NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Các Món Nướng bằng lò nướng điện

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 61.1K Lượt đọc
  • 36 Trả lời

  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 451 Bài viết

    • 138 Được cảm ơn

    #21
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeNamDuy Xem bài viết
    Cho mình hỏi với. Nướng khoai bằng lò nướng thì để nhiệt độ ra sao? thời gian bao lâu thì được? Mới mua lò nên còn lúng túng quá.
    MeNamDuy nướng khoai lang hay khoai tây? khoai lang thì nhanh chín lắm, mỗi lần nướng thịt mình tranh thủ thả vào củ vào nướng cùng , thịt chín khoai cũng chín bở tơi, ngấm dầu mỡ ngon lắm. Mình để nhiệt độ 230-250, khoảng 15-20' (ko kể 10' làm nóng lò). À, khoai mình thường gọt vỏ, khía làm nhiều khúc ko đứt rời để khoai nhanh chín và khi ăn cũng tiện.

    Khoai tây thì lâu hơn, mình cũng gọt vỏ, khía thành nhiều lát mỏng ko rời (mỏng hơn khoai lang) mà phai nướng 45-60' 230o mới chín vàng được.
    Mọi sự tùy duyên.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 922 Bài viết

    • 1,182 Được cảm ơn

    #22
    Làm món sắn (khoai mì) nướng cốt dừa cũng ngon lắm này: sắn bỏ vỏ, cắt khúc, cho vào khay. Đổ cốt dừa xấp mặt sắn, nướng chín thì cho tí đường vào rồi măm. Món này thơm điếc mũi mùi cốt dừa, sắn thì bở, ngon ngọt. Thích cầu kì nữa thì rắc thêm tí vừng rang lên bên trên cho đẹp.
    Ớt ngọt Đà lạt nướng cũng ngon lắm mọi người ạ.
    • 922 Bài viết

    • 1,182 Được cảm ơn

    #23
    Trích dẫn Nguyên văn bởi CunNhoDeThuong Xem bài viết
    Các chị ơi cho em hỏi với ah, hôm qua em có làm món sườn lợn nướng nhưng bị khô quá, em thấy có chị bảo rưới nước trộn lên nhưng khi em ướp sườn thì ko thấy ra tí nước nào cả, sườn nướng bị khô thành ra không ngon lắm. Các chị giúp em với nhé! Em xin cảm ơn.
    Em mua cái sốt hàn quốc Bulgogi có bán ở Hà nội trộn với sườn trước khi nướng, thịt chả bao h khô cả. Nếu không em có thể thay bằng sauce BBQ cũng được.
    • 2,818 Bài viết

    • 13,295 Được cảm ơn

    #24
    Trích dẫn Nguyên văn bởi shirinebadi Xem bài viết
    Làm món sắn (khoai mì) nướng cốt dừa cũng ngon lắm này: sắn bỏ vỏ, cắt khúc, cho vào khay. Đổ cốt dừa xấp mặt sắn, nướng chín thì cho tí đường vào rồi măm. Món này thơm điếc mũi mùi cốt dừa, sắn thì bở, ngon ngọt. Thích cầu kì nữa thì rắc thêm tí vừng rang lên bên trên cho đẹp.
    Ớt ngọt Đà lạt nướng cũng ngon lắm mọi người ạ.
    Chị nướng bao nhiêu độ và trong khoảng bao lâu thì sắn chín ạ? Món này có để qua đêm đc k chị nhỉ? Em muốn làm dư ra để ăn sáng.
    • 922 Bài viết

    • 1,182 Được cảm ơn

    #25
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sosatran Xem bài viết
    Chị nướng bao nhiêu độ và trong khoảng bao lâu thì sắn chín ạ? Món này có để qua đêm đc k chị nhỉ? Em muốn làm dư ra để ăn sáng.
    Chị để tầm 180-190° thôi vì có lần để lửa to quá mặt trên sắn chín vàng nên lúc ăn hơi bị cứng. E cắt sắn theo chiều dọc thành miếng chừng 3 ngón tay thôi cho chóng chín. Thỉnh thoảng đảo sắn cho ngấm cốt dừa.
    Chị không nhớ chính xác là nướng trong bao lâu, hình như chừng 20-30'.
    Quên, món này cũng vấn để qua đêm được, nhưng trước khi ăn e hâm nóng lại, chứ ăn nguội sắn không bở.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi shirinebadi; 21/03/2010 vào lúc 04:25 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,647 Bài viết

    • 2,000 Được cảm ơn

    #26
    Các chị ơi,nướng khoai hoặc bánh thì để lửa trên/dưới hay để cả trên và dưới ạ!??
    • 438 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #27
    Úp lên ngôi` hóng.. Em cung~ mói mua cái nôi` nuóng mà chua biét làm món gì, mói khai truong món gà nuóng thôi.. Các me oi, chia se tiêp' di a..a..
    cái Ốc nà cái Ốc iu..
    ..Này con yêu ơi, con biết không, mẹ yêu con, yêu con nhất đời..
    • 41 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #28
    Các mẹ ơi, cho em hóng hớt tý. có ai làm bánh bằng lò nướng chưa ? Nhiệt độ và thời gian chỉ cho em với. Thaks các mẹ.
    • 754 Bài viết

