NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Các món chế biến từ Dạ dày

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 63.5K Lượt đọc
  • 93 Trả lời

  • Trang 4/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 3
  • 4
  • 5

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 265 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #61
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bill2003
    Tks mẹ nó, tớ cũng thích dạ dày lắm. Nhưng cho hỏi, củ tỏi để làm gì nhỉ?? Để phi thơm trước khi xào dạ dày (mẹ nó quên??) or để pha nước chấm???
    Với cả, cho gạo vào để làm gì nhỉ?? Cho từ lúc nước lanh or nước sôi mới cho??Tớ chưa luộc dạ dày với gạo bao giờ.

    Ôi mình quên mất vì hôm qua loay hoay mãi mới gõ xong vì chưa bao giờ gõ có dấu cả xong chẳng bấm nhầm vào đâu biến mất luôn.
    Tỏi băm chia 1 phần để ướp với dạ dày còn lại để phi thơm rồi cho dạ dày vào xào. Bí quyết luộc 3 sôi 2 lạnh minh làm ko thành công nhưng làm cách này thì rất ổn, luộc với gạo dạ dày sẽ thơm hơn nhưng mẹ cháu phải bỏ nồi nước luộc đi đấy ko thể thành nồi cháo thơm ngon như một mẹ nghĩ đâu :3:
    • 265 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #62
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mai cún
    thanks chị, món này mai em làm luôn (vì sáng nay u đi chợ cả ngày nay rồi, hi hi) chị còn món tủ về dạ dày nữa cho em xin nốt nhé, em thích dạ dày lắm ạ


    Chào Mai Cún! Em đã làm món dạ dày chưa? Có thành công ko?
    Chị chỉ có mỗi món này thôi khi nào sưu tầm đuọc thêm chị sẽ chỉ cho em.
    Chị cảm giác em còn rất trẻ mà chăm chỉ bếp núc thế :1:
    • 226 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #63
    Các mẹ ơi,
    Em mới được chén món bao tử heo hầm tiêu ngon lắm, nhưng k biết nên làm thế nào. Có mẹ nào có bí quyết làm món này thì chỉ bảo giùm em với. Đa tạ, đa tạ
    • 440 Bài viết

    • 130 Được cảm ơn

    #64
    Chẳng thấy các mẹ đề cử món dạ dầy hấp gì cả vì có lần em chiêu đãi bố mẹ chồng (răng yếu) em thấy luộc sẽ dai nên quả con dâu này cho vào nồi áp suất, để trên vỉ rồi hấp 15 phút. Ô hô mang ra ăn nó vừa mềm, vừa ngậy & đặc biệt là phù hợp với người già (nhưng em cũng thích không kém). Các bác thử xem nhà cháu nói có đúng không nhé?
    • 157 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #65
    Em đã biết công thức làm bao tử hầm tiêu xanh rồi nhưng chưa làm thử lần nào vì không biết là ăn kèm với gì mới đúng vị và ngon miệng. Bác nào biết thì chỉ cho nhà em với nhé để cuối tuần sau em trổ tài cho cả nhà em một bữa. Cảm ơn các bác nhiều nhiều nhá.
    Chẳng tình thương nào to lớn hơn cho bằng tình yêu thương con đã trao cho mẹ
    • 226 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #66
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cu Kin
    Em đã biết công thức làm bao tử hầm tiêu xanh rồi nhưng chưa làm thử lần nào vì không biết là ăn kèm với gì mới đúng vị và ngon miệng. Bác nào biết thì chỉ cho nhà em với nhé để cuối tuần sau em trổ tài cho cả nhà em một bữa. Cảm ơn các bác nhiều nhiều nhá.
    Bác mẹ Cu Kin ơi, bác cho em xin cái công thức của bác với. Em mê món này lắm nhưng chưa tìm được công thức làm giống như lần em được măm ở trên Đà Lạt. Lần đấy em thấy nó ăn kèm với lá mồng tơi (như kiểu ăn lẩu ấy), và ăn với cơm trắng thôi. Lần em ăn ở khu China Town ở Malaysia cũng chỉ ăn với cơm trắng thôi bác ạ. Giúp em với nhé
    • 110 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #67
    Nhà mình có món bao tử hầm với hạt tiêu và xì dầu mời các mẹ tham khảo nhé.
    Bao tử lợn về làm sạch với nước vôi trong, để ráo.
    Sau đó ướp xidau ( magi) loại ngon bôi đều cho thấm. Hạt tiêu để cả hạt. Ướp thêm chút gia vị và 1 chút ớt tươi+ Mấy cọng cần tây nữa ( cần tây để nguyên cả cọng). Cho vào nồi áp suất hầm cách thuỷ trong 30 phút là được. Khi ăn chấm với magi chộn tương ớt , 1 chút mùi tàu và ăn kèm với khoai tây chiên bơ sẽ rất ngon.
    Món này mà cho các bác nhà ta nhậu thì không chê được. Vừa mềm vừa thơm, vừa ròn
    Trên trời cao có muôn vàn ánh sao
    ..
    Riêng mặt trời chỉ có một mà thôi
    Và mẹ em chỉ có... một trên đời
    • 157 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #68
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Nam Van
    Bác mẹ Cu Kin ơi, bác cho em xin cái công thức của bác với. Em mê món này lắm nhưng chưa tìm được công thức làm giống như lần em được măm ở trên Đà Lạt. Lần đấy em thấy nó ăn kèm với lá mồng tơi (như kiểu ăn lẩu ấy), và ăn với cơm trắng thôi. Lần em ăn ở khu China Town ở Malaysia cũng chỉ ăn với cơm trắng thôi bác ạ. Giúp em với nhé
    Đúng là ăn với rau mồng tơi và mì trứng đấy. Công thức đây bác Nam Van ạ :
    Nguyên liệu:
    - 150g tiêu xanh
    - 500ml nước dùng, muối
    - 250ml giấm; một thố tiềm
    Cách làm:

    - Bao tử heo lộn mặt trong ra ngoài, xát muối thật nhiều, rửa kỹ.
    - Nấu sôi giấm, cho bao tử vào luộc 2 phút trên lửa lớn, cho ra rổ xả nước nguội, dùng dao cạo sạch, rửa kỹ, lộn lại bề mặt của bao tử, để ráo.
    - Nấu sôi nước cho bao tử vào trần 2 phút, cho ra rổ xả nước nguội.
    - Tiêu xanh tách rời từng hạt, rửa sạch để ráo nước rồi cho tất cả vào bao tử.
    - Cho bao tử đã dồn tiêu xanh vào thố, cho nước dùng vào ngập bao tử, nêm thêm chút muối.
    - Nấu nước sôi trong nồi hấp, đặt thố tiềm vào hấp 2 giờ trên lửa lớn.
    - Vớt bao tử ra đĩa, đổ bỏ các hạt tiêu, cắt sợi nhỏ, cho bao tử và nước trong thố tiềm vào nồi lẩu. Đun sôi, ăn kèm với rau tơi và mì trứng giống như các loại lẩu khác.

    Công thức này hơi bị rắc rối nhưng khi ăn đảm bảo bao tử có vị giòn, cay thơm rất hấp dẫn( hì hì, hôm qua mới ăn rồi mà, ông xã và bạn bè khen quá trời luôn)

    Các bạn cũng có thể làm nhanh hơn nếu cắt bao tử trước rồi bỏ vào nồi lẩu nấu chung với nước dùng, khi bao tử chín cho tiêu xanh vào ( tiêu xanh bỏ vào trong túi lưới để vớt ra cho dễ ) nấu thêm 1 lúc cho bao tử thấm vị tiêu. Nhưng chắc chắn là ko ngon bằng cách trên vì khi nấu kiểu này bao tử dai và nước dùng bị cạn đi không giữ được vị ngọt.
    Chẳng tình thương nào to lớn hơn cho bằng tình yêu thương con đã trao cho mẹ
    • 97 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #69
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phuongvi Xem bài viết
    mình cũng ko hiểu
    theo e không phải cho gạo vào để thành nồi cháo đâu, vì thấy có cả bước rửa lại dạ dày mà, em thì vẫn dùng gạo để rửa dạ dầy, luộc gạo lên cùng dạ dầy thì rửa dạ dày sẽ sạch nhớt và không có mùi nữa.
    • 150 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #70
    Bổ sung thêm một món ăn chơi cho dạ dày nhé: luộc xả

