• 5.84K Lượt chia sẻ
  • 103K Lượt đọc
  • 82 Trả lời

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 2,831 Bài viết

    • 5,685 Được cảm ơn

    #1
    Chào các mẹ,

    Mình ở Đan Mạch và mình rất rất thèm ăn món bánh cuốn. Hầu như các món VN mình đều tự nấu ở bên này hết. Nhưng bánh cuốn thì chưa. Có mẹ nào biết cách làm bánh cuốn ngon và dai ko ( sử dụng nguyên liệu như bột gạo,etc có sẵn ở nuoc ngoài nha ) ?

    Cám ơn các mẹ rất nhiều:Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

      Trước đây, em là đứa cực nghiện trà sữa trân châu, nhưng sau nhiều bài báo và tận mắt mục sở thị...

    • Trang sức của người nội trợ hiện đại

      Giữa bộn bề cuộc sống nhiều gánh nặng lo toan, liệu người phụ nữ hiện đại có thể làm tròn bổn phận...

    • Chỉ cho em cách làm bánh xèo

      Cac me oi (khong danh duoc tieng Viet co dau !! hu hu :2: ) Hom qua minh duoc ban dan di an banh xeo o duong Ngo Quyen, Q.5. Troi oi, sao ma cai banh xeo no mong va gion qua ! Hinh nhu cai chao chien cung rat dac biet. Nha minh thinh thoang cung lam banh xeo ma sao chang bao gio giong...

    • Học cách làm món Cuốn vịt quay với bánh tráng

      Mùa hè tới rồi, ăn các món cuốn là hợp lém đấy. Các mẹ thử làm món nè nhé, vẫn giữ nguyên được vị thơm ngon của vịt nướng mà không hề ngán ^ ^ - Nguyên liệu: 100g vịt quay, 10g gừng non, 10g dưa chuột, 10g cà rốt, rau thơm, húng quế, ớt thái chỉ, bánh tráng pía để cuốn. Nước chấm: ớt...

    • Mẹo rửa mọi loại rau sạch và đúng cách

      Hiện tại, nhiều chị em vẫn cho rằng, rau chỉ cần rửa từ 2 - 3 nước là sạch. Thực tế, để rau thực...

    • 10 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #2
    Có cáh này đơn giản mình vẫn thường làm cho cả nhà ăn mẹ nó tham khảo nhé
    Bột bánh cuốn mua ở siêu thị, thịt nạc vai, mộc nhĩ, nẫm hương băm nhỏ ướp hạt tiêu, mắm muối mì chính rùi phi hành xào, trứng vịt hoặc gà tráng mỏng thái chỉ.Đặt chảo chống dính lên bếp cho lửa nhỏ, láng qua một lần dầu ăn rùi cho bột bánh cuốn vào tráng mỏng, cho nhân vào đậy vung nửa phút, lấy cái đũa cuộn lại==>cho ra đĩa ăn nóng với chả hoặc thịt nướng. cách này mình hay làm vừa nhanh vừa ngon, vừa đỡ tốn thời gian, mẹ nó tham khảo nhé
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,831 Bài viết

    • 5,685 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lulala81 Xem bài viết
    Có cáh này đơn giản mình vẫn thường làm cho cả nhà ăn mẹ nó tham khảo nhé
    Bột bánh cuốn mua ở siêu thị, thịt nạc vai, mộc nhĩ, nẫm hương băm nhỏ ướp hạt tiêu, mắm muối mì chính rùi phi hành xào, trứng vịt hoặc gà tráng mỏng thái chỉ.Đặt chảo chống dính lên bếp cho lửa nhỏ, láng qua một lần dầu ăn rùi cho bột bánh cuốn vào tráng mỏng, cho nhân vào đậy vung nửa phút, lấy cái đũa cuộn lại==>cho ra đĩa ăn nóng với chả hoặc thịt nướng. cách này mình hay làm vừa nhanh vừa ngon, vừa đỡ tốn thời gian, mẹ nó tham khảo nhé
    Thanks mẹ nó. Nhưng mình ở nước ngoài, trong siêu thị ko có bán bột bánh cuốn pha sẵn:Sad:. Bạn biết cách pha bột thì chỉ mình với :Rose:
    • 278 Bài viết

