NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách bảo quản gấc tươi được lâu nhất

Đến trả lời mới nhất
  • 4 Lượt chia sẻ
  • 15.3K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 2,424 Bài viết

    • 232 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ thông thái ơi, mách cho em biết cách bảo quản thịt gấc tươi với. Đang mùa gấc nên em muốn mua và trữ một ít để dùng dần. Cảm ơn các mẹ.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cách bảo quản gấc thế nào cho tốt???

      Cháu chào bác sỹ! Cháu có thắc mắc về cách bảo quản gấc thế nào cho tốt mà vẫn giữ được các vitamin đầy đủ. Ở nhà cháu đến mùa gấc mẹ cháu mua khá là nhiều trái gấc sau đó tách lấy phần màng đỏ gấc. Một phần thì cho vào lọ thủy tinh trộn chung với ít rượu để ngăn mát tủ lạnh, một phần thì cho lên...

    • Cách nấu phở bò

      Chào cả nhà webtretho cũng giống như tựa đề mình đã viết. Dưới đây là một số kinh nghiệm trải...

    • Đã có ai dùng thử collagen cho da

      Dạo này da em cứ xỉn màu đi nên em cứ khó chịu mỗi khi đi ra ngoài, chồng rủ đi đâu cũng không đi,...

    • Bánh sầu riêng kem lạnh - ăn là ghiền

      Gần đây, bánh sầu riêng được rất nhiều người ưa chuộng và có bán nhiều trên mạng. Tuy nhiên, giá...

    • Cách bảo quản bánh mì được ngon lâu!

      Em thích ăn bánh mì nhưng nhiều khi ăn không hết, bánh mì để lâu có cái thì bị mềm, có cái thì cứng ngắc. Có mẹ nào biết cách bảo quản bánh mì được ngon lâu thì mách em với nhé. Thanks các mẹ nhiều! :Kiss:

    • 88 Bài viết

    • 74 Được cảm ơn

    #2
    Bạn lấy ruột gấc rồi bóp với 1/2 - 1 chén rượu trắng, một ít dầu ăn. Sau đó bỏ hạt cho vào hộp. Bạn nên chia vào các hộp nhỏ với liều lượng đủ dùng cho mỗi lần đồ. Sau đó cất vào ngăn đá của tủ lạnh hoặc tủ đông. Khi nào muốn ăn thì bạn mang ra để rã đông tự nhiên.
    Chúc thành công!
    • 2,424 Bài viết

    • 232 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Maitotet Xem bài viết
    Bạn lấy ruột gấc rồi bóp với 1/2 - 1 chén rượu trắng, một ít dầu ăn. Sau đó bỏ hạt cho vào hộp. Bạn nên chia vào các hộp nhỏ với liều lượng đủ dùng cho mỗi lần đồ. Sau đó cất vào ngăn đá của tủ lạnh hoặc tủ đông. Khi nào muốn ăn thì bạn mang ra để rã đông tự nhiên.
    Chúc thành công!
    Cảm ơn mẹ Maitotet. Cho em hỏi thêm là mình dùng dầu ăn gì để sơ chế gấc? Loại nào cũng được ạ? Gấc đông lạnh có thể bảo quản được bao lâu?
    • Avatar của NHD
    • NHD
      Offline
    • 6 năm
    • 90 Bài viết

    • 52 Được cảm ơn

    #4
    nhà tớ để trong ngăn đá cả năm vẫn được mà, vấn đề là phải bóc hết hạt gấc bỏ đi cho khỏi chật hộp thôi
    • 54 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #5
    Nhà mình thì thường bóc hạt rồi đồ lên sau đó để nguội cho vào tủ lạnh, mình thấy hương vị của nó rất ngon khi để lâu
    • 72 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #6
    ngày xưa nhà em cũng trồng gấc, gấc chín cây cắt vào treo chỗ mát, để đc nửa năm mà chẳng xi nhê j`(đấy là dùng tầm nửa năm là hết nên ko biết có để đc 1 năm ko), vỏ nó đen thui nhưng ruột cực đỏ, đồ vẫn thơm ngon như thường:Smiling: Bi h các bà các mẹ hay mua gấc ngoài chợ, nhiều khi là gấc chín ép, chả biết có để như thế đc ko:Thinking:
    Mà các chị có ai đồ xôi gấc mà cho thêm đậu xanh ko? mẹ em hay làm thế, cũng thơm ngon lắm lắmrooling: (nói ra lại nhớ mẹ)
    Sống trên đời cần có một tấm lòng, để...........để.............để........... ...làm DỒI, biết không.......
    • 2,424 Bài viết

    • 232 Được cảm ơn

    #7
    Cảm ơn các mẹ đã chỉ bảo. Em đã dặn bà ngoại mua gấc rồi. Chắc nhà mẹ mitx rộng rãi mới trữ được cả quả. Chứ nhà như chuồng chim cu của em thì chịu rồi.
    • 72 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #8
    @gicungduoc: em chưa chồng chị ạ
    Sống trên đời cần có một tấm lòng, để...........để.............để........... ...làm DỒI, biết không.......
    • 666 Bài viết

    • 413 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi W_htcco.com.vn Xem bài viết
    Nhà mình thì thường bóc hạt rồi đồ lên sau đó để nguội cho vào tủ lạnh, mình thấy hương vị của nó rất ngon khi để lâu
    Mẹ chồng cũng làm giống như mẹ nó đấy. Mẹ chồng mình bổ đôi quả gấc, lấy ruột đem đun chín lên, khi nguội xúc vào hộp cho vào ngăn lạnh. Để được lâu mà ăn vẫn rất ngon :LoveStruc:
    Cảm ơn con đã đem em bé về cho mẹ, phù hộ cho em luôn khoẻ mạnh con nhé!
    Bình yên và thanh thản nhé con! Mẹ yêu con!


    • 2,289 Bài viết

    • 319 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Tuan Minh Xem bài viết
    Mẹ chồng cũng làm giống như mẹ nó đấy. Mẹ chồng mình bổ đôi quả gấc, lấy ruột đem đun chín lên, khi nguội xúc vào hộp cho vào ngăn lạnh. Để được lâu mà ăn vẫn rất ngon :LoveStruc:
    Chị thì lấy ruột gấc, cho chút đường, hấp cách thuỷ, để nguội cho vào tủ lạnh ăn dần (giống như kiểu làm mứt ấy). Các mẹ đang mang thai ăn tuần 2 lần mỗi lần khoảng chục hột (tại chị để nguyên cả hột gấc), thấy bảo tốt . Lần đầu tiên khi có thai là bà ngoại của chồng làm cho ăn và hướng dẫn cách làm...