    Dạ dày rửa sạch sẽ, thái miếng to vừa ăn, thật nhiều xả thái vát thả vào nồi nồi nước luộc đợi sôi thật to, lấy cái vợt đựng 1 ít dạ dày thả vào nồi lấy đũa khuấy nhẹ bỏ ra ngay, đậy vung đợi nước sôi lại nhúng lại hai lần là chín. tiếp tục mẻ khác.
    Bếp phải thật to lửa để đảm bảo nước sôi bùng lên thì mới không bị dai, chấm súp tiêu chanh.
    • 1,442 Bài viết

    • 612 Được cảm ơn

    #71
    Post hình Dạ dày hầm tiêu xanh cho xôm tụ

    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm
    • 400 Bài viết

    • 181 Được cảm ơn

    #72
    Em và em trai em nghiện cái món dạ dày nướng ở trên phố Hàng Giấy lắm các chị ạ, vừa thơm, vừa giòn, ngon không thể tả. Món này gần giống cái món nướng ở Sapa ý các chị. Chị nào biết chỉ em với, em xin đa tạ :Battin ey::Rose::Rose::Rose:
    • 315 Bài viết

    • 300 Được cảm ơn

    #73
    Mình làm món dạ dày (bao tử) hầm tiêu xanh theo 2 cách, hơi khác kiểu các mẹ post ở trên 1 chút:
    * Cách 1: (cách này học theo sách)
    Nguyên liệu: Dạ dày, xương heo, tiêu xanh, cơm dừa già (để cả miếng chứ ko nạo), củ sen, hoa kim châm khô, rau xà lách xoong (cải xoong), củ hành , gia vị.
    Các mẹ thông cảm, nguyên liệu mình cứ ước chừng chừng theo ý thích chứ cũng chẳng nhớ rõ mỗi thứ phải bao nhiêu.
    Cách làm: - Dạ dày làm sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với hành tím băm, một chút gia vị và một nhánh nhỏ tiêu xanh đập giập, ướp khoảng 1/2 tiếng.
    - Xương hầm lấy nước.
    - Dừa già gọt vỏ đen, thái miếng dày cỡ 1mm, dài khoảng ngón tay cái (cái này tùy mọi người)
    - Củ sen gọt vỏ, thái dày cỡ miếng dừa
    - Hoa kim châm ngâm nước ấm, bỏ cuống cứng, rửa sạch, thắt nút (hoa này rất nở, mua 1 lạng phải dùng được mấy lần)
    Nước xương lọc lấy nước trong, đun sôi lại, thả dạ dày đã ướp vào nấu khoảng 15-20', thả dừa, củ sen và thêm 1 nhánh tiêu vào nấu sôi l lúc, sau đó cho hoa kim châm vào (cái này mau chín nên ko đun lâu sẽ bị nhũn), nêm lại gia vị cho vừa ăn.
    Khi ăn thì mang ra để trên bếp lẩu, vừa ăn vừa nhúng cải xoong nhưng mình ngại cái đoạn này nên toàn cho cải trên bếp xong múc ra tô luôn. Rắc một chút tiêu bột nếu thích.
    Dạ dày thì mình nấu sao cho vừa mềm mà vẫn còn độ giòn, nếu đun lâu quá thì sẽ nhũn mất ngon. Thường mình nấu khoảng 30' là được. Hì hì, toàn đại khái, chẳng biết còn thiếu gia vị gì nữa không :Sigh:
    Cách 2: (mình ăn ở quán, thấy hay hay bắt chước).
    NL: dạ dày, nước hầm xương, tiêu xanh, hành tím, hạt sen, ớt chuông xanh, hành tây, hành lá, mùi ta (ngò rí), gia vị, bột năng (hoặc bột bắp).
    Cách làm: - dạ dày ướp như trên
    - hạt sen luộc chín
    - hành tây thái dọc nhưng rất mỏng.
    - ớt chuông thái mỏng
    - hành lá, rau mùi thái nhỏ.
    Đun sôi nước hầm xương, thả dạ dày đã ướp vào nấu giống như trên. Dạ dày gần mềm thì cho hạt sen, nêm nếm gia vị vừa ăn, sau đó là hành tây, ớt chuông vào. Hòa một chút bột năng với nước lạnh bỏ vào quấy đều cho nước hầm có độ sánh. Cuối cùng rắc hành, mùi, tiêu bột nếu thích. Ăn nóng.
    P/s: khi nấu xong món này thì nước vẫn còn xâm xấp nhé.
    • 1,453 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #74
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cu Kin Xem bài viết
    Đúng là ăn với rau mồng tơi và mì trứng đấy. Công thức đây bác Nam Van ạ :
    Nguyên liệu:
    - 150g tiêu xanh
    - 500ml nước dùng, muối
    - 250ml giấm; một thố tiềm
    Cách làm:

