NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Các món từ khoai tây đi các mẹ ơi!!!

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 9.66K Lượt đọc
  • 23 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 289 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #1
    Tình hình là nhà em mới đc cho 1 bao tải khoai tây, có lẽ khoảng 1 yến ấy ah, nhà thì chỉ có 3 ng` nên ăn mãi k hết, hic, mà em cũng chỉ biết xào, rán, hầm xương là hết kiểu, k biết làm thế nào khác. Có mẹ nào có cách làm nào khác k??chỉ cho em với ah, để em tiêu thụ hết chỗ khoai này đi với.
    Cám ơn các mẹ nhiều nhiều :cool:
    Ah, nhưng mà trình độ nấu ăn của em hơi còi :Sad:, các mẹ bày cho em n~ món đừng phức tạp quá nhé, hic
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,355 Bài viết

    • 269 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Gauxinh Xem bài viết
    Tình hình là nhà em mới đc cho 1 bao tải khoai tây, có lẽ khoảng 1 yến ấy ah, nhà thì chỉ có 3 ng` nên ăn mãi k hết, hic, mà em cũng chỉ biết xào, rán, hầm xương là hết kiểu, k biết làm thế nào khác. Có mẹ nào có cách làm nào khác k??chỉ cho em với ah, để em tiêu thụ hết chỗ khoai này đi với.
    Cám ơn các mẹ nhiều nhiều :cool:
    Ah, nhưng mà trình độ nấu ăn của em hơi còi :Sad:, các mẹ bày cho em n~ món đừng phức tạp quá nhé, hic
    Tớ có 1 lít này nhá cậu thử tham khảo:

    -Khoai tây làm salad với dưa leo, carot luộc, hạt đậu Hà Lan. Khoai tây luộc lên, thái vừa ăn, trộn với mấy thứ rau, cho tí muối tiêu và nhiều sốt mayonese vào.
    -Khoai tây nấu súp kem với thịt gà, carot, hành tây
    -Khoai tây luộc, nghiền ra, trộn với thịt bằm, hành tây, carot băm nhỏ, cho gia vị, nặn tròn tròn, lăn qua bột mì, trứng đáng tan, chiên trong chảo nhiều dầu thành như bánh khaoi tây
    -Khoai tây nấu soup thịt bò.
    -Khoai tây thái dài dài, xào với hành tây và thịt bò..
    -Khoai tây luộc hay nướng lên, ăn nóng với muối tiêu hay là chấm với mayonene or hoặc sốt cà chua hay chấm đường ( món này hồi nhỏ nhà tớ cũng hay ăn lắm)
    - Món cà ri gà ( công thức bạn sang mục các món ăn gia đình xem nhé)
    - Nấu súp bắp cải

    Dưới đây là 2 công thức về khoai tây mà tớ đã từng học theo ở 24h và làm tớ cọp lại cho cậu nè

    Cà ri khoai tây
    Thời gian chuẩn bị: khoảng 30 phút
    Thời gian chế biến: từ 10 đến 30 phút

    Nguyên liệu
    1 thìa cà phê dầu oliu
    1/2 thìa hành khô bóc vỏ và thái hạt lựu
    Vài hạt rau mùi
    Nghệ khô
    Vở hạt bạch đậu khấu nghiền nhỏ
    1 thìa cà phê đường
    1 lượng nhỏ giấm rượu vang đỏ
    Cách làm
    1. Đun nóng dầu trong chảo, phi hành trong khoảng 2 đến 3 phút. Cho khoai tây vào tiếp và đun trong vài phút.
    2. Tiếp theo, cho hạt rau mùi, nghệ, bạch đậu khấu và đường vào cùng nhau và đảo đều.
    3. Đổ giấm vào, đồng thời cho nhỏ bớt lửa. Để đun lim rim khoảng 10-12 phút đến khi khoai tây mềm là được.
    4. Xúc ra đĩa và thưởng thức.
    Ăn kèm: Món cà ri khoai tây sẽ còn hấp dẫn hơn nữa nếu bạn ăn kèm với yoghurt, đặc biệt là Greek yoghurt.
    Súp khoai tây
    Thời gian chuẩn bị: trong khoảng 30 phút
    Thời gian chế biến: 10 đến 30 phút

