Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 61.8K Lượt đọc
  • 64 Trả lời

10 Người đang theo dõi

  • Trang 1/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 7
    • Avatar của Eki
    • Eki
      Offline
    • 7 năm
    • 106 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ khéo tay ơi, các mẹ cho minh it kinh nghiem che bien cac mon an tu CA duoc ko? Minh chi biet moi Ca chep om dua, Ca chep sot ca chua, ca nuc kho, ca thu kho va sot ca chua (tat nhien la ca ran thi biet roi). Tinh hinh la ca nha minh co nguy co fai kieng thit nen chuyen sang an ca ma nhin quanh chang biet thay doi cach che bien tu loai ca khac nhau ra sao de khoi bi chan. Cac me giup do voi. Cam on cac me nha!:Rose:

    • 1,547 Bài viết

    • 2,355 Được cảm ơn

    #2
    Bạn có thể thêm:
    - Canh riêu cá ăn với rau sống, bạn nấu kiểu miền Bắc với hành thìa là hay nấu kiểu miền Nam với ngổ, dứa, nghệ... ăn đều ngon
    - Canh cá rô nấu với rau cải xanh
    - Cá hấp xì dầu, cái này ngon nhất là dùng cá diêu hồng, tuy nhiên mình thấy thay bằng rô phi cũng được
    - Cá hấp gừng (cái này thì trắm trôi chép mè cá gì cũng được, nhưng nếu làm cá mè thì phải làm kỹ một tí kẻo tanh). Nước hấp cá có thể tận dụng nấu canh rau cải, ngon lắm!
    - Cá luộc (cá này phải tẩm ướp kỹ lưỡng một tí kẻo tanh, thực ra nó giống cá hấp nhưng vì đem luộc nên ăn nước ngon hơn ăn cá )

    Riêng cá kho thì mình thấy kho cá gì cũng được. Nếu kho cá đồng thì cho gừng, cá biển thì cho riềng. Hơn nữa khi kho cá bạn cho ít chè khô vào, cá sẽ đỡ mùi tanh và thơm, chắc thịt.

    • 1,384 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #3
    Hôm qua nhà mình vừa làm bánh đa cá, ăn cũng ngon. Mẹ nó thử xem nhé.
    Nguyên liệu:
    -Cá quả 1 con, lọc xương
    -Rau cải ngọt 1 mớ
    -Thìa là 1 mớ
    -Cà chua, 2 quả
    -Chả cá 2,3 lạng(nếu thích ăn nhiều thì mua nhiều)
    -Bánh đa đỏ (trắng)
    Cách làm:
    -Ngâm bánh đa vào nước cho mềm.
    -Cá quả mua ng ta lọc xương cho, về rửa lại với muối và dấm cho hết nhớt, cho bộ xương cá vào ninh lấy nước dùng.
    -Còn phần thân cá thái lát mỏng(thái nghiêng dao cho miếng cá to, dày khoảng 0.5cm), ướp với chút gia vị, rắc 1 ít bột chiên vào trộn đều lên rồi cho từng miếng cá vào chảo rán vàng.
    -Thái cà chua xào qua rồi đổ vào nồi nước ninh cá, nêm gia vị vừa ăn, thả chả cá vào trc 1 lúc cho chả cá mềm và ngấm nước dùng.
    -Chần bánh đa và rau cải(cắt khúc khoảng 7cm) đổ ra bát, cho cá rán và chả cá vào, rắc ít thìa là lên, chan nước.
    Măm thôi.rooling:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 7,372 Bài viết

    • 2,867 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi minhphuong2810 Xem bài viết
    Hôm qua nhà mình vừa làm bánh đa cá, ăn cũng ngon. Mẹ nó thử xem nhé.
    Nguyên liệu:
    -Cá quả 1 con, lọc xương
    -Rau cải ngọt 1 mớ
    -Thìa là 1 mớ
    -Cà chua, 2 quả
    -Chả cá 2,3 lạng(nếu thích ăn nhiều thì mua nhiều)
    -Bánh đa đỏ (trắng)
    Cách làm:
    -Ngâm bánh đa vào nước cho mềm.
    -Cá quả mua ng ta lọc xương cho, về rửa lại với muối và dấm cho hết nhớt, cho bộ xương cá vào ninh lấy nước dùng.
    -Còn phần thân cá thái lát mỏng(thái nghiêng dao cho miếng cá to, dày khoảng 0.5cm), ướp với chút gia vị, rắc 1 ít bột chiên vào trộn đều lên rồi cho từng miếng cá vào chảo rán vàng.
    -Thái cà chua xào qua rồi đổ vào nồi nước ninh cá, nêm gia vị vừa ăn, thả chả cá vào trc 1 lúc cho chả cá mềm và ngấm nước dùng.
    -Chần bánh đa và rau cải(cắt khúc khoảng 7cm) đổ ra bát, cho cá rán và chả cá vào, rắc ít thìa là lên, chan nước.
    Măm thôi.rooling:
    Cái này nghe hấp dẫn nhỉrooling:rooling:rooling:, CN này mình phải thì nghiẹm thui. Thanks mẹ nó:Rose:

    • 297 Bài viết

    • 162 Được cảm ơn

    #5
    Mình thích các món ăn từ cá thác lác lắm. Bình thường mình hay làm món cá thác lác chiên: cá quết nhuyễn nêm tỏi, hành, nêm gia vị vừa ăn vo tròn chiên lên.

