• 0 Lượt chia sẻ
  • 17.8K Lượt đọc
  • 31 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 3,176 Bài viết

    • 279 Được cảm ơn

    #1
    Chả là xã nhà em rất thích ăn các món Sa lát, hôm nào đi ăn tiệc đứng về là lại khen lấy khen để các món Sa lát ở đấy :Thinking: em nghe cũng phát thèm, có lần em đi dự tiệc đứng cũng ăn Sa lát (gồm xà lách, dưa chuột, dứa, khế, cà chua, cải tím... và hình như họ cho cả dầu ăn vào sao ý, trong bóng lăm, chẹp chẹp) nhưng khổ nỗi em chỉ được cái ăn còn không biết làm món Salát nào cả onttella:
    Có chị nào biết làm món Salát ko, chỉ cho em với, các mon đơn giản dễ làm càng tốt
    Thank u.!!!:Rose: :Rose: :Kiss:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,605 Bài viết

    • 430 Được cảm ơn

    #2
    Tớ nghĩ các món Salat cũng dễ làm, quan trọng là khi pha nước trộn thôi, nước trộn gồm có: đường, nước cốt chanh, tỏi băm, muối,1 chút dầu ăn, pha chua chua, ngọt ngọt.
    Xà lách, dưa chuột, dứa, khế, cà chua, cải tím... xếp lần lượt lên đĩa rồi tưới hỗn hợp nước đã pha ở trên lên trước khi ăn khoảng 15-20 phút.
    Nhà tớ hay ăn món thịt bò trộn Xà lách: thịt bò thăn thái mỏng ướp dầu ăn, gia vị khoảng 15 phút trước khi xào cho mềm, xào lửa to, trút ngay ra đĩa. Hành tây nửa củ bổ dọc cho vào xào tái. Rau xà lách bày 1 lượt lên đĩa trút thịt bò lên, rồi đến hành tây sau đó tưới hỗn hợp nước đã pha ở trên lên trước khi ăn khoảng 15-20 phút.
    • 14,685 Bài viết

    • 1,706 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Vịt Xiêm Hay Khóc Xem bài viết
    Tớ nghĩ các món Salat cũng dễ làm, quan trọng là khi pha nước trộn thôi, nước trộn gồm có: đường, nước cốt chanh, tỏi băm, muối,1 chút dầu ăn, pha chua chua, ngọt ngọt.
    Xà lách, dưa chuột, dứa, khế, cà chua, cải tím... xếp lần lượt lên đĩa rồi tưới hỗn hợp nước đã pha ở trên lên trước khi ăn khoảng 15-20 phút.
    Nhà tớ hay ăn món thịt bò trộn Xà lách: thịt bò thăn thái mỏng ướp dầu ăn, gia vị khoảng 15 phút trước khi xào cho mềm, xào lửa to, trút ngay ra đĩa. Hành tây nửa củ bổ dọc cho vào xào tái. Rau xà lách bày 1 lượt lên đĩa trút thịt bò lên, rồi đến hành tây sau đó tưới hỗn hợp nước đã pha ở trên lên trước khi ăn khoảng 15-20 phút.
    Món ruột của em Xiêm rùi nhá :Battin ey:
    Đúng rùi đó saudam_17206 ui, chị làm món salat cũng có cả dưa leo, cà chua, hành tây, thịt bò và cả trứng nữa. Mình luộc chín trứng rùi xắt lát mỏng sắp lên trên. Món salat của mình sẽ có đủ màu sắc, xanh đỏ vàng, trắng....
    • 126 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #4
    Hehe, em đang định về nhưng thấy đúng mục bồ kết nên phải ngồi post 1 bài cái:
    Em xin giới thiệu món salat hải sản kiểu Thái. Món này em ăn ở đám cưới về tự làm lại. Cũng đơn giản thôi.

    Nguyên liệu:
    - Mực tươi: 1 con
    - Tôm sú tươi: khoảng 4, 5 con.
    - Miến: 1 ít
    - Cần tây, hành tây, cà chua

    Cách làm:
    - Luộc tôm mực chín tới. Mực thái miếng nhỏ, vừa ăn. Tôm bóc vỏ thái miếng to gấp đôi hạt lựu.
    - Cần tây rửa sạch, ngâm nước muối, cắt khúc khoảng 3, 4 cm
    - Hành tây bổ cau mỏng
    - Cà chua thái khoanh tròn
    - Miến rửa sạch, ngâm nước nóng 1 lúc vớt ra ngay không sẽ bị nhũn ăn mất ngon. Rửa lại vào nước đun sôi để nguội để sợi miến tách rời. Cắt miến thành sợi ngắn khoảng 4 cm.
    - Pha nước trộn chua ngọt: gồm cốt chanh, tỏi, muối, đường, ớt.
    - Trộn tất cả các nguyên liệu trên thật đều. Chan nước trộn chua ngọt lên trên và trộn đều lên.
    Cuối cùng thêm chút dầu mè cho thơm.
    Ông xã em cũng rất kết món này. Chị làm thử nhé!
    • 3,176 Bài viết

