NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Các Món Nướng bằng lò nướng điện

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 55.6K Lượt đọc
  • 35 Trả lời

10 Người đang theo dõi

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 114 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #1
    Mình có cái lò nướng mà quanh quẩn chỉ biết nướng vài món đơn giản thôi nên mạo muội mở topic này mong các mẹ vào chỉ giáo. Thanks nhiều.
    Sorry Mod nếu topic bị trùng vì mình tìm không thấy mục lục đâu cả.
    Gieo gì Gặt nấy:Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    • 425 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #2
    Nhà mình cũng mới chỉ biết nướng gà, nướng khoai lang, nướng chả viên thịt ... còn cũng chưa biết làm món khác.

    • Avatar của LnL
    • LnL
      Offline
    • 5 năm
    • 359 Bài viết

    • 286 Được cảm ơn

    #3
    Nướng cá, nướng thịt lợn (nướng kiểu bún chả cũng giống lắm, mỗi tội thiếu mùi than thôi ạ :P), nướng sườn, nướng vịt, nướng khoai tây,.. mỗi loại trên em đều có vài món rồi, không biết có trùng với những món mà các mẹ đã làm rồi không
    Blog Kokotaru: Ngôi Nhà Nhỏ :LoveStruc:

    • 114 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #4
    Mình cũng vậy, chỉ nướng vài món cơ bản như vậy thôi, có mẹ nào có món gì khác không?
    Gieo gì Gặt nấy:Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    • 616 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #5
    Nướng bánh đa và nướng mực.
    Nướng mực: 20 giây
    Nướng bánh đa: 1 phút 20 giây
    Nướng bóng cá biển: ( bóng cá biển nấu thay cho bóng bằng bì lợn) 3 phút

    • 114 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #6
    Mình vừa sưu tầm đuợc link này thấy hay nên load kên các mẹ cùng tham khảo : http://www.vnnavi.com/dishes/mon_nuong.html
    Gieo gì Gặt nấy:Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • Avatar của LnL
    • LnL
      Offline
    • 5 năm
    • 359 Bài viết

    • 286 Được cảm ơn

    #7
    Em góp cách làm vài món em đã từng làm đây, nếu trùng với món các mẹ từng làm rồi thì chia sẻ với em nha (các mẹ có thể tham khảo ảnh món ăn khi click vào tên món ăn)

    Cánh gà nướng kiểu HQ:

    Nguyên liệu:

    - Cánh gà (12 cái, hoặc khoảng 900g)
    - 1/2 cup bột mì
    - 1/3 cup xì dầu
    - 1 tsp nước chanh
    - 2 tsp. dầu hào
    - 2 tbs. đường
    - Vài tép tỏi, băm nhuyễn
    - 1/4 tsp. gừng băm nhuyễn
    Cách làm:

    - Làm nóng lò nướng ở 200 độ C (bữa này mình làm ít nên dùng lò nhỏ, cái lò chả có đo nhiệt độ gì hết nên gà hơi bị cháy hihi)
    - Bôi dầu ăn cho khay nướng, hoặc lót giấy nhôm cũng được.
    - Cánh gà rửa sạch, cắt 3 phần. Bột mì cho vào 1 túi nylon to, sau đó cho cánh gà vào xóc đến khi bột bao toàn bộ cánh gà.
    - Xếp 1 lớp cánh gà lên khay, nướng 15 phút.
    - Dùng 1 nồi nhỏ, cho xì dầu, nước chanh, dầu hào, đường, tỏi, gừng và đun cho sôi, sau đó rưới phần nước sốt này lên trên cánh gà và nướng thêm 10-12 phút nữa.
    Bên ngoài cánh gà sẽ giòn. Vì cánh gà không ướp trước nên thịt bên trong nhạt, tuy nhiên phần vỏ khá đậm đà vẫn khiến miếng gà ngon và thơm lắm.


    Bò nướng kiểu HQ (Bulgogi):