    • 122 Được cảm ơn

    #4
    Bạn thwr tham khảo công thức này nhé
    Bánh cuốn:
    - 200g bột gạo
    - 70g bột năng
    - 600g nước lạnh+chút muối+ 1 muỗng súp dầu ăn
    Còn thao tác thì làm giống bạn Lulala81 nhé chúc bạn thành công
    • 529 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #5
    Mình cũng không ở Vn ,mỗi lần thèm ăn bánh cuốn là toàn tự làm thôi .MÌnh làm giống ở trang này ,họ có video dậy kỹ lắm http://www.phimtogo.com/?cmd=act:film_detail|f_id:838 .Chúc bạn thành công nhé !
    • 1,129 Bài viết

    • 774 Được cảm ơn

    #6
    @ midan: mình post cho bạn bài tổng kết của mình trước đây mà mình đã làm, đã chỉnh sửa và tổng hợp từ công thức chính của Sức Sống Mới và các bài của các mẹ trong WTT nhé. Hy vọng bạn tìm được bột.

    Hành phi, giá trụng, rau thơm xắt vừa

    Nước mắm: Nấu tan 300g nước lạnh với 50g đường và 50g nước mắm ngon. Khi ăn, thêm ớt băm vào.

    Nhân bánh: 300g nạc dăm xay nhỏ (nạc dăm nhé, nạc thường thì bị cứng và đóng cục hơi to); 4 tai nấm mèo lớn, ngâm nở, xắt sợi nhỏ; 1 củ hành tây xắt hạt lựu nhỏ. Cho ít nước và nước mắm vào chảo, chờ sôi, cho thịt vào xào săn (1). Xào hành tây riêng cho thơm, cho nấm mèo vào xào tiếp, nhỏ lửa để nấm mèo có thể mềm (2). Sau đó đổ (1) vào (2) xào tiếp nêm nếm vừa ăn. Nhắc xuống.

    Vỏ bánh: 200g bột gạo, 70g bột năng, 650g nước (đã cộng phần cho thêm nước so với công thức chính vì nếu để là 600g nước thì bánh tráng ra bị dầy, không mỏng được), 1 ít muối, 2 muỗng (ăn phở) dầu ăn. Khuấy đều (lần làm thứ 2 của mình pha bột 2 tiếng trước khi tráng). Mỗi lần múc bột tráng lại phải khuấy đều trước khi múc để tránh bột bị lóng xuống. Lần tráng đầu tiên, chảo không dính tráng 1 lớp dầu mỏng (lấy cọ phết để chỉ có 1 lớp mỏng thật mỏng thôi), có thể sau khoảng chục lần tráng bạn lại phải quét thêm dầu như lần đầu. Vặn nhỏ lửa, để hơi nóng chảo (hơi nóng thôi nhé, chảo nóng quá bột sẽ bị dính ngay vào chảo khi vừa đổ vào, bạn sẽ không có thời gian để lắc cho bột dàn mỏng ra xung quanh), đổ một vá bột vào, tùy chảo mà định lượng, chảo 16cm của mình khoảng nửa muôi múc canh. Đậy nắp lại trong 1 phút chờ bánh chín. Bột trong là bánh đã chín rồi, có khi chưa đến 1 phút. Úp ra đĩa để cho nhân vào cuốn.

    Cách cuốn: cho nhân vào khoảng 2/3 bánh từ dưới lên, chừa mép. Gấp 2 bên mép lại, cuộn từ phần bánh không có nhân cuộn lên cho đến hết. Cuộn cách này thì nhân sẽ lộ ra ngoài như hình minh họa dưới đây.

    Tip: bạn lấy cái thớt (càng dày càng tốt để tránh ồn), bọc lớp giấy bạc ở trên, phết dầu/mỡ. Lúc đổ bánh ra, rất có thể bạn phải đập nhẹ chảo một cái để bánh rớt xuống thớt (nếu là đĩa thì lại phải nhẹ nhàng sợ bể đĩa, nên làm thớt cho chắc ăn, hihi). Lưu ý: mặt trên của bánh ở trên chảo thành mặt úp xuống thớt để khi cuốn thì mặt này là mặt đưa ra ngoài, bánh mới bóng được (mặt tiếp xúc trực tiếp với đáy chảo không bóng đâu).


