NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Các món chế biến từ Dạ dày

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 62.9K Lượt đọc
  • 93 Trả lời

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5
    • 2,403 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ chế biến Dạ dày như thế nào? Cho mình xin bí quyết với!


    Trang WEB cua YEN VI :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Do mẹ Yến Vi tự thiết kế :Battin ey: )
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Hướng dẫn quy trình làm bánh tẻ

      Hôm trước em đọc trên này có một chị hỏi về cách làm bánh tẻ. Nhưng hôm ý vội quá...

    • Nhật ký nhớ đời của “Siêu nhân bố”

      Làm bố là một trong những trải nghiệm đáng nhớ và quý giá nhất trong cuộc đời mỗi người đàn ông....

    • Các món chế biến từ cá trắm giòn

      Các mẹ thông thái ơi, em thấy cá trắm giòn (hay còn gọi là cá giòn) ăn rất ngon nhưng em chỉ biết mỗi món rán thôi. Em nghe nói cá giòn còn có thể xào, nướng hay làm lẩu nữa nhưng em không biết phải làm thế nào, vd xào thì xào với gì thì hợp, làm lẩu thì thành phần gồm những gì.... Các mẹ thông...

    • Bữa tối đơn giản với cá bống kho gừng và canh rau dền

      Với hai món canh rau dền nấu lụa và cá bống kho gừng là bạn đã có một bữa cơm giản dị mà đủ chất...

    • Các món chế biến từ chân dê

      Em đang ít sữa quá, ăn móng giò ko ăn thua j cả, e tính ăn thử chân dê xem sao. Đặt ở quê mang lên 3 đôi, thế mà hôm nay nhận được là 7 bộ (28 chiếc) :Crying: chỉ mới làm qua loa. Thật tình là nhìn thôi e đã sợ rùi, còn cả móng và lông lá :Crying:, nhưng e vẫn cố ăn thử xem có nhiều sữa lên ko....

    • Hành trình sữa Dr.Luxia đến Việt Nam

      Tổng quan thị trường sữa Thị trường sữa hiện nay đang có rất nhiều sản phẩm tốt và chất lượng...

    • 774 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #2
    Mình xin đóng góp món dạ dầy luộc. Sau khi làm sạch dạ dầy, cho nước lã vào luộc chín lên, vớt ra ăn, hhihihi :4: đùa tí cho vui. Sau khi vớt ra cho vào tô nước lạnh (làm như vậy cho dạ dầy giòn vì mình thấy ngoài hàng họ vấn làm thế). Và nhớ là ko được luộc kĩ, chỉ để sôi 1 tí thôi. (và hình như là để cho dạ dầy trắng người ta còn cho thêm 1 chút dấm nữa)
    Món dạ dầy sốt cà chua:
    Phi hành lên cho thơm, cho cà chua vào đảo, cho dạ dầy đã thái thành miếng vừa ăn vào xào chín lên sau đó cho hành và rau răm vào bắc ra ăn luôn, món này thì ngon tuyệt.
    Còn món dạ dầy xào dưa nữa, món này ăn cũng rất ngon:
    Dạ dầy thì có thể luộc chín trước cũng được, sau đó thái miếng vừa ăn.
    Phi tỏi cho thơm, cho dưa vào xào, thái cà chua vào xào cùng, nêm da vị vừa ăn, khi nào xào gần xong thì cho dạ dầy vào, đảo cùng khoang mấy phút, cho hành vào và bắc xuống.
    Ơ mà nói thật những món này là tớ tự làm để ăn, chẳng biết có đúng công thức ko, vì tớ được ăn những món này rồi tự suy ra công thức để làm, cũng chẳng có ai bảo thế nên tớ chả biết là có đúng ko, nhưng mà tớ tự làm và ăn thì thấy cũng OK lắm, hihi. Chúc mẹ Quangyenvi ngon miệng với món dạ dầy.

