• 0 Lượt chia sẻ
  • 21.6K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 218 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #1
    Nhà em vừa đi biển về mua được 2kg tu hài,em chưa biêt cách chế biến như thế nào,mẹ nào đã làm rồi chỉ cho em với ạ,Em cảm ơn nhiều
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 208 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #2
    Mình thì mang sang bếp lò nhà hàng xóm nướng nhờ; Chú ý đừng để quá lửa, khô sẽ mất ngon
    Phi hành khô ăn kèm; Chấm tương ớt; Đơn giản thế thôi bạn ạ
    • 85 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #3
    Tu hài nướng ăn ngon lắm. Thế này nhé mẹ nó mua ít thịt nạc vai băm nhỏ ướp ít hạt nêm vào. Phi hành thơm cho thịt vào đảo đều thịt chín cho hành lá vào bắc ra. Tu hài rửa sạch nướng trên than hoa cho ít thịt xào lúc này lên trên rồi gắp ăn nóng. Món này ở các nhà hàng đắt lắm đấy hôm tớ ăn ở Nhà hàng hải sản gì ở Tràng Thi nó tính những 50ng/con cơ đấy. Chúc mẹ nó ăn ngon
    • 218 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #4
    Nuong tren bep ga duoc khong ha cac me,vi nha em khong co bep than va lo nuong ạ
    • 144 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #5
    Nếu chị 0 có bếp để nướng thì có thể hấp cũng được. Chị lấy giấy nhôm bọc quanh con tu hài rùi đem hấp. Giấy nhôm bọc ngoài giúp nước ngọt 0 bị mất. Khi ăn thì ăn cả cái lẫn nước (trừ vỏ nha chị).
    • 85 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #6
    Nướng bếp than thì ngon hơn nhưng ko có thì bếp ga cũng được chỉ sợ nước nó chảy ra hỏng và bẩn bếp thôi
    • 4,223 Bài viết

    • 6,337 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cun06 Xem bài viết
    Nhà em vừa đi biển về mua được 2kg tu hài,em chưa biêt cách chế biến như thế nào,mẹ nào đã làm rồi chỉ cho em với ạ,Em cảm ơn nhiều
    Tu hài nướng mỡ hành
    Mẹ nó đun 1 nôi nước sôi rồi thả tu hài vào chân nhanh khoảng 15giây rồi vớt ra sả nước lạnh. Tách vỏ,bóc màng bao bên ngoài, bỏ túi phân sau đó thái thành từng miếng nhỏ. Cho phần thịt đã thái vào vỏ tu hài rồi rưới mỡ hành sau đó đem nướng trên than hoa< có thể nướng trên bếp ga>. Rắc hành phi,lạc rang giã nhỏ và ăn kèm nước mắm pha<pha như nước chấm nem>.
    Cách làm mỡ hành:
    Hành hoa thái nhỏ,cho mỡ or dầu ăn vào nồi đun nóng ,cho hành đã thái vào,nêm hạt nêm,mì chính, tiêu vừa ăn<có thể cho thêm chút nước chanh>.
    Tu hài hấp sả
    Tu hài chần qua nước sòiôii bóc màng bẩn sau đó hấp như hấp ngao. Ăn kèm muối tiêu chanh ớt.
    Đấy là tu hài loại nhỏ. Nếu tu hài Canada thì chế biến khác hơn.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 218 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #8
    Tình hình hom qua em về luôc qua chuẩn bị nướng thì có khách,thế là ox rủ ra ngoài ăn,lúc về sợ hỏng em lại rủa sạch bỏ vỏ ngaòi đi cho vào bát cất tủ lạnh,h muốn nướng thì khó quá vì làm gì còn vỏ cho thịt nó vào để nướng nữa ạ,em vụng quá ,mẹ nào chỉ giúp em với,me thấy nói là nấu cháo cũng được mà chưa biết nấu thế nào,mua về mà không làm ngon được cũng phí quá
    Cảm ơn các mẹ
    • 313 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #9
    dùng làm lẩu or bạn xào với cần tỏi tây cũng ngon lắm đó
    (Chữ ký vi phạm Nội quy bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây)
    • 218 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #10
    Em nghe nói là nấu cháo cũng ngon,có mẹ nào biết cách nấu cháu thế nào không ạ,con sao thì mình xào như xào mực với cần tỏi hả mẹ hienanh