• 0 Lượt chia sẻ
  • 5.45K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 1,467 Bài viết

    • 298 Được cảm ơn

    #1
    cả nhà chỉ e cách chọn ốc với , hôm qua mua ốc bị vớ phải ốc biêu vàng, mà con bé bán nó cứ bảo là ốc mít, tức quá đi mất:Sad:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Mùi lạ và cách chọn nước hoa cho ô tô của bạn

      Sau một thời gian sử dụng không gian bên trong chiếc xe bỗng nhiên làm bạn thấy khó chịu bởi những ‘’mùi lạ’’ khó chịu khi ở trong xe. Do tính chất không gian kín và hẹp với mồ hôi trên cơ thể, mùi thuốc lá và có thể cả những đồ ăn con trẻ làm rơi rớt trên xe sau một thời gian sẽ quện vào nhau...

    • Địa chỉ mua dừa nước và cách chọn dừa

      Các mẹ ơi, E ở Hà Nội, có mẹ nào có địa chỉ mua dừa nước ở đâu rẻ mà chất lượng không? E thấy trong các siêu thị hoặc ngoài đường họ hay bán quả gọt sẵn rồi, vỏ trắng phớ, thấy người ta bảo cái đó họ cho ngâm thuốc gì ý mới trắng thế. E cũng cần mua nhiều nhiều về uống dần. Các mẹ cho E xin địa chỉ...

    • Hãy làm đẹp chính mình các bạn nhé!

      Là con gái ai cũng mình luôn xinh đẹp trong mắt mọi người, trước đây mình cũng không tự tin lắm khi...

    • Bí quyết làm sườn sốt chua ngọt ngon như ngoài hàng

      Khi đi ăn ngoài quán, gia đình em có thói quen gọi hai món là sườn sốt chua ngọt và mực chiên dòn....

    • 8 mẹo nấu nướng cần chú ý để bảo vệ sức khỏe

      Những việc như xào rau lửa to, chiên thịt nguội,... sẽ không chỉ làm món ăn của bạn mất độ ngon mà...

    • 3,043 Bài viết

    • 1,958 Được cảm ơn

    #2
    Hì hì, chỉ cho mẹ nó sự khác biệt giữa một số loại ốc thông thường nhé:
    1. Ốc mít: thường nhỏ, vỏ vân ngang đều, màu ngả sang đen, chôn ốc bằng bằng chứ không lồi ra ngoài.
    2. Ốc bươu vàng: Con to, vỏ vân vân nhưng không đều, màu ngả vàng, chôn ốc giống giống ốc mít nhưng hơi lõm. Vỏ rất mỏng cho nên thường thấy trên miệng vỏ ốc hay bị dập.
    3. Ốc bươu hay còn gọi ốc nhồi: Con nhỏ có to có, vỏ ngả đen, bóng, không có vân, chôn ốc lồi, xoáy đều. Vỏ cứng.
    4. Ốc bụt, kiểu ốc Hồ tây ý thì đít nhọn hoắt, vỏ xù xì. Hì, em chả thích ăn ốc này. Còn một loại ốc bụt khác ngon hơn nhiều, đó là ốc Hải Dương, con nhỏ, vỏ bóng, ngả màu xám, đít tròn tròn. Ốc này ăn béo hơn, giòn chứ không cứng như ốc Hồ tây.

    Chọn ốc nói chung thì chọn con miệng đầy thì mới và béo, con miệng thụt bên trong thì gầy. Ăn ốc bụt thì đừng ăn cuối tháng nó có con.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của elc
    • elc
      Offline
    • 6 năm
    • 670 Bài viết

    • 203 Được cảm ơn

    #3
    Chị thả chậu nuớc, con nào đít chổng ngựoc cầm nhẹ vớt bỏ đi thôi--> Ốc chết:Angel:
    • 1,905 Bài viết