    - Bao tử heo lộn mặt trong ra ngoài, xát muối thật nhiều, rửa kỹ.
    - Nấu sôi giấm, cho bao tử vào luộc 2 phút trên lửa lớn, cho ra rổ xả nước nguội, dùng dao cạo sạch, rửa kỹ, lộn lại bề mặt của bao tử, để ráo.
    - Nấu sôi nước cho bao tử vào trần 2 phút, cho ra rổ xả nước nguội.
    - Tiêu xanh tách rời từng hạt, rửa sạch để ráo nước rồi cho tất cả vào bao tử.
    - Cho bao tử đã dồn tiêu xanh vào thố, cho nước dùng vào ngập bao tử, nêm thêm chút muối.
    - Nấu nước sôi trong nồi hấp, đặt thố tiềm vào hấp 2 giờ trên lửa lớn.
    - Vớt bao tử ra đĩa, đổ bỏ các hạt tiêu, cắt sợi nhỏ, cho bao tử và nước trong thố tiềm vào nồi lẩu. Đun sôi, ăn kèm với rau tơi và mì trứng giống như các loại lẩu khác.

    Công thức này hơi bị rắc rối nhưng khi ăn đảm bảo bao tử có vị giòn, cay thơm rất hấp dẫn( hì hì, hôm qua mới ăn rồi mà, ông xã và bạn bè khen quá trời luôn)

    Các bạn cũng có thể làm nhanh hơn nếu cắt bao tử trước rồi bỏ vào nồi lẩu nấu chung với nước dùng, khi bao tử chín cho tiêu xanh vào ( tiêu xanh bỏ vào trong túi lưới để vớt ra cho dễ ) nấu thêm 1 lúc cho bao tử thấm vị tiêu. Nhưng chắc chắn là ko ngon bằng cách trên vì khi nấu kiểu này bao tử dai và nước dùng bị cạn đi không giữ được vị ngọt.
    Các bác ơ tiêu xanh ở Hà nội thì mua được ở đâu nhỉ. chỉ cho nhà cháu với
    • 126 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #75
    Mình góp vui món dạ dày xào nấm nhé:
    Dạ dày làm sạch, đem áp chảo cho vàng 2 mặt. Thái miếng vừa ăn. Ướp gia vị vừa ăn.
    Nấm hương ngâm cho nở, rửa sạch, cắt bỏ chân, chần qua nước sôi, vớt ra để ráo.
    Phi hành mỡ thơm lên, cho dạ dày vào đảo đều, sau thêm nấm vào xào thêm khoảng 5-7 phút. Cho thêm chút bột đao đã hòa nước vào cho sền sệt. Trước khi tắt bếp, nhớ cho ít hành lá vào cho thơm và đẹp mắt.
    Mình thấy món này ăn rất ngon, hợp khẩu vị cho ông xã lai rai mỗi khi có khách đấy các mẹ ạ.
    Có thời gian các mẹ thử món này xem nhé.
    • 1,453 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #76
    Trích dẫn Nguyên văn bởi misahx Xem bài viết
    Mình góp vui món dạ dày xào nấm nhé:
    Dạ dày làm sạch, đem áp chảo cho vàng 2 mặt. Thái miếng vừa ăn. Ướp gia vị vừa ăn.
    Nấm hương ngâm cho nở, rửa sạch, cắt bỏ chân, chần qua nước sôi, vớt ra để ráo.
    Phi hành mỡ thơm lên, cho dạ dày vào đảo đều, sau thêm nấm vào xào thêm khoảng 5-7 phút. Cho thêm chút bột đao đã hòa nước vào cho sền sệt. Trước khi tắt bếp, nhớ cho ít hành lá vào cho thơm và đẹp mắt.
    Mình thấy món này ăn rất ngon, hợp khẩu vị cho ông xã lai rai mỗi khi có khách đấy các mẹ ạ.
    Có thời gian các mẹ thử món này xem nhé.
    cho mình hỏi áp chảo là cho dầu vào chảo sau đó cho cả cái dạ dầy đã làm sạch vào rán hả bạn???
    • 5,545 Bài viết