    Nguyên liệu
    55gram bơ
    425gram khoai tây, gọt vỏ, thái hạt lựu khoảng 5mm
    110gram hành, cắt dài khoảng 8cm
    1 thìa cà phê bột canh
    Hạt tiêu xay nhỏ
    900ml nước hầm gà hoặc nước canh rau
    120ml sữa đặc
    Một ít rau thơm để trang trí
    Cách làm
    1. Đun bơ trong chảo cho chảy ra. Khi bơ sủi bọt, cho khoai tây và hành vào và đảo đều cho đến khi tất cả đều được phủ bơ.
    2. Rắc bột canh và bột tiêu. Sau đó đậy chảo lại bằng giấy bọc bơ và vung chảo. Đun lửa nhỏ trong khoảng 10 phút.
    3. Cùng lúc đó, đun sôi nồi nước hầm. Khi khoai tây đã mềm, chế thêm nước hầm vào và tiếp tục đun khoảng 10-15 phút hoặc đến khi khoai mềm.
    4. Cho sữa vào. Khuấy soup thật kĩ, có thể dùng máy xay sinh tố để đánh. Nếm thử và tùy chỉnh gia vị.
    5. Thêm ít rau thơm vào nồi soup cho thêm phần đẹp mắt.
    Yêu chồng, thương con, thích làm nông dưn @, thích mấy bà cún 888 :LoveStruc:
    • 422 Bài viết

    • 284 Được cảm ơn

    #3
    Làm khoai tây xào bơ với thịt ba chỉ hun khói chiên giòn đi. Ngon lắm, trẻ con rất thích, các anh xã cũng thích. món này làm món phụ để đãi khách cũng hay. Nhất là tiệc tụ tập vài gia đình.

    Lượng thì tính mỗi người 1 củ nhỏ và 50g thịt hun khói, cứ thế mà nhân lên nhé.

    Khoai tây thái miếng vừa ăn, luộc với muối khoảng 15 phút cho chín tới.
    Trong lúc luộc khoai thì chiên thịt ba chỉ hun khói cho ra hết mỡ, miếng thịt quắt lại và trở nên giòn. thì lấy thịt ra, thái vụn.
    Đem khoai vào chiên với mỡ vừa rán được từ thịt, gần cuối thì cho thêm chút bơ, và tỏi băm.
    Cho vụn ba chỉ giòn vào đảo đều. Cho thêm hành hoa hoặc mùi tây

    Đây là phần ăn của con này
    • 674 Bài viết

    • 185 Được cảm ơn

    #4
    Mẹ nó ơi, còn có món khoai tây luộc nghiền nát trộn sữa tươi rồi đắp mặt nữa. Món này làm da mặt đẹp phải biết.:Angel:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 606 Bài viết

    • 500 Được cảm ơn

    #5
    Mình bổ sung thêm Khoai tây luộc chín tới trộn cùng hành tây , củ dền đỏ , ngô hạt , cà rốt , đậu cô ve Pha nước sốt : xíu đường , maggi , dấm , dầu ăn , tí tỏi băm nhuyễn . Trộn đều để 1 lúc cho ngấm rồi măm măm. Nhà mình thường trộn 1 âu to để tủ lanh ăn mấy bữa , bon trẻ rất kết món này
    • 606 Bài viết

    • 500 Được cảm ơn

    #6
    [quote=giahuy2005;2988489]Tớ có 1 lít này nhá cậu thử tham khảo:
    -Khoai tây luộc, nghiền ra, trộn với thịt bằm, hành tây, carot băm nhỏ, cho gia vị, nặn tròn tròn, lăn qua bột mì, trứng đáng tan, chiên trong chảo nhiều dầu thành như bánh khaoi tây
    Món này nhà mình hay cho thêm tí miến cắt nhỏ , hành lá, chiên lên ăn khg bị khô
    • 2,424 Bài viết

    • 232 Được cảm ơn

    #7
    Trùi ui, em cực thích khoai tây. Chỉ tội tay nghề nấu ăn thì tệ nhất thế giới. Mẹ nào có món làm từ khoai tây đơn giản mà ngon thì tiếp tục post lên để em học hỏi nhé.
    • 1,506 Bài viết