    • 279 Được cảm ơn

    #5
    Cảm ơn các chị, nhưng em thấy hình như các món salát còn dùng dầu ăn hay dầu hào... gì đấy nữa để trộn cơ mà, hình như có loại dầu để trộn salát riêng hay sao ý nhỉ ?????
    Ah hình như còn cho cả bơ vào cho thơm nữa sao ý :P
    • 14,685 Bài viết

    • 1,706 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi saudam_17206 Xem bài viết
    Cảm ơn các chị, nhưng em thấy hình như các món salát còn dùng dầu ăn hay dầu hào... gì đấy nữa để trộn cơ mà, hình như có loại dầu để trộn salát riêng hay sao ý nhỉ ?????
    Ah hình như còn cho cả bơ vào cho thơm nữa sao ý :P
    Tùy loại salat. Đúng là có loại người ta trộn thêm tí dầu hào đấy. Có loại trộn bằng dầu giấm, có loại trộn bằng nướt sốt gì đấy nhỉ tớ quên rùi nhưng giống như nước sốt mình ăn rau trong gà rán ấy :Battin ey:
    • 3,176 Bài viết

    • 279 Được cảm ơn

    #7
    Các chị ơi em vừa biết được cách làm loại salát là lạ (vì chưa ăn kiểu thế này bao giờ, salát lại có có thịt bò. Em thấy cũng dễ làm, post lên để các mẹ tham khảo nhé, chắc em sẽ làm thôi vì nó dễ làm lắm:
    Món rau muống trộn thịt bò (cho 2 người ăn - chắc là 2 vợ chồng)
    Nguyên liệu (đơn giản dễ kiếm vô cùng)
    - 1,5 lạng thịt bò phi lê (thịt bò thăn ý)
    - 300 gram rau muống chẻ
    - 1 quả cà chua (bổ hình cau, bỏ hạt)
    - 2 quả trứng gà (bóc vỏ, bổ hình cau)
    Cách làm:
    - Làm dầu giấm: 2/3 chén nước lọc + giấm (hoặc chanh) tùy khẩu vị ăn chua của người ăn + 1/2 muỗng cafe muối tinh (ko nên dùng bột canh) + hạt tiêu xay + 3 muỗng cafe dầu cải (mù tạt), dầu cọ cũng đc + nếu thích ăn ngọt thì cho tý ty đường thôi.
    - Thịt bò thái mỏng, ướp với tỏi băm + 1/3 muỗng cafe muối tiêu + 1/2 chén hành tây thái nhỏ (thái con chì nhưng đừng nhỏ quá đấy) + 1 muỗng cafe mắm cho thơm.
    - Trộn salát:
    +) Trộn đều rau muống chẻ với dầu giấm đã pha, cho rau ngấm giấm --> gắp ra cho chảy bớt nước giấm --> trải ra đĩa tròn rộng.
    +) Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn nóng già, cho thịt bò vào xào thật nhanh và đều tay chỉ trong một phút, thịt sẽ chín mềm, cho vào 1 thìa nhỏ nước nóng, trộn đều rồi trút thịt giữa dĩa rau, rắc thêm chút xíu tiêu bột (khi ăn trộn lại cho thật đều) --> trút vào giữa đĩa.
    - Trình bầy: Trứng và cà chua bổ hình cau xếp quanh vòng tròn đĩa
    Ăn nóng
    • 3,176 Bài viết

    • 279 Được cảm ơn

    #8
    Hihihi món này nhiều màu sắc chắc là ngon (đỏ của cà chua, xanh của rau muống, tím tái như thịt bò trắng, vàng của trứng gà, trắng xanh của hành tây .... chẹp chẹp
    • 126 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi saudam_17206 Xem bài viết
    Cảm ơn các chị, nhưng em thấy hình như các món salát còn dùng dầu ăn hay dầu hào... gì đấy nữa để trộn cơ mà, hình như có loại dầu để trộn salát riêng hay sao ý nhỉ ?????
    Ah hình như còn cho cả bơ vào cho thơm nữa sao ý :P
    Tùy từng loại mà người ta cho thêm dầu cho món salat có vẻ bóng và mềm hơn. Ví dụ như có thể cho thêm 1 chút dầu ô liu.
    • 14 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi the light Xem bài viết
    Hehe, em đang định về nhưng thấy đúng mục bồ kết nên phải ngồi post 1 bài cái:
    Em xin giới thiệu món salat hải sản kiểu Thái. Món này em ăn ở đám cưới về tự làm lại. Cũng đơn giản thôi.