    Chíp hôi album - Chíp hôi của mẹ ơi, hôm nay trời nắng tươi, mèo con đi học ko mang theo cái gì, mèo con đi đánh giặc ko mang theo cái gì
    • 2,560 Bài viết

    • 260 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Quangyenvi
    Các mẹ chế biến Dạ dày như thế nào? Cho mình xin bí quyết với!
    Nhà chomchom góp 3 món:
    1. Dạ dày om tiêu
    2. Dạ dày xào dưa
    3. Dạ dày chiên

    Nhưng sếp đang ngồi soi sau lưng ko dám post, hẹn tuần sau nhé!
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 2,403 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #4
    Cảm ơn thienthanxanh nhé! Tớ kỳ lắm, có hôm luộc dạ dầy giòn, mềm, có hôm thì dai lắm. Mà mình cứ ngẫm ra hôm nào để từ sáng đến chiều trong tủ lạnh là luộc thể nào cũng dai. Cú quá! Mẹ làm thế nào để luộc dạ dày vùa giòn lại vừa mềm, chỉ cho tớ kỹ hơn được không?


    Trang WEB cua YEN VI :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Do mẹ Yến Vi tự thiết kế :Battin ey: )
    • 2,403 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chomchom
    Nhà chomchom góp 3 món:
    - Dạ dày om tiêu
    - Dạ dày xào dưa
    - Dạ dày chiên
    Nhưng sếp đang ngồi soi sau lưng ko dám post, hẹn tuần sau nhé!
    Bà Dung ơi, cảm ơn nha! Nhớ tuần sau nhưng trước Tết được không?
    Nhà tớ còn có món Dạ dày om tỏi nữa.


    Trang WEB cua YEN VI :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Do mẹ Yến Vi tự thiết kế :Battin ey: )
    • 2,560 Bài viết

    • 260 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Quangyenvi
    Bà Dung ơi, cảm ơn nha! Nhớ tuần sau nhưng trước Tết được không?
    Nhà tớ còn có món Dạ dày om tỏi nữa.
    OK, nếu rảnh khuyến mại thêm món:
    4. Lòng non/già xào dưa chua
    (cũng là nội tạng nhể )
    MC tớ toàn mắng đã gầy rồi mà toàn ăn những thứ ko bổ béo
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 2,403 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #7
    ỐI giời, thế này thì sướng quá! đi xin lại còn được KM. Tớ chờ đấy nhé!


    Trang WEB cua YEN VI :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Do mẹ Yến Vi tự thiết kế :Battin ey: )
    • 63 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #8
    Tớ góp món này, ngon lém

    Dạ dày hầm nấm


    YC: Dạ dày lợn bung nhừ với nấm rơm. Món ăn chín mềm, thơm mùi nấm
    Nguyên liệu:
    - Dạ dày lợn: 800g
    - Xương lợn: 500g
    - Nấm rơm: 300g
    - Hành khô: 10g
    - Rau mùi, nước vôi trong, phèn chua, chanh tươi
    - Gia vị, dầu ăn, hạt tiêu, muối
    Thực hiện:
    - Xương lợn chọn xương sống hoặc xương bay, rửa sạch. Đổ nước vào đun sôi, hớt sạch bọt để nước được trong, nêm 1 thìa cà phê gia vị vào và đun nhỏ lửa rồi chắt lấy nước trong để làm nước dùng.
    - Dạ dày rửa sạch, lộn trái cạo sạch, dùng muối xát kỹ, rửa sạch rồi ngâm vào nước vôi trong khoảng 1 giờ, vớt ra rửa lại nhiều lần, chanh tươi vắt lấy nước cốt rồi cho dạ dày vào bóp kỹ, rửa lại nhiều lần cho sạch.
    - Đun sôi nước, thả dạ dày vào chần qua, vớt ra nhúng ngay vào nước lạnh có pha chút phèn chua để dạ dày không bị thâm đen, để ráo nước rồi thái miếng vát 2cm.
    - Ướp dạ dày với chút gia vị cho ngấm rồi cho vào nồi nước dùng, đun sôi, bớt lửa để hầm khoảng 30 phút.
    - Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi.
    - Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập giập.
    - Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi, phi thơm hành khô, cho nấm vào xào săn, nêm gia vị rồi đổ vào nồi dạ dày đang hầm, đun sôi lại là được.
    - Múc món hầm ra bát, rắc hạt tiêu xay và bày lá mùi đã nhặt rửa sạch để ráo nước lên trên cho hấp dẫn.
    - Món hầm nước trong, dạ dày chín mềm, không bị dai, ngọt thơm mùi nấm, ăn kèm rau mùi.
    • 1,516 Bài viết

