NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm bánh trung thu rau câu

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 27.5K Lượt đọc
  • 57 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 1,509 Bài viết

    • 383 Được cảm ơn

    #1
    Em tình cờ coi dc 1 bài quảng cáo về bánh trung thu rau câu. Thấy cũng hay hay & có vẻ dễ làm nên lập topic này hỏi các mẹ về cách làm ( Mod ơi em ko quảng cáo gì hết nha >"< ). Bánh này thay lớp bột bánh nướng bên ngoài là lớp rau câu,hình thù, trang trí y chang như bánh trung thu bình thg`, nhân thì có nhìu loại nhân kèm theo lòng đỏ trứng muối. Thấy hay hay & cũng dễ ăn hơn bánh trung thu bình thường nhiều. Ko biết có mẹ nào làm thử chưa???
    :LoveStruc::Rose:

    Gọi mình là Su nhé:Smug:
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 3,534 Bài viết

    • 3,502 Được cảm ơn

    #2
    Tớ cũng tính năm nay làm thử. Khoảng vài hôm nữa rảnh tớ sẽ bắt tay vào làm để tặng mọi người, kết quả thế nào tớ sẽ thông báo nhen. Chắc là ngon thôi.
    Được chưa ợ????
    • 3,534 Bài viết

    • 3,502 Được cảm ơn

    #3
    Nguyên liệu:

    Vỏcho khoảng 15-20 bánh )
    - 1 gói bột rau câu 25g
    - 2 lít nước
    - 400g đường
    - Ít sữa đặc

    Nhân:

    - 1kg đậu xanh cà
    - 5 lon sữa bò nước
    - 1kg đường
    - 1/2 chén dầu ăn
    - 200g mứt bí xắt hạt lựu
    - 200g mứt gừng cắt sợi
    - 200g hạt dưa
    - 200 mè trắng
    - Vài giọt tinh dầu hoa bưởi
    - 15-20 lòng đỏ trứng vịt muối (luộc chín trứng, lấy tròng đỏ)
    * Khuôn nhựa, loại khuôn có đáy rời là tiện nhất


    Vỏ bánh có thể trong suốt nhìn được cả nhân bên trong, rất thú vị
    Cách làm:

    Nấu đậu xanh trong nước cho mềm.
    Dùng thìa to đánh đậu xanh thật nhuyễn. Sau đó cho đường vào, quậy đều tay cho đến khi vón 1 ít lên xem, thấy đậu xanh mềm, mịn và trong là được.
    Cho 1/2 chén dầu ăn vào trộn đều, lửa thấp.
    Sau cùng thì cho mứt bí, mứt gừng, hạt dưa và mè rang vào, nhỏ vài giọt tinh dầu hoa bưởi trộn đều.
    Nhắc ra khỏi lửa.
    Chia nhân làm 15-20 viên, kèm lòng đỏ trứng muối vào giữa.

    Rau câu ngâm với 2 lít nước độ 15 phút cho tan, sau đó đun sôi cho thật trong, để lửa nhỏ lại, cho hết sữa + đường vào nấu cho tan, hớt bọt.
    Đổ rau câu vào 1/2 khuôn, chờ cho rau câu nguội lại thành dung dịch sền sệt, đặt khối nhân đã vo tròn (hay nặn thành hình vuông tùy theo khuôn) vào giữa rồi đổ nhè nhẹ phần rau câu còn lại cho đầy khuôn …để khuôn bánh trước quạt máy hoặc ngâm vào khay có nước + đá khoảng nửa giờ cho thật nguội, rau câu đông cứng lại, rồi hãy trút bánh ra khỏi khuôn. (loại khuôn có đáy rời sẽ dễ lấy bánh ra hơn bằng cách xoay 1 vòng lấy đáy khuôn ra, dùng tay đẩy bánh ra đĩa nhanh gọn)
    Khi trút bánh ra, bánh sẽ có màu trắng đục nhìn như bánh dẻo trung thu, nhưng ăn ít ngán hơn và cũng lạ miệng hơn.