    • 469 Được cảm ơn

    #29
    Trích dẫn Nguyên văn bởi share&happy Xem bài viết
    Nướng bánh đa và nướng mực.
    Nướng mực: 20 giây
    Nướng bánh đa: 1 phút 20 giây
    Nướng bóng cá biển: ( bóng cá biển nấu thay cho bóng bằng bì lợn) 3 phút
    Cái này là nướng LVS đúng ko ạ?Lò nướng thì 3' chỉ đủ nóng lò thôi:RollingEy:
    Nấu nướng- Làm bánh- Du lịch
    • 754 Bài viết

    • 469 Được cảm ơn

    #30
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bongyeu_254 Xem bài viết
    Các mẹ ơi, cho em hóng hớt tý. có ai làm bánh bằng lò nướng chưa ? Nhiệt độ và thời gian chỉ cho em với. Thaks các mẹ.
    Chị muốn hỏi nồi nướng hay lò nướng?
    Môic loại bánh khác nhau thì nhiệt độ và thời gian khác nhau. Trong ct đã có sẵn. Còn nướng nồi thì nửa thời gian đầu phải bọc giấy bạc mặt trên và tăng nhiệt so với qui định 30C, nửa thời gian sau giảm nhiệt đi và bỏ giấy bạc
    Nấu nướng- Làm bánh- Du lịch
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 10 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #31
    Em cũng đang thắc mắc chỗ này đấy ạ. Muốn thử nướng bánh đa và nướng mực bằng nồi nướng nhưng như thế này có vẻ không khả thi lắm. Chắc là LVS mới như vậy thôi. Không biết có cần làm nóng nồi trước khi nướng không ạ???
    • 11 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #32
    Phí quá, có lò nướng có thể chế biến dc nhiều món lương ngon lém
    • 15 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #33
    up cho lên cao, hóng các mẹ vài công thức nướng rồi làm thử nào. Có mẹ nào biết làm bánh bằng lò nướng chỉ e với ạ??
    • 54 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #34
    Các chị thông thái ơi, em hỏi chút là em mới mua lò nướng nên còn bỡ ngỡ, muốn làm món gà nướng dịp noel này, thì nướng 1 em gà 1,5kg trong bao lâu và nhiệt độ ra sao nhỉ, dùng lửa trên/ lửa dưới thế nào nữa? Các chị tẩm ướp em gà như thế nào thì chỉ giáo cho đàn em luôn nhé ^^ Em cám ơn các chị.
    It's time to learn
    • 188 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #35
    top đã bị bỏ rơi ùi, các mẹ vào đóng góp thêm đi ah
    • 125 Bài viết

    • 275 Được cảm ơn

    #36
    Trích dẫn Nguyên văn bởi khanh_linh2009 Xem bài viết
    up cho lên cao, hóng các mẹ vài công thức nướng rồi làm thử nào. Có mẹ nào biết làm bánh bằng lò nướng chỉ e với ạ??
    Mình thường nướng bánh gato, bánh chuối nướng, bánh cokese( không biết viết có đúng không), bánh lưỡi mèo. Còn nướng bánh tráng mình nghĩ không khả thi lắm chắc mất nhiều thời gian hơn.Mình thường nướng bánh tráng bằng lò vi sóng đến 3 phút.
    BÁNH LƯỠI MÈO ( Mình làm theo công thức của PhươngVu bên nhà Nhật Hàn) )
    Công thức:
    -Lòng trắng trứng: 4 -Bơ nhạt để mềm ở nhiệt độ phòng: 150g -Bột mì: 100g
    -Bột hạnh nhân: 100g-Đường: 120g-Một chút muối* Nếu không có bột hạnh nhân thì dùng 200g bột mì, nhưng mình thấy có bột hạnh nhân bánh thơm ngon hơn.( Mình thuộc vùng sâu vùng xa nên không mua được hạnh nhân nên dùng luôn bột mì )
    Cách làm:
    - Bơ và đường đánh bông cho đến khi chuyển sang màu trắng ngà
    - Cho từng ít lòng trắng trứng vào đánh đều
    - Cho hỗn hợp bột mì, bột hạnh nhân và muối vào đánh đến khi hỗn hợp đồng nhất.
    - Cho hỗn hợp vào túi, phun lên khay trải giấy nến dài 5cm, rộng khoảng 1cm.
    Để lò nóng khoảng 10 phút để bánh vào nướng ở 170 độ thời gian khoản 15 - 20 phút
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,413 Bài viết

    • 4,374 Được cảm ơn

    #37
    Các mẹ ơi mình mới mua lò nướng của Tefal nhưng hình như chưa biết sử dụng lắm. Ví dụ như mình băn khoăn cái khay đen là chỉ dùng để hứng mỡ, vụn thực phẩm hay là cả dùng để nướng nữa nhỉ? Mình thấy hình quảng cáo thì hay dùng một khay thủy tinh để đồ nướng trong lò. Vậy là sao nhỉ? Ngoài ra, cái hay đen bán theo lò đó khi mỡ chả xuống thường cháy đen thành than, bám vào rất là khó rửa, các mẹ xử lý thế nào? Rất mong các mẹ nhiều kinh nghiệm cho mình học hỏi với. Cảm ơn các mẹ nhiều.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Saddy; 12/10/2014 vào lúc 06:53 AM.
  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2