NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Các món ngon làm từ trứng

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 99K Lượt đọc
  • 84 Trả lời

12 Người đang theo dõi

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5
    • 2,601 Bài viết

    • 840 Được cảm ơn

    #1
    Hihi........ đừng có bảo là tôi không biết nấu ăn nhé, tệ nhất thì cũng phải biết luộc trứng hay làm trứng rán phải không? Trứng ngoài việc là một trong những nguyên liệu chính của các loại bánh ngọt, nó còn làm được bao nhiêu là món mặn rất ngon và bổ nữa, lại chế biến rất nhanh và có thể chữa cháy trong những trường hợp khẩn. Mở topic này với hy vọng các mẹ nhà mình có dịp trổ tài và chia sẻ với nhau những món ngon của gia đình mình được chế biến từ trứng nhé.

    Mở hàng bằng hai món bình dân dễ làm nhất này:

    - Trứng cuộn hành: nói thế cho nó kêu chứ thật ra đây là món trứng rán, nhưng cho rất nhiều hành hoa. Này nhé, trứng đập vào bát, nêm bằng bột nêm hay nước mắm đều được, cho thêm tiêu cho thơm. Cho dầu vào chảo, đổ trứng vào, sau đó cho thật nhiều hành hoa thái nhỏ lên trên rồi gấp trứng làm ba, rán cho trứng vừa chín chứ đừng chín quá, sao cho bên trong vẫn còn hơi ướt một tí và hành chỉ vừa tái vẫn còn xanh. Món này hành phải cho thật nhiều như rau vậy, ăn rất thơm và ngon nhé. Bu của mình không biết là sáng chế ra hay học của ai nữa, làm cho mình ăn hồi xưa mà mình thích lắm.

    - Món thứ hai là một kỷ niệm hồi bé được về quê, cả đám kéo đến nhà một chị chơi và đột xuất đòi ăn cơm, nhà chị ấy chẳng có gì ngoài mấy quả trứng, thế là chị ấy luộc lên, bóc ra, dầm với nước mắm, thế là ăn với cơm thôi, lúc ấy đói ăn món đó thấy ngon ghê lắm, đến bây giờ đã 17 năm rồi mà mình vẫn còn nhớ mãi bữa cơm nhà quê đó. Món ăn giản dị thật nhỉ, nhưng vào đúng lúc thì vẫn cứ ngon như thường. Người thành phố mình thì hay chấm bắp cải luộc với nước mắm trứng luộc như thế, rau ngọt và trứng thì bùi, lại măn mặn của nước mắm nữa, ôi tuyệt vời những món ăn giản dị VN mình.
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,907 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #2
    Cảm ơn bác Cá. Bác mở topic nào là em phải nhào vào đọc ngay, toàn chủ để rất đời thường mà bổ ích. Yêu bác lắm lắm
    Con em cũng thích ăn trứng lắm bác ạ. Em nghĩ có khi ngày nào cho nó ăn trứng nó cũng ok nhưng mỗi tội em sợ thiếu chất thôi. Em cũng hay làm cho nó 2 món trứng bác nói, ngoài ra em hay chưng trứng với cà chua: trứng đập vào bát cho tí nước mắm + hành thái nhỏ, đánh tan. đun nóng dầu ăn, cho cà chua vào đảo nhuyễn rồi đổ bát trứng vào quấy đều đến khi chín tới. Trộn với cơm nóng là a lê hấp, mămmăm. Món này con em rất thích vì nó có cà chua nên mềm, k bị khô. Bác còn món trứng nào nữa thì chỉ em với để em đổi món cho con nhé. Tks bác.
    Hichic, cơ mà giờ mua được trứng gà ta ăn thóc quả là hiếm Toàn trứng gà nuôi cám công nghiệp, nhiều lòng trắng, ít lòng đỏ, chả thơm tẹo nào. Hôm vừa rồi em về quê, bà bác đi lùng khắp làng cũng chỉ mua cho được chục quả trứng xịn. Èo ôi, toàn lòng đỏ, lòng trắng mỏng dính, sáng ra luộc cho con ăn thơm và bùi dã man.


