NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách chiên khoai tây ngon giòn? ketchup là gì?

Đến trả lời mới nhất
  • 95 Lượt chia sẻ
  • 53.8K Lượt đọc
  • 65 Trả lời

5 Người đang theo dõi

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 6 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    Em mới gia nhập diễn đàn, lại là boy, chưa có gia đình (em mới 18t à:Smiling, nhưng ngại 1 cái là em rất hay ăn vặt và lại rất kết món khoai tây chiên ở KFC. Nay em muốn về nhà thực hành để tiết kiệm t/gian ra KFC nhưng ko có nhiều kinh nghiệm nên xin hỏi các mẹ các chị xem ntn
    Em có 2 câu hỏi:
    1. Chiên khoai tây ntn cho ngon và giòn? Em đã từng tham khảo 1 vài ý kiến trên 4r em làm theo là chiên 2 lần. Em thấy làm như vậy lâu quá. Chiên mãi mới xong 1 dĩa. Em thử cách của 1 người bạn chỉ cho là luộc khoai tây trước 10' rồi thả vào chiên. Cách này có vẻ nhanh nhưng khi ăn ko được giòn. Ai có cách hay hơn chỉ em nhá:LoveStruc::LoveStruc:
    2. Em nghe nói ketchup chấm khoai tây rấtn gon nhưng em chả bik ketchup là gì cả. Trước đấy em ăn ở KFC em fa cả tương ớt và tương cà vào chấm thôi. Ketchup có phải là chai sốt cà chua của cholimex ko. Hay là cái khác? Mua ở đâu? Ai có hình hay nhãn hiệu của nó cho em biết lun nha.
    Cám ơn các mẹ các chị nhiều:Smiling::Smiling:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 34 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #2
    Ketchup là tương cà chua... đúng là chấm khoai rất ngon. Nhưng tốt nhất là bạn mua luôn khoai mỹ Lambweston về mà rán, ko phải tẩm ướp, gì, gọt vỏ gì cả.. rán chín nhanh, vàng đều, lại rất thơm ngon... rồi dùng với tomato ketchup của Heinz...
    • 53 Bài viết

    • 68 Được cảm ơn

    #3
    muốn chiên khoai tây ngon và giòn thì bạn phải cho nhiều dầu lắm. Tốt nhất là lấy 1 cái nồi to, cho thật nhiều dầu vào nồi, đợi dầu thật nóng mới cho khoai tây cắt từng miếng dài dài như đốt ngón tay vào chiên. Chiên xong thì lấy vợt vớt ra và rắc tí nuối vào.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 48 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #4
    Nghe các mẹ các chị cho kinh nghiệm là đã thấy ngon lắm rồi ý, em thấy muốn ăn cái gì ngon hay muốn thành công 1 việc gì đấy phải từ từ ko vội đc đâu.
    • 6 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #5
    Mua khoai mỹ Lambweston và tomato ketchup của Heinz ở đâu vậy, em ko bik. Nhân tiện cho em bik giá lun nha
    Chỉnh sửa lần cuối bởi onion911; 15/09/2009 vào lúc 05:05 PM.
    • 1,307 Bài viết

    • 277 Được cảm ơn

    #6
    Cho em bí kíp đây.
    Nên mua dao cắt khoai chiên có khía, loại dao cắt chuyên để cắt khoai tây chiên hoặc dưa làm dưa góp ấy.
    Cắt khoai tây dạng con chì (dài) Luộc sơ qua trước khi chiên, đợi nước sôi hẵng cho khoai vào. Sôi khoảng hai phút.
    Nhớ cho khoảng 1/2 bát dấm vào nồi nước luộc, tức là khoảng 4 phần nước một phần dấm gạo. Bí kíp khoai giòn nằm ở đây.
    Muốn ngon nữa thì sau khi chiên xong, cho thêm ít bơ và ít tỏi dập xong cho khoai chiên xong vào đảo vài lần (cái này tùy khẩu vị từng người, có người thích có bơ, có người thích không)
    • 34 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi onion911 Xem bài viết
    Mua khoai mỹ Lambweston và tomato ketchup của Heinz ở đâu vậy, em ko bik. Nhân tiện cho em bik giá lun nha
    Bạn đến Kiwifood 227 Trần Đăng Ninh ấy, Khoai tây Mỹ LambWeston giá 86k hay 89k/2.04 kg, ở đấy không bán lẻ đâu, phải mua cả gói khối lượng 2.04kg. Còn Tomato Ketchup của hãng HEINZ ở đấy cũng có, hình như là 16k/ chai. Mà lưu ý khoai đó phải bảo quản tủ đông nếu dùng chưa hết, khi nào rán lại mang ra rán, không hết lại cất vào ngăn đá.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Em là công nông; 15/09/2009 vào lúc 05:45 PM.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,036 Bài viết

