• 1 Lượt chia sẻ
  • 70.4K Lượt đọc
  • 77 Trả lời

9 Người đang theo dõi

  • Trang 1/8

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 8
    • 2,786 Bài viết

    • 5,430 Được cảm ơn

    #1
    Chào các mẹ,

    Mình ở Đan Mạch và mình rất rất thèm ăn món bánh cuốn. Hầu như các món VN mình đều tự nấu ở bên này hết. Nhưng bánh cuốn thì chưa. Có mẹ nào biết cách làm bánh cuốn ngon và dai ko ( sử dụng nguyên liệu như bột gạo,etc có sẵn ở nuoc ngoài nha ) ?

    Cám ơn các mẹ rất nhiều:Rose:

    • 10 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #2
    Có cáh này đơn giản mình vẫn thường làm cho cả nhà ăn mẹ nó tham khảo nhé
    Bột bánh cuốn mua ở siêu thị, thịt nạc vai, mộc nhĩ, nẫm hương băm nhỏ ướp hạt tiêu, mắm muối mì chính rùi phi hành xào, trứng vịt hoặc gà tráng mỏng thái chỉ.Đặt chảo chống dính lên bếp cho lửa nhỏ, láng qua một lần dầu ăn rùi cho bột bánh cuốn vào tráng mỏng, cho nhân vào đậy vung nửa phút, lấy cái đũa cuộn lại==>cho ra đĩa ăn nóng với chả hoặc thịt nướng. cách này mình hay làm vừa nhanh vừa ngon, vừa đỡ tốn thời gian, mẹ nó tham khảo nhé
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,786 Bài viết

    • 5,430 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lulala81 Xem bài viết
    Có cáh này đơn giản mình vẫn thường làm cho cả nhà ăn mẹ nó tham khảo nhé
    Bột bánh cuốn mua ở siêu thị, thịt nạc vai, mộc nhĩ, nẫm hương băm nhỏ ướp hạt tiêu, mắm muối mì chính rùi phi hành xào, trứng vịt hoặc gà tráng mỏng thái chỉ.Đặt chảo chống dính lên bếp cho lửa nhỏ, láng qua một lần dầu ăn rùi cho bột bánh cuốn vào tráng mỏng, cho nhân vào đậy vung nửa phút, lấy cái đũa cuộn lại==>cho ra đĩa ăn nóng với chả hoặc thịt nướng. cách này mình hay làm vừa nhanh vừa ngon, vừa đỡ tốn thời gian, mẹ nó tham khảo nhé
    Thanks mẹ nó. Nhưng mình ở nước ngoài, trong siêu thị ko có bán bột bánh cuốn pha sẵn:Sad:. Bạn biết cách pha bột thì chỉ mình với :Rose:

    • 266 Bài viết

    • 120 Được cảm ơn

    #4
    Bạn thwr tham khảo công thức này nhé
    Bánh cuốn:
    - 200g bột gạo
    - 70g bột năng
    - 600g nước lạnh+chút muối+ 1 muỗng súp dầu ăn
    Còn thao tác thì làm giống bạn Lulala81 nhé chúc bạn thành công

    • 529 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #5
    Mình cũng không ở Vn ,mỗi lần thèm ăn bánh cuốn là toàn tự làm thôi .MÌnh làm giống ở trang này ,họ có video dậy kỹ lắm http://www.phimtogo.com/?cmd=act:film_detail|f_id:838 .Chúc bạn thành công nhé !

    • 1,131 Bài viết

    • 763 Được cảm ơn

    #6
    @ midan: mình post cho bạn bài tổng kết của mình trước đây mà mình đã làm, đã chỉnh sửa và tổng hợp từ công thức chính của Sức Sống Mới và các bài của các mẹ trong WTT nhé. Hy vọng bạn tìm được bột.

    Hành phi, giá trụng, rau thơm xắt vừa

    Nước mắm: Nấu tan 300g nước lạnh với 50g đường và 50g nước mắm ngon. Khi ăn, thêm ớt băm vào.

    Nhân bánh: 300g nạc dăm xay nhỏ (nạc dăm nhé, nạc thường thì bị cứng và đóng cục hơi to); 4 tai nấm mèo lớn, ngâm nở, xắt sợi nhỏ; 1 củ hành tây xắt hạt lựu nhỏ. Cho ít nước và nước mắm vào chảo, chờ sôi, cho thịt vào xào săn (1). Xào hành tây riêng cho thơm, cho nấm mèo vào xào tiếp, nhỏ lửa để nấm mèo có thể mềm (2). Sau đó đổ (1) vào (2) xào tiếp nêm nếm vừa ăn. Nhắc xuống.

