• 0 Lượt chia sẻ
  • 62.6K Lượt đọc
  • 41 Trả lời

4 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 27 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, dịch cúm H5N1 đã gần hết( nói gần hết là vì vẫn còn gà lậu không biết có đảm bảo an toàn không). Hôm nay mời các mẹ vào bếp làm các món tất tật về thịt gà nào!!!!!!!!!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Để con an toàn hơn khi vui chơi ngoài trời

      Làm sao bạn có thể an tâm để những đứa trẻ tinh nghịch một mình nô đùa ở bên ngoài? Lỡ bé bị té...

    • Các món ngon từ tôm!!! Lập mục lục cho dễ tra cứu nào

      Tình hình là em thấy ở đây rất nhiều mẹ có các cách chế biến món ăn ngon khác nhau, nhưng việc tra món rất khó vì ko được sắp xếp. Em xin mạn phép mở topic các món ngon từ tôm, hy vọng các mẹ hưởng ứng chia sẻ với các món từ các nguyên liệu khác nữa để mọi người dễ tìm và chọn được món ăn phù hợp....

    • Dinh Dưỡng Trong Các Loại Cá Có Thể Bạn Chưa Biết.

      Dinh dưỡng trong cá: (Có thể bạn chưa biết) 1. Cá ngừ: Cá ngừ là loại cá rất tốt cho não bộ....

    • Các món ngon từ măng chua

      Măng chua rất dễ kết hợp với thịt gà, ếch, bò, tôm, cá... tạo ra nhiều hương vị khác nhau, đem đến cảm giác ngon và không ngán. Măng chua được xem như một loại rau bổ sung khá nhiều chất xơ, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Trước khi chế biến, bạn nên luộc sơ hoặc ngâm nước để triệt tiêu chất...

    • Bánh sầu riêng kem lạnh - ăn là ghiền

      Gần đây, bánh sầu riêng được rất nhiều người ưa chuộng và có bán nhiều trên mạng. Tuy nhiên, giá...

    • 27 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Em xin giới thiệu luôn món thịt gà cuộn luôn ạ:
    Nguyên liệu:
    Thịt gà nạc 500 gam, giăm bông lợn 50 gam, 1 thìa rượu vang, 2 cây cần tây, 5 cái nấm hương, 1/2 thìa dầu vừng, rau mùi, gia vị, hạt tiêu xay
    Cách làm:
    Thịt gà thái lát rộng bản, dày 1 cm. Ướp thịt với rượu vang, dầu vừng, hạt tiêu, gia vị và một ít đường. Cần tây rửa sạch, cắt khúc 5 cm. Nấm hương ngâm nở. Giăm bông thái lát mỏng
    Để lát thịt gà trải rộng, xếp lên đó là giăm bông, nấm hương, cần tây, sau đó cuộn thịt lại rồi lấy lạt buộc chặt
    Đặt cuộn thịt gà vào nồi hấp chung cách thuỷ cho thịt gà chín mềm. Sau khi hấp xong, vớt thịt ra đĩa, tháo dây, thái khoanh dầy 1 cm. Bầy ít rau mùi lên trên. Ăn với cơm hoặc nhắm cùng bia rượu.
    • 1,502 Bài viết

    • 82 Được cảm ơn

    #3
    [QUOTE=thiên_thần_nhỏ]Em xin giới thiệu luôn món thịt gà cuộn luôn ạ:
    Nguyên liệu:
    Thịt gà nạc 500 gam, giăm bông lợn 50 gam, 1 thìa rượu vang, 2 cây cần tây, 5 cái nấm hương, 1/2 thìa dầu vừng, rau mùi, gia vị, hạt tiêu xay

    Có lần em được ăn món THỊT GÀ NƯỚNG LÁ LỐT ngon bá cháy , he he nhưng em không biết làm. Cả nhà ai biết chỉ cho em mấy
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM
    • 27 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    mecunmimi ơi! Mình đã tìm cho bạn nhưng thịt gà nướng lá lốt chả thấy đâu chỉ thấy mỗi thịt bò nướng lá lốt thôi, bạn có lấy không mình cop về cho
    • 2,032 Bài viết

