• 0 Lượt chia sẻ
  • 16.6K Lượt đọc
  • 34 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 96 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #1
    Em muốn thi thoảng đổi bữa bẳng các món tây, em ăn cũng nhiều mà ko biết cách làm, chỉ quanh quẩn bò nướng với cả mỳ ý sốt bò băm...mẹ nào hay làm các món tây với các gia vị mua tại viẹt nam thì chỉ bảo thêm em với.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 3,592 Bài viết

    • 951 Được cảm ơn

    #2
    nhà tớ có vài món đấy, mẹ nó vào mà tham khảo
    • 2,424 Bài viết

    • 232 Được cảm ơn

    #3
    Thấy tên Thị Kún, cứ tưởng mở nhà mới nên vội vội vàng vàng vào. Hóa ra không phải. Thôi lượn sang canteen cao tầng nhà thị.
    • 3,592 Bài viết

    • 951 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi gicungduoc Xem bài viết
    Thấy tên Thị Kún, cứ tưởng mở nhà mới nên vội vội vàng vàng vào. Hóa ra không phải. Thôi lượn sang canteen cao tầng nhà thị.
    thì đang lượn lờ lấy ý tưởng mở nhà mới đấy.:Laughing:
    • 617 Bài viết

    • 903 Được cảm ơn

    #5
    Hot wa! Món gì đấy thị cún ới ời ơi...share lào, share lào....
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của LnL
    • LnL
      Offline
    • 6 năm
    • 359 Bài viết

    • 286 Được cảm ơn

    #6
    Có mấy món đơn giản lắm lắm giới thiệu với chị chủ topic nè:

    1. Thịt nguội cuộn măng tây sốt phô-mai



    Nguyên liệu: (4 người)
    - 2 tbs bơ
    - 2 tbs bột mì
    - 1/2 tsp muối
    - 250ml sữa tươi
    - 250ml phô mai cheddar, bào vụn
    - 700g măng tây
    - 8 lát thịt nguội
    Cách làm:
    - Bật lò ở 190C (375F)
    - Măng tây bẻ đi phần cọng già, rửa sạch, đem luộc trong nước sôi có thả chút muối. Măng tây vừa chín tới thì vớt ra cho ráo nước.
    - Dùng mỗi miếng thịt nguội cuộn 5-6 cây măng tây, đặt lên khay nướng. Cho vào lò nướng 10 phút.
    - Đun chảy bơ trong nồi, cho bột và muối vào, ngoáy đều. Từ từ cho sữa vào, quấy liên tục đến khi hỗn hợp trở nên đặc và mịn mượt. Cho phô mai Cheddar vào, quấy đều cho tan. Tắt bếp.
    - Chấm kèm với sốt kem.

    2. Thịt muối cuộn khoai tây nướng



    Món này làm lại càng đơn giản hơn. Khoai tây bi rửa sạch để nguyên vỏ. Sau đó gói mỗi củ khoai tây bằng thịt muối (thịt ba chỉ hun khói), dùng tăm xiên lại, nướng trong lò ở nhiệt độ khoảng 190 độ C 1 lát là khoai chín. Món này cứ thế cho trẻ con cầm ăn chơi lung tung trong nhà :Battin ey:
    Blog Kokotaru: Ngôi Nhà Nhỏ :LoveStruc:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,592 Bài viết

    • 951 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Quyenandmore Xem bài viết
    Hot wa! Món gì đấy thị cún ới ời ơi...share lào, share lào....
    thôi mẹ nó làm em thẹn chết, ứ nói đâu , chạy về nhà mới đây :Battin ey:
    • 10,062 Bài viết

    • 3,254 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ_kunkin Xem bài viết
    nhà tớ có vài món đấy, mẹ nó vào mà tham khảo
    Nhà bác này dễ là trưởng phòng Maketting, pê rờ ác :Battin ey::Battin ey:

    • 3,592 Bài viết

    • 951 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kimtyconyeu Xem bài viết
    Nhà bác này dễ là trưởng phòng Maketting, pê rờ ác :Battin ey::Battin ey:
    chuyện, nhà tớ 3 đời bán thuốc ghẻ dạo, ko PR tốt thì về tự lôi thuốc ra bôi cho nhau ah?:Battin ey:
    • 3,592 Bài viết

    • 951 Được cảm ơn

    #10
    mấy món của mẹ nó là món khai vị, finger food nhỉ?

