NẤU ĂN & LÀM BÁNH

cách khử mùi canh rong biển, help!!!!

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 15.7K Lượt đọc
  • 8 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 231 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #1
    Anh xã thích ăn canh rong biển, mà sao em nấu rong biển có mùi. Em dung rong biển của HQ (vài chục ngàn/bịch, ngâm trong nước thì nở ra) mẹ nào biết cách khử mùi rong biển chỉ cho em với, cám ơn các mẹ nhiều.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Trang trí nhà cửa theo mệnh

      Đây là các bài viết em chia sẻ lại cho các mẹ để lưu tâm khi bài trí nhà cửa nhé. Phong thủy là...

    • Bí quyết làm sườn sốt chua ngọt ngon như ngoài hàng

      Khi đi ăn ngoài quán, gia đình em có thói quen gọi hai món là sườn sốt chua ngọt và mực chiên dòn....

    • Cách làm bánh kem sinh nhật dâu tây

      Bài viết này nằm trong chuỗi bài viết hướng dẫn cách làm các loại bánh đơn giản của Gato Baking...

    • Hỏi cách khử mùi tủ lạnh

      Chào các mẹ, Vì phải sửa nhà trong suốt 1 tháng trời nên tủ lạnh nhà em đành phải ngắt điện, không dùng được. Sau khi sửa nhà xong thì em cho tủ lạnh chạy lại thì ôi thôi, tủ lạnh rất là hôi và có mùi mốc rất khó chịu. Mẹ nào có cách gì làm bay bớt mùi hôi/ mốc trong tủ lạnh không thì chỉ giúp...

    • Cách khử mùi hôi trong bếp

      Chào các mẹ, Cho mình hỏi ai có bí quyết khử mùi hôi trong nhà bếp thì chia sẻ với mình nhé. Bếp nhà mình cũng thoáng, có bật máy hút mùi mà sao vẫn bị hôi. Khổ ghê cơ. Cám ơn rất nhiều!

    • 172 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi pansy_daily Xem bài viết
    Anh xã thích ăn canh rong biển, mà sao em nấu rong biển có mùi. Em dung rong biển của HQ (vài chục ngàn/bịch, ngâm trong nước thì nở ra) mẹ nào biết cách khử mùi rong biển chỉ cho em với, cám ơn các mẹ nhiều.
    Mình cũng khoái món này lắm, ox mình thì chê là mùi tanh tanh nhưng mà mình thì lại thấy thơm ngon hấp dẫn lắm:Thinking: Chắc vì tội dễ tính ấy mà mình lúc nào cũng phì nhiêu màu mỡ hết á hihi rooling: Mình thì cứ nấu canh sôi gần tắt bếp thì cho vào một ít dầu mè thơm và rắc thêm chút tiêu, vậy là ok. Bạn thử xem sao nhé!

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,043 Bài viết

    • 1,958 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeDimNamTin Xem bài viết
    Mình cũng khoái món này lắm, ox mình thì chê là mùi tanh tanh nhưng mà mình thì lại thấy thơm ngon hấp dẫn lắm:Thinking: Chắc vì tội dễ tính ấy mà mình lúc nào cũng phì nhiêu màu mỡ hết á hihi rooling: Mình thì cứ nấu canh sôi gần tắt bếp thì cho vào một ít dầu mè thơm và rắc thêm chút tiêu, vậy là ok. Bạn thử xem sao nhé!
    Dầu mè thơm là loại màu đen đen nâu nâu có mùi thơm của mè đúng không hả chị?
    • 2,041 Bài viết

    • 762 Được cảm ơn

    #4
    nhà em thì mẹ em hay nấu canh rong biển với 1 ít gừng, thơm ngon bổ dưỡng! Các chị thử xem!


    Dưa Hấu ngọt lịm! :LoveStruc:

    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 172 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me bé Na Xem bài viết
    Dầu mè thơm là loại màu đen đen nâu nâu có mùi thơm của mè đúng không hả chị?
    Ừ, đúng rồi đó bạn

    • 33 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Xubap Xem bài viết
    nhà em thì mẹ em hay nấu canh rong biển với 1 ít gừng, thơm ngon bổ dưỡng! Các chị thử xem!
    đúng là cho vào 1 xíu gừng sẽ ngon lắm nhưng đừng cho nhiều quá mất hết vị rong biển, xắt 1 lát hơi dày, đập dập là đc rồi
    • 62 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #7
    canh rong biển không nấu với thịt heo hay gà, chỉ thịt bò hay seafood, không nêm nước mắm. Ngâm rong biển với nước cho mềm, sau đó vớt ra nêm ít nước tương, bột nêm, dầu mè, xíu đường (cái này mình cho thêm), bắt nồi lên bếp cho chút dầu ăn vô cho nóng, cho rong biển vô xào sơ, sau đó cho nước vào, đợi nước sôi cho thịt bò hoặc seafood vô (mình thì hay xào sơ qua nếu không được tươi lắm)

    Đây là công thức của nhỏ bạn Hàn quốc, thấy không tanh chút nào. Các bạn thử đi.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 180 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #8
    khi chị nấu canh rong biển thì chị bỏ chút dầu ăn phi thơm tỏi trong nồi rùi đổ nước vô nấu sôi. làm vậy rong biển hết bị tanh ngay, canh còn thơm nữa .Ngâm rong biển cho nở ra chờ nước sôi bỏ rong biển vô. Có thể dùng nước luộc gà hay nước xương hầm sẽ ngọt và ngon hơn, thêm thịt hay sườn j tùy ý chị, nêm cho vừa ăn nữa là xong. Ăn canh này phải thật nóng mí ngon rooling:
    • 129 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #9
    Canh rong biển muốn hết vị tanh khi nấu người ta hay cho ít tai chua và vài lát ớt.

    Chúc bạn thành công