    • 978 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thiên_thần_nhỏ
    mecunmimi ơi! Mình đã tìm cho bạn nhưng thịt gà nướng lá lốt chả thấy đâu chỉ thấy mỗi thịt bò nướng lá lốt thôi, bạn có lấy không mình cop về cho
    Bạn thiên thần nhỏ ơi, bạn biết làm món gà hấp mướp không cho mình xin công thức với. Đi công tác Trà Vinh thấy họ làm món này ngon quá, mình về làm thử mà vẫn chưa giống và chưa đạt

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa
    • 1,502 Bài viết

    • 82 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thiên_thần_nhỏ
    mecunmimi ơi! Mình đã tìm cho bạn nhưng thịt gà nướng lá lốt chả thấy đâu chỉ thấy mỗi thịt bò nướng lá lốt thôi, bạn có lấy không mình cop về cho
    Bác cứ cho em để em để dành :3: (em tham lam mà)
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM
    • 1,775 Bài viết

    • 2,226 Được cảm ơn

    #7
    Em xem mục lục rồi, chẳng thấy topic nào chuyên về món gà cả! Chả là nhà Bố mẹ chồng em chỉ thích ăn thịt gà thôi, ngày Tết này thì cũng chỉ có món gà là món sở trường. Được cái nhà Ông bà lắm gà, mà toàn gà ngon nên năm nay em rắp tâm cho ông bà nội Dím lác mắt :Thinking:
    Ngặt một nỗi, em cũng chỉ biết làm một vài món cơ bản thôi, chưa có "chiêu độc" nào cả! Mẹ nào có món sở trường về gà thì cho em công thức với! Sắp Tết rôi, phải thực hành nữa, ko sợ lúc ấy Ông bà mất Tết thì chít em!
    Mong chờ sự giúp đỡ của các Mẹ!
    • 4,934 Bài viết

    • 305 Được cảm ơn

    #8
    Có topic các món từ thịt gà đây, nhưng mới liệt kê tên là chủ yếu thôi, có 1 món gà cuộn trong đó bạn thử xem:
    http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=25392
    Ngoài ra mình thấy còn hơn chục món gà nữa bạn thử đọc thêm trong mục lục ý, mình nấu ăn kém nên cũng ko dám bày món nào
    Chỉnh sửa lần cuối bởi cunbibong; 15/01/2008 vào lúc 01:27 PM. Lý do: viết thêm
    • 962 Bài viết

    • 312 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi DimPA Xem bài viết
    Em xem mục lục rồi, chẳng thấy topic nào chuyên về món gà cả! Chả là nhà Bố mẹ chồng em chỉ thích ăn thịt gà thôi, ngày Tết này thì cũng chỉ có món gà là món sở trường. Được cái nhà Ông bà lắm gà, mà toàn gà ngon nên năm nay em rắp tâm cho ông bà nội Dím lác mắt :Thinking:
    Ngặt một nỗi, em cũng chỉ biết làm một vài món cơ bản thôi, chưa có "chiêu độc" nào cả! Mẹ nào có món sở trường về gà thì cho em công thức với! Sắp Tết rôi, phải thực hành nữa, ko sợ lúc ấy Ông bà mất Tết thì chít em!
    Mong chờ sự giúp đỡ của các Mẹ!
    Mình post cho bạn mấy món gà mình chép được của các mẹ trên này nhé. Mình chưa làm nên cũng không biết thế nào nữa.
    Gà rán kiểu Malay
    Nguyên liệu
    - Gà CN: 1kg
    - Cam: 1 quả
    - Chanh: 1 quả
    hành khô 4 củ, gừng 1 nhánh to, sả 4 củ, Riềng 1 nhánh to, hành tây 1 củ, tỏi 1 củ to, ớt bột 1 thìa (tùy khẩu vị), bột hạt mùi 1 thìa canh, đường 1 thìa to, gia vị muối tiêu vừa ăn.
    Cách làm: Gà rửa sạch chặt miếng to
    Còn lại các gia vị trên cho vào máy xay sinh tố, vắt nước cam và chanh vào. Cho thêm 200ml nước dừa tươi. Tất cả xay dập ra (chỉ bật máy độ 3 giây cho NL nát ra thôi chứ không được nhuyễn)
    Đổ toàn bộ vào ngập gà và ngâm khoang 2h. Sau đó bỏ ra cho vào chảo rán ngập dầu.
    Làm xong cho mình biết kết quả xem có ngon không nhé. mình chưa làm mà