    • 575 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me bé Na Xem bài viết
    Hì hì, chỉ cho mẹ nó sự khác biệt giữa một số loại ốc thông thường nhé:
    1. Ốc mít: thường nhỏ, vỏ vân ngang đều, màu ngả sang đen, chôn ốc bằng bằng chứ không lồi ra ngoài.
    2. Ốc bươu vàng: Con to, vỏ vân vân nhưng không đều, màu ngả vàng, chôn ốc giống giống ốc mít nhưng hơi lõm. Vỏ rất mỏng cho nên thường thấy trên miệng vỏ ốc hay bị dập.
    3. Ốc bươu hay còn gọi ốc nhồi: Con nhỏ có to có, vỏ ngả đen, bóng, không có vân, chôn ốc lồi, xoáy đều. Vỏ cứng.
    4. Ốc bụt, kiểu ốc Hồ tây ý thì đít nhọn hoắt, vỏ xù xì. Hì, em chả thích ăn ốc này. Còn một loại ốc bụt khác ngon hơn nhiều, đó là ốc Hải Dương, con nhỏ, vỏ bóng, ngả màu xám, đít tròn tròn. Ốc này ăn béo hơn, giòn chứ không cứng như ốc Hồ tây.

    Chọn ốc nói chung thì chọn con miệng đầy thì mới và béo, con miệng thụt bên trong thì gầy. Ăn ốc bụt thì đừng ăn cuối tháng nó có con.
    :Applause:Úi, chị có bán ốc không mà sao rành thế? Chị còn bí quyết lựa chọn mấy loại ốc khác ko, share cho mọi người với!
    • 129 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #5
    Hiz, em thích ăn ốc, ốc đá ốc mít, bún ốc nhưng chỉ biết ăn mà ko hay nấu. Vì ở nhà ko bao h phải nội trợ. Từ khi lấy chồng, mẹ chồng biết con dâu thích ăn ốc, nên hay mua ốc về xào hoặc làm bún ốc cho con dâu ăn. Của đáng tội, ốc mẹ em mua (loại to như ốc nhồi) toàn con bé tí thôi, nhưng con nào con nấy lúc xào lên đĩa em thấy có cái râu chìa ra rõ mồn một. Ăn thì cứng và dai, em đoán là mẹ chồng mua phải ốc bươu vàng nhưng ko dám nói. Khổ nỗi cụ lại quý con dâu, thường xuyên mua ốc về làm, 10 lần thì 10 lần đều là loại ốc đấy. Em lại đang có bầu, ăn phải ốc bươu vàng sợ ảnh hưởng đến con. Mẹ nào có kinh nghiệm j chỉ em với nhé!
    • 3,043 Bài viết

    • 1,958 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hoatrắng Xem bài viết
    Hiz, em thích ăn ốc, ốc đá ốc mít, bún ốc nhưng chỉ biết ăn mà ko hay nấu. Vì ở nhà ko bao h phải nội trợ. Từ khi lấy chồng, mẹ chồng biết con dâu thích ăn ốc, nên hay mua ốc về xào hoặc làm bún ốc cho con dâu ăn. Của đáng tội, ốc mẹ em mua (loại to như ốc nhồi) toàn con bé tí thôi, nhưng con nào con nấy lúc xào lên đĩa em thấy có cái râu chìa ra rõ mồn một. Ăn thì cứng và dai, em đoán là mẹ chồng mua phải ốc bươu vàng nhưng ko dám nói. Khổ nỗi cụ lại quý con dâu, thường xuyên mua ốc về làm, 10 lần thì 10 lần đều là loại ốc đấy. Em lại đang có bầu, ăn phải ốc bươu vàng sợ ảnh hưởng đến con. Mẹ nào có kinh nghiệm j chỉ em với nhé!
    Tốt hơn hết là in hai cái ảnh 2 loại ốc về cho cụ nhìn lần sau cụ còn phân biệt được. Nhưng mà phải cái tội bây giờ toàn mua ốc làm sẵn nên chả phân biệt được mấy. Tớ nghĩ là ăn ốc bươu vàng nó không ngon thôi chứ cũng chả hại gì đến con đâu. Hi hi, chỉ có điều thấy mọi người bảo ăn nhiều ốc lúc có bầu thì con sau này nhiều dãi ah??? (Ko biết có phải không nhở?)
    • 3,043 Bài viết

    • 1,958 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meokhongduoi Xem bài viết
    :Applause:Úi, chị có bán ốc không mà sao rành thế? Chị còn bí quyết lựa chọn mấy loại ốc khác ko, share cho mọi người với!
    Hờ hờ, hôm nay mới đọc được cái này. Chắc mai phải làm chậu ốc ra ngoài chợ ngồi mới được :Laughing::Laughing: