NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách chế biến sò điệp và sò huyết

Đến trả lời mới nhất
  • 25 Lượt chia sẻ
  • 52.1K Lượt đọc
  • 41 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5
    • 1,062 Bài viết

    • 1,967 Được cảm ơn

    #1
    Tớ thích ăn sò huyết, nhưng chỉ biết mỗi nướng thôi.
    Các mẹ có món nào khác chỉ tớ với.
    Thèm quá,

    • 581 Bài viết

    • 727 Được cảm ơn

    #2
    Sò huyết xào tỏi:
    Sò huyết rửa sạch, để ráo.
    Phi thơm tỏi trong chảo, cho sò vào đảo trên lửa lớn. Sò sẽ tiết nước nên không cần thêm nước. Cho gia vị: bột nêm, dầu hào vào đảo đều. Rắc hành rồi nhắc ra, ăn nóng.
    Nếu quen tay nêm gia vị vừa miệng thì không cần chấm.
    Thời gian xào trên bếp: khoảng 5'

    • 413 Bài viết

    • 881 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi dongsongxanh
    Tớ thích ăn sò huyết, nhưng chỉ biết mỗi nướng thôi.
    Các mẹ có món nào khác chỉ tớ với.
    Thèm quá,
    Một kiểu nữa của dân miền biển:
    Đun nước sôi, tắt bếp và đổ sò đã rửa sạch vào nồi nước sôi đó, đậy vung lại để trong 5 phút. Ăn nóng với tương ớt pha chua ngọt cùng rau diếp cá.

    P/S: Món này tớ thường làm cho hai giai nhà tớ ăn chứ tớ ứ ăn được.
    Sau lưng người đàn ông thành đạt là người phụ nữ nhân hậu_J. Addison

    • 663 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hạ long biển nhớ
    Một kiểu nữa của dân miền biển:
    Đun nước sôi, tắt bếp và đổ sò đã rửa sạch vào nồi nước sôi đó, đậy vung lại để trong 5 phút. Ăn nóng với tương ớt pha chua ngọt cùng rau diếp cá.

    P/S: Món này tớ thường làm cho hai giai nhà tớ ăn chứ tớ ứ ăn được.
    Đang định réo thì đã thấy bạn vào rồi! Tớ toàn ăn sò nướng thôi. Để hôm nào làm thử. Làm thế "chúng nó" có há miệng ra ko? (chắc là ko, vì nước sôi mà, nếu há miệng ra ăn sẽ mất ngọt nhỉ?) Sò là món khoái khẩu của tớ! Rau diếp cá cũng vậy. Trời ơi đang đói nên cứ nuốt nước miếng ừng ực!

    À. ở chỗ tớ có con sò gạo (gấc) ăn ngon gần bằng sò huyết có điều mặn hơn thôi. Chắc làm giống sò huyết cũng được nhỉ?


    • 822 Bài viết

    • 217 Được cảm ơn

    #5
    Mình góp thêm 1 món sò huyết nữa đây :

    Mua sò về rửa sạch ướp với 1 ít ngũ vị hương , nuớc tương ,tương ớt , ở nhà mình hay làm khỏang 2kg sò thì 3 muỗng ăn canh nuớc tương , bột ngũ vị hương ( khi xào mình có thể nêm thêm nếu chưa vừa miệng hay chưa thơm mùi ngũ vị hương nhé ) . Ướp khỏang nữa tiếng - 1 tiếng , xong rồi cho vào chảo xào sơ thấy sò hơi hé miệng thì tắt bếp vì xào lâu sò sẽ teo lại ăn ko ngon . Ăn kèm với muối tiêu chanh .

    • 10 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Sò huyết luộc, lấy ruột, xào sơ sơ với dưa chuột, một ít giá, ăn với tương ớt. hồi xưa chị em hay làm thế này, tiếc là lâu lắm rồi ko được ăn sò huhu

    • 574 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #7
    có ai biết làm sò huyết tứ xuyên ko??? tớ thích món này lắm mà ko biết làm
    Mẹ mê My (TP.HCM)

