NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách ăn trứng vịt lộn ngon và bổ

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 12.3K Lượt đọc
  • 24 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 15 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #1
    Công thức khi ăn TVL
    - TVL: 1-2 quả mới luộc còn nóng;

    - Gia vị: 5g gừng tươi thái chỉ, 5g rau răm tươi cắt nhỏ và chút muối rang tán nhỏ

    - Ăn vào bữa điểm tâm buổi sáng.


    Các món ăn kèm, bổ sung

    Tốt nhất là 1 đĩa lạc luộc (hoặc lạc rang). Đơn giản hơn là uống 1 thìa canh dầu đậu nành (hoặc dầu lạc, dầu vừng, dầu oliu).

    Lý do: TVL có lượng sinh tố A (retinol) và tiền sinh tố A (beta caroten) khá cao - các chất này phải có đủ lượng dầu cần thiết để hòa tan, cơ thể mới hấp thu được trọn vẹn. Dầu thực vật có tác dụng tốt với cơ thể người là các loại dầu vừng, lạc, đậu nành (chứa nhiều acid béo không no và omega-3).

    Số lượng hợp lý
    - Trẻ em 5-12 tuổi: 1 quả TVL/ngày.

    - Trẻ em trên 12 tuổi và người lớn: 1-2 quả TVL/ngày.

    Nên ăn vào buổi sáng sớm có kèm món ăn bổ sung.

    Liệu trình điều trị
    Đối với trẻ còi cọc: Tối thiểu 15 ngày. Ăn thường xuyên mỗi ngày 1 lần cho đến 16 tuổi (90% số trẻ bồi dưỡng bằng TVL nhiều ngày, có cải thiện chiều cao và thể lực hơn hẳn dùng thuốc bổ khác; học tập, làm việc đều có tiến bộ).
    Người lớn ốm yếu: nên dùng khoảng 60-90 ngày. Trong thời gian bồi dưỡng bằng TVL, cần kết hợp ăn uống đủ chất (nhất là rau, quả tươi sạch). Bỏ hẳn thuốc lá, thuốc lào, hạn chế bia rượu. Thường xuyên tập luyện thể dục vừa sức.

    Thận trọng

    Trong thời gian bồi dưỡng bằng TVL cần hạn chế ăn các loại gan (gà, vịt, lợn, bò...) hoặc uống thuốc có sinh tố A hàm lượng trên 1.000UI (Vì trong 100g trứng vịt lộn đã có 3.914UI sinh tố A, chưa kể tiền sinh tố A).
    Chỉnh sửa lần cuối bởi khamphavn08; 20/03/2009 vào lúc 04:42 PM.
    Chữ ký vi phạm Nội quy - bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 3,592 Bài viết

    • 949 Được cảm ơn

    #2
    ở Sg có món trứng vịt lộn rang me, hic...ngon chết ngất...ở Hn chả có món này
    • 2,864 Bài viết

    • 314 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ_kunkin Xem bài viết
    ở Sg có món trứng vịt lộn rang me, hic...ngon chết ngất...ở Hn chả có món này

    Món đó bạn mua HVL về tự làm cũng được mà, chỉ cần me , tỏi và HVL thôi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 264 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #4
    Nhìn em trứng béo mập tươi ngon nhỉ, mình đang giảm cưn thì thôi nhg muốn tẩm bổ cho ông xã thì cũng hợp nhỉ. Mọi người cho em hỏi luộc 1 em trứng như vậy bao lâu nhỉ, có lâu chín hơn luộc em trứng thường ko ạ:Sigh:
    Ở vạch xuất phát...:rolleyes:
    • 3,592 Bài viết

