NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Các món ngon cho tiệc nướng ngoài trời

Đến trả lời mới nhất
  • 7 Lượt chia sẻ
  • 29.8K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 165 Bài viết

    • 169 Được cảm ơn

    #1
    Em sưu tầm được rất nhiều bài hay về nấu các món nướng ngoài trời ( nướn bằng than hồng hoặc bếp cồn) chia sẻ cho các mẹ kiếm chút cảm ơn


    Thực đơn bữa tối: Bò nướng cà-rốt

    Bữa tối của gia đình sẽ đầm ấm và đậm đà hơn rất nhiều với đĩa bò nướng cà rốt bốc khói thơm sực.
    Nguyên liệu:
    - 300g phi-lê bò
    - 2 củ cà-rốt
    - 2 nhánh thì là
    - tương ớt
    - 1 thìa cà-phê hạt nêm
    - 1 thìa cà-phê đường
    - 1 thìa súp dầu ăn, que xiên.

    Thực hiện:
    Bò rửa sạch, thái lát mỏng. Cà-rốt gọt vỏ, bào mỏng. Thì là thái nhuyễn.Ướp bò và cà-rốt với hạt nêm, đường, dầu ăn khoảng 10 phút cho thấm. Sau đó cho thì là vào trộn đều. Dùng xiên, xiên miếng thịt bò và cà-rốt, đem nướng.
    Mách bạn:
    Khi nướng bò, nên nướng vừa chín tới để bò không bị dai. Món này dùng kèm với tương ớt rất ngon.





    Sườn heo , sườn bò nướng theo kiểu Hàn Quốc


    1/ Nguyên liệu :

    - Sườn heo , hoặc sườn bò mua loại như sườn non có thịt bao quanh dày : 2 ,0 Kg

    - Mạch nha bắp ( Có thể mua tại mấy tiệm thực phẩm Hàn quốc .) hoặc mua mạch nha Huế : 1 lon (sữa bò ) dùng được 2 lần .

    - Poiro : 100-150 gr ( Tỏi tây cây của Đà lạt )

    - Tỏi : 300 gr , lột vỏ để nguyên tép 200 gr còn lại 200 gr giã nhuyễn

    - Hành tây củ : 3 củ khoảng 400 gr , một củ cát lát , 2 củ bằm nhuyễn

    - Vừng ( Mè ) : 20 gr

    - Dầu mè : 4 muỗng canh loại trung khoảng 20cc

    - Nước tương : Dùng nước tương Hàn quốc hoặc dùng Maggi : 150 cc

    - Đường : Tùy khẩu vị ngọt ít hay nhiều 50gr-120 gr

    - Bột quế : 5 gr-7 gr

    2/ Chuẩn bị :

    - Sườn heo cưa , hoặc chặt dài khoảng 6-7 cm , lạng dần thịt bao quanh dày 5 mm , phần thịt sát sườn phải dính vào cây sườn , khi mở ra là một miếng thịt dài .

    - Sườn bò thì thuê cửa hàng họ dùng máy cưa ra y như sườn heo – cũng lạng như vậy , ngon nhất sườn bò Úc , sườn bò Việt nam thì phải khía thịt xéo như khía mực cho mềm .

    - Nước sốt để ngâm tẩm sườn : + Cho vào nồi khoảng ½ lít nước , 1 chén nước tương , ½ chén mạch nha , 5-7 muỗng canh đường , ½ thìa muối bọt ( Thìa cà phê đá ) , bột ngọt vị nước nêm vừa mặn , ngọt

    + Cho hành củ sắc lát (Đã nói ở trên ) , tỏi bóc vỏ , bột quế , poirô , 2 muỗng dầu mè vào nồi nước hỗn hợp trên .

    + Nấu lửa lớn cho sôi bùng lên , sau đó nấu lửa nhỏ lại cho đến khi nước sốt còn lại khoảng gần hai chén hơi sánh sánh mầu nâu nhạt hơn nước tương lấy ra để nguội chia ra làm ba phần , hai phần để ướp sườn , một phần để chấm ăn .

