• 1 Lượt chia sẻ
  • 3.12K Lượt đọc
  • 1 Trả lời

    • 601 Bài viết

    • 148 Được cảm ơn

    #1
    Canh cua khoai sọ rau rút

    Món canh này ngọt, mát, vị đậm đà, rất hợp dùng trong bữa cơm gia đình bạn ngày hè.
    Nguyên liệu:
    - Cua tươi: 400 - 500 g
    - Khoai sọ: 300 g
    - Rau rút (rau muống): 300 g
    - Muối: 10 g, đường: 1g, mì chính: 10 g
    Cách làm:
    - Cua đồng tươi sống cho vào chậu cùng nhiều nước khuấy tròn để cua say sóng nhả hết đất, thay nước 2 - 3 lần.
    - Tách mai cua dời thân, dùng đầu đũa gợi gạch ở mai cho ra bát. Thân cua vẩy khô cho vào cối giã hoặc xay nhỏ.
    - Cho cua đã xay vào bát cùng ít nước đánh nhuyễn tiếp tục thêm nước hòa tan chắt nước cua vào xong, rồi lại chế nước hoà tan như vậy 2-3 lần đủ định lượng nước vừa ăn. Nêm ít muối, mì chính vào xoong nước cua, đánh tan. Cho xoong nước cua lên bếp đun sôi hớt gạch ra bát để riêng.
    - Khoai sọ cạo vỏ, ngâm vào nước rồi rửa sạch, bổ miếng vừa ăn. Xào khoai với ít muối mì chính.
    - Rau rút nhặt lông, ngọn lá non rửa sạch.
    - Khi ăn, cho khoai sọ vào xoong nước cua đun 10 phút đến khi khoai chín bở thì nêm gia vị mặn ngọt vừa ăn rồi cho rau rút vào đun thêm 3 phút, múc canh ra bát ăn kèm với cơm.
    Yêu cầu:
    Khoai chín bở, rau rút giòn, gạch cua không sạn vị ngọt đậm đà.

    Nguồn: Vnexpress
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Một số 'tip" nuôi trẻ sơ sinh của mẹ Nhật

      Vẫn biết là mỗi nước thì có cách chăm con khác nhau nhưng em muốn chia sẻ ở đây để các mẹ tham...

    • Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

      Trước đây, em là đứa cực nghiện trà sữa trân châu, nhưng sau nhiều bài báo và tận mắt mục sở thị...

    • Về nhà, điều đầu tiên các mẹ muốn nghe là gì?

      Thường có câu "Phụ nữ thì yêu bằng tai", bạn nghĩ sao về điều này? Quả thật, sau những bộn bề công...

    • 14 món Nhật vừa ngon vừa xinh ai cũng thích

      Các món Nhật đó giờ không chỉ nổi tiếng vì độ ngon, mà còn được thế giới ưa thích vì sự chăm chút...

    • Các món ngon từ măng chua

      Măng chua rất dễ kết hợp với thịt gà, ếch, bò, tôm, cá... tạo ra nhiều hương vị khác nhau, đem đến cảm giác ngon và không ngán. Măng chua được xem như một loại rau bổ sung khá nhiều chất xơ, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Trước khi chế biến, bạn nên luộc sơ hoặc ngâm nước để triệt tiêu chất...

    • Các món ăn từ Cua bể

      tình hình là nhà em hay có cua bể để măm, mà ăn mãi cứ cua luộc, nem cua, miến cua em chán quá, tìm trong đây thì thêm được món cua rang me nữa, vậy có ai biết thêm món j làm từ cua bể không, chỉ cho em với thanks cả nhà

    • 601 Bài viết

    • 148 Được cảm ơn

    #2
    Lẩu cua đồng
    Ảnh: Sức Sống Mới.
    Cua đồng không chỉ dùng để nấu canh mà có thể chế biến thành nhiều món rất ngon và lạ miệng như: cua rang khế, gạch cua xào hay lẩu cua đồng thơm ngon được giới thiệu dưới đây.
    Nguyên liệu: 500 g cua đồng rửa sạch, 50 g gạch cua, 1 muỗng canh sả bào,1/2 muỗng canh tỏi bằm nhuyễn, 2 trái cà chua cắt múi cau, 2 nhánh rau tía tô cắt nhỏ, 500 g bún tươi, 300 g gồm cà chua, rau nhút, rau cần, 1,2 lít nước lọc. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1,5 muỗng canh nước mắm,4 trái me sống hoặc 60 g me vắt, 1 muỗng canh dầu ăn, nước chấm và ớt cắt khoanh.
    Cách làm:
    - Cua đồng rửa sạch, xay nhuyễn.
    - Me dầm với nước sôi để lấy nước me.
    - Hòa tan thịt cua với 1,2 lít nước lọc, lược ba lần cho sạch cát và xương cua đồng.
    - Bắc nồi nước cua lên bếp, thêm vào một muỗng cà phê hạt nêm. Để lửa nhỏ nấu cho thịt cua nổi lên trên mặt nước cua. Vớt thịt cua để riêng.
    - Xào sả bào, tỏi bằm cho thơm. Thêm gạch cua vào đảo đều.
    - Cho tiếp nước cua vào đun sôi lên, nêm với phần hạt nêm còn lại, nước mắm chấm và nước me cho vừa ăn.
    - Thêm cà chua và phần thịt cua trở lại nồi lẩu.
    Dọn ăn kèm với bún tươi, rau sống và nước mắm ớt.