• 1 Lượt chia sẻ
  • 65K Lượt đọc
  • 65 Trả lời

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • Avatar của Eki
    • Eki
      Offline
    • 7 năm
    • 106 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ khéo tay ơi, các mẹ cho minh it kinh nghiem che bien cac mon an tu CA duoc ko? Minh chi biet moi Ca chep om dua, Ca chep sot ca chua, ca nuc kho, ca thu kho va sot ca chua (tat nhien la ca ran thi biet roi). Tinh hinh la ca nha minh co nguy co fai kieng thit nen chuyen sang an ca ma nhin quanh chang biet thay doi cach che bien tu loai ca khac nhau ra sao de khoi bi chan. Cac me giup do voi. Cam on cac me nha!:Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,547 Bài viết

    • 2,359 Được cảm ơn

    #2
    Bạn có thể thêm:
    - Canh riêu cá ăn với rau sống, bạn nấu kiểu miền Bắc với hành thìa là hay nấu kiểu miền Nam với ngổ, dứa, nghệ... ăn đều ngon
    - Canh cá rô nấu với rau cải xanh
    - Cá hấp xì dầu, cái này ngon nhất là dùng cá diêu hồng, tuy nhiên mình thấy thay bằng rô phi cũng được
    - Cá hấp gừng (cái này thì trắm trôi chép mè cá gì cũng được, nhưng nếu làm cá mè thì phải làm kỹ một tí kẻo tanh). Nước hấp cá có thể tận dụng nấu canh rau cải, ngon lắm!
    - Cá luộc (cá này phải tẩm ướp kỹ lưỡng một tí kẻo tanh, thực ra nó giống cá hấp nhưng vì đem luộc nên ăn nước ngon hơn ăn cá )

    Riêng cá kho thì mình thấy kho cá gì cũng được. Nếu kho cá đồng thì cho gừng, cá biển thì cho riềng. Hơn nữa khi kho cá bạn cho ít chè khô vào, cá sẽ đỡ mùi tanh và thơm, chắc thịt.
    • 1,384 Bài viết

    • 96 Được cảm ơn

    #3
    Hôm qua nhà mình vừa làm bánh đa cá, ăn cũng ngon. Mẹ nó thử xem nhé.
    Nguyên liệu:
    -Cá quả 1 con, lọc xương
    -Rau cải ngọt 1 mớ
    -Thìa là 1 mớ
    -Cà chua, 2 quả
    -Chả cá 2,3 lạng(nếu thích ăn nhiều thì mua nhiều)
    -Bánh đa đỏ (trắng)
    Cách làm:
    -Ngâm bánh đa vào nước cho mềm.
    -Cá quả mua ng ta lọc xương cho, về rửa lại với muối và dấm cho hết nhớt, cho bộ xương cá vào ninh lấy nước dùng.
    -Còn phần thân cá thái lát mỏng(thái nghiêng dao cho miếng cá to, dày khoảng 0.5cm), ướp với chút gia vị, rắc 1 ít bột chiên vào trộn đều lên rồi cho từng miếng cá vào chảo rán vàng.
    -Thái cà chua xào qua rồi đổ vào nồi nước ninh cá, nêm gia vị vừa ăn, thả chả cá vào trc 1 lúc cho chả cá mềm và ngấm nước dùng.
    -Chần bánh đa và rau cải(cắt khúc khoảng 7cm) đổ ra bát, cho cá rán và chả cá vào, rắc ít thìa là lên, chan nước.
    Măm thôi.rooling:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 7,406 Bài viết

