NẤU ĂN & LÀM BÁNH

cách khử mùi canh rong biển, help!!!!

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 16.4K Lượt đọc
  • 8 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 231 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    #1
    Anh xã thích ăn canh rong biển, mà sao em nấu rong biển có mùi. Em dung rong biển của HQ (vài chục ngàn/bịch, ngâm trong nước thì nở ra) mẹ nào biết cách khử mùi rong biển chỉ cho em với, cám ơn các mẹ nhiều.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 172 Bài viết

    • 60 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi pansy_daily Xem bài viết
    Anh xã thích ăn canh rong biển, mà sao em nấu rong biển có mùi. Em dung rong biển của HQ (vài chục ngàn/bịch, ngâm trong nước thì nở ra) mẹ nào biết cách khử mùi rong biển chỉ cho em với, cám ơn các mẹ nhiều.
    Mình cũng khoái món này lắm, ox mình thì chê là mùi tanh tanh nhưng mà mình thì lại thấy thơm ngon hấp dẫn lắm:Thinking: Chắc vì tội dễ tính ấy mà mình lúc nào cũng phì nhiêu màu mỡ hết á hihi rooling: Mình thì cứ nấu canh sôi gần tắt bếp thì cho vào một ít dầu mè thơm và rắc thêm chút tiêu, vậy là ok. Bạn thử xem sao nhé!

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,043 Bài viết

    • 1,968 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeDimNamTin Xem bài viết
    Mình cũng khoái món này lắm, ox mình thì chê là mùi tanh tanh nhưng mà mình thì lại thấy thơm ngon hấp dẫn lắm:Thinking: Chắc vì tội dễ tính ấy mà mình lúc nào cũng phì nhiêu màu mỡ hết á hihi rooling: Mình thì cứ nấu canh sôi gần tắt bếp thì cho vào một ít dầu mè thơm và rắc thêm chút tiêu, vậy là ok. Bạn thử xem sao nhé!
    Dầu mè thơm là loại màu đen đen nâu nâu có mùi thơm của mè đúng không hả chị?
    • 2,041 Bài viết

    • 762 Được cảm ơn

    #4
    nhà em thì mẹ em hay nấu canh rong biển với 1 ít gừng, thơm ngon bổ dưỡng! Các chị thử xem!


    Dưa Hấu ngọt lịm! :LoveStruc:

    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 172 Bài viết

    • 60 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me bé Na Xem bài viết
    Dầu mè thơm là loại màu đen đen nâu nâu có mùi thơm của mè đúng không hả chị?
    Ừ, đúng rồi đó bạn

    • 33 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Xubap Xem bài viết
    nhà em thì mẹ em hay nấu canh rong biển với 1 ít gừng, thơm ngon bổ dưỡng! Các chị thử xem!
    đúng là cho vào 1 xíu gừng sẽ ngon lắm nhưng đừng cho nhiều quá mất hết vị rong biển, xắt 1 lát hơi dày, đập dập là đc rồi
    • 62 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #7
    canh rong biển không nấu với thịt heo hay gà, chỉ thịt bò hay seafood, không nêm nước mắm. Ngâm rong biển với nước cho mềm, sau đó vớt ra nêm ít nước tương, bột nêm, dầu mè, xíu đường (cái này mình cho thêm), bắt nồi lên bếp cho chút dầu ăn vô cho nóng, cho rong biển vô xào sơ, sau đó cho nước vào, đợi nước sôi cho thịt bò hoặc seafood vô (mình thì hay xào sơ qua nếu không được tươi lắm)

    Đây là công thức của nhỏ bạn Hàn quốc, thấy không tanh chút nào. Các bạn thử đi.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 180 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #8
    khi chị nấu canh rong biển thì chị bỏ chút dầu ăn phi thơm tỏi trong nồi rùi đổ nước vô nấu sôi. làm vậy rong biển hết bị tanh ngay, canh còn thơm nữa .Ngâm rong biển cho nở ra chờ nước sôi bỏ rong biển vô. Có thể dùng nước luộc gà hay nước xương hầm sẽ ngọt và ngon hơn, thêm thịt hay sườn j tùy ý chị, nêm cho vừa ăn nữa là xong. Ăn canh này phải thật nóng mí ngon rooling:
    • 129 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #9
    Canh rong biển muốn hết vị tanh khi nấu người ta hay cho ít tai chua và vài lát ớt.

    Chúc bạn thành công