    • 6,122 Được cảm ơn

    #77
    [quote=maihuong7379;452191]
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tournesol
    Hôm nào chị sẽ thử làm kiểu không rán như em xem sao :1:

    Kiểu rán thì món ăn có tên là 'dạ dày rán'. Còn kiểu om, ko rán thì có tên là 'dạ dày nụ'. Tớ ko hiểu sao lại lấy từ nụ, nhưng MC tớ là chuyên gia nấu ăn gọi tên món như thế. Ngta cũng có thể thay dạ dày bằng chân giò, cũng gọi là chân giò nụ luôn.

    Các mẹ khéo tay quá. Phải thường xuyên vào đây học mót mới được. Thanks các mẹ nhé. Gia đình iem êm thấm hay không, đó là nhờ vào công chỉ dạy của các mẹ đấy. hẹ hẹ hẹ
    Tớ thấy chân giò hay dạ dày mà nhồi nhân rồi khâu lại đều đc gọi là “nụ”Ví dụ món chân giò lọc xương nhồi nhân gọi là CHÂN GIÒ NỤ MỊ, tên Tàu ạ
    "Khi bạn yêu một ai đó, mọi mong ước thầm kín bấy lâu nay bắt đầu bộc lộ. Elizabeth Bowen ''
    • 619 Bài viết

    • 191 Được cảm ơn

    #78
    Tớ đang thắc mắc món dạ dày ăn gần như lẩu, nhưng mà cái nồi đun nó chỉ nhỏ như lọ hoa, ăn thấy cay nồng tiêu xanh, nước dùng đậm, nhúng rau mùng tơi vào rất ngon. Có mẹ nào biết cách chế nước dùng của món ý không? Tớ chỉ hỏi mỗi thế, vì cái khoản ăn với gì, ntn tớ biết nhiều lắm rồi:Laughing:
    • 21 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #79
    Em cũng đang định làm món bao tử hầm tiêu xanh vì hôm trước vào Nam ăn thấy ngon quá. có mẹ nào biết ở Hà nội mua tiêu xanh ở đâu ko nhỉ? Tks các mẹ
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Sẹo không còn “bất trị”

      Mọi tổn thương dù nhỏ trên da đều có thể để lại sẹo. Sẹo có thể lồi hoặc lõm, nguyên nhân do việc...

    • Các loại bánh dễ làm - 10 loại bánh dễ làm không cần lò nướng

      Không phải ai cũng có điều kiện sở hữu một lò nướng chuyên nghiệp cũng như đầy đủ dụng cụ làm bánh...

    • Làm kim chi chuẩn hương vị Hàn Quốc

      http://cdn.tgdt.vn/Files/2014/10/11/572704/lam-kim-chi-chuan-huong-vi-han-quoc1.jpg Nguyên...

    • Các món chế biến từ cá trắm giòn

      Các mẹ thông thái ơi, em thấy cá trắm giòn (hay còn gọi là cá giòn) ăn rất ngon nhưng em chỉ biết mỗi món rán thôi. Em nghe nói cá giòn còn có thể xào, nướng hay làm lẩu nữa nhưng em không biết phải làm thế nào, vd xào thì xào với gì thì hợp, làm lẩu thì thành phần gồm những gì.... Các mẹ thông...

    • Các món chế biến từ hải sản tươi sống.

      Em lượn qua 1 vòng chưa thấy có topic nào nói về các món chế biến từ hải sản. Em sưu tầm được khá nhiều bài về lĩnh vực này, 1 phần post để chia sẻ cùng các mẹ mê hải sản, phần khác là cũng muốn bổ sung thêm kiến thức. Chúng ta cùng chia sẻ với nhau các mẹ nha. Đầu tiên là món mực xào em mê mẩn....

    • 96 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #80
    Chẹp, em thấy các mẹ nhiều kinh nghiệm làm món dạ dày quá, em cũng mê món này nhưng chưa làm bao giờ. Có lần về nhà đứa bạn , bố nó làm món dạ dày om là móc mật ngon lắm, thơm thơm mùi núi rừng, nhưng em ko biết mua lá móc mật ở đâu cả.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Su_kiem; 20/08/2010 vào lúc 12:33 PM.
  • Trang 4/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 3
  • 4
  • 5