• 1 Lượt chia sẻ
  • 9.58K Lượt đọc
  • 32 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 705 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #1
    Măng chua rất dễ kết hợp với thịt gà, ếch, bò, tôm, cá... tạo ra nhiều hương vị khác nhau, đem đến cảm giác ngon và không ngán.


    Măng chua được xem như một loại rau bổ sung khá nhiều chất xơ, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Trước khi chế biến, bạn nên luộc sơ hoặc ngâm nước để triệt tiêu chất độc hại.

    Măng chua xào thịt bò

    Nguyên liệu: 200 gr măng chua, 150 gr thịt bò phi-lê thái miếng mỏng, 100 gr ớt Đà Lạt vàng, đỏ thái que, bốn củ hành tím thái làm đôi, 50 gr cà chua bi thái đôi, hai cây hành lá cắt khúc, một cây cần tây cắt khúc, ba thìa cà phê hạt nêm, một thìa cà- hê tiêu, 2,5 thìa súp dầu ăn, một thìa súp nước dùng.




    Măng chua xào thịt bò.

    Thực hiện: Ướp thịt với hạt nêm, nửa thìa cà phê tiêu và một thìa súp dầu ăn. Đun nóng nửa thìa súp dầu ăn, cho thịt bò vào xào nhanh tay.
    Đun nóng phần dầu ăn còn lại, cho hành tím vào xào. Kế tiếp, cho cà chua, măng, ớt, cần tây. Nêm hai thìa cà phê hạt nêm, tiêu, nước dùng, xào chín rồi cho thịt bò và hành lá vào đảo đều, tắt lửa. Cho ra đĩa, rắc tiêu và dùng nóng.
    Canh măng chua nấu ếch
    Nguyên liệu: 250 gr măng chua, 500 gr ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn, 100 gr cà chua bi thái đôi, một quả ớt sừng thái lát, một vắt me nhỏ, một cây rau ngổ, mùi tàu thái nhỏ, một lít nước dùng, hai thìa cà phê tỏi xay, một thìa súp nước mắm, hai thìa cà phê hạt nêm, một thìa súp đường, một thìa cà phê dầu ăn, nửa thìa cà phê tiêu.




    Măng chua nấu ếch.

    Vô đây coi tiếp nè bạn!!!

    • 3,021 Bài viết

    • 1,934 Được cảm ơn

    #2
    Măng chua nấu cá nữa ah. Ngon tuyệt. Nhưng mà măng củ mua ngoài chợ nấu ko ngon vì mùi quá, luộc kiểu gì cũng vẫn mùi. Các mẹ chịu khó làm măng chua từ măng củ tươi (loại to), nấu canh ko thua gì nhà hàng. Cách làm cũng đơn giản lắm. Củ măng khi mua bảo người bán bỏ hết vỏ, chỉ còn phần thân non. Đun nước muối nhạt để thât nguội, măng thái mỏng (càng mỏng càng ngon). Cho măng vào một âu to, trút nước muối vào. Để độ 3 hôm là ăn được.
    Măng chua này có thể xào thịt bò, nấu canh chua các thể loại, thậm chí chỉ cần xào với cà chua thêm vài cọng hành hoa, mấy lá rau răm vào cũng ngon tuyệt. Đố các mẹ xào cà chua với măng củ chua ngoài chợ mà ăn được đấy.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 923 Bài viết

    • 184 Được cảm ơn

    #3
    Nhà em có 1 lọ to, ăn cả năm :Smiling:
    Có nhiều món lắm, nấu canh cá như các chị nói, thi thoảng ăn thịt vịt cũng bỏ vào nấu với cổ cánh luôn.
    Còn xào thì xào với thịt bò, và em đặc biệt thích là xào măng chua với thịt lợn mán. (:Smiling: Ở trên quê hay mang xuống cho)

    • 3,021 Bài viết

    • 1,934 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tree142 Xem bài viết
    Nhà em có 1 lọ to, ăn cả năm :Smiling:
    Có nhiều món lắm, nấu canh cá như các chị nói, thi thoảng ăn thịt vịt cũng bỏ vào nấu với cổ cánh luôn.
    Còn xào thì xào với thịt bò, và em đặc biệt thích là xào măng chua với thịt lợn mán. (:Smiling: Ở trên quê hay mang xuống cho)
    Hic, nghe mà thèm quá rooling:

