NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách chế biến ốc móng tay

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 18.5K Lượt đọc
  • 30 Trả lời

5 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 353 Bài viết

    • 167 Được cảm ơn

    #1
    Mình nghe nói ăn con ốc móng tay rất ngon mà k biết chế biến thế nào, các mẹ đảm đang chỉ giúp cho mình với, thanks.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,943 Bài viết

    • 917 Được cảm ơn

    #2
    xào me, xào tỏi, luộc…
    Nhẫn một chút sóng yên gió lặng
    Lùi một bước biển rộng trời cao
    • 1,943 Bài viết

    • 917 Được cảm ơn

    #3
    Dễ làm , nhanh gọn, dành cho những chị em nào thích ăn hải sản
    Chuẩn bị:
    -Ốc ngón tay.
    -Dầu ăn.
    -Ớt xay, tỏi xay.
    -Nước mắm ngon.
    -Ớt tương.
    -Rau răm.
    Thực hiện:
    -Ốc ngón tay trụng sơ qua nước sôi chín sơ.
    -Lấy chảo bỏ vài muỗng súp dầu ăn. Khử 2 muỗng tỏi . Cho 2 muỗng ớt xay vào.Bỏ ốc vào đảo đều , cho 2 muỗng nước mắm ngon, 2 muỗng ớt tương. Nêm vừa ăn.
    -Trang trí rau răm ăn kèm.

    MÓN GỎI ỐC NGÓN TAY + SỨA
    ốc ngón tay rửa sạch, trụng sơ qua nươc nóng, lấy phần thịt. Ngân thịt ốc vào hỗn hợp mù tạp, bơ khoảng 20 phút. Sau đó trộn với sứa làm gỏi như bình thường. (rau răm, rau thơm, tỏi, xoài, đạu phộng,ớt ....)
    =====>món có vị cay đặc trưng của mù tạp, béo của bơ, kèm theo vị mát tanh tanh của ốc ngón tay và sứa ... chắc chắn sẽ để lại dư vị khó quên. (kèm theo bánh tráng mè nướng của phú yên, vài xị đế, một đêm trăng mát mẻ ngồi nhâm nhi thì hết sẩy )
    MÓN ỐC NGÓN TAY HẤP BIA
    ốc ngón tay rửa sạch, cho vào nồi hấp bằng bia
    ăn với muối tiêu chanh và rau răm
    MÓN CÁ TRÍCH +ỐC NGÓN TAY SỐT CÀ
    lấy thịt cá trích rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, thịt ốc ngón tay rủa sạch, cho 2 thứ vào ngâm trong rượi vang đỏ khoảng 20 phút, cà chua lam nước sốt. vớt thịt ra, cho nướ sốt vào, ăn kèm với rau, nhâm nhi với rượi vang.
    Nhẫn một chút sóng yên gió lặng
    Lùi một bước biển rộng trời cao
    • 1,523 Bài viết

    • 372 Được cảm ơn

    #4
    Ốc ngón tay hay móng ây ạ?
    Ai có hình ko cho em xem với
    Em ko biết loại ốc này
    • 1,943 Bài viết

    • 917 Được cảm ơn

    #5
    Nó giống như nguyên ngón tay bạn đó thôi bạn ơi....
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Tào Viễn Đạt; 27/06/2008 vào lúc 01:50 PM.
    Nhẫn một chút sóng yên gió lặng
    Lùi một bước biển rộng trời cao
    • 532 Bài viết

    • 310 Được cảm ơn

    #6
    Móng tay nướng cũng ngon lém! Nấu riêu, nấu cháo, xào lăn, sốt chua ngọt cũng ngon!
    Không ai thương con bằng mẹ. Không ai yêu mẹ bằng con!


    • 353 Bài viết

    • 167 Được cảm ơn

    #7
    Các mẹ giỏi quá, mới đọc thôi đã thấy hấp hẫn rùi, cảm ơn nh nha!
    • 5,176 Bài viết

    • 1,178 Được cảm ơn

    #8
    Mình toàn nấu riêu thôi, nấu như canh hến ấy.
    • 1,509 Bài viết

    • 383 Được cảm ơn

    #9
    Ốc móng tay ăn thịt thấy ngọt, ngon lắm bù lại vẻ bề ngoài nhìn hơi sợ sợ cho ng` mới nhìn và với cái tên nữa.
    Ốc móng tay xào me cũng ngon lắm đấy
    • 114 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #10
    Cho mình hỏi cách sơ chế (khi mua về) làm thế nào cho sạch và an toàn vì thường thì ăn ốc mà sơ chế không sạch dễ bị 'rượt' lắm a. Cảm ơn nhiều.
    Gieo gì Gặt nấy:Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:
    • 7,214 Bài viết

