• 0 Lượt chia sẻ
  • 76K Lượt đọc
  • 36 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 4,896 Bài viết

    • 1,038 Được cảm ơn

    #21
    Chán cái nhà bác chôm chôm quá, tuyền hứa để đấy
    • 2,560 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #22
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Chíp
    Chán cái nhà bác chôm chôm quá, tuyền hứa để đấy
    Gớm biết ngay bị nhắc nhở mà.
    Đang bận tán phét bên topic câu chuyện đám cưới tí mà.
    Bác còn nợ e mấy món này thôi nhé:

    4. Ngan luộc chấm khế chua
    Món này sơ chế ngan e bít rùi nhá.
    Cái quan trọng là nước chấm bằm tỏi & ớt thật nhuyễn.
    2 thìa mắm, ½ quả chanh, ½ thìa đường + khế chua thái lát mỏng
    Mùa này đang có sấu thay bằng sấu cũng được.
    Nước chấm đỡ gắt vì có vị chanh của khế hoặc sấu
    Ngan cắn ngập răng kèm theo 1 lát khế hoặc sấu, cứ gọi là chén tì tì.
    Đừng quên ăn kèm hung chó và mùi tàu nhé!

    5. Ngan nướng lá lốt:
    Thịt ngan lọc xương thái miếng mỏng như miếng thịt trong bún chả í.
    Xương để ninh măng cùng cổ cánh.
    Thịt ngan lọc tẩm ướp riềng mẻ mắm tôm + 1 thìa dầu ăn.
    Sau 30-45’ thì lót lá lốt lên vỉ nướng xếp thịt ngan đều lên trên rồi lại phủ 1 lớp lá lốt.
    Đem nướng trên bếp than đều đến khi xém lá lốt là OK.
    Lá lốt giúp thịt ko bị lửa bén trực tiếp và cháy. (giảm nguy cơ ung thư khi ăn thịt nướng)
    Ăn kèm hung chó và mùi tàu nhé!
    Chấm mắm tôm chanh như thịt chó.
    Nước chấm muốn thơm & ngon thêm 1 thìa rượu trắng vào nhé!

    6. Ngan nấu măng:
    Cái này bít rùi còn giề bác chỉ liệt kê cho đủ bộ thôi.

    Tặng e món ăn cuối tuần đủ bộ nhá!
    Chúc ngon miệng đừng mắng bác nữa nhé!
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 43 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #23
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meongmat
    Em có người nhà nuôi được bầy ngan sạch. Chủ nhật này đem ra Hà Nội chừng chục con bán cho nội bộ người quen. Em xí 1 con chừng 3 - 3,5kg. Dự kiến làm món quay và món luộc nhưng gia vị thế nào cho ngon thì em không biết. Tìm sách dạy nấu ăn có sẵn trong nhà thấy toàn cách nấu món vịt và gà, duy nhất 1 món ngan quay do nghệ nhân Đinh Bá Châu hiệu đính. Các bác tinh thông món này bày giúp để em kiếm điểm với xã tí đi ạ. Không chỉ 2 món em dự kiến, có các món khác cũng bày cho em với. Nhà em 3 mạng mà chỉ 2 món ấy ăn sao hết nên em cũng muốn bày vẽ cho đa dạng và ngon miệng ạ.
    chào meongmat, con gái bác khoẻ ngoan chứ! Gớm, sao mới đẻ xong đã tích cực vào bếp thế kia à? Bác yêu chồng vừa vừa thôi, dành thời gian mà chăm con bác ạ. Còn anh xã để...gái nó chăm bác ạ. Mà bác cũng thích thế còn gì? :3: :3:
    • 955 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #24
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mexucxich
    Mẹ nó ơi, post cách làm này đi. Tớ nghe đã thấy thích rồi
    ngan bạn lọc lườn ra, hấp chín tới(còn màu lòng đào í), sau đó thái mỏng, trộn chanh+tương ớt+hành tây+lá chanh+gia vị+sả
    • 2,520 Bài viết

