NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Các món từ sứa, ngon lắm ạ, bún sứa, nộm sứa

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 14.6K Lượt đọc
  • 38 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 135 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #1
    Loanh quanh ghẹ ghiếc mãi cũng hơi ..chán,
    e giới thiệu mấy món sứa, ăn ngon kiểu mát , giòn, rất dân dã, ăn mãi không chán, đặc sản bình dân đấy ạ
    BÚN SỨA


    GỎI SỨA CUỐN


    SỨA TRỘN

    GỎI SỨA


    :LoveStruc:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,249 Bài viết

    • 754 Được cảm ơn

    #2
    Ôi sứa ăn sợ lắm. Mình nhìn thấy là sợ rồi
    Facebook của iem là Đinh Khánh An. Các mẹ cứ gọi iemmm là mẹ Bông nhé hehe
    • 135 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #3
    hì, e thì thấy cái gì trông "sợ sợ" lại ngon, ví dụ con rươi cũng là một trường hợp thế
    hí hí
    • 11 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Nhimkhunglong Xem bài viết
    Loanh quanh ghẹ ghiếc mãi cũng hơi ..chán,
    e giới thiệu mấy món sứa, ăn ngon kiểu mát , giòn, rất dân dã, ăn mãi không chán, đặc sản bình dân đấy ạ
    BÚN SỨA


    GỎI SỨA CUỐN


    SỨA TRỘN

    GỎI SỨA


    :LoveStruc:
    Ngon quá, thèm thế rooling:rooling:rooling:rooling:. Nhà bác ở đâu cho em đến ăn ké với, em ko bit làm gì cả.
    • 4,363 Bài viết

    • 4,949 Được cảm ơn

    #5
    Hôm kia mình vừa đi công tác Thái Bình được thưởng thức nộm sứa cuốn, món này ăn rất ngon, giòn. Nhưng mà ở Hà Nội thì lấy sứa ở đâu mà làm nhỉ.
    Ôm Ta Rê, Tút Ta Tê, Tu Rê Soa Ha
    http://zaodich.com/forum/f2488/nang-...-nghi-1565206/

    Mẹ yêu cục vàng của mẹ lắm lắm :Rose::Rose::Rose:
    Yêu nhất là câu nói của con: lúc 2 tuổi: Con yêu mẹ nhất đời; và bây giờ: Con yêu mẹ suốt cả cuộc đời:Laughing::Laughing:
    • 141 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bomecunkin Xem bài viết
    Hôm kia mình vừa đi công tác Thái Bình được thưởng thức nộm sứa cuốn, món này ăn rất ngon, giòn. Nhưng mà ở Hà Nội thì lấy sứa ở đâu mà làm nhỉ.
    Hì hì, em cũng thích ăn sứa, dễ ăn, ngon mà lại rẻ, chỉ 50k tiền sứa là cả nhà ăn một bữa no:Smiling:
    Em biết chỗ mua đấy, nhà bác em ở tận Hải Hậu-Nam Định, có lần về chơi được bác làm cho ăn, bác bảo khi nào muốn ăn thì gọi điện cho bác, bác sẽ gửi xe lên cho, thế là thỉnh thoảng nhà em vẫn có sứa để ăn. Sứa này là sứa đã qua xử lý và ngâm trong nước muối. Cả nhà có ai muốn mua thì bảo em, em đặt hộ cho, em chỉ tính tiền xe thôi.:Silly: (Số của em 0904949663)
    • 141 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Nhimkhunglong Xem bài viết
    Loanh quanh ghẹ ghiếc mãi cũng hơi ..chán,
    e giới thiệu mấy món sứa, ăn ngon kiểu mát , giòn, rất dân dã, ăn mãi không chán, đặc sản bình dân đấy ạ
    :LoveStruc:
    Chị ơi, bày em cách làm với ạ, nghe đã thấy ngon rồi mà chả biết làm, em chỉ biết làm mỗi món trộn thôi, cảm ơn chị nhiều
    • 135 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bomecunkin Xem bài viết
    Hôm kia mình vừa đi công tác Thái Bình được thưởng thức nộm sứa cuốn, món này ăn rất ngon, giòn. Nhưng mà ở Hà Nội thì lấy sứa ở đâu mà làm nhỉ.
    Có đấy chị ơi, không những sứa mà các loại thực phẩm ngon miệng, bồi bổ sức khỏe nữa, phục vụ tận nhà để mẹ cunkin trổ tài cùng cả nhà luôn ạ, đặc sản chính cống Quảng Ninh :LoveStruc:: cù kỳ, sá sùng, ...
    chị ghé qua link này nhé,

    http://www./forum/showthread.php?t=25090



    http:///raovat/1918365.ttvn
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 948 Bài viết

    • 459 Được cảm ơn

    #9
    Dạo trước nhà mình có người quen ở Hải Hậu, Nam Định cho một ít sứa muối về mình ngâm rửa sạch làm nộm ăn cũng rất ngon.
    15/6/2009 Ngày đầu con đi học!