    • 2,498 Được cảm ơn

    #11
    Đây là nguyên hình con ốc móng tay ạ
    • 7,214 Bài viết

    • 2,498 Được cảm ơn

    #12
    Ốc móng tay có thể chế biến thành nhiều món và được nhiều người rất thích vì thịt nhiều và ngọt. Bạn thử trổ tài nội trợ qua món ốc móng tay xào cay được giới thiệu dưới đây.
    Nguyên liệu: 500 g ốc móng tay sống, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm, 2 thìa súp nước mắm ngon, 2 thìa cà phê đường trắng, 2 thìa súp dầu ăn,
    Cách làm: Cho ốc vào nước sôi luộc sơ, tách bỏ một bên vỏ, chừa lại một bên vỏ. Cho 2 thìa súp dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm, rồi cho tiếp ớt, nước mắm và đường vào, khuấy cho tan đường. Khi hỗn hợp gia vị đã sánh lại, cho ốc vào và xốc đều lên cho thấm gia vị. Cho ra đĩa, dùng nóng.
    (Theo Sức Sống Mới)
    • 7,214 Bài viết

    • 2,498 Được cảm ơn

    #13
    Ốc móng tay xào rau răm

    Nguyên liệu:
    - 300g ốc móng tay
    - 2 thìa súp dầu ăn
    - Rau răm, sả, tỏi, ớt
    - Nước mắm, muối, đường

    Thực hiện:
    - Ngâm ốc trong nước muối loãng khoảng 10 phút, vớt ra để ráo

    - Xào sả, tỏi cho thơm

    - Cho ốc vào đảo lớn lửa, nêm gia vị vừa ăn

    - Ốc chín, cho rau răm, ớt vào cho dậy mùi.
    TheoMón Ngon Việt Nam
    • 7,214 Bài viết

    • 2,498 Được cảm ơn

    #14
    Ốc Móng Tay Xào Nghệ

    Dọn ốc xào nghệ ra đĩa, dùng nóng sẽ rất ngon.

    Nguyên liệu:
    - 1/2kg ốc móng tay.
    - 1 củ nghệ.
    - 1 nhúm hành lá.
    - 1 quả ớt Đà Lạt.
    - 1 thìa súp tương ớt.
    - 1/2 thìa súp đường.
    - 2 thìa cà phê hạt nêm.
    - 1 thìa súp dầu ăn.
    - 1 thìa súp tỏi băm.
    - 1 thìa súp hành băm.
    Thực hiện:
    - Rửa sạch ốc, cho vào nồi chần sơ, tách bỏ một bên vỏ.
    - Rửa ớt Đà Lạt, thái hạt lựu nhỏ.
    - Gọt vỏ nghệ, rửa sạch, băm nhỏ.
    - Đun nóng dầu, phi thơm tỏi và hành băm, cho nghệ, ốc vào đảo đều.
    - Tiếp đến, cho ớt Đà Lạt vào, nêm hạt nêm, đường, tương ớt, rắc hành lá thái nhuyễn.
    • 7,214 Bài viết

    • 2,498 Được cảm ơn

    #15
    Ốc móng tay xào tiêu

    Ốc móng tay: 1kg
    Mỡ gáy cắt hạt lựu: 50g
    Hành tây:1 củ lớn bóc vỏ,cắt múi cam
    Tỏi bằm:1 muỗng soup
    Muối,tiêu,đường,bột ngọt
    CÁCH LÀM:
    Trụng sơ ốc móng tay cho vỏ ốc mở ra rồi trút ra rổ để ráo nước
    Cho mỡ vào chảo thắng cho chảy mỡ nước,khi tóp mỡ gần vàng thì cho tỏi bằm vào chấy cho tỏi vàng thì cho hành tây vào xào sơ qua,sau đó cho ốc móng tay vào đảo đều nhanh tay khoảng 1 phút rồi nêm 1 muỗng nhỏ muối,1 muỗng nhỏ bột ngọt và 2 muỗng nhỏ tiêu rồi đảo đều,sau cùng mới nêm thêm 1 muỗng café đường cát rồi xóc đều để thêm 1 phút trên bếp rồi tắt lửa.Múc ra dĩa dọn dùng với rau răm là các bạn đã có 1 dĩa mồi nhậu hơi bị hao bia đó
    • 7,214 Bài viết

    • 2,498 Được cảm ơn

    #16
    Cải Ngọt Xào Ốc Móng Tay





    Nguyên liệu:

    200g thịt ốc móng tay, 200g cải ngọt, 2 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê tỏi xay, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, bột năng, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp dầu ăn.