    • 151 Được cảm ơn

    #25
    bếp xa xứ có món gỏi măng vịt / ngan cũng ngon bá cháy các mẹ ạ. Ngan luộc thái mỏng với măng nứa đã luộc kỹ xé nhỏ và rau húng chó , mùi tàu thái nhỏ trộn với dấm đường tỏi ớt chua chua ,ngọt ngọt ,cay cay, khi ăn rắc lạc rang đạp dập lên trên ngon dã man con ngan hihihih
    J'adore Francois Trinh Duc
    • 13 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #26
    Cho em gop them mot mon nua. (May nay cua em ko the danh duoc tieng Viet, cac chi thong cam nhe ).

    Mon nem (cha gio`) ngan cu~ng rat hap dan. Cach lam y het nem co truyen cua Ha noi, tuc la nhan nem gom co: gia, mien, ca rot, hanh tay, moc nhi, nam huong, trung.

    Voi nem ngan, thi thit ngan duoc thai bam nho, va them rau hung que bam nho vao nua thoi (ly do rat don gian la ngan, vit luon co ban dong hanh la rau hung que).

    Cho vao banh da cuon lai dem gian ron. Nuoc cham nho cho that nhieu toi (garlic) de khu mui hoi cua ngan.
    • 179 Bài viết

    • 60 Được cảm ơn

    #27
    Ngày chủ nhật cả nhà quây quần đông đủ, nấu món gì bây giờ các mẹ?

    Mình có món ngan nấu măng, nhưng nấu mãi thì ăn cũng nhàm quá. Các mẹ có ai có món gì hợp thì post lên chia sẻ đi nào.

    Bún ngan nấu măng của mình đây:

    Ngan: Chọn con to cho chắc thịt và ngọt nước
    Măng củ tươi đã luộc sơ qua rồi bỏ nước luộc đi nhé.
    Bún
    Rau muống chẻ
    Rau mùi ta 2 mớ
    Rau mùi tàu (2 mớ to)
    Hành hoa 1 nắm lớn
    Rau kinh giới, tía tô, húng dũi (húng bạc hà), rau xà lách
    Khế chua: 3 quả,
    Sấu: 5 quả
    Một ít sườn
    Chục tai nấm hương

    Cách nấu: luộc chín ngan rồi vớt ra để nguội. Chặt đầu, cánh và chân cho vào ninh tiếp. Gỡ lấy thịt ngan thái mỏng để ra đĩa. Còn xương lại cho tiếp vào nồi nước dùng, đổ vừa nước để chan bún rồi cho sườn vào ninh cho kỹ. Khi nước dùng đã kỹ và ngọt rồi thì thả nấm hương & măng tươi vào. Thả sấu vào rồi đun sôi, dầm sấu ra, vớt hết xương ngan ra. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Rau thơm: Lấy một phần lớn hành hoa và mùi tàu cắt thật nhỏ để rắc trên bát bún. Còn lại thì cắt khúc rồi trộn với các loại rau thơm ở trên để ăn sống.

    Khâu còn lại là trần bún rồi bày ra tô lớn, cho thịt ngan vào, rắc hành và mùi tàu cắt nhỏ lên trên rồi chan thêm nước dùng có nấm hương và măng tươi vào tô và đánh chén. Nhớ pha nước chấm rau sống nữa nhé. Mình thấy rau sống làm lẫn các loại rau như trên rất ngon, đặc biệt không thể thiếu khế chua thái lát thật mỏng, mùi tàu và rau muống chẻ. Chúc các bạn ăn ngon miệng.
    • 1,086 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #28
    Các mẹ giỏi nấu ăn ơi chỉ cho em món ngan /vịt nấu chao với. Trời hơi se lạnh rồi , BMC em lại mới mang ở quê ra 1 chú ngan rất ngon , em thì trót tinh tướng là để mai làm món ngan nấu chao mẹ ạ! :4: Nhưng mà bây giwof ngồi nghĩ lại quên mất là cần những gia vị gì cho đủ, chỉ nhớ mỗi khoai môn! Các mẹ ơi chỉ cho em bí quyết nấu cho ngon với k có mai lại mất hết sĩ diện!
    Thank các mẹ nhé
    NB: 2.8kg -->1m: 4kg:Smiling:--->2m: 5.5kg:Smiling:--->3m: 6.5kg :Applause:----> 4m: 6.8kg------> 17m: 9.8kg !