    • 263 Bài viết

    • 87 Được cảm ơn

    #5
    @ Me bé Na: Quả thật là măng chua mua ở ngoài chợ về mùi thật mẹ nó nhỉ? Với lại chẳng biết người bán họ ngâm măng bằng chất gì mà để lâu như thế nên tớ rất sợ ăn măng mua ở chợ. Khi nào có măng tươi (măng ngọt) thì lại mua về tự làm măng chua vừa sạch sẽ, vừa an toàn và ăn lại chả có cái mùi ám ảnh của măng chua mua ở chợ.

    Măng chua thì xào ko với mỡ và chút ớt cũng đủ đưa cơm các mẹ nhỉ? Ngoài các cách các mẹ bày ở trên, nhà tớ còn cho vào kho cá ( măng bao giờ cũng hết trước cá):Laughing:, xào ếch hay xào lợn mán như mẹ tree142 thì là đặc sản roài còn giềrooling:

    • 923 Bài viết

    • 184 Được cảm ơn

    #6
    Em em thích kho cá cho măng chua, nhưng em ko thích sao đó.
    Chị nào muốn ăn mà sợ ngoài chợ ngta ngâm bảo quán thì cứ ới em 1 câu nhé, ở gần em mang cho :Battin ey:

    • 21 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    Chỉ giúp em cách làm măng chua từ măng tươi với. Nhà em cũng rất thích ăn măng chua, mà mua ở chợ thì cũng hơi ngại thật. Nếu mình tự ngâm thì sẽ để dành được trong bao lâu mà không bị hư. Các mẹ đảm đang chỉ giúp em nha. Em cảm ơn nhiều.

    • 1,462 Bài viết

    • 2,331 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me bé Na Xem bài viết
    Củ măng khi mua bảo người bán bỏ hết vỏ, chỉ còn phần thân non. Đun nước muối nhạt để thât nguội, măng thái mỏng (càng mỏng càng ngon). Cho măng vào một âu to, trút nước muối vào. Để độ 3 hôm là ăn được.
    Chị ơi, măng sống thái mỏng rửa sạch rồi cho vào nước muối nhạt ngâm là được ạ? Có cần luộc qua măng trước không? Khi ngâm có cần che đậy, để chỗ nóng mát, sáng tối thế nào không ạ?

    • 4,215 Bài viết

    • 6,333 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi znoha Xem bài viết
    Chị ơi, măng sống thái mỏng rửa sạch rồi cho vào nước muối nhạt ngâm là được ạ? Có cần luộc qua măng trước không? Khi ngâm có cần che đậy, để chỗ nóng mát, sáng tối thế nào không ạ?
    Ở nhà hàng,mình vẫn thường muối như sau mẹ nó thử xem sao nhé.
    -Măng củ mua về thái mỏng rồi đem luộc kĩ , vớt ra để nguội và ráo nước.
    -Ớt đỏ, vàng thái khúc đập dập, tỏi đập dập cho vào xô nhựa, cho dấm trắng, nước mắm, chút muối tinh, chút đường, cho măng vào trộn đều. Đậy kín nắp và để nơi mát khoảng 2 ngày là ăn được.
    Mình dùng măng muối cho món :Lẩu măng cay< dùng cho các loại cá và vịt>.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 923 Bài viết

    • 184 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi béQuỳnh Xem bài viết
    Ở nhà hàng,mình vẫn thường muối như sau mẹ nó thử xem sao nhé.
    -Măng củ mua về thái mỏng rồi đem luộc kĩ , vớt ra để nguội và ráo nước.
    -Ớt đỏ, vàng thái khúc đập dập, tỏi đập dập cho vào xô nhựa, cho dấm trắng, nước mắm, chút muối tinh, chút đường, cho măng vào trộn đều. Đậy kín nắp và để nơi mát khoảng 2 ngày là ăn được.
    Mình dùng măng muối cho món :Lẩu măng cay< dùng cho các loại cá và vịt>.
    Đây là măng ớt rồi chị ơi. Măng này nhà em cho cả quả móc mật ( 1 số nơi gọi là mắc mật) vào nữa cho thơm.

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4