    + Phần để ướp sườn đổ ra nồi ( quên không nhắc vụ lược nước sốt để lấy ra hết ba cái tỏi hành khi nấu , bà con nhớ phải lọc ra nha ) Cho tỏi giã , hành tây bằm , mè và 2 muỗng dầu mè còn lại vào trộn đều cho thơm , nhúng từng miếng sườn vào nước sốt này , lấy tay bóp nhẹ cho thấm , trải tỏi hành vào miếng thịt sườn rồi cuộn tròn lại theo cái xương , xếp vào hộp , tuần tự làm cho đến hết chỗ sườn . Xếp tất cả vào hộp xong , rưới nước ướp lên trên bỏ vào tủ đá 2 ngày .

    3/ nướng thịt : Lấy từ tủ đông ra để rã đá tự nhiên , nếu sườn bò VN thì trước khi nướng pha 3 muỗng canh nước dứa vắt vào ½ chén nước đổ vào trộn lên , để cỡ 10 phút nướng là vừa , để lâu nó bột thịt ra .

    Đốt than cho rực lên , bỏ vào mấy hòn đá cuội cỡ hơn nắm tay đốt chung ,đến khi nhểu nước vào đá , kêu xèo xèo là bắt đầu nướng , trải thịt lên vỉ , hơi nóng của đá và than làm miếng thịt tái đi rất nhanh , lật qua lật lại cho đến khi miếng thịt ngả sang màu vàng nâu là chín , khói thịt và mùi nước sốt sẽ ướp bạn thành một món nướng ngon cực kỳ - Nhớ tắm gội sau khi nướng thịt .Hehehehe , nếu không bạn sẽ bị gặm sạch sẽ chỉ còn xương là xương .

    Dọn ăn thịt cuốn với rau xà lách , tỏi sống sắc lát , và kim chi nếu ai thích ăn cơm thì cuộn thìa cơm con con vào ăn chung . Ngon cực .

    Mỗi tội làm mệt , mà mọi người lại ăn nhanh thì bạn sẽ chịu đói mà hít hơi thịt thôi !

    Chúc bà con làm thử ăn thật và nhớ đừng say thịt , say rượu lăn đùng ngã ngửa Hổ không chịu trách nhiệm !!!!!

    Badabu – website hẹn hò kết bạn và tỏ tình: tìm bạn gái, tìm bạn trai, tìm bạn tình, tạo blog, cùng chia sẻ và khám phá thư viện hình ảnh.

    Cách ướp gia vị cho món nướng
    |
    VnEtips -Nước sốt dùng tưới lên thịt, cách ướp thịt khi nướng hay cả món chấm dùng kèm với món nướng...sẽ quyết định sự thành công của món nướng. Sau đây là 4 bí quyết giúp bạn có một bữa tiệc nướng thật tuyệt.

    1. Nước sốt

    Nhiều loại nước sốt cho món nướng được bán sẵn trong siêu thị.
    Nếu bạn muốn để dành một ít nước sốt tưới lên thịt khi dọn ăn thì phải nhớ để riêng trước khi phết lên thịt sống.

    Hoặc nếu bạn lỡ quên, nên đun sôi nước sốt còn lại để bảo đảm vệ sinh.

    Nước sốt nhiều đường có thể làm cháy lớp ngoài của thịt rất nhanh trước khi thịt chín. Vì vậy, nên nướng thịt trước 5 – 10 phút rồi mới phết nước sốt.
    Nếu không có cọ lông chuyên dùng phết nước sốt lên món nướng có thể thay bằng cụm lá chuối hoặc thân củ hành tươi.
    2. Cách ướp
    Trước khi đặt lên lò, hãy ướp cá thịt với gia vị và một chút dầu ăn. Dầu sẽ giúp gia vị thấm nhanh vào thịt, cá, khiến thực phẩm bớt khô trong quá trình nướng.

