NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách chiên ngô cho giòn và ngon, ai biết chỉ giúp với

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 19.9K Lượt đọc
  • 12 Trả lời

4 Người đang theo dõi

    • 2,732 Bài viết

    • 2,875 Được cảm ơn

    #1
    Qua mục này mình đã biết cách chiên khoai tây giòn nhưng mình còn rất khoái món ngô chiên giòn nữa, chiên bao nhiêu lần chẳng thành công lần nào :Crying::Crying::Crying: Nhờ mọi người chỉ giáo giúp ạ!


  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,031 Bài viết

    • 276 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mecuame Xem bài viết
    Qua mục này mình đã biết cách chiên khoai tây giòn nhưng mình còn rất khoái món ngô chiên giòn nữa, chiên bao nhiêu lần chẳng thành công lần nào :Crying::Crying::Crying: Nhờ mọi người chỉ giáo giúp ạ!
    Hồi xưa trong topic Ngô chiên bơ, em làm theo công thức của chị Khai Tâm, thấy rất hài lòng :LoveStruc:. Giờ món ngô chiên bơ và khoai tây chiên là món tủ của em rồi. Xin phép chị Khai Tâm cho em post lại bài của chị để mọi người tham khảo nhé:



    Ngô chiên bơ

    Ngô ngọt tươi tách hạt

    Rửa sạch, luộc ngập nước với một chút muối (khoảng 2 phút sau khi sôi là được).


    Trút ra rổ, xối nước lạnh cho ngô nguội nhanh, hạt ngô sẽ căng mọng.


    Trộn bột năng với một chút bột custard cho đều. Bột custard là loại bột màu cam. Có thể thay thế bột năng bằng bột chiên tôm hoặc bột ngô, bột đao (giã mịn)

    Cho ngô (đã ráo bớt nước) vào bột. Trộn đều, nhẹ tay. Rây qua rổ để loại bỏ bớt bột thừa

    Đổ dầu vào chảo khoảng gần 1cm. Khi dầu sôi, cho ngô vào, lắc nhẹ chảo để ngô dàn đều khắp

    Chiên lửa to. Lưu ý: dầu có thể sẽ bắn do trong hạt ngô có chứa nước
    Khi ngô vàng, tắt bếp, đổ ngô vào rổ inox dưới rổ là bát hứng dầu, sau đó cho ngô lại vào chảo. Cắt 1 miếng bơ cho vào chảo, đảo đều. Xúc ra đĩa ăn nóng.
    ___________________
    What makes you different makes you beautiful.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 55 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi C.O.M.P.L.E.X Xem bài viết
    Hồi xưa trong topic Ngô chiên bơ, em làm theo công thức của chị Khai Tâm, thấy rất hài lòng :LoveStruc:. Giờ món ngô chiên bơ và khoai tây chiên là món tủ của em rồi. Xin phép chị Khai Tâm cho em post lại bài của chị để mọi người tham khảo nhé:
    Bác ơi còn cách rán khoai tây cho giòn thì như nào ạ? Bác post nốt giúp em với, em tìm mãi mà không thấy .
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi jumanjii Xem bài viết
    Bác ơi còn cách rán khoai tây cho giòn thì như nào ạ? Bác post nốt giúp em với, em tìm mãi mà không thấy .
    Muon chien khoai tay ngon thi ban nen luoc qua voi mot chut giam ( khoang 5p- 7p ) va muoi hoac neu khong thi ban chi can uop khoai voi chut muoi va giam de 15p roi de o ro cho rao , xong dem di chien ngap dau ( tranh tinh trang dung dua dao khoai nhieu lan ) . Khoai vang , chin thi ban vot ra cho vao giay tham dau truoc khi dung . An nong la ngon nhat . Chuc ban thanh cong
    • 2,732 Bài viết

    • 2,875 Được cảm ơn

    #5
    Cám ơn các mẹ nhiều nhưng mình k biết bột sư tử là gì? Mua ở đâu? cả bột custard nữa? Làm ơn thì làm ơn cho chót ạ. Cám ơn nhiều nhiều.


