NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Các món ngon chế biến từ sấu

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 40.3K Lượt đọc
  • 104 Trả lời

9 Người đang theo dõi

  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6
    • 5,855 Bài viết

    • 2,133 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ đảm đang ơi. Tình hình là mình được một người bạn đáng yêu gửi tặng một ít sấu tươi HN. Mà mình thì dân miền Nam chính gốc, trước đây chưa từng nhìn thấy trái sấu thế nào, chưa được nếm món ăn nào nấu từ sấu.

    Các mẹ đảm đang giúp mình với, post lên đây những món ăn chế biến từ sấu cho mình học hỏi nhé.

    Cảm ơn nhiều ạ.
    Restart DAS

    06/09/2012 51 84 74 83 93 53 34 28
    07/10/2012 48 84 71 78 93 53 33 28
    27/12/2012 47 84 69 78 90 51 32,5 28,5
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Các món ăn chế biến từ sứa biển

      Không biết từ bao giờ, sứa biển đã trở thành món ăn khoái khẩu quen thuộc với những người sành ăn Hà Nội. Khi cái nắng chói chang bắt đầu xuất hiện báo hiệu một mùa hè mới cũng là lúc bắt đầu mùa sứa biển. Không chỉ tại các miền biển, theo chân người và cũng là để thỏa thú ăn của người Hà Nội,...

    • Bí quyết làm sườn sốt chua ngọt ngon như ngoài hàng

      Khi đi ăn ngoài quán, gia đình em có thói quen gọi hai món là sườn sốt chua ngọt và mực chiên dòn....

    • Mẹo vặt rút xương cá nhanh, dễ, không bị sót

      Bé nhà tớ thường không thích ăn cá vì cá nhiều xương nhỏ, đang ăn mà vấp phải xương thì cũng khá...

    • Món ngon chế biến từ Hoa - mời các Bác tham gia

      Trong bối cảnh kinh tế thị trường hiện nay, các loại rau củ quả đều có khả năng nhiễm các loại hóa chất độc hại có nguồn gốc từ nhiều loại thuốc bảo vệ thực vật. Xem ra chỉ có hoa là có khả năng nhiễm ít vì người trồng ít khi phun thuốc bảo vệ thực vật vào lúc cây ra hoa, em mạo muội mở Topic này...

    • Các mẹ có chắc là mình dùng tủ lạnh đúng cách chưa?

      Tủ lạnh nhà em lúc nào cũng trong tình trạng mở ra phải …nhẹ nhàng vì sợ rơi đồ ra, đang định đổi...

    • 674 Bài viết

    • 185 Được cảm ơn

    #2
    Bạn ơi có nhiều món lắm nhé:
    - Rau muống luộc xong, nước canh dầm sấu ăn rất ngon và mát.
    - Canh chua thịt nấu sấu.
    - Và còn có món sấu ngâm, uống vào ngày hè rất tuyệt, ngon lắm bạn ạ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 575 Bài viết

    • 74 Được cảm ơn

    #3
    Hehe. Chị ơi. Quà quí đấy. Cạo vỏ bỏ ngăn đá tủ lạnh đi nào.

    Cách đơn giản nhất là mua thịt nạc thăn về thái mỏng. Đun nước cho thịt vào với tí gia vị, bỏ sấu vào. Nêm vừa thì cho ngò gai thái nhỏ vô. Khi ăn chị dầm sấu thấy đủ chua thì thôi nhé.

    Làm ăn thử đi rồi nói em biết quà HN ngon thế nào nhé

    Chỉ bát canh đó với tí nước mắm mà em ăn 3 bát cơm đc đấy.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 422 Bài viết

    • 283 Được cảm ơn

    #4
    Jane Phung có món thịt thăn với sấu ngon quá cơ, mai phải nấu thử mới được. Nhà mình cũng hay trữ lạnh sấu để ăn quanh năm.
    Nhà mình hay nấu món Vịt om sấu kiểu đơn giản
    Vịt (ngan) chặt nhỏ, ướp chút bột nêm, 1 tý tẹo bột ngũ vị hương, ướp khoảng 30 phút gì đó rồi đem áp chảo cho chảy mỡ ra, bỏ vào chảo vài nhánh tỏi, thấy tỏi tỏa mùi thơm thì tắt bếp chuyển sang nồi, cho sấu vào, đổ xâm xấp nước, nêm nếm thêm muối, đun nhỏ lửa cỡ 1 tiếng, dầm sấu ra là ăn được. Nếu thích nước sệt thì cho chút bột năng. Món này ăn cùng bánh mỳ (bánh mỳ HN) hoặc bún đều ngon. Có thể thay ngan, vịt bằng sườn heo cũng được, cứ 1kg thịt thì cho 8 quả sấu to. Món này thơm lắm nha.
    • 124 Bài viết