    Chúc các bạn thành công ngay lần đầu, không phải làm đi làm lại như mình. Hình này của mình làm lần trước, không có rau vì con mình không ăn rau thơm.

    Chỉnh sửa lần cuối bởi linhlan; 18/08/2008 vào lúc 08:27 PM.
    Em đi thi Nấu Cơm trưa Văn phòng - Mong các bác bình chọn cho em :LoveStruc: :Rose:

    Mời ghé thăm nhà MÈO MẬP TẬP NẤU ĂN
    • 212 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #7
    - 130 gr bột gạo
    - 130 gr bột năng
    - 50 gr bột nếp (cho bánh mềm)
    - 1 nhúm muối nhỏ
    - 900 ml nước

    Thấm dầu vào một miếng khăn giấy rồi thoa đều chảo. Đổ vào chảo đang nóng, 1 lớp bột sẽ hình thành ngay tức khắc ở đáy và mình nhanh chóng đổ phần chưa kịp dính ra bát bột để có vỏ bánh mỏng. Đậy nắp lại cho chín và úp ra đĩa cuốn, trước khi úp ra cũng thoa dầu lên đĩa.
    Website xanh cho một Trái Đất xanh: http://sweetnaturevn.wordpress.com
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,831 Bài viết

    • 5,685 Được cảm ơn

    #8
    Cam on bạn Linh Lan cho bài viết rất đầy đủ và chi tiết ( kèm hình nữa hihihi..). Mai mình sẽ kiếm mua bột và làm thử. Nhìn bánh bạn làm ngon quá đi, thèm chảy cả nước miếng rồi đây.

    Thanks bà con nhìu lắm nha. Chừng nào Midan làm xong sẽ up hình lên cho mọi người chấm điểm
    • 2,831 Bài viết

    • 5,685 Được cảm ơn

    #9
    Các mẹ ơi, mình ko kiếm ra bột năng. Ở đây chỉ có bột bắp ( cornstarch ) thôi, vậy bột bắp thay bột năng được ko các mẹ ??
    • 2,818 Bài viết

    • 553 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi midan Xem bài viết
    Các mẹ ơi, mình ko kiếm ra bột năng. Ở đây chỉ có bột bắp ( cornstarch ) thôi, vậy bột bắp thay bột năng được ko các mẹ ??
    Được đấy ạ. Chúng đều có tác dụng tạo độ dai cho bánh. :Rose:
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • 2,460 Bài viết

    • 12,664 Được cảm ơn

    #11
    Các mẹ thông thái đã ai làm bánh cuốn bằng bột bánh cuốn VĨnh Thuận chưa? Hôm nay mẹ Bống làm thử mà thấy vỏ bánh trong veo, ăn dẻo như là bột có tới 80% là bột năng vậy. Không biết có phải trộn thêm bột gạo vào bột Vĩnh Thuận không nhỉ?
    • 568 Bài viết

    • 81 Được cảm ơn

    #12
    @Midan ơi, xin lỗi mẹ nó nhảy chủ đề tý. Mình vừa tham gia topic Vợ Việt - Chồng Tây chiều nay mà quên ko save topic vào, giờ tìm mãi ko ra. Nếu trí nhớ của mình chuẩn thì cậu cũng tham gia topic thì phải (vì avatar của cậu hơi bị ấn tượng). Nếu đúng thì gửi lại link cho tớ được ko? Thanks in advance nha.
    If you wanna see a rainbow- you gotta go through the rain
    If you wanna feel love - you gotta go through the pain.
    :Rose::Rose::Rose:
    • 1,000 Bài viết

    • 363 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lucy.thuy Xem bài viết
    @Midan ơi, xin lỗi mẹ nó nhảy chủ đề tý. Mình vừa tham gia topic Vợ Việt - Chồng Tây chiều nay mà quên ko save topic vào, giờ tìm mãi ko ra. Nếu trí nhớ của mình chuẩn thì cậu cũng tham gia topic thì phải (vì avatar của cậu hơi bị ấn tượng). Nếu đúng thì gửi lại link cho tớ được ko? Thanks in advance nha.
    Bạn vào đây nhé tham gia topic chồng Tây vợ Việt
    http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=135811

