• 0 Lượt chia sẻ
  • 5.51K Lượt đọc
  • 25 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 1,507 Bài viết

    • 382 Được cảm ơn

    #1
    Để thỏa mãn tình yêu của em dành cho món soup nên em xin lập ra cái topic này để tổng hợp cách làm các món soup.Mong các mẹ ủng hộ Đầu tiên em xin giới thiệu
    Súp sò điệp

    * Nguyên liệu:
    Đậu phụ Nhật: 30g

    Sò điệp (đông lạnh): 30g
    Bột xay gió (bột đao) 50g
    Dầu hào: 1 thìa súp
    Bột ngọt, hạt nêm: vừa đủ
    Trứng: 1 quả

    * Cách làm:
    - Sò điệp thái ngang thành hình tròn, chần chín.
    - Đậu phụ Nhật, thái hạt lựu, chần chín.
    - Đun sôi nước dùng, thả đậu phụ và sò điệp.
    - Hòa bột đao với một lượng nước vừa đủ (0,2l), đổ từ từ vào nồi nước dùng, khuấy cho hỗn hợp tan đều và sánh lại. Nêm dầu hào và gia vị vừa khẩu vị.
    - Lấy lòng đỏ trứng gà đánh tan, thả từ từ vào nồi nước dùng, khuấy đều tay để tạo thành những sợi vân màu vàng.
    - Đun nhỏ lửa và khuấy cho đến khi nước súp sánh đủ độ.
    Trích: Bài: Thuỳ Trinh
    Ảnh: Nguyễn Khôi
    Thực hiện: Nhà hàng Vạn Hoa Club -
    94 Hoàng Quốc Việt,

    Hà Nội



    Chỉnh sửa lần cuối bởi ShakNatru; 30/03/2009 vào lúc 08:05 PM.
    :LoveStruc::Rose:

    Gọi mình là Su nhé:Smug:

    • 1,507 Bài viết

    • 382 Được cảm ơn

    #2
    Súp vi cá mập

    * Nguyên liệu:
    Vây cá mập: 20g

    Dầu mè: 3 giọt
    Bột xay gió (bột đao): 50g
    Bột ngọt, hạt nêm: vừa đủ
    Trứng: 1 quả


    * Cách làm:
    - Vi cá mập (đông lạnh) xả nước cho bớt lạnh, ngâm nước ấm (5 phút), rồi xé chỉ. Chần chín qua nước nóng (khoảng 1 phút).
    - Hòa bột đao với một lượng nước vừa đủ (0,2l), đổ từ từ vào nồi nước dùng, khuấy cho hỗn hợp tan đều và sánh lại. Nêm dầu mè và gia vị vừa khẩu vị.
    -Lấy lòng trắng trứng gà đánh tan, thả từ từ vào nồi nước dùng, khuấy đều tay để tạo thành vân trắng.

    - Khuấy cho đến khi nước súp sánh đủ độ, rồi đổ ra từng bát, rắc vi cá mập lên mặt súp.
    Trích: Bài: Thuỳ Trinh
    Ảnh: Nguyễn Khôi
    Thực hiện: Nhà hàng Vạn Hoa Club -
    94 Hoàng Quốc Việt,

    Hà Nội
    Chỉnh sửa lần cuối bởi ShakNatru; 30/03/2009 vào lúc 08:05 PM.
    :LoveStruc::Rose:

    Gọi mình là Su nhé:Smug:

    • 1,507 Bài viết

    • 382 Được cảm ơn

    #3
    Súp rau thập cẩm



    * Nguyên liệu:
    Cà rốt: 30g;

    Khoai tây: 30g;

    Đậu cô-ve: 30g;

    Kem tươi (dạng nước): 70g;
    Bơ: 1/4 thìa súp;

    Bột xay gió (bột đao): 50g;

    Dầu hào: 1 thìa súp;

    Trứng: 1 quả
    * Cách làm:
    - Cà rốt, khoai tây, đậu cô-ve thái hạt lựu, rồi chần chín.
    - Đun sôi nước dùng với kem tươi, cà rốt, khoai tây, đậu cô-ve.
    - Hòa bột đao với một lượng nước vừa đủ (0.2l), đổ từ từ vào nồi nước dùng, khuấy cho hỗn hợp tan đều và sánh lại. Nêm dầu hào và gia vị vừa khẩu vị.
    - Lấy lòng đỏ trứng gà đánh tan, thả từ từ vào nồi nước dùng, khuấy đều tay để tạo thành những sợi vân màu vàng.
    - Khuấy cho đến khi nước súp sánh đủ độ, thả bơ vào, quấy tan để tạo độ thơm ngậy.
    Trích: Bài: Thuỳ Trinh
    Ảnh: Nguyễn Khôi
    Thực hiện: Nhà hàng Vạn Hoa Club -
    94 Hoàng Quốc Việt,