    Đối với món sườn, hãy ướp rồi hấp nguyên bẹ trước khi nướng. Như thế, thịt sẽ thơm ngon và mềm. Ngoài ra, bạn còn rút ngắn được nhiều thời gian chờ thực phẩm chín.
    Hãy ướp các loại hải sản với một ít tỏi và ớt khô. Cách này vừa giúp khử bớt mùi tanh khó chịu, vừa làm tăng thêm hương vị cho món ăn.
    Muốn món gà nướng có lớp da vàng đẹp và giòn, hãy phết mật ong và ít nước cốt chanh lên đều khắp bề mặt gà
    3. Trong khi nướng
    Khi nướng, đừng quên rưới phần nước tiết ra trong lúc ướp thịt. Động tác này giúp thịt nướng thấm đều gia vị, không bị khô.
    Khi nướng cá, hãy dùng giấy bạc bọc kín cả con. Sau đó, nướng trên lửa than hồng hay trong lò, vặn lửa vừa phải, không quá cao. Cá sẽ chín đều và không bị khô bên ngoài.
    Một cây xiên bằng kim loại cứng, chắc chắn sẽ giúp bạn xoay trở món nướng dể dàng hơn. Nhờ vậy, thực phẩm sẽ chín đều và ít cháy sém. Bạn có thể mua cây xiên tại quầy gia dụng ở các siêu thị.
    4. Món chấm
    Các món chấm có độ chua nhẹ như muối tiêu chanh, tương chua ngọt, sốt me... giúp món thịt nướng đỡ ngấy.
    Đối với món nướng bạn nên dùng kèm các loại salad sốt dầu giấm chua ngọt để làm tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn, giúp thực khách cảm thấy ngon miệng.

    Các loại củ, quả nướng khư khoai tây, khoai môn, đậu bắp, cà chua,... là gợi ý tuyệt vời bên cạnh thực phẩm chính. Chúng sẽ mang đến nhiều khẩu vị lạ miệng và màu sắc sinh động cho buổi tiệc nướng ngoài trời của bạn.

    http://www.vnetips.com/Che-bien-thuc...xzz0LF28ACQJ&D
















    Mẹo làm sườn nướng mềm

    Sườn nướng là món ăn được yêu thích của nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà của thịt. Tuy nhiên, sườn khi nướng nhiều khi lại khô, chắc, không ngon...
    Sau đây là vài mẹo "độc" để giúp các bạn tự tin hơn với món sườn nướng của mình.

    Sườn nướng muốn ngon có thể có nhiều cách, nhưng trước hết không ướp sườn với muối, chỉ ướp nước tương hoặc nước mắm.

    Khi ướp sườn, nhất thiết phải có chút mật ong, chút nước cốt chanh và một ít dầu ăn, để thấm từ 2-3 tiếng.



    Khi nướng, không ấn miếng thịt mà phải để cho thịt chín tự nhiên và thường xuyên phết nước ướp lên sườn, tránh trở nhiều lần.
    Ngòai ra còn có kỹ thuật nướng hai lần. Lần đầu nướng sơ rồi cho trở lại vào nước ướp, thỉnh thoảng trở cho sườn thấm. Khi gần ăn mới lấy ra nướng lại cho sườn chín hẳn.
    Trong khi nướng chỉ nên để lửa nhỏ vừa, chú ý là khi nướng thịt thì phải trở đều các mặt và thoa thêm chút ít dầu ăn ở mỗi bên thịt để thịt không bị khô .
    Tùy ý chọn loại thịt sườn cốt lết có cả phần xương hay nạc thăn lưng, sử dụng miếng thịt nguyên bản lớn để được ngon, cắt ngang thịt thành lát mỏng khoảng 1, 5 cm. cho dễ nướng chín đều.
    Nếu bạn có thời gian chuẩn bị hãy dùng mỡ động vật như mỡ nước thắng ra từ mỡ gà, để thay cho dầu thực vật hoặc mỡ heo, để ướp sườn heo là “độc chiêu” của một hàng cơm tấm nổi danh kia đấy.









    Bò Cuộn Phô Mai

    Dọn kèm với bánh mì và muối tiêu chanh. Dùng nóng.

