• 11 Lượt chia sẻ
  • 60.9K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 40 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ đảm đang ơi! cho mình hỏi cách chế biến thịt chó với. Làm những món đơn giản thôi ah. Mọi lần toàn nhờ nhà hàng nên chẳng biết công thức gì. Cảm ơn các Mẹ đảm đang nhe
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • [Thông báo] Thể lệ cuộc thi NESTLÉ NAN - Lớn khôn khỏe mạnh, con yêu nhé!

      http://s27.postimg.org/gw97e90v7/10_20_2014_10_23_01_AM.jpg Đồng hành cùng “Nestlé NAN – Lớn...

    • cách chế biến thịt hươu rừng .

      các mẹ ơi, hôm trc em về quê mua đc mấy kg thịt Hươu rừng( thit chuẩn luôn ) mà k biết chế biến thế nào cho ngon mang về nhà em chỉ biết sào với xả thôi, ăn thế ngấy mà k ngon tẹo nào. có mẹ nào biết cách chế biến thịt hươu thì share với em nha. em cám ơn các mẹ nhiều ạ.:Smiling:

    • Cách làm món cánh gà chiên nước mắm ☺️☺️☺️

      Hôm nay rãnh làm món cách gà này nên chụp ảnh lại đăng bài chia sẽ các mẹ, chỉ thêm em nhé e mới...

    • Chế biến thịt cho bé

      Các mẹ ơi, trong khi làm đồ ăn cho con, mình cứ bị sự cố khi làm các món với thịt heo/bò. 1/ Thịt xay sống, hòa nước , nấu lên vón cục => con phun 2/Thịt xắt lát mỏng, luộc, chín rồi xay => bị cứng, dai => con nhổ phẹt đây là các cách mình đã làm. khi bị con phun, mình đành dùng cái may...

    • Tự làm bánh bắp chiên giòn siêu dễ

      Món này em đã thử và thành công, ngon lắm ạ. Mang lên đây khoe để các mẹ làm cùng, ăn cùng :x....

    • 1,432 Bài viết

    • 1,904 Được cảm ơn

    #2
    trời lạnh thế này mà ăn thịt chó thì nhất ,nhà em thường hấp thịt và làm rựa mận đôi khi lại nướng đây là 1 số công thức
    1.làm rựa mận :
    nguyên liệu :
    - thịt chó ba chỉ đã làm sạch , lóc xương mua ở các hàng bán sẵn 1kg
    - riềng 200g
    - mắm tôm
    - tiết chó ( bán sẵn )
    - hạt nêm , đường
    - bột đao
    cách làm :
    - thịt chó rửa sạch để ráo thái miếng vuông vừa ăn , riềng giã nhỏ . cho mắm tôm 1 ít tùy sở thích,đường 1 thìa cà phê , riềng , thịt chó trộn đều ướp khoảng 30' cho ngấm ( ko nên cho bột nêm bởi mắm tôm rất mặn , khi nấu xong nếu thấy nhạt thì cho thêm )
    - xào thịt chó đã ướp cho săn đổ tiết chó vào xào sau đó đổ n'c sôi (tất cả các món ăn cho n'c sau khi xào nên cho n'c sôi để ko làm mất vị món ăn , ngon hơn cho n'c lã )xâm xấp mặt thịt , đun cho thịt nhừ nêm nếm vừa ăn . hòa bột đao vào 1 ít n'c lạnh đổ vào nồi đun sôi đến khi thấy sánh là được
    2. hấp thịt ( ngon hơn luộc , ko mất chất )
    - thịt chó nạc 1kg
    - sả 1 vài củ để cả lá
    - tiêu , hạt nêm
    - thịt chó rửa sạch để ráo, ướp tiêu , hạt nêm 30' cho ngấm , sau đó tách từng lá sả rửa sạch nối vào với nhau . cuộn thịt lại buộc bằng lá sả , buộc kín như cuộn thịt bò luộc ấy ạ- cho thịt vào nồi hấp chín , đem ra để nguội
    - ngoài ra n'c hấp thịt chó đổ vào nấu rựa mận tiết kiệm
    3. nướng :
    - thịt chó ba chỉ 1kg
    - nghệ 1 củ to
    - riềng 100g
    - hạt nêm , đường , tiêu
    - thịt chó rửa sạch để ráo thái miếng mỏng , to bản , dần bằng sống dao cho mềm , riềng giã nhỏ,nghệ giã nhỏ vắt lấy n'c ,ướp thịt với riềng , nghệ, hạt nêm , đường , tiêu 30' cho ngấm
    - cho thịt lên bếp than củi nướng
    4. xáo chó :
    - xương chó 1 kg , có thể mua thêm chân
    - riềng 100 g
    - hạt nêm , tiêu
    - hành hoa , mùi tàu
    - xương chó luộc qua đổ n'c đi , xào xương cho săn nêm hạt nêm , đổ n'c sôi vào đủ dùng cho riềng thái miếng mỏng vào ( nhà em toàn giã vắt lấy n'c sợ khi ăn lẩn mẩn ) đun đến khi nào xương nhừ ,nêm nếm vừa ăn , cho hành hoa thái khúc và mùi tàu thái nhỏ vào là được .
    đây chỉ là bí quyết gia truyền nhà em chúc các bác ngon miệng
    Cái gì cũng vi phạm... khỏi kí
    • 955 Bài viết