    • 4,794 Bài viết

    • 591 Được cảm ơn

    #3
    Ở đâu có Cá vàng ở đó có em , ở đâu có Chôm chôm ở đó có em hahhah. Em cũng mê trứng lắm , đúng 2 món chị nói là 2 món em thích. em và xã nhà em cùng chung ý thích là trứng luộc dầm nước mắm chan ăn với cơm nóng , ngon ơi là ngon. em còn thích món canh trứng nữa. Nấu canh cà chua đến khi sôi cho trứng đã đánh vào nồi , cho thêm ít đậu phụ vào nữa ,ôi ngon quá. Món này vừa nhanh vừa dễ nấu. Em lại kg thích trứng ốp la lắm đâu. Thỉnh thoảng cũng thích trứng gà luộc còn long đào ý , nhưng từ dạo H5N1 nên kg dám ăn nữa.Chỉ dám ăn khi đã nấu chín thôi.
    Khi con gái yêu tròn 1 tuổi


    • 2,403 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chomchom
    @ Bác cá,
    Trứng à, hôm nọ mới nghe mùa dịch tới rồi e phải chạy ra siêu thị mua sẵn 1 ít tống tủ lạnh, chứ vào mùa dịch chả dám mua sợ lẫn H5N1 thì chít.
    Đó làm món e khoái nhất những hôm lười nấu nướng mà vẫn muốn ăn đủ chất.
    - 1 trứng luộc chấm xì dầu
    - Trứng tráng mỏng, cuộn
    - Trứng chưng
    - Trứng đúc óc heo
    - Trứng đúc thịt
    - Trứng cuộn cơm (kiểu Nhật)
    - Trứng đúc trứng cá
    - Giò bao trứng (lạ nhé, món tủ đới)
    Còn nữa chiều e rảnh kể tiếp cho bà con chết thèm :4:
    Tủ thi phải bày ra chứ cậu . (Bán lạc tý: Chiều qua tớ tới TVQ đấy, định gọi DBU ơi, nhưng mà lại ngại )

    Cho tớ bổ sung list trứng nhé: Trứng hấp cơm, trứng k, trứng với hành hoa, trứng với thịt, trứng với thịt và mộc nhĩ, với cà chua, trứng tráng thịt nguội... và nhiều biến tấu khác nữa nhé.


    Trang WEB cua YEN VI :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Do mẹ Yến Vi tự thiết kế :Battin ey: )
    • 685 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #5
    Hehe, bác chồm chồm có giò bao trứng, em lại có món trứng bao giò...
    - Trứng tráng mỏng (như để làm bún thang í)
    - trải trứng lên 1 cái khay, phết giò sống (1lạng)đều khắp, rắc nấm hương và mộc nhĩ (thái nhỏ) lên, đặt 1 cái lạp sườn vào bên cạnh, cuộn tròn lại
    - Đặt cái trứng cuộn đấy vào 1 cái khăn xô
    - Hấp 10 phút.
    - Cắt vát ra, bày như hình cái đuôi công.
    Nhận xét: không phải là món ngon (vì cái lạp sườn cho chả hợp chi cả), nhưng dễ trình bày đẹp.
    Hehe, mời các mẹ thưởng thức
    • 281 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chomchom
    @ Bác cá,
    Trứng à, hôm nọ mới nghe mùa dịch tới rồi e phải chạy ra siêu thị mua sẵn 1 ít tống tủ lạnh, chứ vào mùa dịch chả dám mua sợ lẫn H5N1 thì chít.
    Đó làm món e khoái nhất những hôm lười nấu nướng mà vẫn muốn ăn đủ chất.
    - 1 trứng luộc chấm xì dầu
    - Trứng tráng mỏng, cuộn
    - Trứng chưng
    - Trứng đúc óc heo
    - Trứng đúc thịt
    - Trứng cuộn cơm (kiểu Nhật)
    - Trứng đúc trứng cá
    - Giò bao trứng (lạ nhé, món tủ đới)
    Còn nữa chiều e rảnh kể tiếp cho bà con chết thèm :4:
    Bác cho em theo với nhé! Đọc các bài của bác mà chết thèm mất thôi, mới thấy mình còn vụng về lém lém!
    Bác này ác thật đấy, đúng buổi trưa nữa chứ, bác phải đi chi tiết đi, em đang ngồi chờ món trứng cuộn cơm và món giò bao trứng của bác đây!
    • 685 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #7
    Trứng Lyon (ăn ngon phết);
    - Hành tây thái hạt lựu, xào vàng bằng bơ Pháp--> để nguội
    - Đập 2 trứng vịt, đổ hành tây xào vào, đánh tan đều
    - Đổ dầu ăn nóng già, đổ hỗn hợp trứng vào
    - Cuộn tròn 3 lớp
    - Cắt vát, ăn nóng với bánh mỳ, ngon....
    • 2,560 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mequangcoi
    Hehe, bác chồm chồm có giò bao trứng, em lại có món trứng bao giò...
    - Trứng tráng mỏng (như để làm bún thang í)
    - trải trứng lên 1 cái khay, phết giò sống (1lạng)đều khắp, rắc nấm hương và mộc nhĩ (thái nhỏ) lên, đặt 1 cái lạp sườn vào bên cạnh, cuộn tròn lại
    - Đặt cái trứng cuộn đấy vào 1 cái khăn xô
    - Hấp 10 phút.
    - Cắt vát ra, bày như hình cái đuôi công.
    Nhận xét: không phải là món ngon (vì cái lạp sườn cho chả hợp chi cả), nhưng dễ trình bày đẹp.
    Hehe, mời các mẹ thưởng thức
    Món này gọi điệu đàng là trứng hấp vân đấy mẹ nó ơi.
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 408 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #9
    Còn trứng chiên với cà chua và jambong cắt nhỏ nữa chứ, món ăn sáng truyền thống của khách sạn.
    Còn nữa:
    Trứng kho thịt
    Trứng muối (cháo trắng trứng muối là món yêu thích của tớ)
    Đậu phụ chiên trứng muối
    Gà tiêu tiền lắm là.........CON GÀ CON
    Gà kiếm tiền ít là...........CON GÀ CHA
    • 515 Bài viết

