• 0 Lượt chia sẻ
  • 17.6K Lượt đọc
  • 31 Trả lời

8 Người đang theo dõi

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 3,176 Bài viết

    • 278 Được cảm ơn

    #1
    Chả là xã nhà em rất thích ăn các món Sa lát, hôm nào đi ăn tiệc đứng về là lại khen lấy khen để các món Sa lát ở đấy :Thinking: em nghe cũng phát thèm, có lần em đi dự tiệc đứng cũng ăn Sa lát (gồm xà lách, dưa chuột, dứa, khế, cà chua, cải tím... và hình như họ cho cả dầu ăn vào sao ý, trong bóng lăm, chẹp chẹp) nhưng khổ nỗi em chỉ được cái ăn còn không biết làm món Salát nào cả onttella:
    Có chị nào biết làm món Salát ko, chỉ cho em với, các mon đơn giản dễ làm càng tốt
    Thank u.!!!:Rose: :Rose: :Kiss:

    • 2,605 Bài viết

    • 430 Được cảm ơn

    #2
    Tớ nghĩ các món Salat cũng dễ làm, quan trọng là khi pha nước trộn thôi, nước trộn gồm có: đường, nước cốt chanh, tỏi băm, muối,1 chút dầu ăn, pha chua chua, ngọt ngọt.
    Xà lách, dưa chuột, dứa, khế, cà chua, cải tím... xếp lần lượt lên đĩa rồi tưới hỗn hợp nước đã pha ở trên lên trước khi ăn khoảng 15-20 phút.
    Nhà tớ hay ăn món thịt bò trộn Xà lách: thịt bò thăn thái mỏng ướp dầu ăn, gia vị khoảng 15 phút trước khi xào cho mềm, xào lửa to, trút ngay ra đĩa. Hành tây nửa củ bổ dọc cho vào xào tái. Rau xà lách bày 1 lượt lên đĩa trút thịt bò lên, rồi đến hành tây sau đó tưới hỗn hợp nước đã pha ở trên lên trước khi ăn khoảng 15-20 phút.

    • 14,679 Bài viết

    • 1,686 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Vịt Xiêm Hay Khóc Xem bài viết
    Tớ nghĩ các món Salat cũng dễ làm, quan trọng là khi pha nước trộn thôi, nước trộn gồm có: đường, nước cốt chanh, tỏi băm, muối,1 chút dầu ăn, pha chua chua, ngọt ngọt.
    Xà lách, dưa chuột, dứa, khế, cà chua, cải tím... xếp lần lượt lên đĩa rồi tưới hỗn hợp nước đã pha ở trên lên trước khi ăn khoảng 15-20 phút.
    Nhà tớ hay ăn món thịt bò trộn Xà lách: thịt bò thăn thái mỏng ướp dầu ăn, gia vị khoảng 15 phút trước khi xào cho mềm, xào lửa to, trút ngay ra đĩa. Hành tây nửa củ bổ dọc cho vào xào tái. Rau xà lách bày 1 lượt lên đĩa trút thịt bò lên, rồi đến hành tây sau đó tưới hỗn hợp nước đã pha ở trên lên trước khi ăn khoảng 15-20 phút.
    Món ruột của em Xiêm rùi nhá :Battin ey:
    Đúng rùi đó saudam_17206 ui, chị làm món salat cũng có cả dưa leo, cà chua, hành tây, thịt bò và cả trứng nữa. Mình luộc chín trứng rùi xắt lát mỏng sắp lên trên. Món salat của mình sẽ có đủ màu sắc, xanh đỏ vàng, trắng....

    • 126 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #4
    Hehe, em đang định về nhưng thấy đúng mục bồ kết nên phải ngồi post 1 bài cái:
    Em xin giới thiệu món salat hải sản kiểu Thái. Món này em ăn ở đám cưới về tự làm lại. Cũng đơn giản thôi.

    Nguyên liệu:
    - Mực tươi: 1 con
    - Tôm sú tươi: khoảng 4, 5 con.
    - Miến: 1 ít
    - Cần tây, hành tây, cà chua

    Cách làm:
    - Luộc tôm mực chín tới. Mực thái miếng nhỏ, vừa ăn. Tôm bóc vỏ thái miếng to gấp đôi hạt lựu.
    - Cần tây rửa sạch, ngâm nước muối, cắt khúc khoảng 3, 4 cm
    - Hành tây bổ cau mỏng
    - Cà chua thái khoanh tròn
    - Miến rửa sạch, ngâm nước nóng 1 lúc vớt ra ngay không sẽ bị nhũn ăn mất ngon. Rửa lại vào nước đun sôi để nguội để sợi miến tách rời. Cắt miến thành sợi ngắn khoảng 4 cm.
    - Pha nước trộn chua ngọt: gồm cốt chanh, tỏi, muối, đường, ớt.
    - Trộn tất cả các nguyên liệu trên thật đều. Chan nước trộn chua ngọt lên trên và trộn đều lên.
    Cuối cùng thêm chút dầu mè cho thơm.
    Ông xã em cũng rất kết món này. Chị làm thử nhé!