    • 949 Được cảm ơn

    #5
    mẹ nó cho e 5 xu công thức đi
    em đội ơn mẹ nó!
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sea_love79 Xem bài viết
    Món đó bạn mua HVL về tự làm cũng được mà, chỉ cần me , tỏi và HVL thôi
    • 41 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Heo_béo_xinh Xem bài viết
    Nhìn em trứng béo mập tươi ngon nhỉ, mình đang giảm cưn thì thôi nhg muốn tẩm bổ cho ông xã thì cũng hợp nhỉ. Mọi người cho em hỏi luộc 1 em trứng như vậy bao lâu nhỉ, có lâu chín hơn luộc em trứng thường ko ạ:Sigh:
    Tất nhiên phải lâu hơn trứng thường rồi. Từ lúc sôi, tớ để lửa nhỏ cho sôi liu riu 15 phút là trứng chín ngon.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 133 Bài viết

    • 301 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ_kunkin Xem bài viết
    mẹ nó cho e 5 xu công thức đi
    em đội ơn mẹ nó!

    Đây là công thức em đọc đc trên báo và đã làm theo, ngon ko thua ngoài hàng, em post chị tham khảo nhé :

    - 1 quả hột vịt lộn đã luộc sẵn

    - 1 ít me (khoảng 2 - 3 trái me) ngâm sẵn với nước thơm (còn gọi là khóm hay dứa tiếng Anh là pineapple em ghi hết những từ em biết rồi ạ )

    - 1 muỗng cà phê tỏi băm

    - 1 muỗng canh hành khô phi sẵn (cái này tự làm em thấy thơm hơn )

    - 1 ít đậu phộng rang

    - Vài cọng rau răm

    - 1 - 2 muỗng nước mắm ngon

    - 1/2 muỗng cà phê ớt bằm (dành cho người thích ăn cay)

    - Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm (ko dùng cũng đc )

    Cách làm:

    - Chiên (rán) sơ hột vịt lộn đã luộc cho vàng đều.

    - Làm sốt me: Bắc chảo lên bếp và cho 1 ít dầu ăn vào chảo, đun nóng. Dầu vừa nóng nhẹ (sủi tăm) cho tỏi vào phi thơm. Tỏi đã vàng thơm thì vặn lửa nhỏ rồi cho me và 1 ít nước thơm vào (để đỡ bị văng). Nêm nước mắm, đường và một ít muối rồi tiếp tục đun cho đến khi thấy nước me sệt lại (ko cần cho bột để làm sệt)

    - Cho quả hột vịt lộn đã chiên (rán) lúc nãy vào sốt đảo qua lại cho thấm rồi nêm nếm lại cho vừa miệng, cho ít ớt bằm vào nếu thích.

    - Trình bày với ít hành khô phi vàng và đậu phộng rang rắc lên trên, thêm vài cọng rau răm vào đĩa.

    Đây là thành phẩm (hình em lấy từ internet):

    Chỉnh sửa lần cuối bởi silvasarina; 23/03/2009 vào lúc 10:42 PM.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,442 Bài viết

    • 610 Được cảm ơn

    #8
    Bổ sung là luộc hột vịt lộn thì cho vào trong nước luộc chút muối & bột ngọt thì nước HVL húp thấy đậm đà lắm. Luộc xong đập HVL để cho ráo nước, lăn qua lớp bột năng khô hoặc bột giòn khô rồi làm bình thường cách xào me hoặc xào nước mắm chua ngọt nếu thích, lăn qua bột làm cho HVL giòn ngon hơn.
    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm
    • 651 Bài viết

    • 132 Được cảm ơn

    #9
    E thấy trứng vịt lộn ăn kèm với nước và rau ngải cứu ngon cực luôn :Smiling:
    Khi Phật ra đời con trầm luân
    Lúc Con sinh ra Phật diệt độ
    Sám hối thân Con nhiều nghiệp chướng
    Ngày nay mới thấy Kinh Như Lai
    • 49 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #10
    Em thấy món hột vịt lộn chiên bột cũng okie ạ .
    Nguyên liệu cũng tương tự như rang me ấy :
    - Trứng vịt lộn đã luộc chín sơ
    - Bột mỳ hoặc bột chiên giòn [ ko dùng bột xù dc nhé các Mẹ ]
    - Tỏi , ớt , chanh , rau răm .

