• 1 Lượt chia sẻ
  • 3.11K Lượt đọc
  • 1 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 601 Bài viết

    • 145 Được cảm ơn

    #1
    Canh cua khoai sọ rau rút

    Món canh này ngọt, mát, vị đậm đà, rất hợp dùng trong bữa cơm gia đình bạn ngày hè.
    Nguyên liệu:
    - Cua tươi: 400 - 500 g
    - Khoai sọ: 300 g
    - Rau rút (rau muống): 300 g
    - Muối: 10 g, đường: 1g, mì chính: 10 g
    Cách làm:
    - Cua đồng tươi sống cho vào chậu cùng nhiều nước khuấy tròn để cua say sóng nhả hết đất, thay nước 2 - 3 lần.
    - Tách mai cua dời thân, dùng đầu đũa gợi gạch ở mai cho ra bát. Thân cua vẩy khô cho vào cối giã hoặc xay nhỏ.
    - Cho cua đã xay vào bát cùng ít nước đánh nhuyễn tiếp tục thêm nước hòa tan chắt nước cua vào xong, rồi lại chế nước hoà tan như vậy 2-3 lần đủ định lượng nước vừa ăn. Nêm ít muối, mì chính vào xoong nước cua, đánh tan. Cho xoong nước cua lên bếp đun sôi hớt gạch ra bát để riêng.
    - Khoai sọ cạo vỏ, ngâm vào nước rồi rửa sạch, bổ miếng vừa ăn. Xào khoai với ít muối mì chính.
    - Rau rút nhặt lông, ngọn lá non rửa sạch.
    - Khi ăn, cho khoai sọ vào xoong nước cua đun 10 phút đến khi khoai chín bở thì nêm gia vị mặn ngọt vừa ăn rồi cho rau rút vào đun thêm 3 phút, múc canh ra bát ăn kèm với cơm.
    Yêu cầu:
    Khoai chín bở, rau rút giòn, gạch cua không sạn vị ngọt đậm đà.

    Nguồn: Vnexpress
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Chế biến các món ngon từ vịt

      Lại một mùa vịt nữa đến rồi:LoveStruc: . Tớ là "đệ ruột" của vịt đây, mê lắm mà không biết nhiều cách chế biến các món ngon từ vịt. Nếu tớ muốn đãi khách bằng một bữa với chủ đề "vịt vào hè":Laughing: thì nên làm những món gì nhỉ? các mẹ giúp tớ với. Tớ xin cảm tạ

    • Mẹo làm nha đam không bị đắng

      Mẹ nào hay mua nha đam về làm sẽ thấy, dù chịu khó rửa sạch, cạo nhớt, thì khi ăn nha đam cũng sẽ...

    • Trà chanh pha theo công thức đặc biệt

      Trà chanh rất hợp để dùng với bánh ngọt trong thời tiết Sài Gòn nắng nóng đó các bạn ! Hôm nay mình...

    • Các món ngon từ tôm!!! Lập mục lục cho dễ tra cứu nào

      Tình hình là em thấy ở đây rất nhiều mẹ có các cách chế biến món ăn ngon khác nhau, nhưng việc tra món rất khó vì ko được sắp xếp. Em xin mạn phép mở topic các món ngon từ tôm, hy vọng các mẹ hưởng ứng chia sẻ với các món từ các nguyên liệu khác nữa để mọi người dễ tìm và chọn được món ăn phù hợp....

    • [Sự kiện HOT] Ngày hội Ẩm thực hàng tuần

      Với tiêu chí “Vui – Ngon – Rẻ”, Ngày hội ẩm thực định kỳ vào thứ Tư và thứ Năm hàng tuần tại VMM...

    • 601 Bài viết

    • 145 Được cảm ơn

    #2
    Lẩu cua đồng
    Ảnh: Sức Sống Mới.
    Cua đồng không chỉ dùng để nấu canh mà có thể chế biến thành nhiều món rất ngon và lạ miệng như: cua rang khế, gạch cua xào hay lẩu cua đồng thơm ngon được giới thiệu dưới đây.
    Nguyên liệu: 500 g cua đồng rửa sạch, 50 g gạch cua, 1 muỗng canh sả bào,1/2 muỗng canh tỏi bằm nhuyễn, 2 trái cà chua cắt múi cau, 2 nhánh rau tía tô cắt nhỏ, 500 g bún tươi, 300 g gồm cà chua, rau nhút, rau cần, 1,2 lít nước lọc. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1,5 muỗng canh nước mắm,4 trái me sống hoặc 60 g me vắt, 1 muỗng canh dầu ăn, nước chấm và ớt cắt khoanh.
    Cách làm:
    - Cua đồng rửa sạch, xay nhuyễn.
    - Me dầm với nước sôi để lấy nước me.
    - Hòa tan thịt cua với 1,2 lít nước lọc, lược ba lần cho sạch cát và xương cua đồng.
    - Bắc nồi nước cua lên bếp, thêm vào một muỗng cà phê hạt nêm. Để lửa nhỏ nấu cho thịt cua nổi lên trên mặt nước cua. Vớt thịt cua để riêng.
    - Xào sả bào, tỏi bằm cho thơm. Thêm gạch cua vào đảo đều.
    - Cho tiếp nước cua vào đun sôi lên, nêm với phần hạt nêm còn lại, nước mắm chấm và nước me cho vừa ăn.
    - Thêm cà chua và phần thịt cua trở lại nồi lẩu.
    Dọn ăn kèm với bún tươi, rau sống và nước mắm ớt.