NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm bánh Pizza Ý ngon ngon đây cả nhà ơi.

Đến trả lời mới nhất
  • 29 Lượt chia sẻ
  • 67.2K Lượt đọc
  • 21 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 43 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #1
    Cho một chiếc pizza 30cm, bạn cần:

    Đế bánh:

    - 150ml nước ấm (~40 độ C).
    - 220g bột mì 9bột làm bán hmì hoặc bột mì đa dụng).
    - 1 thìa men nở khô.
    - 1 thìa to dầu oliu, 1 thìa nhỏ đường, ½ thìa nhỏ muối.

    Nhân bánh:

    - 3 thìa to cà chua nghiền hoặc tương cà chua.
    - 200g phomai Mozzarella bào sợi.
    - 200g thịt bò băm.
    - ½ quả dứa thái lát.
    - 100g cà chua bi.
    - 4 thìa hành tây thái nhỏ.
    - 2 thìa lá Oregano sấy khô.

    • Mách bạn: Dầu oliu, phomai Mozzarella và lá Oregano là những gia vị không thể thích được của một chiếc pizza Ý. Bạn hãy hỏi mua ở các siêu thị thực phẩm đồ Âu nhé!

    Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu phần đế bánh, bắt đầu từ pha men nở vào nước ấm cho tan rồi phan ước men đó vào hỗn hợp bột

    - Nhào thật kỹ trong âu lớn rồi chuyển ra nhồi bột ở 1 mặt phẳng sạch (thớt chẳng hạn) khoảng 10 phút (cho đén khi bột mịn màng, không dính tay là được)

    - Sau đó viên bột tròn lại, quét 1 lớp dầu oliu mỏng bên ngoài, để vào tô lớn rồi bọc kín.

    Để nguyên cho bột nở to gấp đôi trong khoảng 1-2 tiếng ở nhiệt độ ấm.

    Nếu trời quá lạnh thì nên ủ bột trong lfo nướng để nhiệt độ lò khoảng 30-35 độ.
    33925_451099832545_339754707545_5471761_461936_n.jpg


    Bước 2: Rắc bột mì khô lên mặt phẳng sạch (đáy mâm chẳng hạn). Rồi dùng cây cán bột cán bột mỏng 3mm, dàn bột tròn đều.

    Xếp vỏ bánh lên khay đã rắc 1 lớp mỏng bột mì khô, gấp 1cm mép bánh lại cho thành viền bánh. Dùng dĩa (nĩa) xâm đều lỗ nhỏ trên mặt vỏ để giúp vỏ bánh giòn hơn và 0 bị phồng lên sau khi nướng nhé. .

    66925_451099862545_339754707545_5471762_4014693_n.jpg

    Bước 3: Xào nhanh bò băm với dầu ăn, tỏi và cà chua nghiền đến chín thơm. Nhớ để bếp to lửa đẻ thịt bò không bị dai và chảy nước. Cheesbe bào sợi.

    Bước 4: Bật lò nóng 210 độ C cả 2 thanh nhiệt trên và dưới.Trải đều cà chua nghiền lên mặt bánh. Tiếp theo, rải đều 1/2 lượng phomai đã bào sợi lên trên. Lần lượt xếp đều thịt bò băm, dứa, hành tây và cà chua. Rải tiếp số phomai còn lại lên trên rồi rắc lá oregano.


    [IMG]Bước 5: Để khay bánh vào thanh giữa lò, nướng khoảng 15-20 phút cho đến khi viền bánh xém vàng, pho mai chảy ra thơm phức.[/IMG]


    Pizza đê!!!!! Vừa ra lò đây!!!
    Hình đính kèm
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 62 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #2
    Ngon quá à, đang đói bụng đây. Hay quá em cũng bắt chước cuối tuần thử làm, chứ nhà em toàn dẫn đi ăn Pizza Ý ở Vincom ko à , có khi lại đi ăn Pizza Hut nữa.

    Em copy nhá chị ơi.
    • 5 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #3
    mẹ bibi đảm đang quá à nhen, em cũng học ké, mai làm, mà phải đi siêu thị mua mới có những nguyên liệu này chị nhỉ/
    • 43 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoadai002 Xem bài viết
    Ngon quá à, đang đói bụng đây. Hay quá em cũng bắt chước cuối tuần thử làm, chứ nhà em toàn dẫn đi ăn Pizza Ý ở Vincom ko à , có khi lại đi ăn Pizza Hut nữa.

