn trộn vào bột bánh sẽ vừa giòn lâu vừa bùi béo
    3. Mẹo từ tiệm bánh xèo vừa ăn trưa nay: pha bột bằng nước cốt dừa + nước dão dừa, thay giá sống bằng củ sắn (củ đậu, cũ mã thầy) bào sợi (giá sống để riêng khi ăn ai thích thì cuốn thêm)
    4. Hôm trước mình không có nước cốt dừa mình pha thêm 1 hộp sữa tươi (giảm 1 lượng noớc tương ứng hộp sưa) => ngon
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 64 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #10
    Màu vàng của bột bánh xèo là bột nghệ phải không a?
    Pha bánh xèo mình dùng nước thường hay mình dùng nước dừa xiêm thì ngon ạ?

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2