    • 5,755 Bài viết

    • 155 Được cảm ơn

    #29
    Công thức mình copy ở VN express và mình đã nấu nhiều lần rồi, khá ngon đấy. CHúc bạn nấu thành công nhé.
    http://www.webtretho.com/forum/showp...&postcount=131
    .................
    • 1,086 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #30
    Trích dẫn Nguyên văn bởi John's mom
    Công thức mình copy ở VN express và mình đã nấu nhiều lần rồi, khá ngon đấy. CHúc bạn nấu thành công nhé.
    http://www.webtretho.com/forum/showp...&postcount=131
    Kiu kiu mẹ John nhiều nhé. He he he,mình lại tha hồ lên mặt rồi, là.. lá... la.... :1:
    NB: 2.8kg -->1m: 4kg:Smiling:--->2m: 5.5kg:Smiling:--->3m: 6.5kg :Applause:----> 4m: 6.8kg------> 17m: 9.8kg !

    • 2,602 Bài viết

    • 214 Được cảm ơn

    #31
    Toàn thấy món ngon mà chưa thấy mẹ nào post công thức cả đọc mỏi cả mắt mà không thấy công thức đâu, đang mùa sấu mình muốn làm món vịt om sấu đãi ông xã wa mà k tìm thấy công thức
    • 502 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #32
    Mẹ nó tìm trong topic "Cách chế biến món ngon từ vịt" ý, đủ hết.
    • 200 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #33
    [Tớ muốn hỏi mẹ Chom món vịt om sấu thì một con nhỏ khoảng 1kg thì om với mấy quả sấu, om cho sấu nhừ ra thành bột sền sệt hả bạn, món này ăn theo kiểu trộn chứ không phải chan đúng không?
    Nghe mẹ nó tả thèm quá mà không biết làm:Laughing:
    :Rose::Rose::Rose:
    • 124 Bài viết

    • 76 Được cảm ơn

    #34
    Ôi các mẹ đảm đang quá .Em chỉ chen ngang một chút kinh ngiệm của em là sau khi sơ chế xong đổ 1 thìa rượu vang vào bụng ngan thì khi luộc sẽ không bị hôi.
    • 7,352 Bài viết

    • 17,081 Được cảm ơn

    #35
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phuongvi Xem bài viết
    ngan bạn lọc lườn ra, hấp chín tới(còn màu lòng đào í), sau đó thái mỏng, trộn chanh+tương ớt+hành tây+lá chanh+gia vị+sả
    Thời buổi H5N1 em khuyên các bác tạm lánh cái món này cho nó lành
    • 79 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #36
    :Rose: Ngan luộc chín tới lọc lấy thịt thái lát mỏng , trộn giá chua ngọt ( hoặc trần qua ) rau xà lách lót xuống đáy tô , bún tươi để lên ,trên để giá trộn , rắc hành khô . lạc đập giập rồi chan nước mắm lên (nước mắm pha như ăn bún chả ) . Mùa hè ăn bún canh măng thì ngấy lắm nên nhà em thay bằng món này đấy các chị ạ .
    :Rose: ngan xé phay :
    Thịt thái mỏng , trộn hành tây , giá , dưa chuột và rau răm chua ngọt vừa ăn , trước lúc ăn một lát thì trộn thịt ngan vào .
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 36 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #37
    Hom nay nha m lam mon nha om nuoc dau. Cug Ngon lam. Hihi
    Nghỉ bán-thanh lý toàn bộ . Áo, Váy công sở, đi chơi MNG, ZARA xuất xịn 100%. Giá rẻ bất ngờ- http://zaodich.com/forum/f2488/morig...t-ngo-1264764/
  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2