    • 115 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #10
    Gà hầm rượu nếp ( Kiểu Quán Hỏa Lò cũ)
    Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với rượu nếp ( khoang 3 ngàn là đủ, rượu nếp của mấy bà bán rong bán vào mấy cái bát con con ấy, có cả cái rượu nhé, ko phải rượu nếp uống của các ông đâu nhé), gia vị, mi chính vừa đủ ướp trong khoảng 30 phút, sau đó đun trên bếp khoảng 30 phút, cho hành lá và lá mùi tầu để nguyên tàu lá, chia 2 là vừa ( đùng thái nhỏ như nấu canh chua nhé) là có thể ăn được rồi. Món này ăn ngon nhất là cùng bún rối. Nước rất thanh và ngọt, ko bị béo quá. Ăn ngày Tết rất hợp lý, ko bị ngấy và thời gian chuẩn bị cũng rất nhanh. Chúc bạn ăn Tết vui vẻ và nấu được nhiều món gà ngon cho nhà chồng thưởng thức.
    • 3,176 Bài viết

    • 279 Được cảm ơn

    #11
    Mình thấy ở mục lục tham khảo có rất nhiều món gà mà bạn. Phần Chim - gà - vịt đó, có gần 20 topic (link) về gà đó bạn ơi.
    Những hành tinh ngẫm rồi thấy lạ... Bồng bềnh mà vẫn theo nhau...!!!
    Em với anh ừ thì cũng lạ... Bồng bềnh cho tới mai sau...!!!:LoveStruc:

    :Kiss:


    Nhà 2008 của tớ! :Kiss::Kiss::Kiss:
    • 508 Bài viết

    • 160 Được cảm ơn

    #12
    Et' tăng, em bâu xâu tí, món gà hầm rượu nếp ăn có bị say say như uống rượu không hả mẹ Lâm Anh...
    • 5,164 Bài viết

    • 158 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thuhuyen8683 Xem bài viết
    Et' tăng, em bâu xâu tí, món gà hầm rượu nếp ăn có bị say say như uống rượu không hả mẹ Lâm Anh...
    hihi, nó là bỗng rượu chứ không phải rượu nếp đâu bạn ơi


    • 45 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14
    Các mẹ ơi Tết này mình đặt mua từ Phú Thọ hơn chục con gà ta rất ngon, nhưng sợ phải tự làm thịt nên đã thuê người làm hết cả hơn chục con gà cho vào ngăn đá tủ lạnh. Vấn đề là không biết chế biến gà ngoài món gà luộc. Mấy ngày Tết mà ăn mãi gà luộc cũng chán, các mẹ giỏi nội trợ vào giúp mình với, chế biến các món gà thế nào vừa đơn giản vừa ngon và ko bị lặp lại món gà luộc.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Mod_KNH4; 06/07/2009 vào lúc 06:10 PM. Lý do: Sửa tiêu đề
    • 2,478 Bài viết

    • 7,153 Được cảm ơn

    #15
    Làm nồi lẩu gà rượu nếp đi mẹ nó, lạnh lạnh thế này mà cả nhà ngồi bên nồi lẩu gà thơm nức thì thích lắm.
    • 511 Bài viết

    • 178 Được cảm ơn

    #16
    Góp với chị một món tủ của em nhé :Smiling: :

    Cơm gà Hải Nam

    Thành phần
    1 con gà 1kg
    1 cây hành lá, xắt thành từng khúc dài khoảng 2,5cm
    4 củ gừng tươi lột vỏ, xắt lát
    6 muỗng canh dầu thực vật hay mỡ gà rán
    6-8 củ tỏi, băm nhỏ
    4 tách gạo hạt dài, vo và để ráo nước
    1 muỗng cà phê muối bột