    • 468 Được cảm ơn

    #10
    Em bổ trung món trứng cút rim mắm này:
    Trứng cút luộc vừa chín, bóc vỏ, rán vàng đều các mặt. 1/6 ( hoặc 1 thìa canh) bát con mắm ngon pha thêm nước lọc cho được khaỏng hơn nửa bát + mỳ chính hạt tiêu + tí tẹo đường ( không có cũng được)nếm vừa ăn hơi nhạt nhạt. Phi thơm hành, trút bát mắm đã pha vào đun sôi lên, cho bọn trứng đã rán vào, rim nhỏ lửa cho đến khi mắm còn sin sít chảo , rắc tí hạt tiêu, đổ ra chén.
    • 4,896 Bài viết

    • 1,038 Được cảm ơn

    #11
    em có một đống trứng copy được của mẹ nào đó trên này đây này, bác cá vàng có cần để em copy lại ra đây ạ :4:
    Thui, nó đây, em cống hiến các bác ạ (em xin lỗi vì quên tên tác giả rồi ạ)
    1) Trứng tráng cuộn cà chua: đánh trứng, cho ít hạt nêm, thái 1 quả cà chua thành các miếng to cỡ gấp đôi hạt lựu -> tráng nhỏ lửa, cuộn lại, gắp ra đĩa, cắt xéo xéo, bầy lên trên mấy cọng rau mùi/ rau thơm cho thẩm mỹ
    2) Trứng tráng khoai tây: khoai tây thái chỉ, ngâm vào nước muối loãng 10', vớt ra cái rá cho ráo nước, rắc tí hạt nêm, trộn đều. Bỏ vào chảo, rán rỏ lửa, khi nào thấy hơi ngả mầu vàng thì lật mặt kia, để thêm 1 lúc mặt này cũng ngả mầu thì đỏ trứng đã đánh với tí nước mắm vào, 3 phút sau là có món trứng tráng khoai tây ngon tuyệt: ròn, thơm, béo ngậy, chẹp chẹp
    3) Trứng tráng thịt hun khói. Thịt hun khói thái chỉ, hoặc thái hột lựu cũng được trộn với trứng, cho tí nước mắm đánh lên, tráng vàng ruộm 2 mặt => món này đơn giản mà hơi bị thơm ngon
    4) Trứng tráng vỏ quýt: Vỏ quýt rửa sạch, thái chỉ, trộn với trứng, 1 ít nước mắm, thêm ít hành lá thải nhỏ, thêm ít thịt lợn xay, tráng cho vàng xém, chà, món này có thể gọi là giả chả rươi, ngon ra vấn đề đấy nhé, chẹp chẹp
    5) Trứng tráng ngải cứu: Tớ làm món này mỗi lần thấy đau đầu, ăn xong tự nhiên thấy khỏi, hehe, chắc ngải cứu có chút tác dụng, nhỉ . Ngải cứu 1 mớ, nhặt phần lá non, rửa sạch, thái nhỏ, trộn với trứng, cho 1 ít nước mắm thôi, tráng hơi cháy xém 1 chút nhé, thơm nhỉ, chấm với muối chanh.
    6) Trứng tráng óc đậu: Óc đậu mua của hàng đậu phụ, hoặc mua đạu phụ Nhật mua ở siêu thị càng ngon. Đập trứng ra bát, cho vào 1 thìa nước mắm, thái nhỏ vào mấy cây hành lá, đánh đều lên, rồi cắt óc đậu nhỏ nhỏ cỡ đót ngón tay vào, tráng vàng xém lên, ăn món này mát bổ, trẻ con người già cũng khoái
    7) Thịt hấp trứng muối: Thịt lợn xay: 300gr, trộn với 1 thì nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu xay to, trộn đều, bỏ vào cái bát gốm Bát tràng có nắp đậy. 2 quả trưng vịt muối đập ra, lấy lòng đỏ, bỏ lên trên mặt chỗ thịt trong bát, dùng 1 cái thìa dàn đều lòng đỏ trứng muối, đậy nắp, hấp cách thủy, hoặc bỏ lò vi sóng. Nếu hấp cách thủy thì từ lúc sôi, vặn nhỏ lửa đến lúc chín khoảng 15 phút, còn để trong lò vi sóng, mức trung bình thì khoảng 5 phút là măm măm được.
    • 2,560 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #12
    Hí hí giữa trưa e list cho cả nhà thèm, giờ ngắm chừng cơm trưa ngót ngót e post công thức cho cả nhà lun.
    Món này e đã úp bên mục các món HQ & Nhật nhưng nó chìm nghỉm

