NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm bánh Tiramisu nè!!!!

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 23.7K Lượt đọc
  • 1 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 10 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #1
    Tiramisu “Express”

    Công thức này không sử dụng trứng, làm nhanh, đơn giản, chỉ tốn 10' trộn và trình bày. Để lạnh vài giờ là bạn có một món ăn tráng miệng thật ngon lành.


    Nguyên liệu:
    250g mascarpone cheese
    5ml vanilla
    30ml white chocolate liqueur, hoặc có thể sử dụng Kalúa
    100ml cà phê đậm đặc
    150ml kem tươi
    30g đường bột
    8 chiếc bánh champagne (lady fingers), hoặc có thể dùng bánh gateau cơ bản
    Bột cocoa nguyên chất
    Chocolate thanh

    Cách làm:
    Hình của chocolate liqueur:



    Cho mascarpone cheese, vanilla và liqueur vào một cái tô để trộn. Dùng phới lồng đánh đến khi mịn mượt.
    Trộn lẫn kem tươi và đường bột, hòa cho tan hết đường.
    Đổ hỗn hợp kem tươi vào hỗn hợp mascarpone.
    Chia hỗn hợp kem thành 2 phần, 1 phần khoảng 2/5 và 1 phần khoảng 3/5.
    Cho một ít nước cà phê đặc vào phần kem ít hơn. Trộn đều.
    Dùng 4 chiếc ly thủy tinh, đổ hỗn hợp kem cà phê chia đều 4 ly.
    Nhúng bánh champagne vào nước cà phê và đặt vào ly, bên trên hỗn hợp kem cà phê.
    Tiếp tục cho số kem còn lại (3/5) lên trên bánh. Dùng thìa láng nhẹ mặt bánh. Cho vào tủ lạnh khoảng vài giờ cho kem đông trở lại.
    Trang trí:
    Chocolate thanh để vào ngăn đá khoảng 10'. Lấy ra bào vụn, rắc lên mặt bánh.
    Rây cocoa lên trên. Xếp dâu hoặc trái cây khác (loại ít nước) lên trên.

    Dùng lạnh.



    Các mẹ có thể tự làm bánh này tại nhà vào dịp lễ tết...
    Chúc vui
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 9 mẹo làm bếp các mẹ khó mà bỏ qua!

      1. Để làm tươi lại rau củ bạn… lỡ để quên trong tủ lạnh vài ngày, hãy bỏ chúng vào bát nước lạnh...

    • Mẹo làm nha đam không bị đắng

      Mẹ nào hay mua nha đam về làm sẽ thấy, dù chịu khó rửa sạch, cạo nhớt, thì khi ăn nha đam cũng sẽ...

    • Cách làm bánh Nhật

      Thỉnh thoảng tụi em được ăn bánh Nhật, nhân đậu còn bột bánh trong trong (như bánh bao chỉ của mình), có loại hình quả đào, có loại trông như là quả trứng gà... trông rất là xinh và cầu kỳ. Có chị nào biết làm, xin chỉ cho em với?

    • Bé ho, thở khò khè. đàm nhiều

      Xin chào Bác sĩ trang WebTretho! Nhà mình có hai bé trai. Bé thứ nhất: Được 40 tháng tuối cân...

    • Các mẹ ơi chỉ cho em cách làm bánh bao với

      Em muốn tự mình làm bánh bao cho cả nhà, nhưng làm mấy lần mà ko thành công, bánh ko trắng và mềm như ngoài hàng. Có mẹ nào biết chỉ cách giúp em với nha. Em cảm ơn nhiều :Smiling:

    • 246 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #2
    Nhìn hấp dẫn quá, nhưng phụ liệu mua ở đâu vậy bạn. Mình ở SG. Thanks