    • 221 Được cảm ơn

    #9
    Ở cái quán trong phố nhà mình có một bà béo mà nhà hàng của bà ấy nổi tiếng nhất là món dạ dầy hầm táo tầu và vài vị thuốc bắc (không nhiều như hầm gà ), trùi ui, ngon không thể tả, nhưng có kỹ xảo gì không thì mình chịu, mình nghĩ phải hầm các vị thuốc trước một lúc cho mềm rồi mới hầm chung với dạ dầy, bởi vì nếu dạ dầy quá nhừ thì mất ngon.
    No bird soars too high, if he soars with his own wings.
    - William Blake -
    • 166 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #10
    Em có món dạ dày chiên xù, dạ dày nhồi xôi cốm, dạ dày làm nộm, dạ dày om tía tô đậu nướng. Nhưng là mấy món tự sáng tạo ra thôi, chả biết các mẹ có ăn nổi không.
    • 1,057 Bài viết

    • 345 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chomchom
    Nhà chomchom góp 3 món:
    1. Dạ dày om tiêu
    2. Dạ dày xào dưa
    3. Dạ dày chiên

    Nhưng sếp đang ngồi soi sau lưng ko dám post, hẹn tuần sau nhé!
    Bác post 3 món này đi, rồi post luôn món lòng non xào dưa, nhà em cũng thích ăn món đấy lắm.Thanh kiu bác nhìu.
    • 2,403 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bameyeuconlam
    Em có món dạ dày chiên xù, dạ dày nhồi xôi cốm, dạ dày làm nộm, dạ dày om tía tô đậu nướng. Nhưng là mấy món tự sáng tạo ra thôi, chả biết các mẹ có ăn nổi không.
    Ghét thế . Mau mau chia sẻ cho bọn tớ đi!


    Trang WEB cua YEN VI :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Do mẹ Yến Vi tự thiết kế :Battin ey: )
    • 12,959 Bài viết

    • 3,079 Được cảm ơn

    #13
    Nhà em cũng thích ăn dạ dày, cám ơn các bác, để tết này em làm thử :1:
    Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy.
    Ta có thêm ngày mới để yêu thương...
    • 2,560 Bài viết

    • 260 Được cảm ơn

    #14
    Đây rồi các bác ơi,
    Xin lưu ý đây là các món tôi tự chế, và đã thực hành nhiều lần tại nhà, công thức lủng củng các bác thông cảm.
    Thành phẩm đã được phê duyệt bởi AX.

    Món thứ 1: Dạ dày om tiêu
    Nguyên liệu:
    Dạ dày (nếu là cổ hũ thì ngon hơn nhiều)
    Hạt tiêu sọ
    Rau mùi
    Thực hiện:
    Dạ dày làm sạch, trần qua, thái miếng vừa ăn.
    Dạ dày + xì dầu + tương (nếu có tương Nhật thì ngon hơn)+ 1 chút đường + 10 hạt tiêu sọ + 1 thìa rượu.
    Tất cả ướp cho ngấm gia vị khoảng 15’ .
    Om nhỏ lửa trên bếp hoặc cho vào nồi kho cá TQ khoảng 15’-25’ là xong.
    Bắc ra rắc vài cọng rau mùi lên, ăn nóng với cơm rất ngon.
    Yêu cầu thành phẩm:
    Dạ dày giòn, thơm mùi tiêu, có màu nâu vàng.
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 2,560 Bài viết

    • 260 Được cảm ơn

    #15
    Món thứ 2: Dạ dày chiên/chao dầu:

    Nguyên liệu:
    Dạ dày (nếu là cổ hũ thì ngon hơn nhiều)
    Rau thơm các loại (mùi, húng chó, thơm)
    Giấy bạc bọc thức ăn

    Thực hiện:
    Dạ dày làm sạch, tẩm ướp hạt tiêu gia vị vừa ăn, bọc kín vào giấy bạc bọc thức ăn (bán ở siêu thị).
    Cho cả gói vào nồi nước sôi ninh thêm ½ h
    Bỏ dạ dày ra thái miếng vừa ăn.
    Cho dầu vào chảo nóng già, thả dạ dày vào chiên vàng vớt nhanh.
    Bắc ra nhậu luôn mới ngon :4: , chấm nước chầm gia vị chanh ớt.
    Trình bày các loại rau thơm lót đĩa, bày dạ dày lên trên

    Yêu cầu thành phẩm:
    Dạ dày thơm mềm, có vị đậm đà
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 2,560 Bài viết

    • 260 Được cảm ơn

    #16
    Món thứ 3: Dạ dày xào dưa:

    Nguyên liệu:
    Dạ dày (nếu là cổ hũ thì ngon hơn nhiều)
    Dưa chua 1 bát
    Rau răm + hành
    Cà chua thái cau
    Hành khô thái sẵn

    Thực hiện:
    Dạ dày làm sạch, trần qua, thái miếng vừa ăn (mỏng thì sẽ ko bị dai).
    Hành khô phi thơm, cho dạ dày vào đảo nhanh, cho chút bột nêm, tí ớt cay thái lát vào xào nhanh (lâu quá sẽ bị dai)
    Đổ dạ dày đã xào ra đĩa.
    Cho thêm dầu ăn vào chảo xào dưa + 1 chút bột nêm xào cho đến khi thật ngấm
    Cho dạy dày đã xào qua vào + cà chua + rau răm hành thái khúc đảo nhanh khi cà chua hơi mềm thì bắc ra.

    Yêu cầu thành phẩm:
    Dạ dày giòn, có vị đậm đà, dưa ngấm da vị ăn ngon hơn dạ dày.


    Món thứ 4:Lòng non/già xào dưa chua

    Giống món dạ dày xào dưa chỉ khác nhau phần sơ chế nguyên liệu.
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 2,560 Bài viết

    • 260 Được cảm ơn

    #17
    Và đây là bí quyết sơ chế của chomchom
    Bí quyết làm sạch nội tạng:
    Dạ dày:
    Có nhiều cách làm sạch dạ dày nhưng nhà chomchom thường làm như sau:
    Dạ dày mua về lộn trái, rắc bột mì lên toàn bộ mặt trong của dạ dày.
    Để đó 15’ đi nhặt rau :4:
    Quay dùng xả thái nhỏ miết sạch dạ dày, chất bẩn sẽ đi theo bột mì.
    Rửa qua rồi lột dạ dày về như cũ.
    Sau đó dùng rễ hành củ, hành lá, xả chẻ nhỏ đã rửa sạch nhồi vào dạy dày, bóp càng lâu càng tốt.
    Chất bẩn sẽ tiếp tục đi theo rễ hành củ hành lá & xả.
    Sau đó bóp muối, rửa sạch vài lần với nước có pha gừng và muối.
    Vắt nước cốt chanh/dấm lên dạ dày để 1 lúc rồi rửa sạch.
    OK có cái dạ dày quá sạch yên tâm chế biến các món trên

    Lòng non:
    Lòng non mua về thái khúc dài khoảng 30cm
    Đun sôi nước nhúng qua vớt ra ngay. (đừng lâu quá nó chín luôn thì hỏng hết bánh kẹo)
    Gừng lấy 1 khúc nho nhỏ, để nguyên vỏ thì tốt, nếu to quá có thể gọt cho vừa lòng.
    Cứ thế nhồi vào khúc lòng chất bẩn sẽ đi ra hết.
    Sau đó mở vòi nước sẵn, cho nước thuôn qua lòng.
    Thái miếng vừa ăn, rồi bóp muối lần nữa.
    Chất bẩn còn lại sau khi thuôn gừng sẽ ra đi nốt.
    Cuối cùng thì bóp lòng với nước cốt chanh và vớt lòng ra đểnáo nước chế biến các món trên
    Nhà chomchom toàn làm ntn để ăn lẩu lòng đấy ạ.

    Lòng già:
    Nên mua khấu đuôi mới ngon các bác ạ. :3:
    Đun sôi nước nhúng qua vớt ra ngay. (đừng lâu quá nó chín luôn thì hỏng hết bánh kẹo)
    Lột hết cả riềm mỡ của lòng đi.
    Lộn trái lấy rễ hành, xả thái mỏng bóp thật kỹ.
    Bóp sạch với nước gừng + muối.
    Bóp với rượu một lần nữa để khử mùi.
    Khi xào lòng nhớ cho thêm thìa rượu nữa và nhiều ớt hơn để khử mùi.
    Thú thật món này smelly lắm nhưng chồng tớ khoái nên tớ phải chiều chứ để thèm quá ra hàng cơm bình dân ăn thì khiếp hơn.
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,403 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chomchom
    Món thứ 2: Dạ dày chiên/chao dầu:

    Nguyên liệu:
    Dạ dày (nếu là cổ hũ thì ngon hơn nhiều)
    Rau thơm các loại (mùi, húng chó, thơm)
    Giấy bạc bọc thức ăn