    Cách làm nước chấm

    2-3 muỗng canh nước cốt chanh hoặc tắc, 5 muỗng canh ớt tươi băm nhuyễn, 5 củ tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê muối bột, ½ chén nước luộc gà



    Cách thực hiện
    Đun sôi một nồi nước lớn. Nhét hành lá và gừng vào bụng gà. Cho gà vào nước sôi, để phần ức úp xuống. Khi nước bắt đầu sôi, hạ lửa nhỏ & đậy nắp khoảng 40 phút cho đến khi gà vừa chín. Sau đó vớt gà ra và ngâm vào thau nước đá cho lạnh để thịt gà có độ mềm dai. Đun dầu ăn trong nồi nấu cơm, cho tỏi băm vào phi cho có mùi thơm. Sau đó đổ gạo vào, xào khoảng 2 phút, cho thêm muối và nước luộc gà vào vừa đủ để mực nước cách phần gạo khoảng 1 phân. Đun sôi với lửa lớn, vặn lửa nhỏ khi có hơi nước bay ra, đậy nắp và để sôi trong 30 phút cho đến khi cơm chín. Chặt gà và ăn với cơm nóng và xốt cay. Hắc xì dầu là lựa chọn lý tưởng khi ăn kèm với món cơm gà Hải Nam.

    (Công thức sưu tầm từ Internet)
    • 2,847 Bài viết

    • 314 Được cảm ơn

    #17
    Làm món gà xáo đi ,tức là kho lướt với mắm và hành khô thôi ,ngon phải bít ạ .Thịt gà ta ăn săn chắc thịt mà nước xáo thì ko mỡ quá ,thơm dùng để chấm rau luộc ( muống luộc chẳng hạn ,ôi thèm )rooling:
    • 2,791 Bài viết

    • 6,008 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vitxinhxinh Xem bài viết
    Làm nồi lẩu gà rượu nếp đi mẹ nó, lạnh lạnh thế này mà cả nhà ngồi bên nồi lẩu gà thơm nức thì thích lắm.
    nghe món này thấy có vẻ hấp dẫn. Mẹ vịt chia sẻ cho các mẹ cách nấu đi nhé
    • 260 Bài viết

    • 64 Được cảm ơn

    #19
    bạn vào đường link này xem món lẩu gà bỗng rượu nhé.
    Lẩu Gà nấu bỗng rượu
    • 273 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #20
    Màu sắc, mùi thơm hấp dẫn với hương vị chua ngọt thơm ngon, món ăn lạ miệng này sẽ giúp bạn ghi điểm với cả nhà đấy.


    Nguyên liệu: Ức gà không da: 300 g, lá bó xôi: 4 lá, cà rốt: 100 g, cam sành chín: 1 trái (300 g), cà chua: 1 trái, bột xù: 50 g, trứng: 1 quả, bột mì: 1 muỗng. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm: mè, gia vị muối, đường, bột nêm gà, bơ, bột bắp.
    Cách làm:
    - Ức gà lạng thành miếng mỏng lớn, ướp muối, bột nêm cho thấm. Cà rốt cắt cọng dài bằng chiếc đũa, luộc chín. Trứng gà đánh tan, lá bó xôi luộc sơ ngâm trong nước đá, khoảng năm phút vớt ra vắt ráo nước.
    - Đặt lá bó xôi lên miếng gà, cho cọng cà rốt ở giữa, cuốn tròn miếng gà lại gài tăm.
    - Sau đó lăn qua bột mì, nhúng qua trứng gà, lăn tròn qua bột xù, chiên vàng.
    - Cam vắt lấy nước, nêm muối, đường, giấm cho có vị chua ngọt, nấu tan cho bột bắp cho hơi sánh, cho vào chút bơ.
    - Gà sau khi chiên xong cắt khoanh trang trí tưới sốt cam xung quanh.
    (Theo Sài Gòn tiếp thị)
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Sunny-El; 16/06/2009 vào lúc 04:45 PM.
    :Battin ey::Battin ey:Dù tin tưởng chung một đời một mộng
    Em là em anh vẫn cứ là anh
    Có thể nào qua vạn lí Trường Thành
    Của hai vũ trụ chứa đầy bí mật:Rose::Rose:
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3