    Thử thách Hội bánh - Thử thách Hội bánh HN 4
    • 135 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi incon1207 Xem bài viết
    Chị ơi, bày em cách làm với ạ, nghe đã thấy ngon rồi mà chả biết làm, em chỉ biết làm mỗi món trộn thôi, cảm ơn chị nhiều
    giới thiệu bạn món này nha, cái này thay bằng ngao cũng được (giờ mấy nhà hàng rất thịnh món này, tuy nhiên, nấu bằng ngán mới là chuẩn nhất quả đất, ngọt khỏi cần Vedan sông thị Vải luôn, :Laughing::cool

    Canh Ngán (Sò) Rau Mồng Tơi

    Nguyên liệu:
    - 1 bó mồng tơi
    - 4 con ngán
    - bột nêm vừa đủ

    Cách làm:
    - mồng tơi rửa sạch, xắt nhuyễn
    - ngán cạy lấy thịt + nước ngán
    nấu sôi khoảng 1 tô nước, chờ nước sôi già, cho rau mồng tơi vô, nêm nếm vừa ăn, đợi nước sôi trở lại, cho ngán + nước ngán vô, tắt bếp, ăn nóng.


    Ngán nướng này cũng ngon mà làm đơn giản lắm



    http://images.google.com.vn/imgres?i...%3D2%26hl%3Dvi



    http://images.google.com.vn/imgres?i...%3D2%26hl%3Dvi




    http://tbn0.google.com/images?q=tbn:...20/vh-an-4.jpg


    http://tbn0.google.com/images?q=tbn:...ic.flickr.com/
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Nhimkhunglong; 30/10/2008 vào lúc 04:43 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 42 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bomecunkin Xem bài viết
    Hôm kia mình vừa đi công tác Thái Bình được thưởng thức nộm sứa cuốn, món này ăn rất ngon, giòn. Nhưng mà ở Hà Nội thì lấy sứa ở đâu mà làm nhỉ.
    hehe em ở chỗ bên thấy có bạn bán Sứa đặc sản Quảng Ninh đấy, hôm trước con bạn em mua ở đó 2kg về làm món Sứa trộn thịt gà, em được ké cẩm, ăn ngon lắm. Thái độ phục vụ của các bạn ấy rất tốt, Sứa đã qua sơ chế nên mua về thao tác làm cũng đơn giản^^ để em qua đó tìm lại cái link nhá :Angel:
    • 42 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #12
    Em tìm thấy rồi, nó đây ạ
    Sứa : 76k /kg
    Cá Song: 238k /kg
    Cù kỳ : 118k /kg
    Ngán : 142k /kg loại 1 Ngán : 118k /kg loại 2
    Tuỳ hài : 262k /kg 5
    (giá đã bao gồm chi phí vận chuyển: 10k)
    Hà : 0983 194419_Dung: 0912 493539
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 135 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #13
    Hôm qua làm món bún sứa ngon tuyệt vời lun
    Mẹ kể con nghe câu chuyện của chúng ta, nơi chúng ta bắt đầu, con đường ta đã đi và điều tốt đẹp ta đang hướng tới
    • Avatar của NnK
    • NnK
      Offline
    • 7 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 131 Bài viết