    Nguyên liệu:
    - 200gr phi lê bò. - 3 miếng phô mai.
    - 1/2 thìa cà phê tỏi băm. - 1 thìa súp nước tương.
    - 1/2 thìa cà phê muối. - 1 thìa cà phê đường.
    - 1/2 thìa cà phê tiêu. - 1 thìa cà phê dầu ăn.
    Thực hiện:
    - Rửa thịt bò, lau khô, thái bản to, độ dày khoảng 0,3cm. Ướp thịt bò với tỏi, nước tương, muối, tiêu, đường và dầu ăn. Để 10 phút cho ngấm đều gia vị.
    - Trải rộng miếng thịt ra, cắt phô mai thành từng miếng dài. Cho phô mai vào giữa miếng thịt, cuộn tròn lại.
    - Cho 2 thìa súp dầu ăn vào chảo không dính. Đợi dầu thật nóng, thả từng cuộn bò vào chảo, lăn đều cho vừa chín tới. Bày thịt bò ra đĩa.
    - Lưu ý: không để cho bò chín quá hoặc sống quá.
    Nguyên liệu:
    - 1 kg thịt bò mềm. - 100 phô mai lỗ. - 100 gr mè trắng.
    - Gia vị, 8 tép tỏi, dầu ăn, chanh. - 3 muỗng xúp rượu đế, mật ong.
    Thực hiện:
    Chuẩn bị:
    - Thịt bò thái lát mỏng dài 5 x 4cm. Ướp 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng xúp tỏi bằm, rượu, 2 muỗng xúp đường. Để thịt bò thấm 30 phút.
    - Phô mai thái sợi vừa ăn.
    - Mè gạn sạch cát, rang vàng.
    - Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
    Chế biến:
    Trải miếng thịt bò lên thớt, cho phô mai cuộn vào, phết mật ong + dầu ăn. Than nóng. Lửa trung bình cho thịt bò ghim vào ghim nhọn (khoảng 5 cuộn vào 1 ghim) đem nướng. Thịt chín vàng lấy thịt bò ra để ráo.
    Trình bày:
    Cho thịt ra đĩa rắc mè. Dùng với muối tiêu chanh.
    Bò cuộn nấm kim châm
    nấu ăn
    Thịt bò này ăn kèm với bánh mỳ pháp sáng nay đây, sẵn có gói nấm trong tủ lạnh đem ra làm khỏi nó hư




    A. Vật liệu:
    1. cho phần thịt:
    - 200g phi lê bò
    - 100g nấm kim châm
    - 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn
    - 1/4 muỗng cà phê muối
    - 1/4 muỗng cà phê bột nêm
    - tí tiêu
    - 1 muỗng cà phê rượu vang đỏ
    - Bột bắp vừa đủ
    2. Cho nước xốt:
    - 1 muỗng soup bơ
    - 1 muỗng soup nước tương
    - 1 muỗng soup nước lã
    - 1 muỗng soup rượu vang đỏ
    - 1 muỗng soup hành tím
    B. Thực hiện:
    - Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với gia vị trên trừ bột bắp, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
    - Nấm kim châm rửa sạch vớt nước muối pha loãng.
    - Trải miếng thịt bò ra, cho nấm kim châm vào nhớ chừa phần ngọn ra ngoài cho đẹp, phần gốc thì bịt kín, cứ làm như vậy cho đến hết thịt bò và nấm.
    - Cho cuộn thịt bò vào bột bắp lăn đều để làm áo bột.
    - Đặt chảo dầu lên bếp dầu nóng cho từng cuốn bò vào chiên vàng đều, bò rất mau chín vì vậy đừng chiên lâu bò sẽ bị dai.
    - Lấy chảo khác đặt lên bếp, chảo nóng cho tí dầu ăn vào phi hành cho thơm asu đó cho bơ vào, bơ tan chảy thì cho xì dầu, nước và rượu vang đỏ vào để làm nước xốt.
    - Cho phần bò chiên lúc nãy vào trộn đều, nhắc xuống xếp ra đĩa ăn kèm với bánh mì hoặc khoai tây chiên đều ngon.






    Cách làm yaourt tại nhà



    Cái này để tráng miệng nhé^^
    VnEtips -Yaourt (sữa chua) là món ăn bổ dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình, ngoài ra, nó còn giúp cho làn da của người phụ nữ thêm tươi tắn và xinh đẹp. Vì vậy, nếu có điều kiện bạn nên tự làm yaourt và dự trữ tại nhà vì yaourt rất dễ làm và không mất nhiều thời gian để thực hiện nếu bạn có "bí quyết riêng" cho mình.

