NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm & chế biến món ăn từ tôm hùm , giúp em gấp ạ !!

Đến trả lời mới nhất
  • 4 Lượt chia sẻ
  • 36K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 3,627 Bài viết

    • 676 Được cảm ơn

    #1
    Ba chồng em mới hỏi em có biết làm tôm hùm hay ko ? vì khoảng mươi ngày nữa ba muốn làm 1 bàn tiệc nhỏ đãi 1 số người bạn thân , nhưng mà đối với em tôm hùm là xa xỉ phẩm , em ko biết làm , chị nào biết cách làm nó chỉ giúp giùm em nha , em cảm ơn ạ !!!
    ( cách đây ko lâu em đc ăn tôm hùm đút lò , có mùi phô mai ngon lắm , nhưng lại chẳng biết làm sao cho ra như thế hic , )
    Sau cơn mưa trời lại sáng thôi mà!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 578 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #2
    Cung cấp cho bạn mấy cái recette về Tôm hùm mình collect được.

    Tôm Hùm bỏ lò


    Nguyên liệu
    Tôm hùm: 1gg. Bơ : 30g. Kem : 1/10 lít. Sữa tươi : 2/10 lít Foma : 10g. Rượu vang trắng: 5 muỗng cà phê. Muối : 1/2 muỗng cà phê.
    Tiêu trắng: 1/8 muỗng cà phê. Hành tây: 1/4 củ. Nấm trắng : 10g. Cà rốt : 10g. Bột mì : 20g.
    Cách làm
    Cà rốt và hành tây thái hạt lựu. Tôm hùm làm sạch, tách múi. Xào tôm hùm với cà rốt, hành tây, nấm, bơ, bột mì, kem, sữa, rượu. Rồi đút vào lò để nhiệt độ 160 độ C trong vòng 20 phút.
    Thưởng thức: Ăn kèm với bánh mì.

    Tôm hùm đút lò kiểu Pháp


    Vật liệu:
    2 muỗng canh hành tây băm nhỏ
    2 muỗng canh ớt xanh (0 cay) băm nhỏ
    4 oz nấm hộp cắt nhỏ
    2 muỗng canh bơ Pháp Normandie hoặc President
    2 muỗng canh bột mì
    1 muỗng canh tỏi phi băm nát
    2 cọng hành lá cắt nhỏ
    1/2 muỗng cafê muối
    chút tiêu bột
    1 cup rưỡi sữa tươi
    1/2 cup cheese bào sợi mỏng Sharp Swiss và Mozzarella
    1 lb tôm hùm cắt khúc nhỏ (lấy thịt từ 2 con tôm hùm sống)
    1 muỗng canh bơ chảy
    1/4 cup bánh mì khô


    Cach làm:
    Khi mua tôm hùm, ta nhờ người bán hàng chặt con tôm ra làm đôi theo chiều dài của lưng con tôm từ đâu đến đuôi, và khi về ta gỡ thịt ra hết, càng ta ta có thể để nguyên cho đẹp khi ăn sẽ crack ra bằng đồ bấm càng, hoặc ta chặt càng riêng ra rồi lấy thit.

    Xào hành và ớt Đà lạt, nấm trong vòng 5 phut với chút bơ. Cho bột mì, muối, tiêu vào. Cho sữa vào từ từ, nấu cho đặc lại . Cho thịt tôm hùm vào với một nửa cheese . Kế đó cho bơ và bánh mì vào hỗn hợp cùng hành lá, tỏi phi rồi để vào vỏ của tôm hùm cho đấy đặn, rắc số cheese còn lại lên mặt của tôm hùm, đút lò nướng thêm chừng 10 phút 400 độ cho cheese đổi sang màu vàng nâu là được . Giai đoạn này phải coi chừng vì tuỳ theo độ nóng của mỗi lò, vì thế phải canh giờ, phải theo dõi sự đổi màu của cheese nếu không sẽ bị cháy mất ngon


    Tôm Hùm Xào Gừng Hành

    Nguyên Liệu:

    Tôm thì mua con sống đang bơi trong hồ

    3 con Lobsters
    1 củ hành tây nhỏ cắt miếng vuông
    5-8 tép tỏi băm nhỏ
    1 củ gừng cắt lát mỏng
    bột cornstarch (nhắm mắt hông biết bao nhiêu?)
    dầu hào
    dầu chiên
    đường + tiêu + bột ngọt
    1 bó hành lá cắt khúc
    2 muỗng rượu Cooking wine

    Cách Làm:

    Nước sauce: Rượu + dầu hào + wine + đuong + bột ngọt + tí tị muối + 1/2 tsp. bột corn starch + 5 muỗng soup chicken broth trộn đều.

    Tôm chặt miếng vừa, tuỳ ý. Để ráo nước bỏ vào cái thau, trộn với chút tiêu + tí xíu muối (tí thôi nhen, cho có vị). Xốc đều, sau đó cho bột cornstarch vào trộn đều với tôm, khi nào thấy tôm dính với bột hết là được. Sau đó dùng dầu chiên tôm cho vàng. Vớt ra ráo dầu. Sau đó mới xào.

    Chảo thật nóng, cho dầu + tỏi bằm + gừng phi cho thơm, sau đó cho tôm + sauce vào. Đảo đều trên lửa thật nóng cho sauce quyện với tôm sền sệt, nếm vừa ăn, tắt lửa cho hành tây + hành lá vào xốc đều. Đừng để hành lá chín wuá hông xanh đẹp. Rắc tí tiêu lên mặt là các bạn có 1 bữa ăn ngon.

    Khi ăn tôm lúc chiên có 1 lớp bột coat bên ngoài + thêm sauce với gia vị thấm vào tôm cầm ăn mút mút yummy lắm.