    Chúc bạn thành công.
    Được chưa ợ????
    • 381 Bài viết

    • 474 Được cảm ơn

    #4
    Mình làm theo công thức này nhưng thấy 400gr đường hơi ngọt còn khoảng 300gr là vừa, 2 lít nước thì hơi nhiều, bạn nên làm 1,5l thì bánh sẽ cứng, dể lấy ra khỏi khuôn, ăn lại dòn dòn rất ngon.
    Màu thì lấy xanh của lá dừa thơm dịu, đỏ của củ dền, vàng của cam, đen của cà phê
    9 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,509 Bài viết

    • 383 Được cảm ơn

    #5
    Cảm ơn các mẹ nhiều nhé Em thấy họ cho nhiều loại nhân vào lắm cơ, em định làm nhân bánh plan (chắc làm xong ăn ko giống bánh trung thu mất rồi :P ) Các mẹ cho em hỏi về khuôn, khuôn bánh trung thu thường rời nhau về phần hoa văn & phần bánh. Ở siêu thị có loại khuôn bánh trung thu liền nhau ko ạ?
    :LoveStruc::Rose:

    Gọi mình là Su nhé:Smug:
    • 681 Bài viết

    • 191 Được cảm ơn

    #6
    Các mẹ cho em hỏi khuôn nhựa bán ở đâu ạ? Em ở HN
    • 3,534 Bài viết

    • 3,502 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi be_SaLinh Xem bài viết
    Các mẹ cho em hỏi khuôn nhựa bán ở đâu ạ? Em ở HN
    Em mua ở Hàng Thiếc hoặc Phùng Hưng.
    Được chưa ợ????
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của NnK
    • NnK
      Offline
    • 7 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 131 Bài viết

    • 60 Được cảm ơn

    #8
    :"> Í .em cũng vừa bon chen làm món này, nói chung ăn ngon và lạ lắm ạ.





    Em làm loại rau câu dai ạ ^^, hình em lấy từ Facebook của em, ko biết có xem được không nữa.
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Nit
    • Nit
      Offline
    • 5 năm
    • 121 Bài viết

    • 46 Được cảm ơn

    #9
    trung thu sắp đến rồi...e kéo bài này lên để các mẹ tham khảo nhé! em cũng đang định làm thử ạ
    • 5,546 Bài viết

    • 6,121 Được cảm ơn

    #10
    Hay nhỉ, mình cũng phải làm xem sao. Mà khuôn nghe chừng có vẻ đắt nhỉ?
    "Khi bạn yêu một ai đó, mọi mong ước thầm kín bấy lâu nay bắt đầu bộc lộ. Elizabeth Bowen ''
    • 182 Bài viết

    • 436 Được cảm ơn

    #11
    Hôm qua mình cũng làm thử hai cái trung thu rau câu, ăn ngon không ngán như bánh nướng hay bánh dẻo. Nhưng bất tiện ở chổ làm một lần cũng phải trên 10 cái cho bỏ công thì lại phải tốn 10 cái khuôn. Muốn làm nhiều hơn nữa phải chờ hai ba giờ sau rau câu nguội đổ khỏi khuôn mới làm tiếp được. Lúc đó lại phải nấu rau câu mới, mất thời giờ quá
    • 2 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi VanNienThanh Xem bài viết
    Hôm qua mình cũng làm thử hai cái trung thu rau câu, ăn ngon không ngán như bánh nướng hay bánh dẻo. Nhưng bất tiện ở chổ làm một lần cũng phải trên 10 cái cho bỏ công thì lại phải tốn 10 cái khuôn. Muốn làm nhiều hơn nữa phải chờ hai ba giờ sau rau câu nguội đổ khỏi khuôn mới làm tiếp được. Lúc đó lại phải nấu rau câu mới, mất thời giờ quá
    kể cũng phiền vì làm phải đợi từng cái nhỉ, cơ mà mình đổ vào ly, chén thì tiện hơn, nhưng chả ra cái dáng bánh trung thu nữa rồi, cứ y như rau câu mặn thôi
    • 1,325 Bài viết

