NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Các món ngon từ tôm!!! Lập mục lục cho dễ tra cứu nào

Đến trả lời mới nhất
  • 133 Lượt chia sẻ
  • 90.4K Lượt đọc
  • 41 Trả lời

6 Người đang theo dõi

  • Trang 2/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 5
    • 603 Bài viết

    • 142 Được cảm ơn

    #11

    Tôm xốt coca cola
    Nguyên liệu: 3 con tôm càng, 4 thìa súp coca cola, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp dầu ăn.
    Cách làm: Tôm lột vỏ, chừa đuôi, ướp với tỏi băm, hạt nêm, tiêu và hai thìa súp coca cola. Bắc chảo nóng cho dầu ăn vào phi tỏi cho thơm, cho tôm vào xào. Tôm chín cho thêm hai thìa súp coca cola vào, nấu sôi lại, tắt bếp.


    Tôm trộn cải mầm dầu giấm
    Nguyên liệu: 2 con tôm càng, 100 g cải nấm, 1 chén nước dừa tươi, 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
    Dầu giấm: 1/3 chén giấm + 2 thìa cà phê đường + 1/2 thìa cà phê hạt nêm + 1/3 thìa cà phê tiêu + 1 thìa súp dầu ô-liu. Tất cả khuấy cho tan đều.
    Cách làm: Tôm ướp với hạt nêm để khoảng 5 phút cho thấm. Bắc nước dừa lên, cho tôm vào luộc chín. Cải mầm rửa sạch, vẩy ráo, xếp ra đĩa, xếp tôm lên trên. Khi ăn rưới dầu giấm lên, trộn đều.


    Canh chua tôm nõn
    Nguyên liệu: 200 g tôm nõn, 200 g măng chua, 1 trái cà chín, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm, rau om, ngò gai, ớt, dầu ăn.
    Cách làm: Măng chua rửa sạch vắt ráo nước, cà chua xắt múi. Rau om, ngò gai xắt nhuyễn, ớt xắt lát. Bắc nồi nóng, cho dầu vào phi tỏi cho thơm. Vớt tỏi ra, dùng lại nồi đó cho cà chua vào xào sơ. Cho 2 chén nước, thêm măng vào nấu sôi vài phút cho măng ra nước chua. Nêm hạt nêm và đường rồi cho tôm vào nấu sôi bùng, thêm nước mắm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Bày ra tô. Cho ngò gai, ngò om, ớt và tỏi phi lên mặt.
    (Theo Món Ngon)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 246 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #12
    em ko có hình ảnh minh họa ngon mắt như chị nhưng em thấy món tôm bóc rim cà chua khá ngon, ăn tốn cơm lăm. Tôm bóc vỏ ướp súp, mỳ chính. Phi hành, xào cà chua hơi nhuyễn, cho thêm khoảng một thìa nước vào đun rồi cho tôm vào rim khoảng 15p, lúc chuẩn bị bắc ra cho chút xíu mắm cho thơm (nhà nào ko quen có thể bỏ qua mắm) xúc ra đĩa, rắc rau mùi nên ăn nóng (rưới nước ở đĩa tôm ăn cũng ngon). Chẹp chẹp rooling:rooling:rooling:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,017 Bài viết

    • 244 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi huongqn272 Xem bài viết
    em ko có hình ảnh minh họa ngon mắt như chị nhưng em thấy món tôm bóc rim cà chua khá ngon, ăn tốn cơm lăm. Tôm bóc vỏ ướp súp, mỳ chính. Phi hành, xào cà chua hơi nhuyễn, cho thêm khoảng một thìa nước vào đun rồi cho tôm vào rim khoảng 15p, lúc chuẩn bị bắc ra cho chút xíu mắm cho thơm (nhà nào ko quen có thể bỏ qua mắm) xúc ra đĩa, rắc rau mùi nên ăn nóng (rưới nước ở đĩa tôm ăn cũng ngon). Chẹp chẹp rooling:rooling:rooling:
    Tôm bóc vỏ ướp súp: là uop gi ha ban?

    • 11 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #14
    Mình khoái nhất là món đậu bắp xào tôm khô. Trưa nay về làm ngay.
    Nghĩ đến sao thèm quá. hehe

    • 287 Bài viết

    • 349 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi pocahontas45 Xem bài viết
    Tôm bóc vỏ ướp súp: là uop gi ha ban?
    Súp là từ hơi mang tính địa phương 1 tí bác ạ. Nghĩa là bột canh ấy mà. Phải không bác Hưongqn272:Angel:?

    • 267 Bài viết

    • 318 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Piggy2007 Xem bài viết
    Súp là từ hơi mang tính địa phương 1 tí bác ạ. Nghĩa là bột canh ấy mà. Phải không bác Hưongqn272:Angel:?
    Cho em bon chen tí, 2 mẹ piggy với mẹ Hương là dân HP hử???:Applause:

    • 287 Bài viết

    • 349 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ruyan Xem bài viết
    Cho em bon chen tí, 2 mẹ piggy với mẹ Hương là dân HP hử???:Applause:
    Hehe, từ súp thì đúng là made in HP rùi, tớ HP chính gốc đây. Làm quen nhá:Silly:

    • 3,044 Bài viết

    • 1,934 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Piggy2007 Xem bài viết
    Hehe, từ súp thì đúng là made in HP rùi, tớ HP chính gốc đây. Làm quen nhá:Silly:
    Hí hí, em đang định hỏi thì đã có mẹ hỏi rồi. HP nhà mình có mấy từ nghe một cái là phát hiện ra luôn nhể :Kiss:

    • 246 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #19
    em quê ở HP nhưng ra Quang Ninh từ năm 1990 rùi, nhưng hình như vẫn còn bản sắc "tỉnh" tộc (từ quen thuộc là dân tộc)

    • 1,362 Bài viết

    • 504 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi huongqn272 Xem bài viết
    em quê ở HP nhưng ra Quang Ninh từ năm 1990 rùi, nhưng hình như vẫn còn bản sắc "tỉnh" tộc (từ quen thuộc là dân tộc)
    Hihi, ở Quảng Ninh mọi người vẫn gọi là súp mà bác, cái này phải là bản sắc Hải phòng, Quảng ninh mới đúng ạ. Bác ở Quảng Ninh sao không post món bún tôm đi.
    http://mgod.webtretho.com/forum/f293...-ninh-1640237/
    Jun Pi
    0T: 3.1-3.5 kg
    1T: 4-4.7 kg
    2T: 6-5.8 kg
    3T: 7- 6.3 kg
    4T: 7,3 - 6.6 kg
    5T: 7,8 - 7 kg
    6T: 8,3 - 7.3 kg
    7T: 8,7 - 7.5 kg (Đau khổ)
    8T: 9- 7.6 kg
    9T: 9,3 - 7.8 kg
    10T: 10- 8.1 kg
    11T: 10.5- 8.2 kg
    12T: 11 - 8.7 kg
    13T: 11,8 - 9.1 kg
    14T: 12,1- 9.8 kg - bắt đầu tập nói
    15T: 12.5- 10.5 kg - chá, nhinh, nhè, mưa ...
    16T: 12,9- 11,5 kg - nói 2 từ: hoa hồng, trả đây, hư này ...
    17T: Quên cân - 12kg (18T: 13 kg: di bo doi)
    29T: 14.7 - 22T: 13kg
    32T: 16 kg
    36T: 16.5 kg
    37T: 17 kg
    38T: 17.3 kg
    40T: 19kg

  • Trang 2/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 5