    Hôm rồi, cũng làm món cá ấy nhưng mình chiên cá vừa chín thôi, phần ngoài miếng cá còn trắng, mềm. Sau đó mình đem phần cá ấy vào lò vi sóng khoảng 2 phút. Sản phẩm ra lò là miếng cá phồng, xốp, ăn vừa giống bánh snack vừa có vị giống tép mở, chấm với tương ớt hay tương cà hơi bị ngon. Mình ko biết gọi món này là gì, báo hại hôm đó phải làm món khác ăn với cơm vì món cá thác lác bị nhà "ăn vả" gần hết. rooling:
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 16 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Eki Xem bài viết
    Các mẹ khéo tay ơi, các mẹ cho minh it kinh nghiem che bien cac mon an tu CA duoc ko? Minh chi biet moi Ca chep om dua, Ca chep sot ca chua, ca nuc kho, ca thu kho va sot ca chua (tat nhien la ca ran thi biet roi). Tinh hinh la ca nha minh co nguy co fai kieng thit nen chuyen sang an ca ma nhin quanh chang biet thay doi cach che bien tu loai ca khac nhau ra sao de khoi bi chan. Cac me giup do voi. Cam on cac me nha!:Rose:
    Làm món cá nướng hoặc cá tẩm bột rán cũng ngon lắm mẹ nó ạrooling:

    • 108 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #7
    Cá nấu chuối xanh + lá lốt cũng ngon lắm.

    • 406 Bài viết

    • 90 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mecuty40k Xem bài viết
    Cá nấu chuối xanh + lá lốt cũng ngon lắm.
    Mẹ cuty ghi rõ công thức ra nhé! tặng mẹ hoa hồng này! :Rose:

    • 1,701 Bài viết

    • 170 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mama-in-future Xem bài viết
    Bạn có thể thêm:
    - Canh riêu cá ăn với rau sống, bạn nấu kiểu miền Bắc với hành thìa là hay nấu kiểu miền Nam với ngổ, dứa, nghệ... ăn đều ngon
    - Canh cá rô nấu với rau cải xanh
    - Cá hấp xì dầu, cái này ngon nhất là dùng cá diêu hồng, tuy nhiên mình thấy thay bằng rô phi cũng được
    - Cá hấp gừng (cái này thì trắm trôi chép mè cá gì cũng được, nhưng nếu làm cá mè thì phải làm kỹ một tí kẻo tanh). Nước hấp cá có thể tận dụng nấu canh rau cải, ngon lắm!
    - Cá luộc (cá này phải tẩm ướp kỹ lưỡng một tí kẻo tanh, thực ra nó giống cá hấp nhưng vì đem luộc nên ăn nước ngon hơn ăn cá )

    Riêng cá kho thì mình thấy kho cá gì cũng được. Nếu kho cá đồng thì cho gừng, cá biển thì cho riềng. Hơn nữa khi kho cá bạn cho ít chè khô vào, cá sẽ đỡ mùi tanh và thơm, chắc thịt.
    Cá hấp có vẻ hấp dẫn và dễ ăn mùa hè. Chị có công thức cho mấy món cá hấp ko cho em xin với.

    • 2,605 Bài viết

    • 430 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi minhphuong2810 Xem bài viết
    Hôm qua nhà mình vừa làm bánh đa cá, ăn cũng ngon. Mẹ nó thử xem nhé.
    Nguyên liệu:
    -Cá quả 1 con, lọc xương
    -Rau cải ngọt 1 mớ
    -Thìa là 1 mớ
    -Cà chua, 2 quả
    -Chả cá 2,3 lạng(nếu thích ăn nhiều thì mua nhiều)
    -Bánh đa đỏ (trắng)
    Cách làm:
    -Ngâm bánh đa vào nước cho mềm.
    -Cá quả mua ng ta lọc xương cho, về rửa lại với muối và dấm cho hết nhớt, cho bộ xương cá vào ninh lấy nước dùng.
    -Còn phần thân cá thái lát mỏng(thái nghiêng dao cho miếng cá to, dày khoảng 0.5cm), ướp với chút gia vị, rắc 1 ít bột chiên vào trộn đều lên rồi cho từng miếng cá vào chảo rán vàng.
    -Thái cà chua xào qua rồi đổ vào nồi nước ninh cá, nêm gia vị vừa ăn, thả chả cá vào trc 1 lúc cho chả cá mềm và ngấm nước dùng.
    -Chần bánh đa và rau cải(cắt khúc khoảng 7cm) đổ ra bát, cho cá rán và chả cá vào, rắc ít thìa là lên, chan nước.
    Măm thôi.rooling:
    Nhà mình cũng hay nấu món này ăn sáng nhưng làm bằng cá rô phi, cá này cũng ít xương nên khi lọc cũng dể và rán lên thơm lắm.
    Cứ chuẩn bị tất cả các nguyên liệu như trên, cá rán sẵn, rau rủa sạch bỏ tủ lạnh, sáng ra chỉ cần ngâm bánh đa rồi cho vào nấu là xong
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • Trang 1/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 7