    Nguyên liệu:
    - Mực tươi: 1 con
    - Tôm sú tươi: khoảng 4, 5 con.
    - Miến: 1 ít
    - Cần tây, hành tây, cà chua

    Cách làm:
    - Luộc tôm mực chín tới. Mực thái miếng nhỏ, vừa ăn. Tôm bóc vỏ thái miếng to gấp đôi hạt lựu.
    - Cần tây rửa sạch, ngâm nước muối, cắt khúc khoảng 3, 4 cm
    - Hành tây bổ cau mỏng
    - Cà chua thái khoanh tròn
    - Miến rửa sạch, ngâm nước nóng 1 lúc vớt ra ngay không sẽ bị nhũn ăn mất ngon. Rửa lại vào nước đun sôi để nguội để sợi miến tách rời. Cắt miến thành sợi ngắn khoảng 4 cm.
    - Pha nước trộn chua ngọt: gồm cốt chanh, tỏi, muối, đường, ớt.
    - Trộn tất cả các nguyên liệu trên thật đều. Chan nước trộn chua ngọt lên trên và trộn đều lên.
    Cuối cùng thêm chút dầu mè cho thơm.
    Ông xã em cũng rất kết món này. Chị làm thử nhé!
    Nhà mình cũng làm món này nhưng khác hơn một chút,
    Mực tươi nhưng chọn mực ống và cắt theo khoanh tròn của mực
    Hành tây chọn loại hành tây nhỏ, bóc vỏ ra có mầu tím, ngâm dấm 10 phút để đỡ hăng rồi mới mang trộn
    Và cuối cùng là dùng rau dút (không biết viết thế có đúng không nhỉ?) thay cho cần tây.
    Ăn cũng rất ngon và rất đặc trưng Thái Lan: chua, cay.
    • 3,176 Bài viết

    • 279 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi the light Xem bài viết
    Hehe, em đang định về nhưng thấy đúng mục bồ kết nên phải ngồi post 1 bài cái:
    Em xin giới thiệu món salat hải sản kiểu Thái. Món này em ăn ở đám cưới về tự làm lại. Cũng đơn giản thôi.

    Nguyên liệu:
    - Mực tươi: 1 con
    - Tôm sú tươi: khoảng 4, 5 con.
    - Miến: 1 ít
    - Cần tây, hành tây, cà chua

    Cách làm:
    - Luộc tôm mực chín tới. Mực thái miếng nhỏ, vừa ăn. Tôm bóc vỏ thái miếng to gấp đôi hạt lựu.
    - Cần tây rửa sạch, ngâm nước muối, cắt khúc khoảng 3, 4 cm
    - Hành tây bổ cau mỏng
    - Cà chua thái khoanh tròn
    - Miến rửa sạch, ngâm nước nóng 1 lúc vớt ra ngay không sẽ bị nhũn ăn mất ngon. Rửa lại vào nước đun sôi để nguội để sợi miến tách rời. Cắt miến thành sợi ngắn khoảng 4 cm.
    - Pha nước trộn chua ngọt: gồm cốt chanh, tỏi, muối, đường, ớt.
    - Trộn tất cả các nguyên liệu trên thật đều. Chan nước trộn chua ngọt lên trên và trộn đều lên.
    Cuối cùng thêm chút dầu mè cho thơm.
    Ông xã em cũng rất kết món này. Chị làm thử nhé!
    Chị ơi cần tây ngâm muối cũng ăn sống được à, eo thế thì hắc lắm rooling: , em tưởng là ngâm nước cốt chanh cho chín tái chứ. Miến thì có phải luộc sơ qua ko, ngâm nước nóng ko có sợ đầy bụng ko nhỉ :Thinking:
    • 3,176 Bài viết

    • 279 Được cảm ơn

    #12
    hình minh họa

    • 126 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi saudam_17206 Xem bài viết
    Chị ơi cần tây ngâm muối cũng ăn sống được à, eo thế thì hắc lắm rooling: , em tưởng là ngâm nước cốt chanh cho chín tái chứ. Miến thì có phải luộc sơ qua ko, ngâm nước nóng ko có sợ đầy bụng ko nhỉ :Thinking:
    Cần tây chỉ lấy phần cọng thôi bạn ạ, bỏ hết lá nhé! Nếu bạn pha vừa vị chua ngọt đậm ăn sẽ rất ngon đấy chứ không bị hăng đâu.