    Làm thì cực đơn giản , kAuáy lõng sệt sệt bột chiên , đừng quá lõng sẽ ko bám dc nhiều vào trứng , ko cảm nhận dc độ giòn lạ miệng , mà đặc quá sẽ làm bột nặng và chai đấy , ko xốp . Em thì thường dằn 1 tý tý đường or bột ngọt vào bột , đừng lo bị cháy vì chiên nhanh qua thôi , trứng chín rồi còn gì hihi . Sau đó là nước mắm tỏi ớt ngọt ngọt , mằn mặn , cay cay để ăn , em thấy thay chanh = giấm sẽ ngon hơn. MẸ nào thích cũng có thể ăn kèm với nước sốt me như hột vịt rang me ấy .
    • 2,864 Bài viết

    • 314 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ_kunkin Xem bài viết
    mẹ nó cho e 5 xu công thức đi
    em đội ơn mẹ nó!



    Mình thì làm hột vịt lộn sốt me đơn giản lắm, me cho nước sôi vào quậy kỹ lọc bỏ hột, HVL sau khi luộc thì mình chiên sơ. Sau đó phi tỏi cho thơm, rồi cho nước me vào, nêm đường và muối cho vừa ăn, sau đó cho HVL vào dùng đũa đảo liên tay cho đến khi HVL ngấm me là được, cho ra đĩa và cho ít rau răm lên là xong
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 146 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #12
    em chẳng chú ý thời gian luộc đâu,vì dù là trứng vịt lộn thì cũng phải luộc kĩ một chút,nên ít khi ăn món này ở ngàoi hàng lắm,làm ở nhà cứ vứt đấy luộc,tầm 20' lúc đó chắc chắn là chín kĩ rồi (lửa nhỏ) mới mang ra ăn,hồi lâu lâu ăn lẩu có thả vào,ghê chết
    • 49 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #13
    À ! Tái comment món lẩu hột vịt lộn ! Có tác dụng xả xui [ theo nhân gian tương truyền ]
    Nguyên liệu gồm

    - 10 cái hột vịt lộn.
    - 400g thịt bò.
    - 300g xương heo.
    - Rau mồng tõi , tần ô , cải bẹ xanh
    - 1 bịch mì trứng.
    - 10 cái trứng gà.
    - 2 củ hành tím lột vỏ.
    - 1 muỗng súp hành tỏi băm.
    - Muối
    - Tiêu
    - Bột ngọt
    - Đường
    - Chanh
    - Dầu ăn

    Cách làm:

    - Nước đun sôi cho xương heo + hành củ vào, để lửa thật to, vớt bọt, hạ lửa nhỏ, nêm chút muối.

    - Khi xương ra hết chất ngọt thì vớt bỏ

    - Nêm: muối + đường + bột ngọt + chút nước mắm cho vừa ăn.

    - Đập hột vịt lộn cho vào. Giữ nóng suốt bửa ăn.

    - Rau cọng cặt khúc 7cm, rửa sạch, để ráo.

    - Cho 2 muỗng súp dầu thật nóng, cho hành tỏi băm phi vàng.

    - Mì trứng cho vào nước sôi luộc chín, vớt ra xả ngay nước lạnh cho mì nguội, để ráo.

    - Trộn vào mì: hành tỏi băm phi vàng(cho luôn cả phần dầu ăn)+ 1 muỗng súp nước tương + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt xay nhuyễn, trộn cho thật đều.

    - Sắp thịt bò ra dĩa, khi ăn nhúng thịt bò và rau vào, trứng gà thì ai ăn đập vào chén mình một quả, chan nước dùng nóng lên cho trứng chín tái.