    • 2,878 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi minhphuong2810 Xem bài viết
    Hôm qua nhà mình vừa làm bánh đa cá, ăn cũng ngon. Mẹ nó thử xem nhé.
    Nguyên liệu:
    -Cá quả 1 con, lọc xương
    -Rau cải ngọt 1 mớ
    -Thìa là 1 mớ
    -Cà chua, 2 quả
    -Chả cá 2,3 lạng(nếu thích ăn nhiều thì mua nhiều)
    -Bánh đa đỏ (trắng)
    Cách làm:
    -Ngâm bánh đa vào nước cho mềm.
    -Cá quả mua ng ta lọc xương cho, về rửa lại với muối và dấm cho hết nhớt, cho bộ xương cá vào ninh lấy nước dùng.
    -Còn phần thân cá thái lát mỏng(thái nghiêng dao cho miếng cá to, dày khoảng 0.5cm), ướp với chút gia vị, rắc 1 ít bột chiên vào trộn đều lên rồi cho từng miếng cá vào chảo rán vàng.
    -Thái cà chua xào qua rồi đổ vào nồi nước ninh cá, nêm gia vị vừa ăn, thả chả cá vào trc 1 lúc cho chả cá mềm và ngấm nước dùng.
    -Chần bánh đa và rau cải(cắt khúc khoảng 7cm) đổ ra bát, cho cá rán và chả cá vào, rắc ít thìa là lên, chan nước.
    Măm thôi.rooling:
    Cái này nghe hấp dẫn nhỉrooling:rooling:rooling:, CN này mình phải thì nghiẹm thui. Thanks mẹ nó:Rose:
    • 302 Bài viết

    • 168 Được cảm ơn

    #5
    Mình thích các món ăn từ cá thác lác lắm. Bình thường mình hay làm món cá thác lác chiên: cá quết nhuyễn nêm tỏi, hành, nêm gia vị vừa ăn vo tròn chiên lên.

    Hôm rồi, cũng làm món cá ấy nhưng mình chiên cá vừa chín thôi, phần ngoài miếng cá còn trắng, mềm. Sau đó mình đem phần cá ấy vào lò vi sóng khoảng 2 phút. Sản phẩm ra lò là miếng cá phồng, xốp, ăn vừa giống bánh snack vừa có vị giống tép mở, chấm với tương ớt hay tương cà hơi bị ngon. Mình ko biết gọi món này là gì, báo hại hôm đó phải làm món khác ăn với cơm vì món cá thác lác bị nhà "ăn vả" gần hết. rooling:
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 16 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Eki Xem bài viết
    Các mẹ khéo tay ơi, các mẹ cho minh it kinh nghiem che bien cac mon an tu CA duoc ko? Minh chi biet moi Ca chep om dua, Ca chep sot ca chua, ca nuc kho, ca thu kho va sot ca chua (tat nhien la ca ran thi biet roi). Tinh hinh la ca nha minh co nguy co fai kieng thit nen chuyen sang an ca ma nhin quanh chang biet thay doi cach che bien tu loai ca khac nhau ra sao de khoi bi chan. Cac me giup do voi. Cam on cac me nha!:Rose:
    Làm món cá nướng hoặc cá tẩm bột rán cũng ngon lắm mẹ nó ạrooling:
    • 110 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #7
    Cá nấu chuối xanh + lá lốt cũng ngon lắm.
    • 407 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mecuty40k Xem bài viết
    Cá nấu chuối xanh + lá lốt cũng ngon lắm.
    Mẹ cuty ghi rõ công thức ra nhé! tặng mẹ hoa hồng này! :Rose:
    • 1,701 Bài viết

    • 171 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mama-in-future Xem bài viết
    Bạn có thể thêm:
    - Canh riêu cá ăn với rau sống, bạn nấu kiểu miền Bắc với hành thìa là hay nấu kiểu miền Nam với ngổ, dứa, nghệ... ăn đều ngon
    - Canh cá rô nấu với rau cải xanh
    - Cá hấp xì dầu, cái này ngon nhất là dùng cá diêu hồng, tuy nhiên mình thấy thay bằng rô phi cũng được
    - Cá hấp gừng (cái này thì trắm trôi chép mè cá gì cũng được, nhưng nếu làm cá mè thì phải làm kỹ một tí kẻo tanh). Nước hấp cá có thể tận dụng nấu canh rau cải, ngon lắm!
    - Cá luộc (cá này phải tẩm ướp kỹ lưỡng một tí kẻo tanh, thực ra nó giống cá hấp nhưng vì đem luộc nên ăn nước ngon hơn ăn cá )