    • 60 Được cảm ơn

    #14
    BÚN SỨA


    GỎI SỨA CUỐN


    SỨA TRỘN

    GỎI SỨA





    Các chị cho em xin công thức làm các món này được không ạ .
    • 135 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi NguyenthiHuyen Xem bài viết
    Chị ơi! Em quan tâm đến con Sá sùng. Đó là sá sùng tươi hả chị? Sá sùng tươi làm món gì thì ngon ạ? Em chỉ mới ăn sá sùng khô ninh lấy nước nấu canh thui. Chị PM cho em nhé! TKs chị! ( giá và cách chế biến ạ)
    Món này đặc biệt bổ và quí, nếu chị đã từng đến Quan Lạn xem người dân dùn thuổng để bắt từng con một, sẽ thấy được tại sao nó quý như vậy, Sá sùng khô chủ yếu dùng để nấu phở, làm ngọt nước dùngSá sùng tươi chứa nhiều chất bổ dưỡng hơn rất nhiều, Sá sùng có nhiều giá trị dinh dưỡng như axít amin, glyxin, alanine, glutamin, succinic… và nhiều taurine, khoáng chất, có chứa 17 nguyên tố khoáng, tám loại axít amin không thay thế và mười loại axít amin thay thế rất cần thiết cho cơ thể con người, có tác dụng tác dụng BỔ DƯƠNG KHÍ. và ăn thì, chẹp, chẹp, ngọt lắm chị ạ, chắc ko có thứ mì chính hay đường nào sánh nổi, E kể ra đây vài món mà người dân bản địa hay dùng- sá sùng nấu canh lá lốt (ăn ngọt lịm)- Sá sùng xiên nướng (CHỈ CẦN ƯỚP CHÚT GIA VỊ VÀ ỚT RỒI XIÊN NƯỚNG VỪA TỚI)- Sá sùng xào với tỏi tươi ăn rất ngon, một món ăn dân dã đặc sắc mà người dân vùng biển Hạ Long gọi là mồi xào. - Sá sùng rang,có màu vàng, mùi rất thơm - một hương thơm nồng ngậy, đậm đà của biển, chấm với tương ớt, điểm thêm rau dấp cá, rau thơm và uống với bia thì thật tuyệt! --> cái này anh xã ăn một lần rồi chắc nghiền luôn (Sá sùng vừa giòn, mềm, lại dai dai, có vị béo và ngọt nên càng ăn càng thấy ngon)Chị nghiên cứu rồi ủng hộ bọn em nhé,
    Mẹ kể con nghe câu chuyện của chúng ta, nơi chúng ta bắt đầu, con đường ta đã đi và điều tốt đẹp ta đang hướng tới
    • 135 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi NnK Xem bài viết
    BÚN SỨA


    GỎI SỨA CUỐN


    SỨA TRỘN

    GỎI SỨA





    Các chị cho em xin công thức làm các món này được không ạ .
    Mấy món này làm dễ lắm chị ạ, sứa đã được ngâm sạch với nước muối, chỉ việc vớt ra, chần sơ rồi chế biến các món, e chỉ 02 món làm rất nhanh và ngon để chị làm nhé, 02 MÓN NÀY E LÀM SUỐT VÌ NÓ RẤT TỐT CHO PAPA E, TỐT CHO NGƯỜI BỊ TIM MẠCH NỮA- NỘM SỨA: Nguyên liệu: 01 mướp đắng, 0.5kg sứa, 01 trứng vịt, 02 lạng thịt, đường, chanh, mắm- Mướp đắng luộc, thái mỏng theo chiều ngang (như người ta thái để chấm ruốc), chần qua- Thịt luộc, thái chân hương- Trứng vịt tráng, thái chân hương/thái chỉ-- Sứa chần sơTất cả cho vào một tô lớn, cho đường, mắm, chanh, ớt, trộn đềuCÁI NÀY NHÀ EM ĂN HẾT HAI TÔ LỚN, TAY CỨ BỐC HOÀI BỐC HOÀI KHÔNG CHÁN đợi tẹo e post nốt
    Mẹ kể con nghe câu chuyện của chúng ta, nơi chúng ta bắt đầu, con đường ta đã đi và điều tốt đẹp ta đang hướng tới
    • 20 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Nhungngo82 Xem bài viết
    Em tìm thấy rồi, nó đây ạ
    Sứa : 76k /kg
    Cá Song: 238k /kg
    Cù kỳ : 118k /kg
    Ngán : 142k /kg loại 1 Ngán : 118k /kg loại 2
    Tuỳ hài : 262k /kg 5
    (giá đã bao gồm chi phí vận chuyển: 10k)
    Hà : 0983 194419_Dung: 0912 493539
    Cảm ơn bạn Nhungngo82 vì đã giới thiệu giúp cho dịch vụ :Rose: cả bạn Nhím khủng long nữa vì đã lập 1 chủ đề rất hay :Kiss:

    Xin giới thiệu thêm một số món ngon từ Sứa

    BÚN SỨA





    Bún sứa nấu nước dùng với mắm ruốc, nạc cá thu. Bún ăn nóng, kèm rau sống tương ớt.

    Nguyên liệu:

    - 100gr sứa.
    - 300gr cá thu.
    - Mắm ruốc Huế, dứa, dầu điều, ớt sa tế.
    - 1/2 lòng đỏ trứng gà, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.
    - Rau muống bào, giá sống, rau thơm, hành lá.
    - 500gr bún.