    Món cơm cuộn trứng (OMURA)
    Nguyên liệu:
    1 quả dưa chuột, cà chua và 1 ít rau thơm
    3 quả trứng gà
    1 cái lườn gà
    4 cái nấm mỡ
    1 miếng bơ nhỏ bằng bao diêm (e xài bơ pháp)
    Sốt cà chua Trung Thành hoặc tương tự
    Cơm gạo Nhật hoặc gạo tám trộn thêm tí nếp cho dẻo.
    Chế biến:
    Thịt gà lọc xương thái nhỏ quân cờ
    Nấm thái lát mỏng
    Cho bơ vào chảo xào thịt gà + nấm (ko cần gia vị vì bơ có vị mặn rùi)
    Cho cơm đã thổi chín vào đảo tiếp (vừa ăn thôi nhé, 1 người khoảng 2/3 miệng bát)
    Cho sốt cà chua vào đảo đều sao cho cơm có màu đỏ hồng
    Trút cơm đã xào ra đĩa
    Rửa sạch chảo cho chút dầu ăn vào
    Trứng đập ra bát cho chút gia vị, lấy đũa đánh đều khoảng 10 cái thôi, quá tay sẽ hỏng vì trứng bị bông.
    Trút ½ chỗ trứng vào chảo, láng cho trứng đều chảo, xúc cơm bỏ vào giữa, lật trứng 2 bên vào. Rồi lật lại 1 lần nữa cho trứng chín hẳn. Đoạn này phải khéo nhé khoẻ nó vỡ hở cơm ra ko đẹp.
    Trình bày:
    Cho trứng đã cuộn vào đĩa bầu dục
    Xếp cà chua và dưa chuột thái lát xung quanh, thêm vài cọng rau mùi
    Sốt cà chua bóp lên trên khoanh trứng vài cái ngoằn ngèo cho đẹp
    VD: SN chồng thì vẽ I love you cũng được.

    Thành phẩm:
    Cơm có bơ nhưng nhờ sốt cà chua nó không ngấy tí nào.
    Thịt gà và nấm xào thơm lừng, béo ngậy, ngon lém.
    Nó to vật vã như cái bánh mì, màu vàng rộm của trứng, xắn 1 miếng sẽ có cả cơm, thịt gà, trứng, nấm chui vào mồm.
    Đừng quên kèm theo 1 miếng dưa chuột hoặc cà chua.

