• 0 Lượt chia sẻ
  • 36.8K Lượt đọc
  • 15 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 1,151 Bài viết

    • 149 Được cảm ơn

    #1
    Mình được người quen cho 1 hộp bào ngư (đóng trong hộp thiếc) của Úc. Mình chẳng biết chế biến món gì bây giờ nên cũng chẳng dám mở ra xem nó như thế nào. Các mẹ đảm đang có ai biết làm sao để xơi cái món này không, chỉ giúp mình với. Cảm ơn nhiều nhiều lắm đấy.

    • 444 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #2
    Mở nắp ra rồi ăn nó, còn không thì gởi cho tớ đi

    • Avatar của C.Y
    • C.Y
      Offline
    • 11 năm
    • 1,000 Bài viết

    • 174 Được cảm ơn

    #3
    Bào ngư hộp của Úc giá không rẻ đâu. OX mình thường ăn như sau: vớt bào ngư để ráo nước, xắt lát mỏng, chấm mùtạc xanh pha với nước tương Nhật, uống kèm rượu Sake nóng hoặc rượu vang trắng. Ngon tuyệt
    C.Y (xi wai)

    • 12,887 Bài viết

    • 8,917 Được cảm ơn

    #4
    Tui chưa ăn trưa và đang lạc trong WTT không .. biết làm sao mà ra đây, bà đừng làm tui thèm nha . 8)

    • 170 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #5
    Ái chà, món bào ngư...
    Khách sạn mình sắp khai trương nhà hàng Trung Quốc, và ông xếp người Hồng Kông vừa mới mang một loạt hộp bào ngư sang VN để bếp chế biến, xuất xứ đa quốc gia từ Africa, Úc, Nhật bản
    Bào ngư có nhiều loại, được đánh giá bằng độ to dày của mỗi con, loại của Nhật là ngon và đắt nhất, loại ở Úc không phải là loại ngon nhất đâu, nhưng bạn đừng buồn nhé, vì quả thật giá mỗi hộp phải đến hơn $20.
    Hôm qua nhà bếp vừa mới chế biến để chụp ảnh quảng cáo, cũng đơn giản lắm, vì bào ngư này đã được chế biến rồi, bạn chỉ cần steam chừng 30' là ăn được thôi
    Còn nếu muốn thật ngon nhé, xếp một lớp chân gà ở dưới, một lớp bào ngư, rồi phủ một lớp mỡ lạng mỏng, (chân gà làm nước ngọt và sticky, mỡ làm bào ngư béo) rồi hầm lửa liu riu thật lâu, và bỏ ra chén kèm rau cải chần
    Mấy chuyên gia sành ăn khen là ngon gấp 10 lần của KS Hà nội nhé
    Và món này đặc biệt dành cho các quý ông muốn có con trai
    Mình nghe nói ở HK thời kỳ thịnh vượng trước kia, các đại gia mỗi tối xài khoảng $20,000
    trong đó đắt nhất là bào ngư và súp yến
    Một bát bào ngư ở Việt nam sẽ được định giá khoảng vài trăm đô, tuỳ khách
    Chúc bạn ngon miệng

    • 1,151 Bài viết

    • 149 Được cảm ơn

    #6
    Ái chà, ngon quá. Cảm ơn mọi người nhiều lắm, để mình về "xử" nó ngay

    • 2,302 Bài viết

    • 156 Được cảm ơn

    #7

    • 425 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #8
    AX mẹTuti đi PQ mua được 1kg bào ngư(700.000 đ/kg? có đắt không), không biết cách chế biến như thế nào nhỉ ? có nên cho bé ăn không.
    Bào ngư AX mua thấy họ ngâm muối mặn lắm để bảo quản, nếu mà ngâm vào nước 1 đêm cho tan bớt muối thì sợ mất hết chất bổ còn gì ?
    Mẹ nào có biết vụ này không hướng dẫn cho mẹ Tuti