    • 3,176 Bài viết

    • 278 Được cảm ơn

    #5
    Cảm ơn các chị, nhưng em thấy hình như các món salát còn dùng dầu ăn hay dầu hào... gì đấy nữa để trộn cơ mà, hình như có loại dầu để trộn salát riêng hay sao ý nhỉ ?????
    Ah hình như còn cho cả bơ vào cho thơm nữa sao ý :P

    • 14,679 Bài viết

    • 1,686 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi saudam_17206 Xem bài viết
    Cảm ơn các chị, nhưng em thấy hình như các món salát còn dùng dầu ăn hay dầu hào... gì đấy nữa để trộn cơ mà, hình như có loại dầu để trộn salát riêng hay sao ý nhỉ ?????
    Ah hình như còn cho cả bơ vào cho thơm nữa sao ý :P
    Tùy loại salat. Đúng là có loại người ta trộn thêm tí dầu hào đấy. Có loại trộn bằng dầu giấm, có loại trộn bằng nướt sốt gì đấy nhỉ tớ quên rùi nhưng giống như nước sốt mình ăn rau trong gà rán ấy :Battin ey:

    • 3,176 Bài viết

    • 278 Được cảm ơn

    #7
    Các chị ơi em vừa biết được cách làm loại salát là lạ (vì chưa ăn kiểu thế này bao giờ, salát lại có có thịt bò. Em thấy cũng dễ làm, post lên để các mẹ tham khảo nhé, chắc em sẽ làm thôi vì nó dễ làm lắm:
    Món rau muống trộn thịt bò (cho 2 người ăn - chắc là 2 vợ chồng)
    Nguyên liệu (đơn giản dễ kiếm vô cùng)
    - 1,5 lạng thịt bò phi lê (thịt bò thăn ý)
    - 300 gram rau muống chẻ
    - 1 quả cà chua (bổ hình cau, bỏ hạt)
    - 2 quả trứng gà (bóc vỏ, bổ hình cau)
    Cách làm:
    - Làm dầu giấm: 2/3 chén nước lọc + giấm (hoặc chanh) tùy khẩu vị ăn chua của người ăn + 1/2 muỗng cafe muối tinh (ko nên dùng bột canh) + hạt tiêu xay + 3 muỗng cafe dầu cải (mù tạt), dầu cọ cũng đc + nếu thích ăn ngọt thì cho tý ty đường thôi.
    - Thịt bò thái mỏng, ướp với tỏi băm + 1/3 muỗng cafe muối tiêu + 1/2 chén hành tây thái nhỏ (thái con chì nhưng đừng nhỏ quá đấy) + 1 muỗng cafe mắm cho thơm.
    - Trộn salát:
    +) Trộn đều rau muống chẻ với dầu giấm đã pha, cho rau ngấm giấm --> gắp ra cho chảy bớt nước giấm --> trải ra đĩa tròn rộng.
    +) Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn nóng già, cho thịt bò vào xào thật nhanh và đều tay chỉ trong một phút, thịt sẽ chín mềm, cho vào 1 thìa nhỏ nước nóng, trộn đều rồi trút thịt giữa dĩa rau, rắc thêm chút xíu tiêu bột (khi ăn trộn lại cho thật đều) --> trút vào giữa đĩa.
    - Trình bầy: Trứng và cà chua bổ hình cau xếp quanh vòng tròn đĩa
    Ăn nóng

    • 3,176 Bài viết

    • 278 Được cảm ơn

    #8
    Hihihi món này nhiều màu sắc chắc là ngon (đỏ của cà chua, xanh của rau muống, tím tái như thịt bò trắng, vàng của trứng gà, trắng xanh của hành tây .... chẹp chẹp

    • 126 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi saudam_17206 Xem bài viết
    Cảm ơn các chị, nhưng em thấy hình như các món salát còn dùng dầu ăn hay dầu hào... gì đấy nữa để trộn cơ mà, hình như có loại dầu để trộn salát riêng hay sao ý nhỉ ?????
    Ah hình như còn cho cả bơ vào cho thơm nữa sao ý :P
    Tùy từng loại mà người ta cho thêm dầu cho món salat có vẻ bóng và mềm hơn. Ví dụ như có thể cho thêm 1 chút dầu ô liu.

    • 14 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi the light Xem bài viết
    Hehe, em đang định về nhưng thấy đúng mục bồ kết nên phải ngồi post 1 bài cái:
    Em xin giới thiệu món salat hải sản kiểu Thái. Món này em ăn ở đám cưới về tự làm lại. Cũng đơn giản thôi.

    Nguyên liệu:
    - Mực tươi: 1 con
    - Tôm sú tươi: khoảng 4, 5 con.
    - Miến: 1 ít
    - Cần tây, hành tây, cà chua

    Cách làm:
    - Luộc tôm mực chín tới. Mực thái miếng nhỏ, vừa ăn. Tôm bóc vỏ thái miếng to gấp đôi hạt lựu.
    - Cần tây rửa sạch, ngâm nước muối, cắt khúc khoảng 3, 4 cm
    - Hành tây bổ cau mỏng
    - Cà chua thái khoanh tròn
    - Miến rửa sạch, ngâm nước nóng 1 lúc vớt ra ngay không sẽ bị nhũn ăn mất ngon. Rửa lại vào nước đun sôi để nguội để sợi miến tách rời. Cắt miến thành sợi ngắn khoảng 4 cm.
    - Pha nước trộn chua ngọt: gồm cốt chanh, tỏi, muối, đường, ớt.
    - Trộn tất cả các nguyên liệu trên thật đều. Chan nước trộn chua ngọt lên trên và trộn đều lên.
    Cuối cùng thêm chút dầu mè cho thơm.
    Ông xã em cũng rất kết món này. Chị làm thử nhé!
    Nhà mình cũng làm món này nhưng khác hơn một chút,
    Mực tươi nhưng chọn mực ống và cắt theo khoanh tròn của mực
    Hành tây chọn loại hành tây nhỏ, bóc vỏ ra có mầu tím, ngâm dấm 10 phút để đỡ hăng rồi mới mang trộn
    Và cuối cùng là dùng rau dút (không biết viết thế có đúng không nhỉ?) thay cho cần tây.
    Ăn cũng rất ngon và rất đặc trưng Thái Lan: chua, cay.

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4