    Tớ chỉ có vậy thôi, hi vọng nó có ích cho bạn !

    Hôn nhân thực ra đơn giản lắm. Đơn giản như việc mua một cây mía vậy.
    • 3,627 Bài viết

    • 676 Được cảm ơn

    #3
    Cảm ơn chị ạ (^_^)
    Sau cơn mưa trời lại sáng thôi mà!
    • 285 Bài viết

    • 101 Được cảm ơn

    #4
    Trời ơi chi mà phức tạp vậy, đã thế chế biến nhiều tôm hùm nó phí đi, làm đơn giản để con biết vị tôm hùm nữa chư tom hùm tươi mà cho nhiều gia vị thế thì phí quá.
    _ Tôm hùm rửa sạch, cho vào ngăn đá 5 phút cho "bất tỉnh nhân sự"
    _ Cho vào nồi, đổ bia 333 hộp vào, bật lửa, đậy kín vung
    _ Tôm vàng, chín bắc ra cho ra đĩa
    _ Cho bơ Pressident vào lò, chẩy ra, trộn chut muối, chanh
    Ăn chấm tôm hùm với muối bớ, uống vin trắng 100% nguyên vị tôm hùm

    Có thể bỏ lò, tôm hùm cho vào khay, hành tây thái, trộn bơ xếp xung quanh, đắp mỗi con 1 miêng fromage, loại gì các mẹ thích, chú ý giết chết tôm trước đã nhẽ, bật lò đến khi tôm chín. rám vỏ phần co fromage chút. Ăn với muối chanh hay mù tạt hoặc sốt, có thể dùng creme fraiche trộn rau mui băm nhỏ, và muối làm sốt trộn cũng ngon.
    Hy vọng vẫn kip cho chủ nhân lựa chọn.
    • 11 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Chào mẹ nhocmilk,

    Hôm nay mình xin chia sẻ với mẹ một món ăn đơn giản từ tôm hùm, đó là: Tôm hùm nướng than hoa. Các món ăn khác từ Tôm hùm như Tôm hùm hấp, tôm hùm đút lò bơ tỏi, tôm hùm bỏ lò phô mai, mẹ nhocmilk có thể xem thêm tại www.baohanseafood.com hoặc www.tomhumhanoi.com

    Tôm hùm nướng than hoa (bơ, tỏi)

    Ðính kèm 301461
    Tôm hùm dùng để nướng có thể là tôm hùm tươi (đông lạnh) hoặc tôm hùm sống.
    Ðính kèm 301462

    1.Thành phần
    * Một con tôm hùm

    * 4 muỗng canh bơ (đã làm tan chảy)

    * 2 muỗng canh nước cốt chanh vắt

    * Một nhúm nhỏ muối trắng (ko dùng muối iot)

    * Một nhúm nhỏ hạt tiêu xay (rắc lên tôm hùm sẽ tạo ra sự khác biệt lớn)

    * 1 muỗng café tỏi băm nhỏ (tuỳ chọn)

    2. Chế biến
    * Bước 1: Luộc tôm hùm để đảm bảo khi nướng thịt tôm có thể chín đều từ trong ra ngoài. Bắc nồi nước luộc lên đợi cho nước sôi, thả tôm hùm vào nồi luộc. Sau 5 phút luôc thì vớt tôm ra và cho ngay vào bình đựng sẵn đá hoặc cho vào ngăn đông của tủ lạnh, điều này giúp cho thịt tôm sẽ không bị mềm quá. Để trong bình đá hoặc ngăn đá trong khoảng 5 phút. Xem thêm cách giã đông tôm hùm tại đây

    * Bước 2: Cắt tôm hùm theo chiều dọc thân thành hai nửa

    * Bước 3: Phết hỗn hợp bơ tan chảy + nước cốt chanh + chút muối + hạt tiêu xay + tỏi băm lên phần thịt tôm hùm

    * Bước 4: làm sạch và phết một ít dầu ăn lên vỉ nướng, điều chỉnh bếp than ở nhiệt độ trung bình. Đặt mỗi nửa con tôm hùm lên bếp than (mặt thịt tôm cắt úp xuống dưới bếp) và nướng trong khoảng 5 phút. Sau đó tiếp tục lật ngửa nửa tôm (mặt thịt tôm cắt ngửa lên trên) và phết thêm hỗn hợp gia vị lên trên mặt thịt tôm, mặt này cũng nướng khoảng 5 phút. Lúc này thịt tôm se cứng lại và thớ thịt có màu trắng đục là đã công đoạn nướng đã hoàn tất.

    Mức độ khó: Dễ
    Thời gian chuẩn bị: 25 phút
    Thời gian nấu: 15 phút

    Chú ý: Các thông tin khác về địa điểm mua tôm hùm giá rẻ và chất lượng tại Hà Nội, cũng như cách giã đông tôm hùm đông lạnh, cách sơ chế tôm hùm có thể xem thêm tại: www.baohanseafood.com hoặc www.[URL="http://www.tomhumhanoi.com"]tomhumhanoi.com[/URL] | hoặc gọi số để được tư vấn cách chế biến 0938.39.1568. Hải sản Bảo Hân








    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhocmilk Xem bài viết
    Ba chồng em mới hỏi em có biết làm tôm hùm hay ko ? vì khoảng mươi ngày nữa ba muốn làm 1 bàn tiệc nhỏ đãi 1 số người bạn thân , nhưng mà đối với em tôm hùm là xa xỉ phẩm , em ko biết làm , chị nào biết cách làm nó chỉ giúp giùm em nha , em cảm ơn ạ !!!
    ( cách đây ko lâu em đc ăn tôm hùm đút lò , có mùi phô mai ngon lắm , nhưng lại chẳng biết làm sao cho ra như thế hic , )