    Thực hiện:

    - Đầu hành lá rửa sạch thái nhỏ.
    - Sứa xả nước nhiều lần cho sạch, thái thành sợi, chần sơ để ráo.
    - Quết dẻo cá thu với đầu hành, chút nước mắm, tiêu.
    - Một nửa phần cá, viên thành từng viên tròn nhỏ đem rán vàng.
    - Nửa phần cá còn lại ém vào khuôn, thoa lòng đỏ trứng lên trên, đem hấp chín, để nguội, thái miếng vừa ăn.
    - Bắc chảo dầu nóng phi thơm hành tỏi, cho dầu điều, dứa thái nhỏ vào xào qua rồi trút vào nồi nước (chừng 2 bát to nước) đun sôi, hớt bọt, nêm hạt nêm vừa ăn.
    - Bún chần qua nước sôi, cho ra bát, xếp cá, sứa, hành lá lên trên, chan ngập nước dùng đang sôi.
    - Ăn kèm rau, giá, mắm ruốc và ớt sa tế.
    • 20 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    Xin giới thiệu thêm ạ
    Gỏi Sứa

    Vật Liệu:
    Ngoài món luộc, xào, nhồi thịt... sứa còn có thể chế biến thành món gỏi hấp dẫn. Hãy cùng chế biến và thưởng thức vị ngon đặc biệt của gỏi sứa.

    Nguyên liệu:

    - 200 g sứa muối, thái sợi, xả nước nhiều lần cho hết chất mặn.
    - 200 g ức gà, luộc, xé sợi.
    - 100 g chả lụa, thái sợi.
    - 1 trứng vịt tráng mỏng, thái sợi.
    - 20 g vừng rang vàng.
    - 400 g dưa leo, cắt khúc, dùng dao lạng tròn, cuộn lại, thái mỏng.
    - 100 g cà rốt đã thái sợi.
    - 100 g củ cải trắng sợi.
    - Rau mùi, húng cây, chanh, đường.
    - Ớt thái sợi.
    - Nước mắm chua ngọt.

    Cách Làm:
    Trộn sứa, chả lụa, thịt gà, trứng, dưa chuột, cà rốt, củ cái trắng, húng, mùi, ớt sợi, nước mắm chua ngọt, vừng rang.

    Chú ý món này không dùng hành phi, lạc.

    Thưởng thức:

    Cho ra đĩa. Trang trí trên mặt với sứa, trứng, chả lụa, thịt gà ở 4 góc. Dùng với nước mắm chanh ớt và bánh phồng tôm
    Gỏi Sứa Chay

    Vật Liệu: 2 trái dưa chuột
    2 củ cà rốt
    3 cây mì căn
    100 gr đậu phộng rang
    100 gr mè
    2 miếng đậu hũ chiên
    đường, ớt, chanh, nước tương, muối, ngò
    Cách Làm: Dưa chuột và cà rốt: xắt nhỏ như cọng gía, trụng sơ nước sôi, vắt ráo.
    Mì căn : xé nhỏ, chiên vàng.
    Mè và đậu phộng: rang vàng, giả nhỏ.
    Đậu hũ chiên: xắt nhỏ như cọng gía.
    Trộn chung các thứ lại nêm 1 muỗng cà fê đường, 1 tí nước tương, vắt chanh và bỏ ít ớt vào. Nêm vừa chua chua ngọt ngọt là được.
    Cho gỏi vào dĩa, rãi đậu phộng, mè, ngò lên mặt.
    Gỏi sứa dưa leo

    Sứa muốn giòn phải trần qua nước sôi, miếng sứa sẽ nở to và rất giòn

    Nguyên liệu

    200g sứa muối

    1 trái dưa leo

    1 cây tỏi tây

    1 thìa nước mắm + 2 thìa đường + 1 thìa dấm

    Thực hiện: Sứa cắt sợi, xả nước lạnh nhiều cho hết mặn. Chần nước sôi, vớt ra để ráo nước. Dưa leo bỏ hột cắt mỏng. Tỏi tây tước sợi. Pha nước mắm chua ngọt, trộn tất cả hỗn hợp trên.

    Lưu ý: Sứa muốn giòn phải trần qua nước sôi, miếng sứa sẽ nở to và rất giòn.
    • 3,702 Bài viết

    • 1,797 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Nhimkhunglong Xem bài viết
    hì, e thì thấy cái gì trông "sợ sợ" lại ngon, ví dụ con rươi cũng là một trường hợp thế
    hí hí
    Nhắc đến rươi lại thèm ơi là thèm, hôm nọ về bà ngoại cả chợ có đúng 1 hàng rươi mà cũng có mỗi 1 tý, hét 250k/kg, sợ quá. dạo này hiếm nên đắt thế, bao giờ mới quay về thời 50-70k/kg nhỉ, để mình làm rươi rán, rươi kho ăn thoải mái nhỉ. Hihihi, giờ đắt thế này chắc chỉ ăn rươi rán thôi, kho thì tốn lắm.
    • 7 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #20
    các mẹ ơi hum qua em vừa thưởng thức món sứa luộc ăn kèm với đậu phụ nướng,cùi dừa, rau sống chấm mắm tôm cay ăn ngon thôi rồi các mẹ ạ!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2