    Nguyên liệu (2 người măm):
    - Thịt bò: khoảng 200-300gr. Nếu là thịt thăn bò thì ngon nhất, thịt sẽ rất mềm. Nhưng mình hay dùng bắp bò, ăn dai và giòn.
    - 1 củ hành tây to (theo công thức thường thấy, người ta dùng ít hành tây hơn, nhưng sau khi làm thì mình thấy ăn hành tây cũng hấp dẫn không kém, nên từ lần thứ 2 làm thì toàn làm nguyên 1 củ to)
    - Vừng: rang cho vàng, giã hơi giập để dậy mùi thơm.
    - Dầu vừng: khoảng 1 thìa cafe (tsp)
    - Dầu ăn: khoảng 1 - 2 tsp
    - Đường: 2 tsp
    - Xì dầu: khoảng 2 muôi canh (gia giảm tùy ý, nhưng thịt bò ướp hơi ngập trong xì dầu hết thì ngon hơn. Nên dùng loại light & fragrant soy sauce)
    - Tỏi: bóc vỏ đập dập thải nhỏ
    - Tiêu đen: dạng bột
    - Đầu hành trắng
    Cách làm:
    - Trộn các loại nguyên liệu: xì dầu, dầu vừng, dầu ăn, đường, tiêu đen, tỏi, đầu hành trắng và vừng đã rang.
    - Thịt bò sau khi đã thái lát mỏng đem ướp trong hỗn hợp trên. Cho hành tây thái miếng cau vào ướp cùng.
    - Đậy lại, để trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng. Thỉnh thoảng trộn cho ngấm đều (để ở ngoài nhiệt độ phòng cũng không sao)
    - Cho vào lò nướng khoảng 15-20p, thỉnh thoảng kiểm tra xem vừa chín là ngon (Khi làm lần đầu có thể độ mặn nhạt không vừa khẩu vị của bạn thì lần sau làm nhớ gia giảm các loại gia vị)

    Cá nướng xì dầu:

    Nguyên liệu:

    - 2 miếng cá fillet (khoảng 400g)

    - Xì dầu: khoảng 3 - 4 tbs.

    - Hành khô, tỏi: chọn củ to

    - Nước mắm: 2 tsp

    - Tiêu, ớt, dầu vừng (1sp)

    Cách làm:

    - Cá sau khi rã đông, rửa sạch, lấy khăn thấm cho miếng cá thật khô.

    - Hành, tỏi, ớt băm nhỏ (nên dùng khá khá hành tỏi thì miếng cá sẽ được ướp đậm vị thơm ngon).

    - Ướp vào cá tất cả các nguyên liệu trên, ướp ít nhất nửa tiếng đến 1 tiếng cho cá thật ngấm.

    - Cho cá vào lò nướng (chắc khoảng 200 độ C vì mình toàn nướng vào lò không có nhiệt độ), vừa nướng vừa canh chừng khi vừa cạn nước thì cũng là lúc miếng cá rất săn chắc, thơm lừng.
    Blog Kokotaru: Ngôi Nhà Nhỏ :LoveStruc:
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 114 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #8
    Làm KFC tại gia!

    Nguyên liệu:
    - Thịt gà (phần lườn gà, nạc): 500g.
    - Bột mì, trứng gà vừa đủ.
    - Bánh bột ngô nướng (loại ăn cùng với sữa, bán rộng rãi tại các siêu thị), nghiền nhỏ. Bạn có thể trộn phô mai nghiền nhỏ cùng bột ngô để tăng thêm hương vị nếu thích.
    Thực hiện:


    Thưởng thức KFC tại gia
    - Trước hết, bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 370 - 375 độ C.
    - Thịt gà thái con chì với chiều rộng khoảng 1 - 2 đốt ngón tay, ướp với hành khô và một chút gia vị, để một lúc cho ngấm.
    - Chuẩn bị : 1 bát đựng trứng gà đã đánh tan, 1 đĩa bột mì và 1 đĩa bột ngô.
    - Làm lần lượt các thao tác: lăn thịt gà qua bột mì, sau đó lăn qua trứng, và cuối cùng lăn thịt gà vào đĩa đựng bột ngô sao cho bột phủ kín miếng gà. Làm lần lượt như vậy cho đến hết số thịt gà đã chuẩn bị.
    - Lấy giấy bạc phủ kín mặt khay. Quyết một lớp dầu mỏng lên bề mặt giấy, nhẹ nhàng đặt những miếng gà đã lăn bột lên và đặt vào lò nướng. Nướng đến khi lớp bột bên ngoài chín vàng là đạt yêu cầu.
    - Món này có thể dùng với tương ớt và sốt cà chua.

    Mình sưu tầm cái này và không biết bánh bột ngô là gì nên mình thay bằng bột bắp cũng ngon lắm.
    Gieo gì Gặt nấy:Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    • 425 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi share&happy Xem bài viết
    Nướng bánh đa và nướng mực.
    Nướng mực: 20 giây
    Nướng bánh đa: 1 phút 20 giây
    Nướng bóng cá biển: ( bóng cá biển nấu thay cho bóng bằng bì lợn) 3 phút
    Bạn để nhiệt độ bao nhiêu vậy ?