    Tiện thể nhắc bạn sửa lại chữ ký cho đúng quy định DD nhé. Chiều cao của hình là 150 pixels thôi bạn à.
    Khi nào nhớ Mod thì gửi tin nhắn hay email mod_clb@webtretho.com là được. :Kiss:
    Khi CLB nào lên đến 100 trang và các bạn dọn qua nhà mới, hãy nhớ đến Mod và gửi tin nhắn cho người khóa topic cũ nữa nhe.:LoveStruc: :Rose:
    Các bạn hãy đọc qui định ở đây http://www.webtretho.com/forum/f22/ve-viec-mo-de-tai-moi-85870/ trước khi mở topic mới.
    Có những ngày thức thật khuya và dậy thật sớm chỉ để đọc bài của thành viên --> nhàn rỗi nhỉ.
    • 2,831 Bài viết

    • 5,685 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lucy.thuy Xem bài viết
    @Midan ơi, xin lỗi mẹ nó nhảy chủ đề tý. Mình vừa tham gia topic Vợ Việt - Chồng Tây chiều nay mà quên ko save topic vào, giờ tìm mãi ko ra. Nếu trí nhớ của mình chuẩn thì cậu cũng tham gia topic thì phải (vì avatar của cậu hơi bị ấn tượng). Nếu đúng thì gửi lại link cho tớ được ko? Thanks in advance nha.
    Link đây nè mẹ nó
    http://www.webtretho.com/forum/showt...135811&page=19

    p.s. Con trai mẹ nó xinh ghê. Àh quên, mình chưa có em bé nên xưng 'mẹ nó' nghe kỳ kỳ
    • 166 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #15
    Em tìm mãi mà không thấy có bài về hướng dẫn làm bánh cuốn nên xin phép Mod cho em mở đề tài này.Có mẹ nào biết cách làm bánh cuốn không chỉ cho em với, từ khâu làm bột ( mua hay xay ) đến khâu tráng bánh . Em cảm ơn nhé.
    Cảm ơn CHA MẸ đã ban cho tôi cuộc đời này, tôi sẽ sống sao cho xứng đáng với tấm lòng của CHA MẸ
    • 10 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #16
    Chị ơi, em thấy bên các bà mẹ xa xứ có nói đến cách làm bánh cuốn đấy!
    Link mục lục đây ạ:
    Mục lục "Các bà mẹ xa nhà tự nấu ăn" - Các bạn xem qua phần này trước khi đặt câu hỏi
    • 619 Bài viết

    • 191 Được cảm ơn

    #17
    Mình thì có biết đại khái, nhưng trước khi lục lại để trình bày với mẹ nó, mình chỉ dám thốt lên với mẹ nó 1 nhời: dũng cảm.:Laughing:
    • 28 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #18
    Hihihihi, Me cua BongBop ơi, thế thì nhiều người dũng cảm lắm đấy nhé.

    Mình tìm cho neve link blog của chị linhlan (nick WTT), chị ấy truyền kinh nghiệm làm và tóm gọn nhiều thứ khá dễ hiểu, bạn vào xem nhé. Đổ bánh bằng chảo không dính, rất tiện.

    http://my.opera.com/dtklinh/blog/ban...hao-khong-dinh
    • 31 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #19
    hic...các chị ơi...hnay e có làm thử bánh cuốn...giời ơi, cái bột chi mà nó rời rông rổng à...e pha chế đúng tỉ lệ ( em cân từng cm 1 í).....e thử đi thử lại mà vẫn thế---->cuối cùng e fải ăn nhân bánh cuốn với cơm.:Sigh:
    • 1,031 Bài viết

    • 280 Được cảm ơn

    #20
    Topic hay quá. Em đánh dấu để dành cuối tuần tập làm. Trời lạnh rồi, ăn bánh cuốn nóng thì ngon phải biết rooling:.
    ___________________
    What makes you different makes you beautiful.
  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5