    Vật liệu

    - Sữa
    - Khuẩn lactic: lactobacillus hay streptocaccus thermophilus. Nếu không có khuẩn thuần chủng thì dùng một ít sữa chua làm giống.

    Cách làm

    1. Dùng sữa đặc:
    Chuẩn bị:
    - 1 lon sữa đặc
    - 1 lon sữa bò nước sôi
    - 2 lon sữa bò nước nấu chín để nguội
    - 1 hũ yaourt 175g làm cái
    Khui hộp sữa đặc cho vào bát và đổ vào 1 lon sữa bò nước sôi rồi khuấy lên cho đều.
    Đổ tiếp thêm 2 lon sữa bò nước nấu chín để nguội.
    Hũ yaourt cái đổ ra chén, khuấy cho tan đều, và đổ vào chung với sữa, khuấy lại cho đều.
    Múc hỗn hợp trên đổ vào các hũ đựng và đậy nắp lại cho chặt.
    Tiếp đó đặt các hũ này vào 1 cái nồi to hơn.
    Nấu 1 ấm nước nóng khoảng 70oC và chế nước này vào cho nước ngập tới cổ của những hũ yaourt.
    Sau đó dùng nắp đậy kín nồi đựng, để 4 giờ cho yaourt đặc. Xếp các hũ này vào tủ lạnh.

    2. Dùng sữa tươi:
    Chuẩn bị:
    - 1500ml sữa tươi
    - 15 muỗng cà phê đường
    - 1 hũ yaourt 175g làm cái

    Nấu sôi sữa tươi, các bạn nhớ canh đừng trào, hoặc cho vào microwave cho ấm nóng.

    Cho đường vào, khuấy cho tan đường.

    Cho yaourt cái vào rồi khuấy đều cho tan hềt hũ cái với đường là được.

    Các bạn lưu ý lúc khuấy sữa thì khuấy theo 1 chiều.

    Cho vào hũ, đậy nắp lại sắp vào 1 nồi lớn, chế nước nóng cao khoảng 2/3 cái hũ rồi đậy nắp nồi lớn lại.

    Khoảng 4-5 giờ, nước nguội thì bật đun lại trên bếp cho ấm lại nước rồi sau đó để thêm 4-5 giờ nữa là được.
    Lưu ý khi sử dụng:
    Không ăn sữa chua khi đang đói, vì sữa chua có độ pH thích hợp nhất để vi khuẩn lên men lactic phát triển. Tốt nhất, nên ăn sữa chua 2-3 giờ sau khi dùng thức ăn khác.

    Không dùng sữa chua quá hạn sử dụng vì thành phần dinh dưỡng và độ pH của sữa biến đổi, không tốt cho sự hấp thu.

    Không nên làm chín sữa chua trước khi sử dụng, điều đó cũng không tốt. Các loại vi khuẩn lactic trong sữa phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 40-50 độ C. Khi nấu chín, các tác dụng kể trên mất đi, đồng thời sữa bị vón, mất mùi vị thơm ngon đặc trưng của sản phẩm này.




















    Ðề: Hỏi cách làm thịt lợn nướng xiên giống ở chợ

    ________________________________________
    Thử làm kiểu nhà tớ nhé:
    - Thịt nạc vai, chỗ hơi có tí mỡ, hoặc chỗ thịt mà ngoài hàng họ gọi là đầu rồng: 300 gr, thải mỏng vừa độ 3-4mm
    - tỏi đập dập: 1 củ
    - dầu hào: 2 thìa cà phê (tsp)
    - nước mắm ngon: 1/2 thìa cà phê
    - mật ong: 1/2 thìa cà phê
    - Rượu trắng 1/2 thìa cà phê
    - ít vừng rang thơm
    - que xiên nướng = tre mua ngoài hàng