    • 281 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me Tuti
    AX mẹTuti đi PQ mua được 1kg bào ngư(700.000 đ/kg? có đắt không), không biết cách chế biến như thế nào nhỉ ? có nên cho bé ăn không.
    Bào ngư AX mua thấy họ ngâm muối mặn lắm để bảo quản, nếu mà ngâm vào nước 1 đêm cho tan bớt muối thì sợ mất hết chất bổ còn gì ?
    Mẹ nào có biết vụ này không hướng dẫn cho mẹ Tuti
    Mình ở nước ngoài mà mua bào ngư đông đá ở đây, tính ra cũng ngang ngửa với giá trên, còn so với giá ở VN thì mình không biết đắt rẻ thế nào. Nhưng mà bào ngư ngâm muối có phải bào ngư khô không? Chứ như bào ngư đông đá mà mình mua thì nếu con lớn thì 1kg chỉ độ 7-8 con, loại nhỏ thì > 12 con.

    Với bào ngư đông đá thì trước hết mình ngâm bào ngư với nước ấm hoà chút bột năng độ 1/2 tiếng. Sau đó cạo sạch chất dơ đi, nếu vẫn còn dơ thì ngâm bột năng thêm lần nữa, bạn nhớ cắt phần "phao câu" của con bào ngư vì chỗ đó rất hôi.

    Bào ngư hoặc là ăn tái, hoặc là phải hầm thật lâu, nếu không sẽ rất dai.

    Nếu muốn ăn tái thì bạn có thể xắt bào ngư thật mỏng, ướp với tiêu, gừng thái sợi, chút dầu mè, đường, bột nêm (chút xíu thôi, đừng ướp mặn nhé). Nấu một nồi cháo đồ biển / cháo gà thật ngon, khi cháo sôi, xếp bào ngư xuống đáy tô, múc cháo đổ lên, rắc hành, ngò, tiêu rồi măm thôi.

    Nếu muốn hầm lâu thì bào ngư làm sạch, một con cắt làm tư, ướp với chút gừng và muối. Cho độ 3 con bào ngư hầm nhỏ lửa độ 3-4 tiếng, sau đó cho 1 con gà ác vào hầm chung thêm 3-4 giờ nữa, có thể cho thêm chút hoành sơn hoặc một vài gia vị hầm gà mua ở tiệm thuốc bắc (mình hầm bằng nồi slow cooker, sáng trước khi đi làm bật lên, chiều về đã có đồ ăn). Đây là món ăn bổ dưỡng dành cho bà đẻ.

    Mình chỉ biết nấu vậy thôi, còn ở tiệm thấy họ xắt mỏng xào với cải xanh và nấm đông cô, nhưng nghe nói trước đó phải hầm cả 8 tiếng cho bào ngư mềm, hoặc họ nướng với bơ + mỡ hành, nhưng mình không biết làm mấy cái này.Bé nhà mình khi hơn 1 tuổi khi thỉnh thoảng nếu hầm bào ngư thì mình cũng để dành lại ít nước nấu cháo cho bé hoặc cho bé ăn thịt gà, còn lúc bé nhỏ hơn thì mình không dám thử cho ăn.

    Bào ngư nghe người Tàu nói bổ lắm, mẹ Tuti mà cho ông xã ăn nhiều tối ông ấy rượt chạy mất dép ráng chịu nhé :4:

    • 561 Bài viết

    • 520 Được cảm ơn

    #10
    Hi hi, hồi mình còn học ở Pháp có lần đi chợ trời thấy bán bào ngư tươi cũng đua đòi mua về chế biến để thử ăn cho biết (vì về VN khó mua bao ngư tươi lắm). Mua về xong thì chẳng biết chế biến ntn cả. Mất 2 cái cards goij DDT tá lả về nhà hỏi cũng chẳng ai biết. Thế là đành làm bào ngư nướng bơ tỏi đấy. Rất ngon và thơm. Cũng đơn giản thôi. Tỏi bằm nhỏ, trộn với bơ, một chút bột gia vị. để con bào ngư (nguyên con) và hỗn hợp trên vào cái vỏ của nó rồi bỏ lò khoảng 5 phút là ăn được. mình thấy các nhà hàng bên đó còn bỏ thêm persin, một loại rau thơm của họ vào nhưng mình không thích vì ăn cứ hăng thế nào ấy. Làm tương tự như vậy với sò điệp tươi cũng ngon lắm.

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2