NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Các món chế biến từ thịt thỏ

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 17.4K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

    • 846 Bài viết

    • 3,954 Được cảm ơn

    #1
    Chào các chị, anh xã nhà em rất thích ăn thịt thỏ nhưng em không biết là có những món nào chế biến từ thỏ trừ thỏ roti. Các chị giúp em với ! Cám ơn các chị nhiều!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,047 Bài viết

    • 1,006 Được cảm ơn

    #2
    Thỏ nướng lá chanh, ngon ngọt đậm thịt lắm ạ, đại để là cứ thái miếng vừa ăn, tẩm ướp giống chả nướng, kẹp lá chanh lẫn với thịt thỏ cho lên nướng thế thôi ạ,

    hì hì, thôi để mai em tìm công thức cụ thể vậy, nói thế này ai mà áp dụng được nhỉ

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa
    • 548 Bài viết

    • 139 Được cảm ơn

    #3
    Bạn ơi, có công thức làm thỏ sốt cà ri không? Nếu có thì post lên cho mình với nhé. Cảm ơn nhiều nhiều


    • 590 Bài viết

    • 777 Được cảm ơn

    #4
    Thỏ nướng vừng (mè): thỏ thái miếng vừa ăn, ướp 1 chút rượu gừng + riềng & gia vị, thêm 1 chút dầu ăn cho thỏ ko bị khô. Nướng trên lửa vừa (nếu không nướng được thì có thể chiên vừa chín trong chảo mỡ nóng). Khi thịt chín lăn qua 1 đĩa vừng rang vàng, ăn nóng. Chấm với muối tiêu chanh.
    • 360 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi anhpham
    Bạn ơi, có công thức làm thỏ sốt cà ri không? Nếu có thì post lên cho mình với nhé. Cảm ơn nhiều nhiều
    Lâu lắm không làm món này , không biết có gọi là thỏ sốt cari không , nên nhớ không chính xác lắm , nhưng đại thể như thé này các mẹ làm thử chắc cũng măm được :
    Nguyên liệu :
    Thỏ ( mua cái loại lột da sẵn rồi về chỉ việc chặt thôi )
    Tỏi vài nhánh
    Rượu vang 15-20ml (hoặc rượu gì cũng được nhưng rượu mạnh thì 1 chén nhỏ thôi không thì ăn xong cả nhà lăn quay ra say :4: )
    Cà ri 1 gói
    Khoai tây 10 củ gì đó
    Rau mùi thơm , bột canh gia vị mì chính...
    Chế biến này :
    Chặt thịt cỡ bao diêm , tỏi đập dập rồi trộn với thịt thỏ + rượu + gia vị cho vừa ăn. Để khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm , xong cho lên bếp đảo sơ khoảng 10min. Đổ ngập nước vào nhá , rồi hầm khoảng 20-30 min gì đó cho thịt mềm (không được nhừ).
    Khoai tây gọt vỏ sắt miếng ướp với cari + gia vị , sau đó cho lên chảo xào sơ qua.
    Cuối cùng đổ khoai xào cari vào nồi thịt đã hầm sơ để đun tiếp cho tới khi khoai bở là OK , múc ra rắc mùi lên trên Xơi với bánh mỳ nướng giòn + uống bia = thôi rồi lượm ơi
    PS : Có thể thay khoai tây = khoai lang ăn cũng hay và lạ vị
    • 578 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #6
    Thịt bò, thịt lợn, thịt gà đã quá quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Dạo này em muốn khám phá thêm một nguyên liệu khác để làm phong phú thêm thực đơn trong bữa ăn. Vậy mẹ nào có bí quyết chế biến, các công thức chế biến món ăn từ thịt thỏ xin chỉ giúp em.

    Hôn nhân thực ra đơn giản lắm. Đơn giản như việc mua một cây mía vậy.