    Hà Nội
    Chỉnh sửa lần cuối bởi ShakNatru; 30/03/2009 vào lúc 08:05 PM.
    :LoveStruc::Rose:

    Gọi mình là Su nhé:Smug:

    • 1,507 Bài viết

    • 382 Được cảm ơn

    #4
    Súp Măng cua:



    * Nguyên liệu:

    Cua bể: 1 con (0.5 kg);

    Măng hộp Apagus: 4 thìa súp;

    Bột xay gió (bột đao): 50 gam;

    Dầu hào: 1 thìa súp;

    Bột ngọt, hạt nêm: vừa đủ;

    Trứng: 1 quả


    * Cách làm:
    - Cua bể luộc chín, gỡ thịt, xé nhỏ theo thớ dọc
    - Măng xả lạnh, rửa sạch
    - Hòa bột đao với một lượng nước vừa đủ (0,2 lít), đổ từ từ vào nồi nước dùng, khuấy cho hỗn hợp tan đều và sánh lại. Nêm dầu hào và gia vị vừa khẩu vị
    - Lấy lòng đỏ trứng gà đánh tan, thả từ từ vào nồi nước dùng, khuấy đều tay để tạo thành những sợi vân màu vàng
    - Thả măng vào, đun nhỏ lửa và khuấy cho đến khi nước súp sánh đủ độ
    - Đổ súp ra từng bát, rải thịt cua lên bề mặt súp.
    Trích: Bài: Thuỳ Trinh
    Ảnh: Nguyễn Khôi
    Thực hiện: Nhà hàng Vạn Hoa Club -
    94 Hoàng Quốc Việt,

    Hà Nội
    Chỉnh sửa lần cuối bởi ShakNatru; 30/03/2009 vào lúc 08:05 PM.
    :LoveStruc::Rose:

    Gọi mình là Su nhé:Smug:

    • 1,507 Bài viết

    • 382 Được cảm ơn

    #5
    Súp hải sản thập cẩm



    * Nguyên liệu:
    Mực: 50g;

    Tôm: 50g;

    Cua bể (thịt): 50g;

    Đậu phụ Nhật: 30g;

    Bột xay gió (bột đao): 50g;

    Dầu hào: 1 thìa súp;

    Bột ngọt, hạt nêm: vừa đủ;

    Trứng: 1 quả


    * Cách làm:
    - Mực, tôm, cua bể làm sạch, cắt hạt lựu, chần chín.
    - Đậu phụ Nhật, thái hạt lựu, chần chín.
    - Đun sôi nước dùng, thả đậu phụ.
    - Hòa bột đao với một lượng nước vừa đủ (0,2l), đổ từ từ vào nồi nước dùng, khuấy cho hỗn hợp tan đều và sánh lại. Nêm dầu hào và gia vị vừa khẩu vị.
    - Lấy lòng đỏ trứng gà đánh tan, thả từ từ vào nồi nước dùng, khuấy đều tay để tạo thành những sợi vân màu vàng.
    - Đun nhỏ lửa và khuấy cho đến khi nước súp sánh đủ độ.

    Trích: Bài: Thuỳ Trinh
    Ảnh: Nguyễn Khôi
    Thực hiện: Nhà hàng Vạn Hoa Club -
    94 Hoàng Quốc Việt,

    Hà Nội




    :LoveStruc::Rose:

    Gọi mình là Su nhé:Smug:

    • 1,507 Bài viết

    • 382 Được cảm ơn

    #6
    Súp Thịt Bò

    Nguyên liệu:
    - 100gr bắp bò.
    - 100gr bông cải.
    - 1 quả cà chua.
    - 50gr nấm hương.
    - 1 quả ngô.
    - 1 tô nước dùng.
    - 1 thìa cà phê hạt nêm.
    - 1 thìa cà phê tiêu.
    - 1 thìa súp nước mắm.
    - 1 thìa súp đường.
    - 1 nhánh rau mùi.
    Thực hiện:
    - Rửa thịt bò, cắt miếng vuông vừa ăn.
    - Cắt bông cải xanh vừa ăn.
    - Bổ đôi nấm hương.
    - Thái cà chua hình múi cau.
    - Cắt ngang quả ngô.
    - Cho thịt bò, ngô và nước dùng vào nồi áp suất, hầm khoảng 15 phút.
    - Bắc nồi xuống, để 10 phút. Sau đó mở nắp nồi ra, đun sôi rồi nêm hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường.
    - Thả bông cải vào, đợi một lúc rồi cho nấm hương và cà chua vào, đun 4-5 phút.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi ShakNatru; 30/03/2009 vào lúc 08:07 PM.
    :LoveStruc::Rose:

    Gọi mình là Su nhé:Smug:

    • 1,507 Bài viết

    • 382 Được cảm ơn

    #7
    súp yến

    Vật liệu
    - Vài bộ xương gà, để nấu nước dùng gà
    - Vài tai Yến ( đã lấy lông ra sạch sẽ )
    - 1 hộp cua
    - Hột gà
    - Bột bắp hay bột mình tinh
    - Muối, tiêu, gừng củ hành, hàng ngò

    Cách làm

    Xương gà bỏ vào nồi với 3 lít nước lạnh, nước sôi, hớt bọt thường xuyên cho nồi nước dùng được trong, để vào 1 củ hành to , và một củ gừng chừng 30 g , đập cho dẹp xuống rồi bỏ vào nồi nước dùng cho thơm, nhớ để muối ( nếu là muội hột thì ngon hơn ). Nấu chừng 1, 1 giờ 30 hoặc lâu hơn, tùy theo xương nhiều hay ít ( Nấu bằng xương gà, mùi vị sẽ nhẹ và nấu ít bị đụt hơn là nấu xương heo
    Xong thì lượt qua 1 cái nồi khác, để cho nồi nước dùng được trong, sạch sẽ.

    - Yến, nếu mua chưa làm sạch sẽ thì mất nhiều thì giờ lắm, phải ngâm yến rồi lượm những lông yến thật nhỏ, bằng một cây nhíp, mất thì giờ, nên mua yến đã làm sạch sẽ thì nhanh hơn

    - Yến ngâm cho nở ra, bỏ vào nồi nước dùng gà , nêm tí bột nêm, hay bột ngọt tùy thích,
    cua hột, lắy ra những cái càng lớn, lấy thịt ra, bỏ vào nồi súp, ( nếu thích thì bỏ thêm măng tây ( asperges ) xắt nhỏ để vào, càng ngon.

    - Bột bắp hay bột mì tinh, để chút nước măng tây hoặc nước dùng gà ( nguội ) quậy cho tan, chế từ từ vào nồi súp yên, nhoo là đừng làm đặt quá, hay loảng quá sẽ mất đẹp và ngon món súp yến này.

    - Lòng trắng trứng gà đánh sơ sơ cho loảng ra, đổ vào nồi súp, vừa đổ vừa lấy nĩa đánh cho nhanh tay, để lòng trắng loãng ra , trông đẹp mắt hơn( Nếu để cả lòng đỏ thì màu sẽ không được trắng)

    - Múc ra chén ( đây là món ăn mắc tiền và vương giả , cho nên chén súp yến nhỏ, và có nắp đậy cho giữ được nóng lâu).
    - Rắc chút hành, ngò và tiêu lên

    Dùng nóng mới ngon
    nguồn: Ct.Ly
    :LoveStruc::Rose:

    Gọi mình là Su nhé:Smug:

    • 1,507 Bài viết

    • 382 Được cảm ơn

    #8
    Súp nấm
    (Em thấy nên gọi là súp nấm cà chua để khỏi nhầm với món súp nấm khác)
    Nguyên liệu:

    - 4 quả cà chua
    - 2 quả trứng
    - Hành lá thái nhỏ
    - Mộc nhĩ
    - Vài cái nấm trắng
    - 2 thìa dầu vừng
    - Muối tiêu
    - Bột sắn hoặc bột ngô
    - 6 chén nước hoặc nước dùng gà thì ngon hơn
    Cách làm:

    Cho cà chua vào nước sôi trong vào phút, rồi nhanh chóng bóc lớp vỏ ra.
    Thái cà chua hạt lựu.
    Thái nhỏ hành, nấm , mộc nhĩ, nấm trắng
    Bắc nồi lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn và cho cà chua thái hạt lựu vào đun kỹ
    Cho một chút nước và dùng thìa nghiền nhỏ thành sốt cà chua mịn
    Cho các loại nấm vào nồi sốt cà chua, nêm chút gia vị và đun trong vài phút
    Cho nước hoặc nước dùng gà vào đun sôi, cứ đun sôi như vậy trong vài phút nữa.
    Hòa một thìa bột ngô hoặc bột sắn vào nước và từ từ cho vào nồi súp, vừa cho bột vừa ngoáy đều nồi. Súp sẽ sánh lại dần dần.
    Đập trứng ra bát, đánh đều.
    Cho trứng vào nồi súp và nhớ dùng thìa hoặc đũa đánh liên tục khi cho trứng vào, trứng chín sẽ tạo thành các vân rất đẹp
    Cho khoảng 2 thìa dầu vừng vào.
    Nêm nếm gia vị thật vừa miệng
    Rồi cho hành lá, rắc hạt tiêu. Nồi súp nóng sốt, thơm lừng và rất bổ dưỡng đã sẵn sàng. Bạn chỉ cần tắt bếp bắc nồi xuống và múc ra bát thưởng thức thôi



    Bát súp hấp dẫn này có thể dùng trong bữa sáng hoặc ăn nhẹ vào buổi tối.



    :LoveStruc::Rose:

    Gọi mình là Su nhé:Smug:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,507 Bài viết

    • 382 Được cảm ơn

    #9
    Hihi! em post thêm ảnh của 1 số món soup. Tiếc là ko thấy dc công thức:Crying::Crying::Crying:
    Súp hải sâm cua
    Súp măng tây cua
    Súp miến cua
    Súp nghêu
    Súp sò điệp
    :LoveStruc::Rose:

    Gọi mình là Su nhé:Smug:

    • 1,507 Bài viết

    • 382 Được cảm ơn

    #10
    3 loại súp tạo cảm hứng 'yêu' cho chồng(dành cho các mẹ bồi dưỡng ox, hơi tiếc là công thức, cách làm ko rõ ràng lắm:Sad

    Các bà nội trợ thường cố gắng tìm “sơn hào hải vị” để thết đức lang quân mà bỏ quên những món ăn rất dễ làm, dễ ăn lại bổ dưỡng, giúp chồng thêm cảm hứng khi gần vợ - đó là súp.
    Cách làm nước dùng: Xương lợn hay xương gà chặt nhỏ, hầm nhỏ lửa trong 40 phút, vớt bọt. Bắc xuống, bỏ xương ra, hòa một chút bột năng hay bột đao vào nước xương đã hầm chín để tạo độ sền sệt cho súp.
    Súp lươn

    Lươn giúp bổ khí huyết, làm mạnh gân cốt, thích hợp với các chứng lao lực, thận hư, gân cốt rã rời, khí huyết hư nhược. Thịt lươn giàu đạm và các nguyên tố vi lượng như canxi, magiê, sắt, phốt pho, vitamin B1, B2, PP, B6, vitamin D...


    Chọn lươn tươi, ngon, lươn vàng là ngon nhất. Khi luộc, cho thêm vài lát gừng tươi, sau đó bỏ xương sống, thái nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm hành rồi đổ cả 3 thứ trên đảo nhẹ. Đổ nước dùng vào là được. Nên ăn khi nóng.
    Súp cua biển, ngô non
    Cua biển có tác dụng thanh nhiệt, tăng cường sinh lực, chữa chứng liệt dương. Trong 100 g thịt cua biển có 15 g đạm, 2,6 g chất béo, ngoài ra còn nhiều vitamin A, canxi và các nguyên tố vi lượng. Không nên ăn khi cua đã chết. Những người cơ địa dị ứng cũng nên cẩn thận khi ăn cua biển.
    Thịt cua 200 g, ngô non tươi 100 g, xương lợn 500 g, hành tây, gia vị, nước đủ dùng. Hầm xương lợn khoảng 1 giờ trên bếp, vặn nhỏ lửa, hớt bọt. Sau đó hòa bột năng vào thành nước sền sệt rồi cho thịt cua, ngô non đã bào nhỏ vào đun đến khi ngô chín, nêm gia vị vào là được. Nên ăn khi nóng.
    Súp cá, tôm
    Lượng protein trong cá tương đối ổn định, khoảng 16-17% tùy loại, dễ đồng hóa và hấp thu hơn thịt. Trong cá có nhiều vitamin, nhất là vitamin A và D, nhiều chất khoáng quan trọng.
    Thịt cá nạc, tôm bóc vỏ, hành, thì là, cần tỏi tây. Cho cá, tôm và cần tây vào xào với hành củ đã phi thơm, vàng sau đó đổ nước dùng vào rồi cho hành lá, thì là vào là được. Ăn khi nóng.
    BS. Thu Nga, Sức Khỏe & Đời Sống
    :LoveStruc::Rose:

    Gọi mình là Su nhé:Smug:

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3