    Chị meyeubongbi nói đúng đấy, mình quên mất công đoạn này. Kể ra vừa làm vừa gõ máy tính thì hình dung tốt hơn. Hành tây bổ cau mỏng và vắt nước cốt chanh vào cho bớt hăng.

    Miến bạn luộc sơ cũng được. Nhưng đừng để nhũn nhé sẽ mất ngon đấy!
    • 335 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #14
    Em đang ngâm cứu về các món salat ạ. Nguyên do là vì em vô cùng lười ăn rau nhưng lại rất thích ăn salat...Mà rau thì ko thể thiếu nếu muốn có 1 làn da đẹp. Thế nên em quyết tâm sưu tầm các món về salat để thỉnh thoảng còn đổi món ko chồng chán .Em mở màn bằng món Salat dễ làm nhất : Salat Nga. Các mẹ có món salat nào ngon thì chịu khó up lên cho em học hỏi với .Thank các mẹ nhiều
    Salat Nga ( cho 4 phn ăn):
    Nguyên liu

    - 2 c
    khoai tây.
    - 1 c
    cà rt.
    - 2 tr
    ng gà luc.
    - 200 gr th
    t hun khói.
    - 1 h
    p đu Hà Lan.
    - 1 qu
    dưa leo.
    - 1/2 c
    hành tây.
    - 1 trái cà chua.
    - Xà lách x
    t nh.
    - 1 hũ mayonnaise.


    Thực hiện:

    Khoai tây, cà rốt luộc chín, vớt ra để nguội, xắt hạt lựu.

    Thịt hun khói, hành tây, dưa chuột xắt hạt lựu. Đậu Hà Lan bỏ nước, lấy phần hạt. Trứng bóc vỏ, xắt lát mỏng trang trí. Cà chua xắt làm sáu, tỉa thành cánh hoa.

    Cho khoai tây,cà rốt,thịt, dưa leo, hành tây, đậu, xà lách vào một tô, trút mayonaise vào trộn đều. Cho và trong tủ lạnh 15 đến 20 phút trước khi ăn. Khi ăn, bày ra đĩa, trang trí trứng và cà chua tỉa.

    Các bạn chú ý, đây là món ăn Nga nên hơi ngậy,béo một chút .
    • 641 Bài viết

    • 221 Được cảm ơn

    #15
    E có món này lạ mà đơn giản lắm. Salad theo cách Nhật
    Bắp cải thái nhuyễn (ăn với dưa leo, cà chua đều được) cho ra đĩa. Chế nước sốt 野菜ドレシング (yasai doresingu- có nhiều loại lắm, mỗi loại có vị khác nhau ăn rất lạ. Có cái giống mayonnaise đã được chế, có loại là nước gì em chả biết nhưng nghe có nhiều mùi mè lắm, em trộn 2 cái đó cả nhà e ăn ghiền lun)
    Cái này mua ở hàng đồ Nhật chị ah.
    Chúc cả nhà ngon miệng.
    Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
    Ta có thêm ngày nữa để yêu thương:Rose:
    • 5,207 Bài viết

    • 395 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Vịt Xiêm Xem bài viết
    Tớ nghĩ các món Salat cũng dễ làm, quan trọng là khi pha nước trộn thôi, nước trộn gồm có: đường, nước cốt chanh, tỏi băm, muối,1 chút dầu ăn, pha chua chua, ngọt ngọt.
    Xà lách, dưa chuột, dứa, khế, cà chua, cải tím... xếp lần lượt lên đĩa rồi tưới hỗn hợp nước đã pha ở trên lên trước khi ăn khoảng 15-20 phút.
    Nhà tớ hay ăn món thịt bò trộn Xà lách: thịt bò thăn thái mỏng ướp dầu ăn, gia vị khoảng 15 phút trước khi xào cho mềm, xào lửa to, trút ngay ra đĩa. Hành tây nửa củ bổ dọc cho vào xào tái. Rau xà lách bày 1 lượt lên đĩa trút thịt bò lên, rồi đến hành tây sau đó tưới hỗn hợp nước đã pha ở trên lên trước khi ăn khoảng 15-20 phút.
    Úi chị ơi, đang đói mà nghe chị tả về món Salát mà thèm quá, kiểu này mai phải mua về nhà trộn ăn thôi..chẹp..chẹprooling:
    :Rose:Mẹ yêu nhất mỗi khi con cuời:Rose:





    • 3,058 Bài viết

    • 616 Được cảm ơn

    #17
    Tình hình là em vừa làm món rau muống trọn, ăn ngon ghê các mẹ ạh, xã nhà em khoái lắm:Battin ey:
    • 335 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi titheovn Xem bài viết
    E có món này lạ mà đơn giản lắm. Salad theo cách Nhật
    Bắp cải thái nhuyễn (ăn với dưa leo, cà chua đều được) cho ra đĩa. Chế nước sốt 野菜ドレシング (yasai doresingu- có nhiều loại lắm, mỗi loại có vị khác nhau ăn rất lạ. Có cái giống mayonnaise đã được chế, có loại là nước gì em chả biết nhưng nghe có nhiều mùi mè lắm, em trộn 2 cái đó cả nhà e ăn ghiền lun)
    Cái này mua ở hàng đồ Nhật chị ah.
    Chúc cả nhà ngon miệng.
    ấy ơi, nói kỹ hơn đi, cái vụ nước sốt ấy. mua ở hàng đồ nhật nào, ấy miêu tả kỹ 1 tí kiểu như chai tầm bao nhiêu ml, vỏ có màu gì cho mọi người dễ tìm, tiếng nhật khó nhớ lắm....
    Mà khi ăn nó có những vị gì ?
    • 4,454 Bài viết

    • 569 Được cảm ơn

    #19
    em thì biết nhõn 1 loại salad này, có lần đi ăn ở nhà bạn học lỏm được, cực đơn giản mà em ăn thấy ngon lắm, thích nhất là đơn giản chả phải làm gì, vì em cực đoảng mà, mỗi tội ăn vào béo như gà hi hi

    nguyên liệu rất đơn giản : cà chua, xà lách, ngô ngọt đóng hộp (không lấy nước) đổ vào cái bát to, xong khui 1 hộp cá ngừ ngâm dầu đổ oẵng vào (không lấy dầu vì béo lắm), trộn đều lên, thế là măm thôi
    ôi ngon lắm nhá, nhưng mà béo vì dầu này ngô này, nhưng mà ngon
    :Silly:
    • 145 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi queen_bee Xem bài viết
    Em đang ngâm cứu về các món salat ạ. Nguyên do là vì em vô cùng lười ăn rau nhưng lại rất thích ăn salat...Mà rau thì ko thể thiếu nếu muốn có 1 làn da đẹp. Thế nên em quyết tâm sưu tầm các món về salat để thỉnh thoảng còn đổi món ko chồng chán .Em mở màn bằng món Salat dễ làm nhất : Salat Nga. Các mẹ có món salat nào ngon thì chịu khó up lên cho em học hỏi với .Thank các mẹ nhiều
    Salat Nga ( cho 4 phn ăn):
    Nguyên liu

    - 2 c khoai tây.
    - 1 c cà rt.
    - 2 trng gà luc.
    - 200 gr tht hun khói.
    - 1 hp đu Hà Lan.
    - 1 qu dưa leo.
    - 1/2 c hành tây.
    - 1 trái cà chua.
    - Xà lách xt nh.
    - 1 hũ mayonnaise.

    Thực hiện:

    Khoai tây, cà rốt luộc chín, vớt ra để nguội, xắt hạt lựu.

    Thịt hun khói, hành tây, dưa chuột xắt hạt lựu. Đậu Hà Lan bỏ nước, lấy phần hạt. Trứng bóc vỏ, xắt lát mỏng trang trí. Cà chua xắt làm sáu, tỉa thành cánh hoa.

    Cho khoai tây,cà rốt,thịt, dưa leo, hành tây, đậu, xà lách vào một tô, trút mayonaise vào trộn đều. Cho và trong tủ lạnh 15 đến 20 phút trước khi ăn. Khi ăn, bày ra đĩa, trang trí trứng và cà chua tỉa.

    Các bạn chú ý, đây là món ăn Nga nên hơi ngậy,béo một chút .
    Trong T/H ko có sẵn thịt hun khói, có thể thay bằng giò lụa + xúc xích xắt hạt lựu cũng ngon lắm (gọi là salad Nga lai Việt):Laughing:.
    Nếu bận hoặc lười thì mua luôn gói rau củ hỗn hợp đông lạnh (của Đà Lạt) đã sơ chế, chỉ cần cho vào nồi luộc qua rồi cho ra rổ cho ráo nước.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2