    Làm món này nhanh lém xong 2 vợ chồng mỗi thằng 1 cốc sinh tố nữa là vừa ngon vừa bổ, vậy mà chả béo thế mới khổ thân iem.
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 2,601 Bài viết

    • 840 Được cảm ơn

    #13
    Cám ơn các mẹ đã chia sẻ, học được bao nhiêu món trứng ngon quá, có món mình chưa làm bao giờ cả, sẽ thử từ từ nhé. Cầu mong cho con H5N1 đừng có lây lan không thì buồn lắm.
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    • 662 Bài viết

    • 972 Được cảm ơn

    #14
    Tớ xin góp món Cà chua đúc trứng! (để phân biệt với trứng đúc cà chua, vì cách làm ngược lại, và sản phẩm cũng khác):
    Cho dầu vào chảo (nhiều nhiều một chút mới ngon), khi dầu sôi cho trứng đã đánh đều vào đảo qua, đến khi trứng chín tới, trút ra đĩa.
    Cho thêm chút dầu khác vào chảo, cho cà chua vào, dầm cà chua cho nát ra nhưng không nên nhuyễn quá, nêm nếm gia vị vừa ăn, thấy cà chua được rồi thì cho trứng ở đĩa nói trên vào đảo đều, rắc hành hoa, bắc ra ăn nóng.
    Món này trứng không nát vụn ra như trứng trưng mà kết lại với nhau thành từng miếng. À cà chua phải nhiều, ít nhất cũng phải là tỉ lệ 1-1 (1 quả cà chua 1 quả trứng).
    Món này đơn giản cực kỳ luôn. Còn thì phấn đấu học vài món phức tạp cực kỳ luôn của nhà chomchom!!
    • 2,560 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #15
    À quên nãy giờ chả ai kể 1 món canh đặc biệt từ trứng là CANH MÂY TRẮNG VƯỜN HỒNG" nhể (canh trứng nấu cà chua và hẹ í mà) :4:
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 2,601 Bài viết

    • 840 Được cảm ơn

    #16
    Đây phục vụ các mẹ hình ảnh món Cơm Cuộn Trứng của mẹ Chomchom nhé. Món này tiếng Nhật là Omuraisu (phiên âm từ chữ Omlete Rice mà ra)



    Lúc cuộn trứng cho ra hình thế này cũng không phải đơn giản, rất dễ bị nát và vỡ lung tung. Đầu bếp Nhật có thể chỉ cần xóc xóc cái chảo vài cái là cuộn được trứng, nhưng mình làm thì phải dùng thêm dụng cụ và uốn éo các kiểu may ra mới thành công. Món này rất phổ biến ở Nhật, hầu như các quán ăn đều có món này và món cơm cà ri.
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    • 408 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chomchom
    Hí hí giữa trưa e list cho cả nhà thèm, giờ ngắm chừng cơm trưa ngót ngót e post công thức cho cả nhà lun.
    Món này e đã úp bên mục các món HQ & Nhật nhưng nó chìm nghỉm

    Món cơm cuộn trứng (OMURA)
    Nguyên liệu:
    1 quả dưa chuột, cà chua và 1 ít rau thơm
    3 quả trứng gà
    1 cái lườn gà
    4 cái nấm mỡ
    1 miếng bơ nhỏ bằng bao diêm (e xài bơ pháp)
    Sốt cà chua Trung Thành hoặc tương tự
    Cơm gạo Nhật hoặc gạo tám trộn thêm tí nếp cho dẻo.
    Chế biến:
    Thịt gà lọc xương thái nhỏ quân cờ
    Nấm thái lát mỏng
    Cho bơ vào chảo xào thịt gà + nấm (ko cần gia vị vì bơ có vị mặn rùi)
    Cho cơm đã thổi chín vào đảo tiếp (vừa ăn thôi nhé, 1 người khoảng 2/3 miệng bát)
    Cho sốt cà chua vào đảo đều sao cho cơm có màu đỏ hồng
    Trút cơm đã xào ra đĩa
    Rửa sạch chảo cho chút dầu ăn vào
    Trứng đập ra bát cho chút gia vị, lấy đũa đánh đều khoảng 10 cái thôi, quá tay sẽ hỏng vì trứng bị bông.
    Trút ½ chỗ trứng vào chảo, láng cho trứng đều chảo, xúc cơm bỏ vào giữa, lật trứng 2 bên vào. Rồi lật lại 1 lần nữa cho trứng chín hẳn. Đoạn này phải khéo nhé khoẻ nó vỡ hở cơm ra ko đẹp.
    Trình bày:
    Cho trứng đã cuộn vào đĩa bầu dục
    Xếp cà chua và dưa chuột thái lát xung quanh, thêm vài cọng rau mùi
    Sốt cà chua bóp lên trên khoanh trứng vài cái ngoằn ngèo cho đẹp
    VD: SN chồng thì vẽ I love you cũng được.