    Trích dẫn Nguyên văn bởi LnL Xem bài viết
    Có mấy món đơn giản lắm lắm giới thiệu với chị chủ topic nè:
    Trích dẫn Nguyên văn bởi LnL Xem bài viết

    1. Thịt nguội cuộn măng tây sốt phô-mai



    Nguyên liệu: (4 người)
    - 2 tbs bơ
    - 2 tbs bột mì
    - 1/2 tsp muối
    - 250ml sữa tươi
    - 250ml phô mai cheddar, bào vụn
    - 700g măng tây
    - 8 lát thịt nguội
    Cách làm:
    - Bật lò ở 190C (375F)
    - Măng tây bẻ đi phần cọng già, rửa sạch, đem luộc trong nước sôi có thả chút muối. Măng tây vừa chín tới thì vớt ra cho ráo nước.
    - Dùng mỗi miếng thịt nguội cuộn 5-6 cây măng tây, đặt lên khay nướng. Cho vào lò nướng 10 phút.
    - Đun chảy bơ trong nồi, cho bột và muối vào, ngoáy đều. Từ từ cho sữa vào, quấy liên tục đến khi hỗn hợp trở nên đặc và mịn mượt. Cho phô mai Cheddar vào, quấy đều cho tan. Tắt bếp.
    - Chấm kèm với sốt kem.

    2. Thịt muối cuộn khoai tây nướng



    Món này làm lại càng đơn giản hơn. Khoai tây bi rửa sạch để nguyên vỏ. Sau đó gói mỗi củ khoai tây bằng thịt muối (thịt ba chỉ hun khói), dùng tăm xiên lại, nướng trong lò ở nhiệt độ khoảng 190 độ C 1 lát là khoai chín. Món này cứ thế cho trẻ con cầm ăn chơi lung tung trong nhà :Battin ey:
    • Avatar của LnL
    • LnL
      Offline
    • 6 năm
    • 359 Bài viết

    • 286 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ_kunkin Xem bài viết
    mấy món của mẹ nó là món khai vị, finger food nhỉ?

    Vâng chị, có thể xếp 2 món này vào dạng món ăn này có lẽ là thích hợp hơn cả.
    Blog Kokotaru: Ngôi Nhà Nhỏ :LoveStruc:
    • 3,592 Bài viết

    • 951 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi LnL Xem bài viết
    Vâng chị, có thể xếp 2 món này vào dạng món ăn này có lẽ là thích hợp hơn cả.

    hâm mộ mẹ nó kinh khủng vì khoản trình bày, presentation đẹp muốn cắn rooling:
    • 753 Bài viết

    • 239 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi munandson Xem bài viết
    Em muốn thi thoảng đổi bữa bẳng các món tây, em ăn cũng nhiều mà ko biết cách làm, chỉ quanh quẩn bò nướng với cả mỳ ý sốt bò băm...mẹ nào hay làm các món tây với các gia vị mua tại viẹt nam thì chỉ bảo thêm em với.
    Bạn làm các món salat có nhiều loại lắm, có món salát kiểu này cũng ngon( cơm nấu lên trộn với cá hộp ngâm dầu, hành tây và maonez) hay ngô ngọt, dưa chuột tuơi, thanh thịt cua của nhật, maonez ăn cũng mát và dễ ăn. Hay salát bắp cải tím trộn dầu, salat Nga...
    nếu có lò nướng thì làm pizza đi, thịt cừu nướng( gia vị mua ở 66 Bà Triệu ý),
    hay làm chân giò hầm kiểu Đức có sốt kem tươi .
    Làm thêm vài món súp ví dụ súp củ cải đỏ, dưa chuột muối
    Bánh mì nướng bơ tỏi.
    Khoai tây nghiền với bơ và sữa tươi, ăn với thịt bò hoặc lợn nướng phomai.
    Tạm thời có vài món thế nhé.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi 3Hcun; 15/07/2009 vào lúc 10:17 AM.
    • 766 Bài viết