    Thịt rửa sạch, dùng giấy/khăn xô sạch thấm khô rồi thái mỏng khoảng 3-4mm, ướp tỏi, nước mắm, dầu hào, rượu rồi xiên que. Mỗi que chỉ xiên 6-7 miếng, các miếng thịt hơi thưa trên que chứ đừng dình chặt nhau quá trên que xiên, lúc nướng nó lâu chín. Xiên xong thì kê các xiên thịt lên cái bát to rồi quết mật ong pha chút nước, nhè nhẹ in ít thôi. Cẩn thận quết nhiều quá lúc nướng nó cháy thùi lùi mà không thèm chín bên trong nhé. Nướng trên than hoa và quay quay đảo đảo cho chín đều như nướng chả là ngon nhất, nếu không thì nướng trong lò nướng hoặc bếp ga cũng được. Khi thịt chín vàng thơm, nghe nhà hàng xóm lao xao thì rắc thêm ít vừng rang lên cho thêm phần hấp dẫn, ăn nóng với dưa chuột gọt vỏ chẻ dọc làm 4 thì chẹp chẹp.

    Món này có thể làm cách khác với gia vị ướp tương tự, hoặc thay tỏi = hành củ bằm nhuyễn, có thể dùng thịt gà, thịt bò, tôm tươi bóc vỏ, mực 1 nắng, khi xiên có thể kèm 1 miếng ớt ngọt loại các màu vàng/xanh/đỏ, 1 miếng hành tây, hay đậu bắp nướng ngon cực.

    Chúc cả nhà thành công với món BBQ xiên nướng ( cái này ko nhớ của mẹ nào, cho em mượn chút nhé)



    Thịt nướng


    Nguyên liệu:

    600 g thịt cốc lếch (pork chop)
    25 g xả
    2 tép tỏi
    1 củ hành hương
    1 muỗng cà phê apple cider vinegar (dấm táo), nếu không có có thể thay thế bằng dấm thường
    2 muỗng súp mirin
    2 muỗng súp mật ong
    1 muỗng súp tương ăn phở (hoisin sauce)
    3 muỗng súp dầu
    2 muỗng súp nước tương
    muối, tiêu

    Chuẩn bị:
    1) Xả, tỏi băm nhỏ (càng nhỏ càng tốt, hoặc bỏ vào máy xay nhỏ)
    2) Hành hương tháy mỏng.
    3) Bỏ dầu vào chảo phi hành hương vàng thơm.
    4) Thịt cắt dày khoảng 2 ~3 mm, độ to vừa ăn.
    5) Làm lò nướng nóng ở nhiệt độ 375 °F (khoảng 190℃)

    Cách làm:
    1) Trong một tô pha nước ướp thịt, cho dầu và hành hương phi thơm, dấm, mirin, nước tương, 1 tí muối, 1 tí tiêu, xả, tỏi ở khâu (1) vào, trộn đều. Bỏ thịt ở (4) vào trộn đều. Đậy một lớp nilông lên trên và cất vào tủ lạnh để qua một đêm. (hình 1)
    2) Sắp thịt đã ướp lên miếng giấy bạc . Bỏ vào lò nướng đã được làm nóng đến nhiệt độ quy định.
    3) Pha mật ong và tương ăn phở để đó.
    4) Nướng thịt khoảng 7~10 phút thì dùng một cái cọ quét mật ong và tương ăn phở pha sẵn ở (3) đều lên mặt thịt, trở mặt còn lại, trét đều. Tăng nhiệt độ lên một tí (khoảng 20℃) Nướng thêm khoảng 7~10 phút hoặc cho đến khi thịt xém vàng là được.

















    Bò rau củ xiên que nướng

    Nguyên liệu:
    - 200gr filet bò mềm. Dùng vải khô sạch, lau thịt bò cho thật ráo. Cắt thành miếng nhỏ vuông vức khoảng 2,5cm.
    - Bột gia vị món nướng hoặc sốt Bbq
    -1 muỗng súp tỏi băm
    -1 muống canh dầu ăn
    -1 muỗng cà phê tiêu
    -2 củ cà rốt, 1 quả ớt xanh, 100gr cà chua bi, 2 quả ngô đã luộc chín

    Cách làm:
    +Ướp bò với dầu ăn, gia vị thịt nướng hoặc sốt BBQ, tỏi băm nguyễn, tiêu để tầm 30 phút cho ngấm, thịt mới ngon
    +Cà rốt gọt vỏ và ngô chặt từng khúc 2->3cm, ớt bỏ lõi cắt làm 8, cà chua bi rửa sạch
    + Xiên thịt bò vào que xen kẽ rau củ
    +Nướng bằng bếp hoặc than hồng, thỉnh thoảng rưới nước ướp để thịt không bị khô

