NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Các món chế biến từ Dạ dày

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 61.2K Lượt đọc
  • 93 Trả lời

9 Người đang theo dõi

    • 166 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #31
    Thế là vấn đề ở chỗ bạn tẩy mùi của dạ dày chưa triệt để thôi. Nhớ cho gừng, dấm, muối bóp kỹ vào nhé, để hết mùi tớ thường làm đi làm lại công đoạn này tới 5 lần đấy, rồi còn lấy dao cạo sạch hết nhớt nữa. Mà bạn luộc kỹ quá, để chiên xù thì chỉ cần 15p thôi. Nếu thấy ngấy thì nhớ vớt sản phẩm ra cho lên giấy thấm dầu ngay nhé, càng kỹ càng tốt. Chúc vui.
    • 306 Bài viết

    • 178 Được cảm ơn

    #32
    Món này cua Mẹ Khanh, quangyenvi ah

    Bao Tử Heo Nhồi Thịt
    Vật Liệu và Chuẩn Bị:
    chuẩn bị cho 4 người

    1 cái bao tử heo nhỏ
    - 200gr thịt heo xay
    - 20gr miến - ít mộc nhĩ
    - 1 lòng đỏ trứng - gia vị - hành lá và hành củ - cà rốt - cà chua - dưa leo

    Cách Làm và Trình Bày:
    1. Bao tử bóp muối, cạo rửa sạch ngâm với nước có pha chút gừng và rượu khoảng 1 giờ. sau đó, lộn ngược phần trong ra ngoàị Ðun nước sôi, cho bao tử vào chần sơ rồi vớt ra ngâm nước lạnh, để ráọ

    2. Mộc nhĩ và miến ngâm nước lạnh cho nở. Miến cắt nhỏ, mộc nhĩ xắt vụn, trộn vào cùng với thịt heo xaỵ thêm vào chút tiêu, gia vị, lòng đỏ trứng rồi trộn đềụ

    3. Bao tử lộn phần trong ra phần ngoài để ráo, hãy nhét phần nhân thịt, thịt heo xay vào, dùng kim khâu kín phần hở.

    4. Ðun sôi nước có pha chút muối, cho bao tử vào luộc độ 1-1.5 hrs. Sau đó, vớt ra ngâm nước lạnh cho lâu đen.

    5. Cà rốt, cà chua, hành củ tỉa hoa, dưa leo tỉa thành ống đựng nước mắm. Bao tử cắt miếng hình thoi rồi xếp lên đĩa, ăn nóng.
    • 353 Bài viết

    • 167 Được cảm ơn

    #33
    Các mẹ ơi , em là em mê cái món lòng non, dạ dày lợn luộc lắm, nhưng mà em vẫn băn khoăn cách làm thế nào cho lòng non,dạ dày hết mùi và cách luộc thế nào cho nó trắng, giòn 10 10 Nói đến là thấy thèm rồi. Vậy mong các mẹ có kinh nghiệm chế biến món này chỉ cho em với. Cảm ơn các mẹ nhiều nhé.

    • 1,494 Bài viết

    • 74 Được cảm ơn

    #34
    Trích dẫn Nguyên văn bởi merom
    Các mẹ ơi , em là em mê cái món lòng non, dạ dày lợn luộc lắm, nhưng mà em vẫn băn khoăn cách làm thế nào cho lòng non,dạ dày hết mùi và cách luộc thế nào cho nó trắng, giòn 10 10 Nói đến là thấy thèm rồi. Vậy mong các mẹ có kinh nghiệm chế biến món này chỉ cho em với. Cảm ơn các mẹ nhiều nhé.
    Bác hỏi gì mà lắm thế, đã lòng non lại còn cả dạ dày.

    Mấy cái đó về phải bóp thật nhiều muối và dấm nó mới trắng và hết mùi. Lúc luộc cho tý dấm vào cho trắng, luộc xong phải bỏ vào nước lạnh ngâm. Thế thôi.
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM
    • 585 Bài viết

    • 757 Được cảm ơn

    #35
    Trích dẫn Nguyên văn bởi merom
    Các mẹ ơi , em là em mê cái món lòng non, dạ dày lợn luộc lắm, nhưng mà em vẫn băn khoăn cách làm thế nào cho lòng non,dạ dày hết mùi và cách luộc thế nào cho nó trắng, giòn 10 10 Nói đến là thấy thèm rồi. Vậy mong các mẹ có kinh nghiệm chế biến món này chỉ cho em với. Cảm ơn các mẹ nhiều nhé.
    Dạ dày bạn phải bóp thật kỹ trong ngoài với muối & phèn chua. Nhất là cần phải dùng dao cạo thật sạch phần bên trong (lộn hẳn ra mà cạo). Xã nhà này ăn rất kỹ nên mình còn chần sơ qua nước sôi có tí muối rồi cạo rửa lại 1 lần nữa cho thật hết mùi.
    Luộc dạ dày cũng nên cho vào 1 tí muối cho đậm, sau đó vớt ra cho ngay vào 1 tô nước lạnh (hoặc bỏ thêm vài viên đá), khi nào nguội hẳn mới vớt ra thái thì sẽ không bị thâm.
    • 1,898 Bài viết

