NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách chế biến ốc móng tay

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 18.3K Lượt đọc
  • 30 Trả lời

5 Người đang theo dõi

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 353 Bài viết

    • 167 Được cảm ơn

    #1
    Mình nghe nói ăn con ốc móng tay rất ngon mà k biết chế biến thế nào, các mẹ đảm đang chỉ giúp cho mình với, thanks.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,943 Bài viết

    • 916 Được cảm ơn

    #2
    xào me, xào tỏi, luộc…
    Nhẫn một chút sóng yên gió lặng
    Lùi một bước biển rộng trời cao
    • 1,943 Bài viết

    • 916 Được cảm ơn

    #3
    Dễ làm , nhanh gọn, dành cho những chị em nào thích ăn hải sản
    Chuẩn bị:
    -Ốc ngón tay.
    -Dầu ăn.
    -Ớt xay, tỏi xay.
    -Nước mắm ngon.
    -Ớt tương.
    -Rau răm.
    Thực hiện:
    -Ốc ngón tay trụng sơ qua nước sôi chín sơ.
    -Lấy chảo bỏ vài muỗng súp dầu ăn. Khử 2 muỗng tỏi . Cho 2 muỗng ớt xay vào.Bỏ ốc vào đảo đều , cho 2 muỗng nước mắm ngon, 2 muỗng ớt tương. Nêm vừa ăn.
    -Trang trí rau răm ăn kèm.

    MÓN GỎI ỐC NGÓN TAY + SỨA
    ốc ngón tay rửa sạch, trụng sơ qua nươc nóng, lấy phần thịt. Ngân thịt ốc vào hỗn hợp mù tạp, bơ khoảng 20 phút. Sau đó trộn với sứa làm gỏi như bình thường. (rau răm, rau thơm, tỏi, xoài, đạu phộng,ớt ....)
    =====>món có vị cay đặc trưng của mù tạp, béo của bơ, kèm theo vị mát tanh tanh của ốc ngón tay và sứa ... chắc chắn sẽ để lại dư vị khó quên. (kèm theo bánh tráng mè nướng của phú yên, vài xị đế, một đêm trăng mát mẻ ngồi nhâm nhi thì hết sẩy )
    MÓN ỐC NGÓN TAY HẤP BIA
    ốc ngón tay rửa sạch, cho vào nồi hấp bằng bia
    ăn với muối tiêu chanh và rau răm
    MÓN CÁ TRÍCH +ỐC NGÓN TAY SỐT CÀ
    lấy thịt cá trích rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, thịt ốc ngón tay rủa sạch, cho 2 thứ vào ngâm trong rượi vang đỏ khoảng 20 phút, cà chua lam nước sốt. vớt thịt ra, cho nướ sốt vào, ăn kèm với rau, nhâm nhi với rượi vang.
    Nhẫn một chút sóng yên gió lặng
    Lùi một bước biển rộng trời cao
    • 1,523 Bài viết

    • 372 Được cảm ơn

    #4
    Ốc ngón tay hay móng ây ạ?
    Ai có hình ko cho em xem với
    Em ko biết loại ốc này
    • 1,943 Bài viết

    • 916 Được cảm ơn

    #5
    Nó giống như nguyên ngón tay bạn đó thôi bạn ơi....
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Tào Viễn Đạt; 27/06/2008 vào lúc 01:50 PM.
    Nhẫn một chút sóng yên gió lặng
    Lùi một bước biển rộng trời cao
    • 532 Bài viết

    • 309 Được cảm ơn

    #6
    Móng tay nướng cũng ngon lém! Nấu riêu, nấu cháo, xào lăn, sốt chua ngọt cũng ngon!
    Không ai thương con bằng mẹ. Không ai yêu mẹ bằng con!


    • 353 Bài viết

    • 167 Được cảm ơn

    #7
    Các mẹ giỏi quá, mới đọc thôi đã thấy hấp hẫn rùi, cảm ơn nh nha!
    • 5,176 Bài viết

    • 1,178 Được cảm ơn

    #8
    Mình toàn nấu riêu thôi, nấu như canh hến ấy.
    • 1,509 Bài viết

    • 383 Được cảm ơn

    #9
    Ốc móng tay ăn thịt thấy ngọt, ngon lắm bù lại vẻ bề ngoài nhìn hơi sợ sợ cho ng` mới nhìn và với cái tên nữa.
    Ốc móng tay xào me cũng ngon lắm đấy
    • 114 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #10
    Cho mình hỏi cách sơ chế (khi mua về) làm thế nào cho sạch và an toàn vì thường thì ăn ốc mà sơ chế không sạch dễ bị 'rượt' lắm a. Cảm ơn nhiều.
    Gieo gì Gặt nấy:Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:
  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4