    Chúc cả nhà ngon miệng!!!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • xin lại link các món ngon bằng lò nướng

      các mẹ ơi, em vào mục mục lục để lấy link các món ngon bằng lò nướng, nhưng link bị lỗi, ko mở ra được. mẹ nào còn lưu link này cho em xin lại với ah. gấp lắm ahj Chả là em mới sắm được cái lò nướng, muốn trổ tài cho anh xã đổi bữa cuối tuần này. Thnks các mẹ nhiều nhiều.

    • Tìm người biết nấu ăn trưa cho dân văn phòng

      Chào các mẹ em là nv hành chính cho 1 cty về lĩnh vực CNTT ở quận 3, TPHCM, em đang cần tìm 1 người...

    • Các món nướng dùng tron tiệc nướng ngoài trời

      Em vừa tậu 1 cái chảo gang với một cái bếp cồn để làm một bữa nướng nhưng mà cuốn sách dạy các món nướng ngoài trời em lại làm mất:((. Mẹ nào biết công thức hay hay ngon ngon chỉ em với nhé. Nhân tiện cho em hỏi cái lá thơm dùng nấu mì ý là lá gì nhỉ. Hum trước em có đọc một bài dạy cách làm...

    • Mẹo chọn măng cụt 10 quả ăn ngon cả 10

      Mùa măng cụt năm ngoái, em mua măng cụt thì 10 quả hỏng gần hết :D, không bị sâu cũng bị hư, dập,...

    • Hướng dẫn chi tiết cách làm Bánh Tart trứng KFC

      ​https://fbcdn-sphotos-g-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xpf1/v/t1.0-9/10580085_1553529548208612_127180728...

    • 782 Bài viết

    • 736 Được cảm ơn

    #2
    Cảm ơn bạn nhé, mình rất mê đồ nướng!:Smiling:
    • 165 Bài viết

    • 169 Được cảm ơn

    #3
    mẹ nào có nhu cầu mua bếp cồn hoặc bếp than pm em nhé, em chỉ chỗ cho
    • 782 Bài viết

    • 736 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi b2_market Xem bài viết
    mẹ nào có nhu cầu mua bếp cồn hoặc bếp than pm em nhé, em chỉ chỗ cho
    Mẹ nó ơi, bếp cồn nướng có cái miếng sắt gì mà như cái chảo không? Lúc nướng có bị mỡ bắn ra ngoài không? Mình rất mê đồ nướng...
    • 165 Bài viết

    • 169 Được cảm ơn

    #5
    Bắn thì có mẹ nó ạ, nhưng mà bắn không xa và nó chỉ li ti nên khi bắn ra bị không khị làm nguội phần nào -> không gây bỏng. Em thấy mẹ nó nên lùng mua cái loại nào màu đen, đỡ bẩn
    • 2,497 Bài viết

    • 445 Được cảm ơn

    #6
    ôi, cảm ơn các mẹ, mình khoái món nướng lắm
    • 165 Bài viết

    • 169 Được cảm ơn

    #7
    Mẹ bé đô muốn mua bếp cồn và cồn khô thì vô đây nhé, mặt hàng hoành tá tràng^^: http://www./forum/showthread.php?t=39515
    • 33 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #8
    B2- Market oi, Mechauin muốn mua bếp than nướng ngoài trời như kiểu tiệc đứng BBQ ấy mà tớ tìm mãi không thấy. Truớc kia siêu thị FIVI có mà bây giờ họ nói không bán nữa, hu hu. Thanks bạn nhá, bạn gửi reply vao hop thư của mình được không?
    • 165 Bài viết

    • 169 Được cảm ơn

    #9
    bếp than nướng em cũng chịu^^
    • 14 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #10
    mấy món này đúng là cực khoái khẩu của em, nhưng mà ăn mấy món này nóng quá, vì toàn dầu mỡ. Em nghe nói có nồi chiên Philips chiên bằng "không khí" nên k lo béo phì và nóng trong người vì không sử dụng dầu ăn trong chế biến, các mẹ có biết về loại này k vậy?