    • 76 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mekienha Xem bài viết
    Các mẹ đảm đang ơi. Tình hình là mình được một người bạn đáng yêu gửi tặng một ít sấu tươi HN. Mà mình thì dân miền Nam chính gốc, trước đây chưa từng nhìn thấy trái sấu thế nào, chưa được nếm món ăn nào nấu từ sấu.

    Các mẹ đảm đang giúp mình với, post lên đây những món ăn chế biến từ sấu cho mình học hỏi nhé.

    Cảm ơn nhiều ạ.
    Làm Sấu dầm cũng được mẹ nó ạ.1kg Sấu gọt vỏ đập giập ngâm nước vôi trong 1 đêm .Vớt ra rửa sạch cho vào nước đang sôi chần qua .Đổ ra rổ để ráo nước .1 miếng gừng bằng ngón tay cạo vỏ giã nát vắt bớt nước [cho đỡ cay] .Đun 1 bát ăn cơm nước với 1kg đường .Nước đường sôi thì cho gừng Và sấu vào .Bắc ra để nguội cho vào tủ lạnh khoảng 2 ngày là ăn được .Khi ăn múc vào cốc cho đá đập vụn vào.Chúc mẹ nó thành công.
    • 320 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #6
    Mình học được 1 công thức Sấu ngâm nước mắm, ăn với nước rau muống luộc rất ngon, nhất là khi không ăn được cà pháo.
    - Sấu non (ngon nhất, vì ăn được cả hạt): 1kg
    - Nước mắm ngon: 2/3 bát
    - Nước lọc: gần 1 bát
    - Muối: 3 thìa canh
    - Vài quả ớt tươi xẻ đôi
    Cách làm:
    - Sấu rửa sạch, cạo vỏ, ngâm với nước muối xâm xấp khoảng 2h
    - Trút sấu ra rổ, phơi 1/2 ngày (nắng) hoặc 1 ngày (không nắng)
    - Cho sấu vào hũ/keo/lọ, đổ mắm + nước lọc + ớt vào, vặn kín nắp, để chỗ thoáng mát.
    - Sau 2 - 3 ngày, có thể bắt đầu ăn được, lúc này, nên bảo quản hũ sấu trong ngăn mát tủ lạnh.
    * Nếu thấy mặn hoặc nhạt, có thể chế thêm nước lọc hoặc mắm theo khẩu vị.
    Chúc vui !
    Ba thương Con vì Con giống Mẹ ...Mẹ thương Con vì Con giống Ba ...
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,735 Bài viết

    • 32 Được cảm ơn

    #7
    Mình không được tặng nhưng thấy Coop có bán, chắc cũng mua 1 bịch về thử, nhìn trái sấu sao giống trái sung thế không biết
    Chiến dịch bắt Trâu - 1. Đi bác sĩ, 2. Hứng trứng, 3...., 4. Thử que, 5. :Laughing: :Laughing: :Laughing:

    Chiến dịch săn Cọp - 1. Canh trứng, 2. Hứng trứng, 3. Thử que, 4. 2v, 5. Mẹ con về đích an toàn:Kiss::Kiss::Kiss:

    Bắt được hoàng tử Cọp rồi:Kiss::Kiss::Kiss::Kiss::Kiss::Kiss::Kiss::Ki ss::Kiss::Kiss:
    • 172 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi shortcake Xem bài viết
    Jane Phung có món thịt thăn với sấu ngon quá cơ, mai phải nấu thử mới được. Nhà mình cũng hay trữ lạnh sấu để ăn quanh năm.
    Nhà mình hay nấu món Vịt om sấu kiểu đơn giản
    Vịt (ngan) chặt nhỏ, ướp chút bột nêm, 1 tý tẹo bột ngũ vị hương, ướp khoảng 30 phút gì đó rồi đem áp chảo cho chảy mỡ ra, bỏ vào chảo vài nhánh tỏi, thấy tỏi tỏa mùi thơm thì tắt bếp chuyển sang nồi, cho sấu vào, đổ xâm xấp nước, nêm nếm thêm muối, đun nhỏ lửa cỡ 1 tiếng, dầm sấu ra là ăn được. Nếu thích nước sệt thì cho chút bột năng. Món này ăn cùng bánh mỳ (bánh mỳ HN) hoặc bún đều ngon. Có thể thay ngan, vịt bằng sườn heo cũng được, cứ 1kg thịt thì cho 8 quả sấu to. Món này thơm lắm nha.
    Món này lạ và nghe rất hấp dẫn, mình sẽ thử vào chủ nhật này. Nhưng cho mình hỏi thêm một chút xíu thế món này có ăn kèm với rau gì không, ở trên mình chỉ thấy có mỗi vịt với sấu thôi à, ăn kiểu này mà không có rau độn thì mình đi tập thể dục đến bào giờ cho lại đây ?:Thinking:

    • 172 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #9
    ShortCake oi ! Trả lời giúp mình với, gần cuối tuần rồi, thèm ăn lắm rồi nè. Tặng bạn đó :Rose:

    • 3,477 Bài viết

    • 2,984 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeDimNamTin Xem bài viết
    Món này lạ và nghe rất hấp dẫn, mình sẽ thử vào chủ nhật này. Nhưng cho mình hỏi thêm một chút xíu thế món này có ăn kèm với rau gì không, ở trên mình chỉ thấy có mỗi vịt với sấu thôi à, ăn kiểu này mà không có rau độn thì mình đi tập thể dục đến bào giờ cho lại đây ?:Thinking:
    ăn với rau thơm các loại mẹ nó ạh (à, mà giờ đang dịch tả nhể :Laughing: ).

    Chấm với xì dầu pha ớt, tỏi, chanh, đường chua chua ngọt ngọt cay cạy, chấm mồi cũng ngon mà chấm rau cũng ngon rooling:

    Nhà tớ hay thả nấm hương vào nữa.

    Ôi ôi, nói đến lại thèm rooling: rooling:
    Chạ ký kọt gì nữa cho xong
    • 172 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi muihech Xem bài viết
    ăn với rau thơm các loại mẹ nó ạh (à, mà giờ đang dịch tả nhể :Laughing: ).

    Chấm với xì dầu pha ớt, tỏi, chanh, đường chua chua ngọt ngọt cay cạy, chấm mồi cũng ngon mà chấm rau cũng ngon rooling:

    Nhà tớ hay thả nấm hương vào nữa.

    Ôi ôi, nói đến lại thèm rooling: rooling:
    Cám ơn bạn nhiều lắm :Rose:, dứt khoát phải thử một lần cho biết. Ôi sao cứ nói đến các món ăn là mình lại lên tinh thần thế không biết ??? rooling:rooling:

    • 7,699 Bài viết

    • 7,500 Được cảm ơn

    #12
    chẹp chẹp. Thấy ngon và hấp dẫn quá. Sẽ bắt chước chế biến 1 món sấu cho cả nhà thưởng thức.:rolleyes:
    • 69 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #13
    Mùa này có rất nhiều sấu mà em thích làm sấu dầm để pha nước uống ấy ạ, nhưng ko biết làm thế nào để có thể để lâu dùng dần được, xin các mẹ khéo tay chỉ giáo.
    Em đi mua nước sấu ngâm sẵn ở ô mai Hồng Lam nhưng cũng ko thấy ngon, các mẹ có biết địa chỉ nào bán sấu dầm để pha nước ngon mách em với ạ. Cảm ơn các mẹ:Rose:
    • 88 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #14
    Lại làm phiền các bác đây, tự nhiên thèm món sấu dầm thế, ăn có nước đường và gừng đấy, ăn với đá thì chẹp chẹp. Nhưng vấn đề là do sợ đau bụng nên không dám ăn ngoài đường mà muốn tự làm cho sạch sẽ. Có bác nào biết cách làm thì chỉ giáo cho em vài chiêu, thật chi tiết thì càng tốt, hoặc có đường link nào gửi cho em thì em cám ơn nhiều nhiều.:LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:
    • 124 Bài viết