    - Dùng chung với mì, nước tương kèm theo dĩa muối tiêu chanh để chấm hột vịt lộn.
    • 2,864 Bài viết

    • 314 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi discumi Xem bài viết
    em chẳng chú ý thời gian luộc đâu,vì dù là trứng vịt lộn thì cũng phải luộc kĩ một chút,nên ít khi ăn món này ở ngàoi hàng lắm,làm ở nhà cứ vứt đấy luộc,tầm 20' lúc đó chắc chắn là chín kĩ rồi (lửa nhỏ) mới mang ra ăn,hồi lâu lâu ăn lẩu có thả vào,ghê chết

    Nhà mình thì thường luộc 30-40 phút với lửa vừa để tránh nứt trứng, mà ko biết mọi người sao chứ mình ko ăn được con lớn, lông lá ghê quá, chỉ ăn úp mề thôi hà, ruby nhà mình 1 lần là quất 2 trứng luôn đó :LoveStruc:
    • 216 Bài viết

    • 32 Được cảm ơn

    #15
    ôi, lâu lắm rồi e chả lết qua q4 măm ốc và HVL xào me rooling:rooling:rooling:rooling:rooling:
    • 1,109 Bài viết

    • 148 Được cảm ơn

    #16
    Con gái tớ sáng nào cũng ngã vào hàng TVL, tớ đang sợ ăn nhiều quá không tốt thì vớ được cái top này. Cháu 3 tuổi mỗi ngày 1 quả vẫn an toàn hả các mẹ? tớ thấy con gái không có vẻ gì là đầy bụng cả:Thinking:
    • 167 Bài viết

    • 361 Được cảm ơn

    #17
    Em biết 1 quán bán hột vịt lộn đủ loại (luộc, chiên, rang me...) ở con hẻm cuối đường Trương Định, Q3. Ngon hết sảy!!!! Trong hẻm nhỏ xíu mà xe cộ ra vào tấp nập, có cắt cử hẳn 1 đội quân chuyên giữ xe cho khách ăn ốc và hột vịt lộn mới ác liệt chứ!!

    (Vì nhà ít người, mỗi lần thèm động dao động thớt mệt quá nên dắt nhau ra đó ăn luôn cho tiện)
    ... Mẹ ơi, mai mốt Mi lớn, Mi đi làm kiếm tiền mua sữa cho Mẹ uống nha, nha!...
    • 1,670 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #18
    ngoài HN ko có chỗ nào làm nhỉ?
    • 973 Bài viết

    • 918 Được cảm ơn

    #19
    Trời ơi, ngon quá

    Trích dẫn Nguyên văn bởi silvasarina Xem bài viết
    Đây là công thức em đọc đc trên báo và đã làm theo, ngon ko thua ngoài hàng, em post chị tham khảo nhé :

    - 1 quả hột vịt lộn đã luộc sẵn

    - 1 ít me (khoảng 2 - 3 trái me) ngâm sẵn với nước thơm (còn gọi là khóm hay dứa tiếng Anh là pineapple em ghi hết những từ em biết rồi ạ )

    - 1 muỗng cà phê tỏi băm

    - 1 muỗng canh hành khô phi sẵn (cái này tự làm em thấy thơm hơn )

    - 1 ít đậu phộng rang

    - Vài cọng rau răm

    - 1 - 2 muỗng nước mắm ngon

    - 1/2 muỗng cà phê ớt bằm (dành cho người thích ăn cay)

    - Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm (ko dùng cũng đc )

    Cách làm:

    - Chiên (rán) sơ hột vịt lộn đã luộc cho vàng đều.

    - Làm sốt me: Bắc chảo lên bếp và cho 1 ít dầu ăn vào chảo, đun nóng. Dầu vừa nóng nhẹ (sủi tăm) cho tỏi vào phi thơm. Tỏi đã vàng thơm thì vặn lửa nhỏ rồi cho me và 1 ít nước thơm vào (để đỡ bị văng). Nêm nước mắm, đường và một ít muối rồi tiếp tục đun cho đến khi thấy nước me sệt lại (ko cần cho bột để làm sệt)

    - Cho quả hột vịt lộn đã chiên (rán) lúc nãy vào sốt đảo qua lại cho thấm rồi nêm nếm lại cho vừa miệng, cho ít ớt bằm vào nếu thích.

    - Trình bày với ít hành khô phi vàng và đậu phộng rang rắc lên trên, thêm vài cọng rau răm vào đĩa.

    Đây là thành phẩm (hình em lấy từ internet):

    • 180 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #20
    hột vịt lộn rang me, chiên bột, chiên nước mắm, ngon cực... hic... thèm
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2