    Thực hiện:

    Làm sạch ốc móng tay, rửa sạch cải ngọt, cắt khúc dài. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho ốc móng tay vào xào, cho tương ớt vào đảo đều, nêm 1 thìa hạt nêm, đường, dầu hào, rắc chút bột năng vào, lấy ốc ra. Đun nóng chút dầu khác, xào cải ngọt vừa chín, trộn với ốc móng tay, nêm lại gia vị vừa ăn.

    Thưởng thức:

    Món này dùng nóng với cơm.
    • 7,214 Bài viết

    • 2,498 Được cảm ơn

    #17
    Óc móng tay xào me vắt
    Theo Tiếp thị gia đình

    400g ốc móng tay, 50g lạc ( đậu phộng), 1 vắt me nhỏ không hạt, 1 thìa cà phê tỏi xay, 1 nhúm rau răm.



    Nguyên liệu
    400g ốc móng tay

    50g lạc ( đậu phộng)

    1 vắt me nhỏ không hạt

    1 thìa cà phê tỏi xay

    1 nhúm rau răm

    Gia vị: đường, nước mắn, hạt nêm, dầu ăn

    Thực hiện

    Chà rửa sạch ốc móng tay, cho vào nồi nước sôi trụng nhanh, vớt ra sả lại nước lạnh. Sau đó tách bỏ lại một bên vỏ, để ráo.

    Rau răm nhặt lá rửa sạch, để ráo nước

    Đun sôi một bát nước, cho me vào nấu vừa tan, nêm 3 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp hạt nêm, nếm lại có vị chua ngọt, hỗn hợp hơi sánh là được

    Lạc rang vàng, bỏ vỏ lụa, đập giập

    Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm tỏi cho ốc móng tay vào xào. Cho tiếp nước me vào. Xốc đều nhanh tay cho ốc thấm gia vị. cuối cùng cho ốc móng tay vào trộn đều , tắt bếp.

    Thưởng thức

    Dọn ốc ra đĩa, rắc rau răm, dùng nóng với muối tiêu chanh.
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    Ơ trông ngon thế này, nhưng mua ở đâu ạ ? (chú thích là em ở Hà Nội ạ). Em nhớ có lần nhìn thấy con này rồi, nhưng không nhớ là ở chợ nào. Các mẹ giúp em với.
    • 217 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Susie Xem bài viết
    Ơ trông ngon thế này, nhưng mua ở đâu ạ ? (chú thích là em ở Hà Nội ạ). Em nhớ có lần nhìn thấy con này rồi, nhưng không nhớ là ở chợ nào. Các mẹ giúp em với.
    Mình cũng không nhớ chỗ bán con này lắm, hình như chợ Kim Liên hay sao í.
    Con này ở quê chồng mình - Thái Bình nhiều lắm, gần biển mà. Mẹ chồng toàn luộc lên, tách vỏ, rồi nấu riêu cà chua nhưng bỏ thật nhiều lá lốt vào, ăn ngọt và mát lắm.
    Không biết con này cầm đi đường xa có được không nhỉ, để lần sau về mẹ nào có nhu cầu mình kỉ niệm 1 ít :Battin ey:
    • 807 Bài viết

    • 134 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bibo_bibe Xem bài viết
    Mình cũng không nhớ chỗ bán con này lắm, hình như chợ Kim Liên hay sao í.
    Con này ở quê chồng mình - Thái Bình nhiều lắm, gần biển mà. Mẹ chồng toàn luộc lên, tách vỏ, rồi nấu riêu cà chua nhưng bỏ thật nhiều lá lốt vào, ăn ngọt và mát lắm.
    Không biết con này cầm đi đường xa có được không nhỉ, để lần sau về mẹ nào có nhu cầu mình kỉ niệm 1 ít :Battin ey:
    gần nhà em có bán rất nhìu , ngay chỗ chợ cá , các chị qua cầu Nguyễn tri phương > qua luôn cầu chánh hưng , đi thẳng 1 xiu sẽ thấy bên tay phaỉ đương bán rất nhiêu loại ốc , có cả ốc móng tay . Cũng có nhiêu chợ , chỗ bán ốc cũng có bán
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2