    • 22 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi dongsongxanh
    Tớ thích ăn sò huyết, nhưng chỉ biết mỗi nướng thôi.
    Các mẹ có món nào khác chỉ tớ với.
    Thèm quá,
    Hôm nay tham gia mục này mình góp thêm 1 món sò huyết nữa nhé, bảo đảm ăn xong ghiền luôn. Món " Cháo sò huyết"
    - Vo gạo sạch rồi để ráo.
    - Hành lá xắt nhỏ, Bắc nồi lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn, để dầu ăn sôi lên rồi cho hành lá xắt nhỏ vào đảo sơ.
    - Cho gạo vào xào, cho hạt gạo xăn lại, rồi cho nước vào nấu thành cháo.
    - Nêm muối, bột ngọt, đường (tùy khẩu vị, nhưng đừng quên bỏ đường nhé).
    - Nhớ thường xuyên hớt bọt và váng mỡ trong nồi cháo bỏ đi.
    *** Sò huyết cạy vỏ (lúc còn sống), lấy con ra, lấy cả nước tiết của nó (khâu này rất là đau tay). Bỏ vào trong đĩa.
    - Rau mùng tơi lấy lá, rửa sạch, để ráo.
    Dọn ra ăn: múc sò huyết vào chén, đố cháo còn đang sôi trên bếp vào chén (để sò huyết chín tái), rau mùng tơi nhúng vào nồi cháo cho chín tái rồi bỏ vào chén ăn kèm với cháo, rắc tiêu, cho chút hành lá vào.

    Úi cha, thèm quá đi mất. Món này là Đặc sản Bến Tre đó

    • 2,640 Bài viết

    • 771 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeMy
    có ai biết làm sò huyết tứ xuyên ko??? tớ thích món này lắm mà ko biết làm
    Bạn thử làm theo cách của mình xem sao nhé (mình làm vẫn được ox khen ngon :4: ):
    Nguyên liệu cần có :
    - Sò huyết
    - Ngò gai (một nắm chừng 10 - 15 cọng)
    - Cần tàu (không lấy lá)
    - Tương xí muội
    - Kíp chấp (giấm của người Tàu)
    - Tỏi và ớt bằm
    Cách làm:
    Sò huyết luộc sơ, tách bỏ một bên vỏ.
    Bắc chảo nóng, phí thơm tỏi (nhiều tỏi ngon hơn), cho ớt bằm vào (tùy thích), đảo vài cái rồi cho tương xí muội vào ngay (không thôi cay mắt lắm), cho một ít nước vào sao cho nước sốt hơi sệt sệt, nêm thêm ít đường, kíp chấp. Nêm lại cho vừa ăn, hơi chua (do kíp chấp), hơi ngọt, hơi cay, vừa mặn là được. Sau đó cho ngò gai và cần tàu đã xắt nhuyễn vào (cho vừa đủ so với lượng nước sốt, đừng cho nhiều quá) xào thêm một chút cho chín, cuối cùng đổ sò huyết vào, đảo đều cho nóng và đổ ra đĩa. Xong, măm măm thôi.
    Tớ toàn nhắm liều lượng theo cảm tính nên không có số lượng cụ thể, các bạn thông cảm nhé! :3:
    Sống vui vẻ mỗi ngày

    • 40 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nmkl33812
    Bạn thử làm theo cách của mình xem sao nhé (mình làm vẫn được ox khen ngon :4: ):
    Nguyên liệu cần có :
    - Sò huyết
    - Ngò gai (một nắm chừng 10 - 15 cọng)
    - Cần tàu (không lấy lá)
    - Tương xí muội
    - Kíp chấp (giấm của người Tàu)
    - Tỏi và ớt bằm
    Cách làm:
    Sò huyết luộc sơ, tách bỏ một bên vỏ.
    Bắc chảo nóng, phí thơm tỏi (nhiều tỏi ngon hơn), cho ớt bằm vào (tùy thích), đảo vài cái rồi cho tương xí muội vào ngay (không thôi cay mắt lắm), cho một ít nước vào sao cho nước sốt hơi sệt sệt, nêm thêm ít đường, kíp chấp. Nêm lại cho vừa ăn, hơi chua (do kíp chấp), hơi ngọt, hơi cay, vừa mặn là được. Sau đó cho ngò gai và cần tàu đã xắt nhuyễn vào (cho vừa đủ so với lượng nước sốt, đừng cho nhiều quá) xào thêm một chút cho chín, cuối cùng đổ sò huyết vào, đảo đều cho nóng và đổ ra đĩa. Xong, măm măm thôi.
    Tớ toàn nhắm liều lượng theo cảm tính nên không có số lượng cụ thể, các bạn thông cảm nhé! :3:
    Món này hấp dẫn quá. Em phải copy về làm thử mới được. Từ trước tới nay em chỉ biết mỗi món sò huyết nướng thôi, không ngờ sò huyết lại làm được nhiều món ngon thế.
    Nhưng em ở HN không biết có tương xí muội và kíp chấp không, nếu không có thì có thể thay thế bằng gì? bác có thể chỉ giúp em được không? Nói thật với bác em chưa nghe đến tương xí muội và kíp chấp bao giờ

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5