    • 529 Được cảm ơn

    #14
    Pizza cũng là một trong những món không khó làm lắm đó bạn :Angel:
    Tớ làm ở nhà .



    Các nguyên liệu cần nên có :

    Cân
    Cốc đo lượng nước
    Khuôn
    Thanh lăn bột


    Hihi tình yêu 3 trong 1 của tớ vừa có tác dụng ( cắt bánh , lấy bánh ra khỏi khuôn và trộn bột )


    Nếu không thì phải mua 3 cái đó ....cắt bột , dao cắt bánh + xẻng lấy bánh .



    Hôm nay tớ làm Pizza Hải sản + cá ngừ cách làm của tớ cũng đơn giản lắm .

    Nguyên liệu :

    Bột mì
    Men nở
    Lá Origanum
    Phô mai tảng , sau đó thì bào thành sợi hoặc bào nhuyễn .



    Nhân bánh gồm có

    Mực
    Tôm
    Cá ngừ ngâm dầu
    Ớt đỏ
    Ớt xanh
    Cà chua
    Hành tây



    Bắt đầu công cuộc làm bánh nào

    1 Vỏ bánh

    1kg bột mỳ phải có 550 ml nước , 100 g dầu ăn , men nở 30mg

    Đầu tiên đo vào ly định lượng nước ấm 38 độ C hoà tan men nở ( phải hoà tan với nước ấm nếu không men sẽ chết , không được nóng quá , không được nguội quá .

    Tạo bột có lỗ hổng ở giữa đổ nước đã có men nở vào, sau đó là dầu ăn .




    -Trộn bột từ trong ra ngoài , để bột chắc và đều bằng dao trộn bột .

    -Tiếp đó dùng dao cắt bột theo chia bánh mình muốn kích thích bằng cách lăn , vê bột thành hình tròn để men nở bỏ ra một đĩa riêng , phủ khăn xô trắng sạch hoặc khăn mặt trắng sạch ( để bột nở 15 phút )



    Lúc ban đầu nó nhỏ như thế , sau15 phút nó sẽ rất nở đấy to gấp 2-3 lần .




    Sau khi bột đã nở bỏ ra đĩa và cán theo khuôn của bạn .




    [blue]
    Cho bánh vào khuôn bật lò nóng trước nướng vỏ bánh với một nhiệt độ 250độ C nướng chọn phương pháp cả trên và dưới khoảng 5 -7 phút bỏ ra
    [/blue]

    2 Nước sốt

    Hành tây thái hạt lựu
    Cà chua thái hạt lựu
    Tomato ketchup

    Cho một ít dầu oliu sau đó phi hành tây cho vàng tiếp đến là cà chua , đổ nước sâm sấp và đun nhỏ lửa , cuối cùng cho Tomato ketchup nêm gia vị vừa ăn và thêm một chút lá Origanum vào nước sốt .

    3 Nhân bánh

    Cá ngừ ngâm dâù thế nên ta phải để cho ráo dầu
    Tôm bóc vỏ rút chỉ đen
    Mực làm sạch

    Tôm + Mực ướp với 1/2 quả chanh + dầu ăn + gia vị để cho thấm .