    • 1,122 Được cảm ơn

    #8
    Tớ biết 1 món của TQ là khoai tây xào ớt ngọt (xanh) :Battin ey:
    Khoai tây và ớt ngọt thái chỉ, dài, mỏng.
    Bắc chảo, đổ dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho khoai tây vào, đảo nhanh tay, 1 chút thì cho ớt ngọt vào, đảo nhanh tay tiếp, nêm chút muối, mì chính. Thấy khoai đổi màu trong là được.
    Yêu cầu thành phẩm: khoai tây không bị chín kỹ, ăn dẻo, ớt ngọt không bị chín kỹ, vị thanh.
    Chú ý để món ăn không sống thì cho nhiều dầu 1 chút.
    Món này ăn vã cũng ngon lắm :Smiling:

    Còn 1 món có khoai tây nữa, cũng của TQ nốt:Laughing:: khoai tây chiên xào thịt, mộc nhĩ
    Thịt trộn chút muối, bột đao, rượu nấu, để ngấm gia vị độ 10 phút.
    Khoai tây thái lát, chiên vàng ruộm cả 2 mặt.
    Xào thịt cùng mộc nhĩ (đã ngâm nở) thái to bản với muối, bột vị thịt, xì dầu (hơi có 1 chút nước).
    Khi thịt chín thì đổ khoai tây vào đảo cùng, thấy thấm gia vị là được.
    Yêu cầu thành phẩm: vị đậm đà để ăn cùng cơm, thịt mềm, khoai mềm vỏ hơi dai.
    • 100 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #9
    Món khoai tây chiên xào thịt bò ăn cũng được đấy chứ cả nhà.
    • 2,854 Bài viết

    • 690 Được cảm ơn

    #10
    Khoai tây chiên cả vỏ chấm kem chua:

    • 2,854 Bài viết

    • 690 Được cảm ơn

    #11
    em toàn đắp khoai sống đánh nhuyễn với sữa tươi không đường ý,mặt mịn và sạch nhờn lắm!

    Mà mẹ chủ topic có thực hành hết các món của các mẹ cũng chả hết được tải khoai đâu:Laughing:

    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhimlonton Xem bài viết
    Mẹ nó ơi, còn có món khoai tây luộc nghiền nát trộn sữa tươi rồi đắp mặt nữa. Món này làm da mặt đẹp phải biết.:Angel:
    • 273 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #12
    Một cách chiên khoai mới lạ, khoai tây chín mềm thơm mùi bơ, hành tây, món này có thể dùng trong bữa sáng hoặc ăn bữa chính đều được
    Nguyên liệu:




    - 600 gr khoai tây, rửa thật sạch, để nguyên vỏ và cắt miếng vuông nhỏ
    - 4 thìa bơ
    - 1 củ hành tây, thái nhỏ
    - Tỏi, gia vị, tiêu



    Cách làm:




    Sắp khoai tây đã thái vào một cái âu to (chọn âu thủy tinh dùng được cho lò vi sóng). Rải một thìa bơ lên trên mặt khoai và dùng nilon bọc thức ăn phủ lên miệng âu.



    Cho vào lò vi sóng khoảng 5 phút đến khi khoai mềm, giữa chừng thì lấy âu khoai ra, để nguyên phần nilon và xóc khoai lên để tất cả các miếng khoai đều gần chín.




    Trong lúc đó, đặt chảo lên bếp, đun chảy một thìa bơ, cho tỏi vào phi thơm, cho hành tây vào xào đến khi mềm là được, thời gian xào khoảng 5 phút. Sau đó cho hành ra một cái bát.





    Đặt chảo trở lại bếp và cho tiếp 2 thìa bơ vào, đun ở mức lửa trung bình, cho khoai vào rán, dùng thìa đảo nhẹ. Rắc chút gia vị cho ngấm, rồi dùng thìa lật các miếng khoai để các mặt đều chín vàng, hơi giòn bên ngoài, thời gian rán độ 5 – 7 phút.




    Cho hành tây vào chảo khoai đảo qua lại trong vài phút, nêm lại gia vị, hạt tiêu cho vừa ăn rồi tắt bếp.




    Khoai chín mềm, thơm phức




    Thêm sốt cà chua ăn rất hợp




    Hoặc ăn cùng trứng omelette cho bữa sáng nhẹ nhàng


    Theo Afamily
    :Battin ey::Battin ey:Dù tin tưởng chung một đời một mộng
    Em là em anh vẫn cứ là anh
    Có thể nào qua vạn lí Trường Thành
    Của hai vũ trụ chứa đầy bí mật:Rose::Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 273 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #13
    Tình hình là nhà em dạo này rất thích ăn khoai tây nên đem trứng rán với khoai tây nè, đơn giản mà cũng ngon lắm.