    • 37 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #6
    chị ơi thay bằng bột năng cũng ngon lắm
    • 37 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #7
    em biết rán khoai tây thôi có được ko:P. Đầu tiên gọt khoai tây rồi thái lát mỏng dính như kiểu khoai tây chiên Pringles ấy, ngâm với 1 chút muối, thái càng mỏng thì ăn càng ngon^^. Đợi dầu nóng già trong chảo rồi thả khoai tây vào. Nhưng đừng để các lát khoai tây dính nhau chị nhé. Khi vàng đều 2 mặt thì gắp ra, ăn giòn giòn hơi mặn mặn thích lắm
    • 2,732 Bài viết

    • 2,875 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhimngoxyeuchuotngox Xem bài viết
    chị ơi thay bằng bột năng cũng ngon lắm
    hic, chị thử bằng bột năng nhưng thấy không ổn, bột trôi ra và cháy trong chảo, chán lắm. Mua cả cân bột năng giờ bỏ, :Sad: Khoai tây chiên thì thấy ổn ổn rồi.


    • 73 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mecuame Xem bài viết
    Cám ơn các mẹ nhiều nhưng mình k biết bột sư tử là gì? Mua ở đâu? cả bột custard nữa? Làm ơn thì làm ơn cho chót ạ. Cám ơn nhiều nhiều.
    Bột sư tử chắc bán ở các chợ hoặc siêu thị mà, mình thì thường mua ở chợ Mơ (chợ tạm bây giờ ý). Không thì thấy các mẹ nói bán nhiều ở chợ 19/12 Lý Thường Kiệt lắm, mẹ nó ra đấy mà mua.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 116 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #10
    Mọi người cho mình hỏi là hay mua ngô ở đâu vậy ? Nhà mình cũng thích ăn lắm mà bói mãi chẳng thấy chỗ nào bán cả :Sad: Lâu lắm canh được người ta đi rong qua thôi . Trong Big C thì ngô già quắt queo vào :Crying:
    Are you going to Scarborough Fair
    Parsley, sage, rosemary and thyme
    Remember me to one who lives there
    She once was a true love of mine
    • 37 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mecuame Xem bài viết
    hic, chị thử bằng bột năng nhưng thấy không ổn, bột trôi ra và cháy trong chảo, chán lắm. Mua cả cân bột năng giờ bỏ, :Sad: Khoai tây chiên thì thấy ổn ổn rồi.
    chị ơi sau khi lăn ngô qua bột chị có cho vào rổ rồi xắc xắc cái rổ 1 lát cho hết bột thừa k?
    • 224 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #12
    món ngô chiên là món tủ của mình, mình bày cho các mẹ về thử làm xem thế nào nhé. mình dùng ngô đóng hộp của Đồng Dao, đổ ra rổ cho ráo nước rồi trộn với bột sư tử, để khoảng 1 lúc (nhớ lấy tay trộn cho đều nhé) sau khi thấy dậy mùi thơm thì các mẹ cho tiếp bột chiên của good morning hoặc bột chiên giòn cũng đc, trộn đều (nhớ dùng tay và đừng tiếc bột) trộn cho đến khi nào các hạt ngô rời nhau ra (hạt nào đi hạt nấy nhé), mỡ nóng già thì thả vào, lấy đũa đảo nhẹ để k cho hạt ngô dính nhau. đến khi nào hạt rời ra thì ok. Chúc các mẹ thành công với món này.:Smiling:
    • 5,544 Bài viết

    • 6,116 Được cảm ơn

    #13
    Bột sư tử là bột gì, các mẹ???
    "Khi bạn yêu một ai đó, mọi mong ước thầm kín bấy lâu nay bắt đầu bộc lộ. Elizabeth Bowen ''