    Chanh với độ axit cao sẽ làm chín nguyên liệu Tôm và mực mà vẫn sống []

    Hihi người Nhật họ còn có món Tôm sống chỉ cần vắt chanh vào và chấm với mù tạt mà , cũng vì chanh làm chín Tôm đấy []

    Nên nhất định phải ướp nước cốt chanh nhé .

    Ớt nướng cháy đen vỏ rửa dưới nước lạnh thái miếng bổ cau .

    Hành tây , thái miếng ngâm với nước đá cho bớt hăng

    3 Công đoạn cuối cùng ...nướng bánh

    Vỏ bánh sau khi nướng qua ( 1)

    Đầu tiên ta phết lên đó hỗn hợp nước sốt (2 )


    Tiếp theo là theo quy tắc cái gì chín rồi để trên nước sốt cái gì chưa chín thì để lên trên


    Đầu tiên là một lớp cá ngừ ( đã chín )
    Sau đó là ớt đã nướng nên chín qua , và hành tây đã khử độ hăng
    Tiếp theo là mực và tôm
    Trên cùng phủ một lớp Phô mai đã bào và rắc chút lá Origanum





    Cho bánh Pizza vào lò và nướng với nhiệt độ 250 độ C lửa trên - dưới , có quạt một chiều trong khoảng 7 phút bánh chín lớp phô mai tan nhuyễn chảy xuống hoà quyện với lớp nhân .






    [/purple]
    8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,406 Bài viết

    • 506 Được cảm ơn

    #15
    chẹp nhìn mà thèm quá, phải đi ăn pizza mới được!
    Anh đưa em theo với, cầm tay em và đưa lối,
    Đến nơi đâu em có thể bên anh trọn đời,
    Nơi thương yêu không phôi phai, được bên nhau mỗi sớm mai.
    Quá xa xôi không, anh ơi...
    • 766 Bài viết

    • 529 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Nhimbongdzethuong Xem bài viết
    chẹp nhìn mà thèm quá, phải đi ăn pizza mới được!
    Tớ hướng dấn một cách chi tiết như thế rồi bạn làm thử xem
    Nếu không làm được vỏ bánh mua tại 66 - Bà Triệu- Hà Nội cũng có mà :Smiling:
    • 805 Bài viết

    • 252 Được cảm ơn

    #17
    co món này ko biet co "tây" ko nhưng ma dễ ăn dễ làm , nhanh và lại ngon nữa :

    nguyen liẹu
    - bánh mì ( bánh mì cũ ko can mua banh mới , dùng banh mi đặc ruot càng ngon)
    - Cá ngừ đóng hộp
    - Phômai loai de rac len pizza + mayonaise + sot cà chua ( mua sẵn hết )
    - Basil khô ( loai de cho vao spagetti ) .
    - ca chua hoac thơm ( dứa ) cho có chất rau

    Cách làm :
    bánh mì cat khoanh , phết sot ca , mayonaise , tiếp đến xếp cá hộp xé nhỏ , rau ( ca chua/dứa ) rac phomai va basil (ban co the xep nguyên liệu trước sau tùy ý ) Xong
    Ah quên .......... bo vao l nuong khoang 5' ....... lấy ra măm .

    Lieu luong thi cac ban cu thich an nhieu thi lam nhieu an it lam it tu dieu chỉnh , đảm bảo cá bố lẫn con dều ghiền
    • 126 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #18
    cái topic này hay quá, dọn chỗ ngồi hóng các mẹ đảm nào
    • 2,121 Bài viết

    • 1,181 Được cảm ơn

    #19
    ngọc linh khuê làm pizza trông ngon quá. Mình không khoái pizza lắm mà nhìn cũng mê mẩn :Silly: Hấp dẫn hơn cả ở ngoài hàng
    • 50 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #20
    Thích quá, mình rất thích pizza nhưng ko biết tự làm thế nào. Nhờ có hướng dẫn của mẹ nó, hôm nào nhất định phải thử mới được.

    Cảm ơn bạn ngoc linh khue nhiều nha.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2