    Món trứng tráng khoai tây sẽ là một bữa sáng vừa nhanh gọn vừa ngon và đủ chất. Nó cũng có thể là một phần của thực đơn bữa trưa.



    Nguyên liệu:

    Một củ khoai tây
    Một củ tỏi băm nhỏ.
    Một thìa bơ.
    Trứng
    Một thìa hành mùi thái nhỏ.
    Muối tiêu

    Thực hiện:

    Khoai tây gọt vỏ, thái lát mỏng rồi thái nhỏ hạt lựu. Cho bơ vào chảo nóng, để bơ tan chảy rồi cho tỏi vào phi thơm, trút khoai tây vào xào, thêm muối cho đậm đà. Xào khoai ở mức nhiệt độ trung bình cho đến khi khoai chuyển màu vàng nâu, đảo đều để bơ bao lấy các miếng khoai nhỏ,

    Trong khi xào khoai thì đập trứng ra bát, thêm kem tươi nếu bạn thích. Đánh trứng thật kỹ, cho hành mùi vào, nêm một chút gia vị hạt tiêu vào trứng, đánh kỹ lại.
    Khi khoai tây chín vàng thì để nhỏ lửa, dàn đều khoai ra và rót trứng vào chảo thật đều, vặn lửa to lên để trứng chín một mặt rồi nhanh tay cuộn trứng lại. Cuộn hai bên vào trong, trứng vừa chín tới, bên trong vẫn mềm

    Cho trứng ra đĩa ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ.
    :Battin ey::Battin ey:Dù tin tưởng chung một đời một mộng
    Em là em anh vẫn cứ là anh
    Có thể nào qua vạn lí Trường Thành
    Của hai vũ trụ chứa đầy bí mật:Rose::Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 9 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #14
    nhìn ngon thật, bạn có món gì hay lại giới thiệu nữa nhé, chắc bạn là người khéo tay nấu ăn
    • 1,109 Bài viết

    • 148 Được cảm ơn

    #15
    Tớ thấy bọn tây nó toàn ăn khoai cả vỏ nhưng với chất lượng khoai nhà mình có sợ độc không nhỉ. Thú thật là có mỗi dịp tết, người nhà cho khoai mới dỡ của nhà trồng được tớ mới dám ăn cả vỏ, hic
    • 1,016 Bài viết

    • 244 Được cảm ơn

    #16
    Neu khoai tay got vo di k hieu co duoc khong nhi? y to tuc la cung fai linh hoat di chu me cuc sac comment day: thoi buoi nay ma an ca vo nghe chung k kha thi lam nhi:Sigh:
    • 922 Bài viết

    • 1,182 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Sunny-El Xem bài viết
    Tình hình là nhà em dạo này rất thích ăn khoai tây nên đem trứng rán với khoai tây nè, đơn giản mà cũng ngon lắm.

    Món trứng tráng khoai tây sẽ là một bữa sáng vừa nhanh gọn vừa ngon và đủ chất. Nó cũng có thể là một phần của thực đơn bữa trưa.



    Nguyên liệu:

    Một củ khoai tây
    Một củ tỏi băm nhỏ.
    Một thìa bơ.
    Trứng
    Một thìa hành mùi thái nhỏ.
    Muối tiêu

    Thực hiện:

    Khoai tây gọt vỏ, thái lát mỏng rồi thái nhỏ hạt lựu. Cho bơ vào chảo nóng, để bơ tan chảy rồi cho tỏi vào phi thơm, trút khoai tây vào xào, thêm muối cho đậm đà. Xào khoai ở mức nhiệt độ trung bình cho đến khi khoai chuyển màu vàng nâu, đảo đều để bơ bao lấy các miếng khoai nhỏ,
    Trong khi xào khoai thì đập trứng ra bát, thêm kem tươi nếu bạn thích. Đánh trứng thật kỹ, cho hành mùi vào, nêm một chút gia vị hạt tiêu vào trứng, đánh kỹ lại.
    Khi khoai tây chín vàng thì để nhỏ lửa, dàn đều khoai ra và rót trứng vào chảo thật đều, vặn lửa to lên để trứng chín một mặt rồi nhanh tay cuộn trứng lại. Cuộn hai bên vào trong, trứng vừa chín tới, bên trong vẫn mềm

