NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Các món chế biến từ Dạ dày

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 59K Lượt đọc
  • 93 Trả lời

9 Người đang theo dõi

    • 2,402 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ chế biến Dạ dày như thế nào? Cho mình xin bí quyết với!


    Trang WEB cua YEN VI :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Do mẹ Yến Vi tự thiết kế :Battin ey: )

    • 773 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #2
    Mình xin đóng góp món dạ dầy luộc. Sau khi làm sạch dạ dầy, cho nước lã vào luộc chín lên, vớt ra ăn, hhihihi :4: đùa tí cho vui. Sau khi vớt ra cho vào tô nước lạnh (làm như vậy cho dạ dầy giòn vì mình thấy ngoài hàng họ vấn làm thế). Và nhớ là ko được luộc kĩ, chỉ để sôi 1 tí thôi. (và hình như là để cho dạ dầy trắng người ta còn cho thêm 1 chút dấm nữa)
    Món dạ dầy sốt cà chua:
    Phi hành lên cho thơm, cho cà chua vào đảo, cho dạ dầy đã thái thành miếng vừa ăn vào xào chín lên sau đó cho hành và rau răm vào bắc ra ăn luôn, món này thì ngon tuyệt.
    Còn món dạ dầy xào dưa nữa, món này ăn cũng rất ngon:
    Dạ dầy thì có thể luộc chín trước cũng được, sau đó thái miếng vừa ăn.
    Phi tỏi cho thơm, cho dưa vào xào, thái cà chua vào xào cùng, nêm da vị vừa ăn, khi nào xào gần xong thì cho dạ dầy vào, đảo cùng khoang mấy phút, cho hành vào và bắc xuống.
    Ơ mà nói thật những món này là tớ tự làm để ăn, chẳng biết có đúng công thức ko, vì tớ được ăn những món này rồi tự suy ra công thức để làm, cũng chẳng có ai bảo thế nên tớ chả biết là có đúng ko, nhưng mà tớ tự làm và ăn thì thấy cũng OK lắm, hihi. Chúc mẹ Quangyenvi ngon miệng với món dạ dầy.

    Chíp hôi album - Chíp hôi của mẹ ơi, hôm nay trời nắng tươi, mèo con đi học ko mang theo cái gì, mèo con đi đánh giặc ko mang theo cái gì

    • 2,557 Bài viết

    • 248 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Quangyenvi
    Các mẹ chế biến Dạ dày như thế nào? Cho mình xin bí quyết với!
    Nhà chomchom góp 3 món:
    1. Dạ dày om tiêu
    2. Dạ dày xào dưa
    3. Dạ dày chiên

    Nhưng sếp đang ngồi soi sau lưng ko dám post, hẹn tuần sau nhé!
    Tớ về quê nơi không có internet roài!

    • 2,402 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #4
    Cảm ơn thienthanxanh nhé! Tớ kỳ lắm, có hôm luộc dạ dầy giòn, mềm, có hôm thì dai lắm. Mà mình cứ ngẫm ra hôm nào để từ sáng đến chiều trong tủ lạnh là luộc thể nào cũng dai. Cú quá! Mẹ làm thế nào để luộc dạ dày vùa giòn lại vừa mềm, chỉ cho tớ kỹ hơn được không?


    Trang WEB cua YEN VI :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Do mẹ Yến Vi tự thiết kế :Battin ey: )

    • 2,402 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chomchom
    Nhà chomchom góp 3 món:
    - Dạ dày om tiêu
    - Dạ dày xào dưa
    - Dạ dày chiên
    Nhưng sếp đang ngồi soi sau lưng ko dám post, hẹn tuần sau nhé!
    Bà Dung ơi, cảm ơn nha! Nhớ tuần sau nhưng trước Tết được không?
    Nhà tớ còn có món Dạ dày om tỏi nữa.