    Thành phẩm:
    Cơm có bơ nhưng nhờ sốt cà chua nó không ngấy tí nào.
    Thịt gà và nấm xào thơm lừng, béo ngậy, ngon lém.
    Nó to vật vã như cái bánh mì, màu vàng rộm của trứng, xắn 1 miếng sẽ có cả cơm, thịt gà, trứng, nấm chui vào mồm.
    Đừng quên kèm theo 1 miếng dưa chuột hoặc cà chua.

    Làm món này nhanh lém xong 2 vợ chồng mỗi thằng 1 cốc sinh tố nữa là vừa ngon vừa bổ, vậy mà chả béo thế mới khổ thân iem.
    Thế 1/2 chỗ trứng nữa đi đâu rồi hả bác Chôm Chôm?
    Gà tiêu tiền lắm là.........CON GÀ CON
    Gà kiếm tiền ít là...........CON GÀ CHA
    • 620 Bài viết

    • 945 Được cảm ơn

    #18
    Em có món trứng này học trong "Y học tạp lục" của báo SG kinh tế cách đây vài năm và em thích lắm!!!
    Nguyên liệu:
    Trứng gà 2-3 quả
    Hành tây:1 quả
    Rau dền đỏ: 1-2 bó (tùy lượng trứng)


    Cách làm

    Hành tây: xắt hạt lựu
    Rau dền: trụng sơ qua nước sôi, xắt nhỏ và vắt cho thật ráo nước.
    Bắt chảo nóng,dầu ăn và chút bơ, muối, tiêu, tí đường, bỏ hành tay và rau dền xào vừa chín.

    Trứng: đánh lên, cho chút muối tiêu, rán mỏng,

    Khi trứng chín, để hỗn hợp hành tây+rau dền một bên rồi gấp trứng lại làm đôi (giống bánh xèo í)

    Cho ra đĩa hột xoài, dùng dao bén cắt dọc theo miếng trứng trước khi ăn với cơm nóng và tương ớt..

    Món này lạ miệng và ngon lắm! Nhưng khó khi gấp trứng lại, dễ bị vỡ lắm! Em làm 10 cái thì hết 7-8 cái vỡ (mot ít thôi!)

    Chúc cả nhà ngon miệng...

    Cái món này mà ăn chung với Kim chi mẹ honghanh làm là tuyetvời...chẹp chẹp thèm qua!
    • 1,516 Bài viết

    • 219 Được cảm ơn

    #19
    Có trứng nụ mị chưa nhể ? :4: Món trứng làm kiểu gì em cũng thích hết bác Cá ạ

    Trứng nụ mì nguyên liệu ướp giống chân giò nụ mị.

    Luộc trứng, bóc vỏ

    Om với gia vị gồm gói ngũ vị hương, một chút nước kẹo đắng làm mầu, tỏi, hành giã nhỏ, đường, mắm, bột ngọt, bỏ chút nước om cho trứng nâu đều, ngấm, ăn hơi mặn, ngọt, thơm. Khi nào măm mới cắt đôi.

    Trứng luộc bỏ vào nước mắm nguyên chất chấm rau bắp cải luộc, đỗ luộc, ngồng cải đắng luộc gừng.

    Trứng hấp lá mơ, lá ngải cứu non ( chẳng bị làm sao cũng ăn, vẫn thấy ngon :4: )
    ....
    No bird soars too high, if he soars with his own wings.
    - William Blake -
    • 2,601 Bài viết

    • 840 Được cảm ơn

    #20
    CK ơi, chị đọc sách thấy có nói mói Trứng Nụ Mị của em đó, thấy lạ lạ, tên cũng lạ lạ nhưng chưa làm thử bao giờ và cũng chưa bao giờ được ăn, chắc là ngon nhỉ. Các mẹ biết nhiều món quá.

    Đây thêm một món trứng của người Hoa nhé. Mình được ăn rồi nhưng chưa bao giờ làm cả. Thấy cũng đơn giản lắm.

    Chưng 3 thứ trứng: trứng gà + trứng bắc thảo + trứng muối (phân lượng mỗi loại bằng nhau) đập vào bát, cho thêm ít nước + ít mì chính nguấy đều rồi hấp cách thủy cho chín, thế thôi. Ăn cũng lạ lạ hay hay cả nhà ạ.
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5