    Em copy nhá chị ơi.
    hi, lúc trước nhà mình cũng toàn đi ăn à, nhưng mình mới học lóm, nên cũng mới tập tành làm thôi, chưa ngon lắm đâu, share cho các chị để tập làm í chứ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 43 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi pinky_mum Xem bài viết
    mẹ bibi đảm đang quá à nhen, em cũng học ké, mai làm, mà phải đi siêu thị mua mới có những nguyên liệu này chị nhỉ/
    uhm, siêu thị có tất đó, mình cũng mới tập làm, nên chưa ngon lắm đâu, thế mà lâu lâu chồng cũng rủ đi Vincom ăn đấy chứ, À có chị nào đã ăn ở Xingwang HK chưa vậy?
    • 62 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bibi_lady Xem bài viết
    hi, lúc trước nhà mình cũng toàn đi ăn à, nhưng mình mới học lóm, nên cũng mới tập tành làm thôi, chưa ngon lắm đâu, share cho các chị để tập làm í chứ.
    gì chứ mấy vụ nấu nướng này em có rành đâu, toàn đi ăn thôi, à chuỗi nhà hàng ở Vincom đang có chương trình tích lũy điểm làm thẻ hưởng ưu đãi đó. He cuối tuần này lại ăn uống thôi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 62 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bibi_lady Xem bài viết
    uhm, siêu thị có tất đó, mình cũng mới tập làm, nên chưa ngon lắm đâu, thế mà lâu lâu chồng cũng rủ đi Vincom ăn đấy chứ, À có chị nào đã ăn ở Xingwang HK chưa vậy?
    em thấy rồi, mà chưa có ăn, hình như món ăn Hàn hả chị
    • 43 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoadai002 Xem bài viết
    gì chứ mấy vụ nấu nướng này em có rành đâu, toàn đi ăn thôi, à chuỗi nhà hàng ở Vincom đang có chương trình tích lũy điểm làm thẻ hưởng ưu đãi đó. He cuối tuần này lại ăn uống thôi.
    cuối tuần này dẫn con đi Kizcity- sân chơi hướng nghiệp bên Q4 chơi nè, đi chung vói nhóm bạn minh,đứa nào cũng dẫn con đi, đi xong về chắc là ăn uống nhậu nhẹt luôn.
    • 43 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoadai002 Xem bài viết
    em thấy rồi, mà chưa có ăn, hình như món ăn Hàn hả chị
    ko , ẩm thực Hồng Kông đấy.
    • 43 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #10
    đọc bài này hay nè, để biết thêm về món ăn Ý
    • 2,666 Bài viết

    • 954 Được cảm ơn

    #11
    không có lò nướng thì làm thế nào nhỉ
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 62 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bibi_lady Xem bài viết
    ko , ẩm thực Hồng Kông đấy.
    oh hay quá chị, cuối tuần này e đi ăn thôi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 62 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bibi_lady Xem bài viết
    đọc bài này hay nè, để biết thêm về món ăn Ý
    hay quá, tks thong tin hay nà, có những điều thú vị quá
    • 62 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ kk Xem bài viết
    không có lò nướng thì làm thế nào nhỉ
    ko có lò nướng thì chắc tậu 1 cái chị à, ko thì đành ra nhà hàng ăn vậy
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 43 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ kk Xem bài viết
    không có lò nướng thì làm thế nào nhỉ
    làm bánh mà ko có lò nướng thì chịu pó tay đó mẹ nó à, mẹ nó mua một cái để dành mà nướng bánh nhé
    • 43 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoadai002 Xem bài viết
    oh hay quá chị, cuối tuần này e đi ăn thôi.
    đi ăn nhớ share cảm nhận đó nhé, nhớ mua vè cho chị với, hehe
    • 33 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #17
    ở siêu thị có bán sẵn đế bánh nhé mọi người. Mà mình thấy đi mua về nhanh hơn mà. có rất nhìu cửa hàng giảm giá đấy. tha hồ ăn.
    • 1,016 Bài viết

    • 1,199 Được cảm ơn

    #18
    chị ơi, men nở là men nâu để làm bánh mỳ hay là bột nở (bột nổi) màu trắng ạ??
    Và anh biết một điều thật giản dị
    Càng xa em anh càng thấy yêu em
    • 5 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #19
    Ngon quá cả nhà ơi, cuối tuần này m cũng thử làm xem sao.Cám ơn cả nhà,
    • 14 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #20
    theo tớ hỏi anh chủ quán pizza Ý chuẩn ở hà nội thì muốn đế bánh ngon, giòn, dai, thơm giống pizza Ý thì phải để 1-2 ngày bột mới ngon. Tớ lười làm nên chả thử bao giờ, toàn mua ở đấy về vì thấy tự làm cũng rẻ mà khônng ngon bằng. hìhì. mẹ nó gọi anh ấy mà hỏi xem có bán đế rời không 01258.365.365 (tớ không biết tên, trong đt chỉ để là pizza)
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2