    • 653 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi daiyentrang Xem bài viết
    Hay nhỉ, mình cũng phải làm xem sao. Mà khuôn nghe chừng có vẻ đắt nhỉ?
    Khuôn hôm trước em mới mua, mua loại khuôn tt để đổ thạch có 20k thôi chị ạ (Ko làm bằng khuôn lò xo đâu chị nhé )
    Cooking - Photo"ing" - Working - Smiling - Loving






    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,546 Bài viết

    • 6,121 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi EveyTran Xem bài viết
    Khuôn hôm trước em mới mua, mua loại khuôn tt để đổ thạch có 20k thôi chị ạ (Ko làm bằng khuôn lò xo đâu chị nhé )
    Vậy mua khuôn làm thạch trên Hàng Thiếc luôn hả bạn?, hôm nọ ngó nghiêng bên Lờ Cờ Mờ thấy khuôn lò xo toàn 150 với 220 thôi, mà lại có 1 cái' làm đến bao giờ mới xong?

    Để mình đi ngó trên phố cổ vậy.
    "Khi bạn yêu một ai đó, mọi mong ước thầm kín bấy lâu nay bắt đầu bộc lộ. Elizabeth Bowen ''
    • 59 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #15
    mình đã làm một lần rùi
    huhu
    nhưng không ngon lắm, phải cố gắng làm lại thui vì bé rất thích ăn
    Thế giới sẽ tốt đẹp hơn nếu ta dành cho người khác dù chỉ một chút thông cảm mà ta vẫn thường dành cho ta.

    :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
    • 151 Bài viết

    • 73 Được cảm ơn

    #16
    Hjhj e đag nghiên cứu cách làm. Tí sẽ đj tìm mua khuôn lun. Ngày mai xúc tiến ngay. Ăn ngon quá ... nhưng mua hơi đắt. Và cần thơ cũg k có bán. Hic làm xog thành công thất bại thế nào e sẽ cho các mẹ hay nhé
    Suy cho cùng .... con người ta sống vì mục đích gì? ......:LoveStruc:
    • 151 Bài viết

    • 73 Được cảm ơn

    #17
    hic .... bánh nhân đậu phộng tìm mãi mà k thấy công thức ...
    Lại thêm đj mua khuôn mà chưa có .... hic ... k chỗ nào bán là sao ... chỉ có loại nhỏ xíu ..k thì to đùng .... nản ghê mấy chj ơi ....
    :Straightf:tí lại đj tìm tiếp thoai .... :Straightf:
    Suy cho cùng .... con người ta sống vì mục đích gì? ......:LoveStruc:
    • 340 Bài viết

    • 405 Được cảm ơn

    #18
    Nghiên cứu. Cảm ơn các mẹ, mai về làm có gì em báo cáo kết quả. Chúc cả nhà nghỉ lễ vui vẻ.
    • 49 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #19
    Mình nghe bạn bè nói là mua khuôn ở chợ Bến Thành đi cửa số 12, đến cửa hàng Vạn Thịnh có bán khuôn đó, 20K/khuôn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 49 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #20
    Khi nấu đậu xanh các bạn nhớ đừng ngâm nước trước nhé. Nước để nấu đậu xanh = 2,5 lần lượng đậu. Nấu cạn nước đem hấp cách thủy đến khi nào đậu mềm, sau đó thêm đường vào cho vảo cối xay sinh tố xay nhuyễn.

    Còn trứng vịt muối: đập lấy lòng đỏ nhúng vào thau chứa rượu đế + 1 chút gừng để làm trứng k bị tanh. Sau đó ướp với đường đem hấp cách thủy khg 20p (cứ 5phut mở nắp 1 lần rồi lau khô nắp.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3