    • 613 Được cảm ơn

    #8
    Ketchup của HEINZ rất ngon. Ở hầu hết siêu thị đều có: Maxi, Coop mart,...
    Khoai tây chiên muốn giòn: rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ngâm nc muối, bỏ vào chiên ngập dầu, dùng lưới vớt ra! Dùng đũa gắp k kịp khoai miếng chín miếng khét!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,341 Bài viết

    • 1,305 Được cảm ơn

    #9
    • 468 Bài viết

    • 119 Được cảm ơn

    #10
    thiệt nhìu mẹ onl muộn ^^
    e thì hay làm là: thái lát khoai tây. luộc qua (cho ít muối, nc hơi sủi thì vớt ra). súc qua khoai với nc lạnh. để tiếp tủ lạnh. rùi sau đó mới cho ngập dầu để rán. vớt ra rắc thêm ít muối.
    tại vì nó lịch kịch thế nên e ngại làm dù thích măm lắm.he he
    Em yếu đuối nên cần che chở
    Em hay vấp nên cần nâng đỡ
    Em dại khờ nên chẳng biết lo toan
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,176 Bài viết

    • 1,179 Được cảm ơn

    #11
    Tớ mua khoai tay ở Metro loại gói 1kg về chiên theo cách thông thường giòn tan. Ketchup thì mua ở hàng khô nào cũng có hết á. Heinz nhé.
    • 34 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #12
    Em là em cứ ra Kiwifood mua cho nhanh, vì đơn vị này trực tiếp nhập khẩu phân phối, mà mua khơ khớ họ cũng chuyển đến nhà cho mình


    Chỉnh sửa lần cuối bởi Em là công nông; 17/09/2009 vào lúc 12:10 PM.
    • 10 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #13
    mình có cách này cho bạn, nếu bạn muốn tự làm khoai tây chiên, ko phải mua đồ chế biến sẵn.
    sau khi thái khoai hình con trì, sau đó bạn cho một chút dấm vào, trộn đều lên, ướp như vậy khoảng 10'. Sau đó bạn cho dầu vào chảo, nhớ là cho nhiều dầu. đun sôi dầu, sau đó bạn đổ khoai đã ướp giấm vào đảo đều.
    Bạn nhớ để lửa to vừa nhé, ko phải để liu riu đâu, sau đó bạn đảo liên tục khoai đến lúc khoai đc thì vớt ra.
    Với cách này khoai của bạn sẽ chín đều, dù cả miếng to hay nhỏ, ko bị cháy, và bạn cũng ko phải lật từng miếng một. Do đã đc ướp giấm trc nên khoai rất ròn.
    Nếu bạn chiên thêm bơ thì càng ngon, món khoai cảu bạn sẽ rất hấp dẫn
    chúc bạn có một món khoai ngon miệng :RaisedEye
    oẳn tù tì ra cái gì ra cái này
    em ra chú nhóc trói đời anh luôn...
    :RaisedEye:RaisedEye
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 223 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi che`lam Xem bài viết
    mình có cách này cho bạn, nếu bạn muốn tự làm khoai tây chiên, ko phải mua đồ chế biến sẵn.
    sau khi thái khoai hình con trì, sau đó bạn cho một chút dấm vào, trộn đều lên, ướp như vậy khoảng 10'. Sau đó bạn cho dầu vào chảo, nhớ là cho nhiều dầu. đun sôi dầu, sau đó bạn đổ khoai đã ướp giấm vào đảo đều.
    Bạn nhớ để lửa to vừa nhé, ko phải để liu riu đâu, sau đó bạn đảo liên tục khoai đến lúc khoai đc thì vớt ra.
    Với cách này khoai của bạn sẽ chín đều, dù cả miếng to hay nhỏ, ko bị cháy, và bạn cũng ko phải lật từng miếng một. Do đã đc ướp giấm trc nên khoai rất ròn.
    Nếu bạn chiên thêm bơ thì càng ngon, món khoai cảu bạn sẽ rất hấp dẫn
    chúc bạn có một món khoai ngon miệng :RaisedEye
    Mẹ Chè lam cho Les hỏi..ướp dấm thì khoai có bị chua chua không hả mẹ nó ơi....
    rooling:rooling:rooling:

    Dennis Thatcher once said, "Better to be thought foolish than to open one's mouth and prove it".
    When a fool/a megalomania "pretends" to know "everything" they prove to "everyone" they know "nothing".
    • 10 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #15
    ko, mình chỉ cho lượng dấm đủ để láng qua hết khoai thôi, ko bị chua đâu les ạ, và mình cũng chỉ để có 5 - 10 ' thôi mà, mẹ nó cứ yên tâm thử đi, mình làm thấy ổn lắm
    oẳn tù tì ra cái gì ra cái này
    em ra chú nhóc trói đời anh luôn...
    :RaisedEye:RaisedEye
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 95 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #16
    Hihi món khoai tây chiên là khóai khẩu của mình, bé nhà mình cũng thích ăn nữa, cám ơn các mẹ đã hướng dẫn cách làm hay này
    • 133 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #17
    Khoai tây chiên của nhà em thường làm là:
    1.Luộc khoai tây với chút muối và 1 thìa giấm
    2.Sôi thì vớt khoai ra+xả nước lạnh ngay
    3.Đổ hỗn hợp bột chiên giòn hòa với nước và cho thêm 2 thìa vừng
    4.Nhúng từng thìa khoai tây vào bột chiên rồi cho nhanh tay vào chảo dầu sôi( Nhớ tách khoai ra cho không bị dính vào nhau)
    Chỉnh sửa lần cuối bởi halethuy; 15/10/2009 vào lúc 12:55 AM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 133 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #18
    Cái hình em chụp qua webcam nên hơi xí! Nhưng làm khoai kiểu này ăn ngon lắm,mà mẹ nào thích bơ thì làm tất cả khoai tây xong xuôi thì bỏ vô chảo bơ đảo qua 1 lượt là măm ngon nhé!
    • 5,729 Bài viết

    • 4,853 Được cảm ơn

    #19
    Em hay chiên khoai tây 1 đợt cho hơi vàng,rồi cho vào ngăn tủ lạnh .Chừng 2 tiếng cho hơi đông cứng thì chiên lại lần 2 cho giòn…Chiên xong măm măm liền luôn
    Có lần thấy trên báo chỉ vậy,em thấy cũng khá hiệu quả.
    Khoai tây giòn cỡ nào mà ko măm liền thì cũng ỉu từ tù
    Bé Dâu Newborn:3kg-47cm1m:5kg-55cm 2m:6kg-62cm 3m:7kg-66cm
    4m:8kg-70cm 5m:9kg-73cm 6m:8,8kg-75cm 7m:9.5kg-78cm 8m:9.2kg-78cm
    9m:10kg - 80cm 10m:10.2kg-80cm11m:10.5kg-82cm 12m: 11kg-83cm 13m: 11kg-85cm 14m: 12kg-88cm
    15m2w: 13kg-92cm19m: 13.5kg-96cm 24m: 14,5kg-99cm
    28m: 16kg-103cm
    • 47 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi halethuy Xem bài viết
    Khoai tây chiên của nhà em thường làm là:
    1.Luộc khoai tây với chút muối và 1 thìa giấm
    2.Sôi thì vớt khoai ra+xả nước lạnh ngay
    3.Đổ hỗn hợp bột chiên giòn hòa với nước và cho thêm 2 thìa vừng
    4.Nhúng từng thìa khoai tây vào bột chiên rồi cho nhanh tay vào chảo dầu sôi( Nhớ tách khoai ra cho không bị dính vào nhau)
    Mình về sẽ làm thử theo phương pháp này. Cảm ơn mẹ nó nhé!
  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4