    Riêng cá kho thì mình thấy kho cá gì cũng được. Nếu kho cá đồng thì cho gừng, cá biển thì cho riềng. Hơn nữa khi kho cá bạn cho ít chè khô vào, cá sẽ đỡ mùi tanh và thơm, chắc thịt.
    Cá hấp có vẻ hấp dẫn và dễ ăn mùa hè. Chị có công thức cho mấy món cá hấp ko cho em xin với.
    • 2,605 Bài viết

    • 430 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi minhphuong2810 Xem bài viết
    Hôm qua nhà mình vừa làm bánh đa cá, ăn cũng ngon. Mẹ nó thử xem nhé.
    Nguyên liệu:
    -Cá quả 1 con, lọc xương
    -Rau cải ngọt 1 mớ
    -Thìa là 1 mớ
    -Cà chua, 2 quả
    -Chả cá 2,3 lạng(nếu thích ăn nhiều thì mua nhiều)
    -Bánh đa đỏ (trắng)
    Cách làm:
    -Ngâm bánh đa vào nước cho mềm.
    -Cá quả mua ng ta lọc xương cho, về rửa lại với muối và dấm cho hết nhớt, cho bộ xương cá vào ninh lấy nước dùng.
    -Còn phần thân cá thái lát mỏng(thái nghiêng dao cho miếng cá to, dày khoảng 0.5cm), ướp với chút gia vị, rắc 1 ít bột chiên vào trộn đều lên rồi cho từng miếng cá vào chảo rán vàng.
    -Thái cà chua xào qua rồi đổ vào nồi nước ninh cá, nêm gia vị vừa ăn, thả chả cá vào trc 1 lúc cho chả cá mềm và ngấm nước dùng.
    -Chần bánh đa và rau cải(cắt khúc khoảng 7cm) đổ ra bát, cho cá rán và chả cá vào, rắc ít thìa là lên, chan nước.
    Măm thôi.rooling:
    Nhà mình cũng hay nấu món này ăn sáng nhưng làm bằng cá rô phi, cá này cũng ít xương nên khi lọc cũng dể và rán lên thơm lắm.
    Cứ chuẩn bị tất cả các nguyên liệu như trên, cá rán sẵn, rau rủa sạch bỏ tủ lạnh, sáng ra chỉ cần ngâm bánh đa rồi cho vào nấu là xong
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,547 Bài viết

    • 2,359 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi in_dai_ca Xem bài viết
    Cá hấp có vẻ hấp dẫn và dễ ăn mùa hè. Chị có công thức cho mấy món cá hấp ko cho em xin với.
    Mình làm đơn giản thui!

    Cá hấp gừng:

    Cá rửa sạch, khía chéo thân ướp với gia vị, bột nêm, tiêu, gừng (bạn lưu ý nhét gừng vào các rãnh cá vừa khía, bụng và đầu cá chỗ cái mang nữa) để tầm 15' cho ngấm. Đặt nồi nước sôi, khi nước gần sôi thì cho cá vào xửng hấp tầm 20' tùy con cá to hay không. Khi cá chín thì cho mấy cây hành và thìa là vào, đậy vung để khoảng 30s cho hành thìa là kịp chín tái đi nhưng không vàng thì bắc ra. Vậy là xong rùi, nước hấp cá chảy xuống bạn có thể tận dụng để nấu canh rau cải, rau ngót rất ngon.

    Cá hấp xì dầu:

    Cá rửa sạch, khía chéo thân tẩm ướp giống như khi hấp gừng nhưng cho ít gia vị, bột nêm và ít gừng thôi, không cần nhét đầy gừng vào trong bụng cá. Bạn đặt cá vào đĩa sâu lòng, rưới xì dầu dọc thân cá, cũng để tầm 15' cho ngấm rồi mang đi hấp. Khi hấp cái này thì bạn đặt cả đĩa vào xửng hoặc đặt trực tiếp vào trong nồi; pha khoảng nửa bát con xì dầu với đường cho đỡ mặn gắt đổ vào đĩa cá. Khi cá chín thì thả mấy cây hành thìa là vào (bạn để cả cây, cùng lắm thì cắt đôi, cắt ba thui nhé) done. Nước hấp cá này ăn với bún ngon lắm!!!!