    • 213 Được cảm ơn

    #36
    Làm sạch dạ dày: Lột ngược lại, cho lên áp chảo, lật 2 mặt, dùng dao cạo sạch, rửa lại bằng nước. Đảm bảo hết mùi, thơm, không cần bóp dấm muối gì hết. Thử xem, bạn sẽ thích ngay mà !
    • 790 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #37
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ mèo bông
    Làm sạch dạ dày: Lột ngược lại, cho lên áp chảo, lật 2 mặt, dùng dao cạo sạch, rửa lại bằng nước. Đảm bảo hết mùi, thơm, không cần bóp dấm muối gì hết. Thử xem, bạn sẽ thích ngay mà !
    Nhưng áp chảo có cho dầu ăn không hở bác?
    • Avatar của PNG
    • PNG
      Offline
    • 8 năm
    • 115 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #38
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeoBambi
    Dạ dày bạn phải bóp thật kỹ trong ngoài với muối & phèn chua. Nhất là cần phải dùng dao cạo thật sạch phần bên trong (lộn hẳn ra mà cạo). Xã nhà này ăn rất kỹ nên mình còn chần sơ qua nước sôi có tí muối rồi cạo rửa lại 1 lần nữa cho thật hết mùi.
    Luộc dạ dày cũng nên cho vào 1 tí muối cho đậm, sau đó vớt ra cho ngay vào 1 tô nước lạnh (hoặc bỏ thêm vài viên đá), khi nào nguội hẳn mới vớt ra thái thì sẽ không bị thâm.
    Thế luộc khoảng bao nhiêu phút hả bạn, lửa to hay nhỏ? Chi tiết cho mình với nhé vì mình cũng rất mê mà luộc chẳng ra sao cả.
    • Avatar của MeBiTum&Bitis
    • MeBiTum&Bitis
    #39
    Các bác làm theo em, ko ngon em ko lấy tiền đâu:

    Dạ dầy làm sạch, cho gừng dập nhỏ, lá mắc mật vò nát (nếu có) vào trong, lấy kim chỉ khâu lại. Các bác cho cái dạ dày vào chảo, đậy vung, đun nhỏ lửa khoảng 15', lật mặt, 15' nữa là chín ngon tuyệt.
    Chả phải cho mỡ, hay nước gì đâu ạ, mỡ nó rán nó.

    Có khi em lười chả khâu cũng được nhưng khâu thì ngon nhất.

    Xin lỗi cả nhà spam tí ạ (cũng có yếu tố "dạ dầy" mà): Có lần em phổ biến cho chị bếp gần cquan em làm. Mọi người ăn khen hết nước hết cái. Xong, chị ấy gọi em ra 1 chỗ bảo: Em ơi chị quên ko rút cái chỉ khâu ra.
    Ô, sao mà chả thấy ai ăn phải cái chỉ đen ấy cả nhỉ?

    Chắc chị bếp chỗ em dùng chỉ tự tiêu! :4:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Làm kem chiên bằng bánh sandwich ngon, không bị chảy

      Nếu mẹ nào muốn đổi vị và thử thách mình hơn trong món có phần mâu thuẫn - kem chiên này thì hãy...

    • Các món chế biến từ hải sản tươi sống.

      Em lượn qua 1 vòng chưa thấy có topic nào nói về các món chế biến từ hải sản. Em sưu tầm được khá nhiều bài về lĩnh vực này, 1 phần post để chia sẻ cùng các mẹ mê hải sản, phần khác là cũng muốn bổ sung thêm kiến thức. Chúng ta cùng chia sẻ với nhau các mẹ nha. Đầu tiên là món mực xào em mê mẩn....

    • Các món chế biến từ chân dê

      Em đang ít sữa quá, ăn móng giò ko ăn thua j cả, e tính ăn thử chân dê xem sao. Đặt ở quê mang lên 3 đôi, thế mà hôm nay nhận được là 7 bộ (28 chiếc) :Crying: chỉ mới làm qua loa. Thật tình là nhìn thôi e đã sợ rùi, còn cả móng và lông lá :Crying:, nhưng e vẫn cố ăn thử xem có nhiều sữa lên ko....

    • Pha mắm tỏi ớt ngon tuyệt theo "tỉ lệ vàng"

      Cách pha nước mắm tỏi ớt tưởng dễ nhưng lại không đơn giản chút nào. Nếu không khéo canh tỉ lệ các...

    • Vì tôi tự tin là chính tôi

      Năm nay em 22t, hiện đang là sinh viên, được biết cuộc thi thông qua một người bạn và em cũng muốn...

    • 2,402 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #40
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeBiTum&Bitis
    Các bác làm theo em, ko ngon em ko lấy tiền đâu:

    Dạ dầy làm sạch, cho gừng dập nhỏ, lá mắc mật vò nát (nếu có) vào trong, lấy kim chỉ khâu lại. Các bác cho cái dạ dày vào chảo, đậy vung, đun nhỏ lửa khoảng 15', lật mặt, 15' nữa là chín ngon tuyệt.
    Chả phải cho mỡ, hay nước gì đâu ạ, mỡ nó rán nó.

    Có khi em lười chả khâu cũng được nhưng khâu thì ngon nhất.

    Xin lỗi cả nhà spam tí ạ (cũng có yếu tố "dạ dầy" mà): Có lần em phổ biến cho chị bếp gần cquan em làm. Mọi người ăn khen hết nước hết cái. Xong, chị ấy gọi em ra 1 chỗ bảo: Em ơi chị quên ko rút cái chỉ khâu ra.
    Ô, sao mà chả thấy ai ăn phải cái chỉ đen ấy cả nhỉ?

    Chắc chị bếp chỗ em dùng chỉ tự tiêu! :4:
    Lá mắc mật mẹ nó mua ở HN chỗ nào thía? Gừng và lá này cho có nhiều lắm không? Rán tận 30' mà không cho tý mỡ nào...có sao không ạ?


    Trang WEB cua YEN VI :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Do mẹ Yến Vi tự thiết kế :Battin ey: )