    Thực hiện:
    Dạ dày làm sạch, tẩm ướp hạt tiêu gia vị vừa ăn, bọc kín vào giấy bạc bọc thức ăn (bán ở siêu thị).
    Cho cả gói vào nồi nước sôi ninh thêm ½ h
    Bỏ dạ dày ra thái miếng vừa ăn.
    Cho dầu vào chảo nóng già, thả dạ dày vào chiên vàng vớt nhanh.
    Bắc ra nhậu luôn mới ngon :4: , chấm nước chầm gia vị chanh ớt.
    Trình bày các loại rau thơm lót đĩa, bày dạ dày lên trên

    Yêu cầu thành phẩm:
    Dạ dày thơm mềm, có vị đậm đà
    Tớ thắc mắc tý: Không có giấy bạc có được k? Sao lại phải có? Hi hi. Cảm ơn chomchom nhiều nhé! đúng là gặp phải chuyên gia.
    Còn món dạ dày luộc, nhà đứa bạn tớ cứ cho vào ninh đến nhừ thì thôi, mà tớ thì hay luộc nhanh! Kiểu gì ngon hơn nhỉ?


    Trang WEB cua YEN VI :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Do mẹ Yến Vi tự thiết kế :Battin ey: )
    • 2,560 Bài viết

    • 260 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Quangyenvi
    Tớ thắc mắc tý: Không có giấy bạc có được k? Sao lại phải có? Hi hi. Cảm ơn chomchom nhiều nhé! đúng là gặp phải chuyên gia.
    Còn món dạ dày luộc, nhà đứa bạn tớ cứ cho vào ninh đến nhừ thì thôi, mà tớ thì hay luộc nhanh! Kiểu gì ngon hơn nhỉ?
    Giấy bạc làm cho dạ dày chín mềm mà ko bị dai, ko nhạt, ko thâm vì ko tiếp xúc trực tiếp với nước đấy bác ạ
    Dạ dày luộc tớ cũng làm thế, chẳng phải nhúng ra nhúng vào cứ quẳng bọc đó vào nồi rồi vào xem TV :4:
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 166 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #20
    Ôi mấy cái món nhà quê của em mà cũng được bác quangyenvi để mắt tới cơ đấy, happy quá đi mất. Để em thử nhá.
    Món Dạ dày chiên xù.
    NL: 1 dạ dày + bột chiên xù + 2 trứng gà sạch + gia vị, ớt, tỏi, nước mắm, giấm/chanh, tiêu sọ, rau sống theo sở thích và dầu rán
    Nguyên tắc làm chín dạ dày của em cũng giống của bác Chomchom thôi, nhưng mà em không cầu kỳ đến nỗi phải có giấy bạc. EM chọn cái nilong trắng chịu nhiệt rồi cho dạ dày làm sạch bóp chút gia vị vào buộc kín, xong thì cho vào nồi nước đun sôi khoảng 15 phút cho chín. Vớt ra cho ngay vào nước lọc có vài cục đá lạnh ngâm 2 phút, thấm sạch nước, thái vát miếng dạ dày cho vừa ăn. Đập trứng ra bát đánh tan, có thể bỏ bớt lòng đỏ. Cho dạ dày vào trứng đảo cho ướt, gắp dạ dày ra quật kỹ hai mặt với bột chiên xù, khi dầu rán nóng già thì thả vào, vàng đều thì vớt ra cho lên giấy thấm dầu cho giòn và đỡ ngán.
    Pha nước chấm như nước chấm nem, ăn với rau sống.
    Món dạ dày nhồi cốm.
    NL: 200gr thịt vai băm, 100g cốm dẻo, 1 dạ dày có cổ hũ dài, nấm hương, mộc nhĩ, hành khô, nước mắm, gia vị, rau thơm, hành tỏi tiêu ớt chanh, kim chỉ.
    Làm chín dạ dày kiểu như món chiên xù nhưng chỉ đun sôi trong 5 phút, vớt ra cho vào nước sạch có vài cục đá lạnh rồi thấm khô. Trộn thịt băm,cốm, hành khô, nấm hương, mộc nhĩ, gia vị, nước mắm, tiêu... cho đều, nhồi vào dạ dày. DÙng kim chỉ may kín hai đầu dạ dày lại, sau đó có thể hấp trong chõ cho chín hoặc om nước dừa liu riu hoặc chiên ngập dầu để nhân chín kỹ. Ăn với nước mắm chanh ớt kèm rau sống, dưa kiệu muối.
  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5