    Cho trứng ra đĩa ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ.
    hihihi hóa ra khoai tây trứng là món hẳn hoi à, hồi trước có lần trong tủ lạnh chả có gì ngoài trứng và khoai tây bác nhà tớ cũng làm món này cho tớ ăn, bị tớ mắng cho vì tội bịa ra món lung tung. Bây h tớ mà xin lỗi kể cũng sượng mặt nhỉ.
    • 2,825 Bài viết

    • 5,649 Được cảm ơn

    #18
    Đánh dấu 1 cái. Mai mình sẽ chụp hình và post lên 1 món khoai tây với beefsteak kèm với white wine sauce nấm
    • 279 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #19
    Tớ có 2 món khoai tây thế này nhé.
    1. Khoai tây bọc thịt tẩm bột rán.
    - Nguyên liệu: Khoai tây, thịt lợn, mộc nhĩ, nấm hương, bột mì, trứng.
    - Luộc khoai tây cho chín, rồi cho vào cối giã nhuyễn.
    - Nhân thịt gồm có thịt lợn, mộc nhĩ, nấm hương, tất cả băm nhỏ, trộn đều với gia vị, hạt tiêu. Cái này để làm nhân nhé.
    Khoai tây sau khi đã giã nhuyễn thì nặn tròn như bánh rán ý, có nhân thịt bên trong.
    - Bột mỳ hoà với nước rồi cho viên khoai tây đã nặn nhúng qua dung dịch bột.
    Sau đó lại nhúng qua trứng trước khi đưa lên chảo rán.
    Khoai tây rán vàng ăn rất ngon.
    2. Khoai tây xào cần tỏi tây
    - Nguyên liệu: Khoai tây, thịt bò, cà chua, cần tây, tỏi tây
    - Khoai tây sắt miếng vừa ăn, rán vàng.
    - Thịt bò ướp gia vị rồi xào qua.
    - Chưng cà chua với dầu ăn, nêm gia vị và thêm 1 chút đường, chút nước cho vừa ăn. Đổ khoai tây vào vặn nhỏ lửa và đun chừng 10phút.
    Trước khi ăn thì cho thịt bò đã xào qua, hành tây, tỏi tây.
    Món này thích hợp ăn nóng. Rất ngon nhé.
    Tôi yêu nhà tôi lắm!!! :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc::561:

    • 2,825 Bài viết

    • 5,649 Được cảm ơn

    #20
    Món T Bone steak với khoai tây nghiền nướng ( baked mashed potatoes ) kèm bearnaise sauce của mình đây ..đáng lý là định làm sauce nấm nhưng khi đi chợ lại quên mua dijon mustard nên phải làm sauce khác thay:Sigh:





    Công thức khoai tây nghiền của mình như sau : ( ko ngon ko lấy xiền )

    Nguyên liệu :

    1 kg khoai tây
    1/2 hộp cream cheese philadelphia
    1 trứng gà
    3 tablespoon bơ
    1/2 củ hành tây nhỏ ( xắt nhuyễn )
    2 tablespoon sữa tươi
    Muối, tiêu

    Cách làm :

    Vặn lò nướng ở nhiệt độ 175 C.

    Khoai tây lột vỏ, cắt làm đôi. Luộc mềm, để ráo.

    Dùng food processor nghiền nhuyễn, trút ra tô lớn, cho bơ, sữa vào, đánh nhuyễn.

    Trong 1 cái tô nhỏ hơn, cho cream cheese, hành tây vào, dùng hand mixer đánh cho nhuyễn. Đập trứng gà vào đánh đều lên. Đổ hỗn hợp này vào tô khoai tây và trộn đều lên. Nêm muối, tiêu vào.

    Cho khoai tây vào khuôn sứ nhỏ đã tráng dầu ăn ( như khuon bánh flan ) và nướng khoảng 1 tiếng đến khi mặt bánh vàng. Với số lượng trên thì sẽ cho ra khoảng 4 khuôn nhỏ khoai tây ( cho 4 nguoi an ).

    Trút ra ăn ngay.

    Nếu có bạn nào thích thì mình sẽ post công thức làm bearnaise sauce và t bone steak kiểu Ý sau.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2