• 0 Lượt chia sẻ
  • 73.6K Lượt đọc
  • 36 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 728 Bài viết

    • 524 Được cảm ơn

    #1
    Em có người nhà nuôi được bầy ngan sạch. Chủ nhật này đem ra Hà Nội chừng chục con bán cho nội bộ người quen. Em xí 1 con chừng 3 - 3,5kg. Dự kiến làm món quay và món luộc nhưng gia vị thế nào cho ngon thì em không biết. Tìm sách dạy nấu ăn có sẵn trong nhà thấy toàn cách nấu món vịt và gà, duy nhất 1 món ngan quay do nghệ nhân Đinh Bá Châu hiệu đính. Các bác tinh thông món này bày giúp để em kiếm điểm với xã tí đi ạ. Không chỉ 2 món em dự kiến, có các món khác cũng bày cho em với. Nhà em 3 mạng mà chỉ 2 món ấy ăn sao hết nên em cũng muốn bày vẽ cho đa dạng và ngon miệng ạ.

    • 2,557 Bài viết

    • 248 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meongmat
    Em có người nhà nuôi được bầy ngan sạch. Chủ nhật này đem ra Hà Nội chừng chục con bán cho nội bộ người quen. Em xí 1 con chừng 3 - 3,5kg. Dự kiến làm món quay và món luộc nhưng gia vị thế nào cho ngon thì em không biết. Tìm sách dạy nấu ăn có sẵn trong nhà thấy toàn cách nấu món vịt và gà, duy nhất 1 món ngan quay do nghệ nhân Đinh Bá Châu hiệu đính. Các bác tinh thông món này bày giúp để em kiếm điểm với xã tí đi ạ. Không chỉ 2 món em dự kiến, có các món khác cũng bày cho em với. Nhà em 3 mạng mà chỉ 2 món ấy ăn sao hết nên em cũng muốn bày vẽ cho đa dạng và ngon miệng ạ.
    Để lại cho tớ 1 con nhá tớ chỉ cách cho:
    1. Ngan om sấu
    2. Ngan om dấm bỗng
    3. Ngan om cốt dừa
    4. Ngan luộc chấm khế chua
    5. Ngan nướng lá lốt
    6. Ngan nấu măng
    Thèm chưa :4: :4: :4:
    Tớ về quê nơi không có internet roài!

    • 4,896 Bài viết

    • 1,036 Được cảm ơn

    #3
    khiếp, thèm quá thể, bác bốt lên thế thì làm ơn bốt luôn công thức đi
    ướt hết cả bàn phím rồi đây này
    Xì pam tí: nhìn chữ ký của bác, 10 lần thì cả 10 em đều đọc thành "Chán đời nhưng vẫn phải yêu chồng" mới chết chứ :4: tuyền phải đọc lại lần 2 cho nó chính xác

    • 2,557 Bài viết

    • 248 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Chíp
    khiếp, thèm quá thể, bác bốt lên thế thì làm ơn bốt luôn công thức đi
    ướt hết cả bàn phím rồi đây này
    Xì pam tí: nhìn chữ ký của bác, 10 lần thì cả 10 em đều đọc thành "Chán chồng nhưng vẫn phải yêu đời" mới chết chứ :4: tuyền phải đọc lại lần 2 cho nó chính xác
    thế mới chính xác
    Có ngan sạch không mà đòi công thức. Khà khà
    Nhà chủ topic thấy bác hỏi 1 ngan chạy mất dép rùi.
    Chờ sang tuần rảnh bác ngồi gõ ra sau nhé nó ở trong head mà
    Tớ về quê nơi không có internet roài!

    • 486 Bài viết

    • 101 Được cảm ơn

    #5
    Thêm món ngan nữa này:
    Ngan nấu chao.

    • 618 Bài viết

    • 342 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi H2TB
    Thêm món ngan nữa này:
    Ngan nấu chao.
    Món chả ngan ngon thế mà chưa mẹ nào post lên à

    • 4,896 Bài viết

    • 1,036 Được cảm ơn

    #7
    Rõ chán các mẹ, chả ai chịu bốt công thức cả, chán lắm

    • 512 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #8
    Chắc là canh ngan nấu măng ăn với bún thì ai cũng ăn rồi. Vậy lần này đổi thành miến ngan trộn đi chị ơi! Ôi, nuốt nước miếng ừng ực!

    • 618 Bài viết

    • 342 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ Kít
    Món chả ngan ngon thế mà chưa mẹ nào post lên à
    Chả ngan.

    Ngan lọc xương thái miếng vừa ăn.
    Đem ướp mắm tôm, mẻ (đã được lọc bằng rây, nhớ đừng cho nước) + riềng xay nhỏ để khoản 1.5 tiếng. Trước khi nướng khoảng 30 phút nhớ ướp chút dầu ăn cho thịt không bị khô rồi đem nướng trên than hoa. Rau ngổ bầy bên dưới đĩa, đổ chả ngan lên trên. Nếu nướng xong chưa ăn ngay hoặc thấy thịt bị khô thì trước khi ăn đảo qua lại với dầu ăn và hành tây. Chả ngan ăn với mắm tôm chanh ớt.

    • 2,402 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #10
    "Mùa hè đến, đi chợ nhìn gì cũng ngại mua. Thịt thì chán và ngấy, cá ăn mãi sao được, chả lẽ hôm nào cũng ăn canh cua, canh hến... Đã có lúc nào đó các mẹ rơi vào suy nghĩ như vậy khi đi chợ ngày hè chưa?
    Em có món này, là món thịt nhưng không ngấy (đảm bảo đấy) nên muốn chia sẻ với các mẹ.
    1. Ngan/vịt om:
    Các mẹ chọn mua ngan/vịt dé thôi, mà hơi già cũng được cho chắc thịt mà lại thơm nữa nhé. Làm sạch, chặt miếng to bằng 1/2 bàn tay người lớn. Ướp nè: gia vị, hạt tiêu, đường, tỏi, hành khô ( tỏi và hành khô 1/2 băm nhỏ, 1/2 để nguyên tép nhé), và quan trọng nhất là Dấm Bỗng (mua ở chợ ấy, cái này tạo nên vị chua mà thanh, làm mềm thịt mà không ngấy). Ướp như vậy khoảng 30' cho ngấm rồi om cho thơm lừng lên. Thời gian không lâu lắm vì dấm bỗng làm thịt mềm nhanh lắm. Lúc đó thì nhớ đứng xa bếp nhé, kẻo nấu xong chỉ còn xương lại bắt đền em. Nước của món này trong trong, vàng vàng màu mỡ mà thơm lắm, có thể ăn bánh mỳ hoặc bún, cơm cũng được. Còn thịt thì cứ thế mà măm hoặc trước khi ăn đem ra rán vàng rồi tưới nước om lên.
    Đảm bảo là không ngấy, ngon tuyệt và cứ thế mà... tốn."

    (Đây là bài Post của mình từ mùa hè năm ngoái, copy lại vào đây bạn tham khảo nhé)


    Trang WEB cua YEN VI :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Do mẹ Yến Vi tự thiết kế :Battin ey: )

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4