    Vỏ bánh: 200g bột gạo, 70g bột năng, 650g nước (đã cộng phần cho thêm nước so với công thức chính vì nếu để là 600g nước thì bánh tráng ra bị dầy, không mỏng được), 1 ít muối, 2 muỗng (ăn phở) dầu ăn. Khuấy đều (lần làm thứ 2 của mình pha bột 2 tiếng trước khi tráng). Mỗi lần múc bột tráng lại phải khuấy đều trước khi múc để tránh bột bị lóng xuống. Lần tráng đầu tiên, chảo không dính tráng 1 lớp dầu mỏng (lấy cọ phết để chỉ có 1 lớp mỏng thật mỏng thôi), có thể sau khoảng chục lần tráng bạn lại phải quét thêm dầu như lần đầu. Vặn nhỏ lửa, để hơi nóng chảo (hơi nóng thôi nhé, chảo nóng quá bột sẽ bị dính ngay vào chảo khi vừa đổ vào, bạn sẽ không có thời gian để lắc cho bột dàn mỏng ra xung quanh), đổ một vá bột vào, tùy chảo mà định lượng, chảo 16cm của mình khoảng nửa muôi múc canh. Đậy nắp lại trong 1 phút chờ bánh chín. Bột trong là bánh đã chín rồi, có khi chưa đến 1 phút. Úp ra đĩa để cho nhân vào cuốn.

    Cách cuốn: cho nhân vào khoảng 2/3 bánh từ dưới lên, chừa mép. Gấp 2 bên mép lại, cuộn từ phần bánh không có nhân cuộn lên cho đến hết. Cuộn cách này thì nhân sẽ lộ ra ngoài như hình minh họa dưới đây.

    Tip: bạn lấy cái thớt (càng dày càng tốt để tránh ồn), bọc lớp giấy bạc ở trên, phết dầu/mỡ. Lúc đổ bánh ra, rất có thể bạn phải đập nhẹ chảo một cái để bánh rớt xuống thớt (nếu là đĩa thì lại phải nhẹ nhàng sợ bể đĩa, nên làm thớt cho chắc ăn, hihi). Lưu ý: mặt trên của bánh ở trên chảo thành mặt úp xuống thớt để khi cuốn thì mặt này là mặt đưa ra ngoài, bánh mới bóng được (mặt tiếp xúc trực tiếp với đáy chảo không bóng đâu).


    Chúc các bạn thành công ngay lần đầu, không phải làm đi làm lại như mình. Hình này của mình làm lần trước, không có rau vì con mình không ăn rau thơm.

    Chỉnh sửa lần cuối bởi linhlan; 18/08/2008 vào lúc 08:27 PM.
    Em đi thi Nấu Cơm trưa Văn phòng - Mong các bác bình chọn cho em :LoveStruc: :Rose:

    Mời ghé thăm nhà MÈO MẬP TẬP NẤU ĂN

    • 212 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #7
    - 130 gr bột gạo
    - 130 gr bột năng
    - 50 gr bột nếp (cho bánh mềm)
    - 1 nhúm muối nhỏ
    - 900 ml nước

    Thấm dầu vào một miếng khăn giấy rồi thoa đều chảo. Đổ vào chảo đang nóng, 1 lớp bột sẽ hình thành ngay tức khắc ở đáy và mình nhanh chóng đổ phần chưa kịp dính ra bát bột để có vỏ bánh mỏng. Đậy nắp lại cho chín và úp ra đĩa cuốn, trước khi úp ra cũng thoa dầu lên đĩa.
    Website xanh cho một Trái Đất xanh: http://sweetnaturevn.wordpress.com
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,786 Bài viết

    • 5,430 Được cảm ơn

    #8
    Cam on bạn Linh Lan cho bài viết rất đầy đủ và chi tiết ( kèm hình nữa hihihi..). Mai mình sẽ kiếm mua bột và làm thử. Nhìn bánh bạn làm ngon quá đi, thèm chảy cả nước miếng rồi đây.

    Thanks bà con nhìu lắm nha. Chừng nào Midan làm xong sẽ up hình lên cho mọi người chấm điểm

    • 2,786 Bài viết

    • 5,430 Được cảm ơn

    #9
    Các mẹ ơi, mình ko kiếm ra bột năng. Ở đây chỉ có bột bắp ( cornstarch ) thôi, vậy bột bắp thay bột năng được ko các mẹ ??

    • 2,819 Bài viết

    • 546 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi midan Xem bài viết
    Các mẹ ơi, mình ko kiếm ra bột năng. Ở đây chỉ có bột bắp ( cornstarch ) thôi, vậy bột bắp thay bột năng được ko các mẹ ??
    Được đấy ạ. Chúng đều có tác dụng tạo độ dai cho bánh. :Rose:
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:

  • Trang 1/8

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 8