    • 76 Được cảm ơn

    #15
    Up cái tồ píc này lên đầu cái .Thấy nhiều bác hỏi về sấu quá.
    • 672 Bài viết

    • 306 Được cảm ơn

    #16
    Bạn mua sấu về cạo sạch vỏ ngâm qua nước muối khoảng 1h vớt ra để ráo (mục đích để sấu giòn) nếu bạn ăn xổi thì gọt quả sấu theo hình trôn ốc, xong nhớ đừng cắt rời hạt và vỏ nhé, gừng tươi một nhánh đập dập băm nhỏ đường hòa tan với nước đun sôi lên để hơi nguội rùi đổ vào sấu khi đun nhớ cho gừng vào đun cùng cho thơm tỷ lệ là 1kg sấu 1kg đường còn bạn thích ăn bao nhiêu nước thì cho vào bấy nhiêu sau 1h là bạn đã có nước sấu dầm rùi đó. Sấu muối để ăn quanh năm thì khi cạo vỏ xong ngâm vào nước vôi trong 1 đêm sau đó xả sạch băng nước nguội, để ráo rùi cho sấu vào lọ, một lớp sấu một lớp đường tỷ lệ vẫn như trên. Chúc bạn thành công
    • 1,382 Bài viết

    • 510 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi haiautrang Xem bài viết
    Bạn mua sấu về cạo sạch vỏ ngâm qua nước muối khoảng 1h vớt ra để ráo (mục đích để sấu giòn) nếu bạn ăn xổi thì gọt quả sấu theo hình trôn ốc, xong nhớ đừng cắt rời hạt và vỏ nhé, gừng tươi một nhánh đập dập băm nhỏ đường hòa tan với nước đun sôi lên để hơi nguội rùi đổ vào sấu khi đun nhớ cho gừng vào đun cùng cho thơm tỷ lệ là 1kg sấu 1kg đường còn bạn thích ăn bao nhiêu nước thì cho vào bấy nhiêu sau 1h là bạn đã có nước sấu dầm rùi đó. Sấu muối để ăn quanh năm thì khi cạo vỏ xong ngâm vào nước vôi trong 1 đêm sau đó xả sạch băng nước nguội, để ráo rùi cho sấu vào lọ, một lớp sấu một lớp đường tỷ lệ vẫn như trên. Chúc bạn thành công
    Tớ cũng làm sấu dầm rồi nhưng tớ còn chần qua cho hết nước chua rồi mới cho vào nước đường (đã đun với gừng ) .Nhưng ko hiểu sao chỉ được mấy ngày là sấu bị nổi
    váng trông rất sợ , nếu để trong tủ lạnh thì ko sao nhưng cả hộp sấu to thế , ko cho vào được .Bạn và các mẹ khác biết tại sao chỉ cho tớ với .
    À còn làm sấu muối để ăn quanh năm hình như bạn gõ nhầm à ,phải là 1 lớp sấu 1 lớp muối chứ nhỉ .
    • 250 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #18
    He he.nhà tớ năm nào cũng có sấu ăn quanh năm.
    _Sấu nấu canh.thì mua khoảng 2 kg ,rửa sạch để khô nước xong cho vào túi nilong(mua loại túi có khóa kéo chuyên dùng đựng thức ăn)vào ngăn đá.ăn quanh năm.
    _Sấu ngâm:sấu mua về nạo sạch vỏ,rửa sạch,trần qua nước sôi,để khô nước ,cứ một lớp sấu,một lớp đường.1kg sấu+môt kg đường,để quanh năm.
    Năm nào cũng có sấu quả khô quắt kéo vào mang cho mấy em nghén ăn,rất thích.
    • 2,641 Bài viết

    • 945 Được cảm ơn

    #19
    Úi vớ được toppic này sướng quá, tôi thấy nhiều sấu quá mà ko biết làm thế nào (nhà bạn có trang trại cho một túi to sấu), hôm nay về sẽ làm món sấu muối, cảm ơn haiautrang
    • 400 Bài viết

    • 310 Được cảm ơn

    #20
    Các mẹ đang nói sấu xanh hay chín thế ạ. Sấu ngâm đường mà để cả năm thì nó có bị quắt queo không nhỉ. Mình thích ăn sấu chín ngâm đường lắm, mà sợ không dám để lâu.
  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6