    • 118 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MecuBop Xem bài viết
    Các mẹ đảm đang ơi! cho mình hỏi cách chế biến thịt chó với. Làm những món đơn giản thôi ah. Mọi lần toàn nhờ nhà hàng nên chẳng biết công thức gì. Cảm ơn các Mẹ đảm đang nhe
    thịt chó nướng như kiểu nuóng bún chả đó bạn , ăn đến đâu nướng đến đó, thái lát mỏng chứ ko phải thái dày đâu nhérooling:
    • 40 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sevenday Xem bài viết
    trời lạnh thế này mà ăn thịt chó thì nhất ,nhà em thường hấp thịt và làm rựa mận đôi khi lại nướng đây là 1 số công thức
    1.làm rựa mận :
    nguyên liệu :
    - thịt chó ba chỉ đã làm sạch , lóc xương mua ở các hàng bán sẵn 1kg
    - riềng 200g
    - mắm tôm
    - tiết chó ( bán sẵn )
    - hạt nêm , đường
    - bột đao
    cách làm :
    - thịt chó rửa sạch để ráo thái miếng vuông vừa ăn , riềng giã nhỏ . cho mắm tôm 1 ít tùy sở thích,đường 1 thìa cà phê , riềng , thịt chó trộn đều ướp khoảng 30' cho ngấm ( ko nên cho bột nêm bởi mắm tôm rất mặn , khi nấu xong nếu thấy nhạt thì cho thêm )
    - xào thịt chó đã ướp cho săn đổ tiết chó vào xào sau đó đổ n'c sôi (tất cả các món ăn cho n'c sau khi xào nên cho n'c sôi để ko làm mất vị món ăn , ngon hơn cho n'c lã )xâm xấp mặt thịt , đun cho thịt nhừ nêm nếm vừa ăn . hòa bột đao vào 1 ít n'c lạnh đổ vào nồi đun sôi đến khi thấy sánh là được
    2. hấp thịt ( ngon hơn luộc , ko mất chất )
    - thịt chó nạc 1kg
    - sả 1 vài củ để cả lá
    - tiêu , hạt nêm
    - thịt chó rửa sạch để ráo, ướp tiêu , hạt nêm 30' cho ngấm , sau đó tách từng lá sả rửa sạch nối vào với nhau . cuộn thịt lại buộc bằng lá sả , buộc kín như cuộn thịt bò luộc ấy ạ- cho thịt vào nồi hấp chín , đem ra để nguội
    - ngoài ra n'c hấp thịt chó đổ vào nấu rựa mận tiết kiệm
    3. nướng :
    - thịt chó ba chỉ 1kg
    - nghệ 1 củ to
    - riềng 100g
    - hạt nêm , đường , tiêu
    - thịt chó rửa sạch để ráo thái miếng mỏng , to bản , dần bằng sống dao cho mềm , riềng giã nhỏ,nghệ giã nhỏ vắt lấy n'c ,ướp thịt với riềng , nghệ, hạt nêm , đường , tiêu 30' cho ngấm
    - cho thịt lên bếp than củi nướng
    4. xáo chó :
    - xương chó 1 kg , có thể mua thêm chân
    - riềng 100 g
    - hạt nêm , tiêu
    - hành hoa , mùi tàu
    - xương chó luộc qua đổ n'c đi , xào xương cho săn nêm hạt nêm , đổ n'c sôi vào đủ dùng cho riềng thái miếng mỏng vào ( nhà em toàn giã vắt lấy n'c sợ khi ăn lẩn mẩn ) đun đến khi nào xương nhừ ,nêm nếm vừa ăn , cho hành hoa thái khúc và mùi tàu thái nhỏ vào là được .
    đây chỉ là bí quyết gia truyền nhà em chúc các bác ngon miệng
    Hôm qua mình đã đãi cả nhà món rựa mận và thịt hấp. Đúng là bí quyết nên ai ăn cũng khen ngon, mặc dù đây là lần đầu tiên mình nấu thịt chó đây. Có người góp ý nên cho ít dừa nạo sợi vào món rựa mận, mình chưa khi nào ăn rựa mận có dừa sợi cả, nhưng lần sau sẽ thử. Cảm ơn Sevenday nhé :Rose: :Rose: :Rose:
    • 66 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #5
    Em có món thịt chó hong thế này: Thịt để cả tảng vậy, ướp với sả, ngũ vị hương, nước mắm, đường, mì chính, tiêu, ớt vừa đủ, thêm dầu ăn nữa. Hái 1 nắm lá trơơng, lá này mọc nhiều ở vùng trung du Vĩnh Linh Quảng Trị, dùng nấu thịt chó, dê, bò, trâu rất ngon (quê em), cắt nhỏ cho vào ướp 1 lúc. Sau đó bắc nồi lên bếp,cho thịt vào, đun lửa to cho sôi sau đó hạ lửa thiệt nhỏ cho liu riu, sau khoảng 1 h thì cho thêm 1 bát nước vào. Đun to lửa cho sôi lại. Lấy thịt ra cắt lát mỏng, nước thì dùng ăn với bún. Ngon cực. Mỗi lần em nấu là cả xóm đều biết
    • 1,432 Bài viết

    • 1,904 Được cảm ơn

    #6
    các chị ui em wen mất là làm rựa mận chị thêm ít mẻ nữa nha như thế nó có vị chua ăn đỡ ngấy
    Cái gì cũng vi phạm... khỏi kí