    Trang WEB cua YEN VI :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Do mẹ Yến Vi tự thiết kế :Battin ey: )

    • 2,557 Bài viết

    • 248 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Quangyenvi
    Bà Dung ơi, cảm ơn nha! Nhớ tuần sau nhưng trước Tết được không?
    Nhà tớ còn có món Dạ dày om tỏi nữa.
    OK, nếu rảnh khuyến mại thêm món:
    4. Lòng non/già xào dưa chua
    (cũng là nội tạng nhể )
    MC tớ toàn mắng đã gầy rồi mà toàn ăn những thứ ko bổ béo
    Tớ về quê nơi không có internet roài!

    • 2,402 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #7
    ỐI giời, thế này thì sướng quá! đi xin lại còn được KM. Tớ chờ đấy nhé!


    Trang WEB cua YEN VI :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Do mẹ Yến Vi tự thiết kế :Battin ey: )

    • 63 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #8
    Tớ góp món này, ngon lém

    Dạ dày hầm nấm


    YC: Dạ dày lợn bung nhừ với nấm rơm. Món ăn chín mềm, thơm mùi nấm
    Nguyên liệu:
    - Dạ dày lợn: 800g
    - Xương lợn: 500g
    - Nấm rơm: 300g
    - Hành khô: 10g
    - Rau mùi, nước vôi trong, phèn chua, chanh tươi
    - Gia vị, dầu ăn, hạt tiêu, muối
    Thực hiện:
    - Xương lợn chọn xương sống hoặc xương bay, rửa sạch. Đổ nước vào đun sôi, hớt sạch bọt để nước được trong, nêm 1 thìa cà phê gia vị vào và đun nhỏ lửa rồi chắt lấy nước trong để làm nước dùng.
    - Dạ dày rửa sạch, lộn trái cạo sạch, dùng muối xát kỹ, rửa sạch rồi ngâm vào nước vôi trong khoảng 1 giờ, vớt ra rửa lại nhiều lần, chanh tươi vắt lấy nước cốt rồi cho dạ dày vào bóp kỹ, rửa lại nhiều lần cho sạch.
    - Đun sôi nước, thả dạ dày vào chần qua, vớt ra nhúng ngay vào nước lạnh có pha chút phèn chua để dạ dày không bị thâm đen, để ráo nước rồi thái miếng vát 2cm.
    - Ướp dạ dày với chút gia vị cho ngấm rồi cho vào nồi nước dùng, đun sôi, bớt lửa để hầm khoảng 30 phút.
    - Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi.
    - Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập giập.
    - Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi, phi thơm hành khô, cho nấm vào xào săn, nêm gia vị rồi đổ vào nồi dạ dày đang hầm, đun sôi lại là được.
    - Múc món hầm ra bát, rắc hạt tiêu xay và bày lá mùi đã nhặt rửa sạch để ráo nước lên trên cho hấp dẫn.
    - Món hầm nước trong, dạ dày chín mềm, không bị dai, ngọt thơm mùi nấm, ăn kèm rau mùi.

    • 1,516 Bài viết

    • 215 Được cảm ơn

    #9
    Ở cái quán trong phố nhà mình có một bà béo mà nhà hàng của bà ấy nổi tiếng nhất là món dạ dầy hầm táo tầu và vài vị thuốc bắc (không nhiều như hầm gà ), trùi ui, ngon không thể tả, nhưng có kỹ xảo gì không thì mình chịu, mình nghĩ phải hầm các vị thuốc trước một lúc cho mềm rồi mới hầm chung với dạ dầy, bởi vì nếu dạ dầy quá nhừ thì mất ngon.
    No bird soars too high, if he soars with his own wings.
    - William Blake -

    • 166 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #10
    Em có món dạ dày chiên xù, dạ dày nhồi xôi cốm, dạ dày làm nộm, dạ dày om tía tô đậu nướng. Nhưng là mấy món tự sáng tạo ra thôi, chả biết các mẹ có ăn nổi không.