    • 6 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #10
    xin mòi các mẹ thưởng thức
    Cánh gà nướng kiểu HQ:

    Nguyên liệu:

    - Cánh gà (12 cái, hoặc khoảng 900g)
    - 1/2 cup bột mì
    - 1/3 cup xì dầu
    - 1 tsp nước chanh
    - 2 tsp. dầu hào
    - 2 tbs. đường
    - Vài tép tỏi, băm nhuyễn
    - 1/4 tsp. gừng băm nhuyễn
    Cách làm:

    - Làm nóng lò nướng ở 200 độ C (bữa này mình làm ít nên dùng lò nhỏ, cái lò chả có đo nhiệt độ gì hết nên gà hơi bị cháy hihi)
    - Bôi dầu ăn cho khay nướng, hoặc lót giấy nhôm cũng được.
    - Cánh gà rửa sạch, cắt 3 phần. Bột mì cho vào 1 túi nylon to, sau đó cho cánh gà vào xóc đến khi bột bao toàn bộ cánh gà.
    - Xếp 1 lớp cánh gà lên khay, nướng 15 phút.
    - Dùng 1 nồi nhỏ, cho xì dầu, nước chanh, dầu hào, đường, tỏi, gừng và đun cho sôi, sau đó rưới phần nước sốt này lên trên cánh gà và nướng thêm 10-12 phút nữa.
    Bên ngoài cánh gà sẽ giòn. Vì cánh gà không ướp trước nên thịt bên trong nhạt, tuy nhiên phần vỏ khá đậm đà vẫn khiến miếng gà ngon và thơm lắm.


    Bò nướng kiểu HQ (Bulgogi):


    Nguyên liệu (2 người măm):
    - Thịt bò: khoảng 200-300gr. Nếu là thịt thăn bò thì ngon nhất, thịt sẽ rất mềm. Nhưng mình hay dùng bắp bò, ăn dai và giòn.
    - 1 củ hành tây to (theo công thức thường thấy, người ta dùng ít hành tây hơn, nhưng sau khi làm thì mình thấy ăn hành tây cũng hấp dẫn không kém, nên từ lần thứ 2 làm thì toàn làm nguyên 1 củ to)
    - Vừng: rang cho vàng, giã hơi giập để dậy mùi thơm.
    - Dầu vừng: khoảng 1 thìa cafe (tsp)
    - Dầu ăn: khoảng 1 - 2 tsp
    - Đường: 2 tsp
    - Xì dầu: khoảng 2 muôi canh (gia giảm tùy ý, nhưng thịt bò ướp hơi ngập trong xì dầu hết thì ngon hơn. Nên dùng loại light & fragrant soy sauce)
    - Tỏi: bóc vỏ đập dập thải nhỏ
    - Tiêu đen: dạng bột
    - Đầu hành trắng
    Cách làm:
    - Trộn các loại nguyên liệu: xì dầu, dầu vừng, dầu ăn, đường, tiêu đen, tỏi, đầu hành trắng và vừng đã rang.
    - Thịt bò sau khi đã thái lát mỏng đem ướp trong hỗn hợp trên. Cho hành tây thái miếng cau vào ướp cùng.
    - Đậy lại, để trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng. Thỉnh thoảng trộn cho ngấm đều (để ở ngoài nhiệt độ phòng cũng không sao)
    - Cho vào lò nướng khoảng 15-20p, thỉnh thoảng kiểm tra xem vừa chín là ngon (Khi làm lần đầu có thể độ mặn nhạt không vừa khẩu vị của bạn thì lần sau làm nhớ gia giảm các loại gia vị)

    Cá nướng xì dầu:

    Nguyên liệu:

    - 2 miếng cá fillet (khoảng 400g)

    - Xì dầu: khoảng 3 - 4 tbs.

    - Hành khô, tỏi: chọn củ to

    - Nước mắm: 2 tsp

    - Tiêu, ớt, dầu vừng (1sp)

    Cách làm:

    - Cá sau khi rã đông, rửa sạch, lấy khăn thấm cho miếng cá thật khô.

    - Hành, tỏi, ớt băm nhỏ (nên dùng khá khá hành tỏi thì miếng cá sẽ được ướp đậm vị thơm ngon).

    - Ướp vào cá tất cả các nguyên liệu trên, ướp ít nhất nửa tiếng đến 1 tiếng cho cá thật ngấm.

    - Cho cá vào lò nướng (chắc khoảng 200 độ C vì mình toàn nướng vào lò không có nhiệt độ), vừa nướng vừa canh chừng khi vừa cạn nước thì cũng là lúc miếng cá rất săn chắc, thơm lừng.
    [/quote]
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4