    Ở nhà bố mình còn làm cá mè hấp ngải cứu nhưng nói thật là mình k khoái món này cho lắm. Chả hỉu sao cụ cứ khen ngon :Sigh:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,547 Bài viết

    • 2,359 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mecuty40k Xem bài viết
    Cá nấu chuối xanh + lá lốt cũng ngon lắm.
    Mình mới chỉ nghe (và ăn) ốc/lươn/ba ba nấu chuối xanh thôi, cá thì chưa thấy bao giờ. Mẹ cuty cho xin 500 công thức đi :Rose::Rose::Rose:
    • 472 Bài viết

    • 194 Được cảm ơn

    #13
    Hihi...Em cũng xin góp thêm món Cá trê kho nghệ. Chẹp chẹp...Món này vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe nữa đấy các mẹ ah! rooling:

    Coca: NB 3kg3 - 57cm :Battin ey:; 1M: 4kg6 - 60cm; 2M: 6kg2 - 62cm; 3M: 7kg5 - 65cm; 4M: 7kg8 - 67cm
    • 188 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #14
    Em nghiền món Cá Trình nấu Chuối đậu. hihi, hay rình nhà có con nào chết thì đem chén
    Em post lên cho các mẹ cùng tham khảo nha. (cái này em ST thôi chứ nhà em cũng làm đơn giản nhu nấu ốc chuối đậu thôi)

    Nguyên liệu
    :
    - Cá trình: 1 con/kg, thịt ba chỉ: 200g
    - Chuối xanh: 10 quả, đậu phụ nướng: 5 bìa
    - Bún lá: 1kg
    - Lá lốt, tía tô, hành hoa, ớt đỏ, tiêu, muối, đường, mắm tôm, mẻ, nghệ nước.
    Chế Biến:
    - Cá trình làm sạch cắt khúc, thịt ba chỉ thái con chì, chuối xanh gọt vỏ, cắt khúc bổ nhỏ, luộc hết nước chát.
    - - Cho cá trình vào xào cùng thịt ba chỉ, nêm mẻ, mắm tôm, muối, đường, nghệ nước. Đổ nước dùng vào đun sôi, sau đó cho chuối đã luộc cùng đậu phụ nướng, om chừng 15 phút. Cho tía tô, lá lốt, hành vào sau cùng.
    • 1,016 Bài viết

    • 244 Được cảm ơn

    #15
    To gop them mon nem ca
    Nguyen lieu:
    - ca ro phi: 3 con loc lay thit roi bam nho
    - thit nac vai xay khoang 1 lang de tao do ket dinh
    - nem cuon
    - hanh hoa + thi la bam nho
    Che bien:
    Tron thit, ca ro phi da bam nho cung hanh hoa+ thi la, them gia vi hoac bot nem deu duoc roi cuon nhu cuon nem thit nhe roi cho vao chao ran vang llen
    Nuoc cham: nuoc mam + toi dap dap

    Rat don gian ma ngon, cac me thu di nhe.
    Cha hieu sao to go tieng V ma khong duoc danh fai go k co dau the nay vay, hic..hic...:Laughing:
    • 21 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #16
    Ngon quá. Em về thực hành ngay
    • 708 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngochoaa1 Xem bài viết
    Hihi...Em cũng xin góp thêm món Cá trê kho nghệ. Chẹp chẹp...Món này vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe nữa đấy các mẹ ah! rooling:
    Món này làm thế nào hả chị? em cũng khoái món này lắm nhưng ko biết cách làm ạ
    • 472 Bài viết

    • 194 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Sweet_lemon82 Xem bài viết
    Món này làm thế nào hả chị? em cũng khoái món này lắm nhưng ko biết cách làm ạ
    Món này làm cũng đơn giản thôi. Cá trê thì nên mua cá trê trắng (loại cá trê đồng) thịt sẽ ngọt và zai hơn; nghệ tươi rửa sạch thái hạt lựu lớn 1xíu. Ướp cá và nghệ chung với các gia vị khác (mắm, hạt nêm, đường, tiêu, dầu hành khử sẵn, nước màu dừa). Đem kho với lửa vừa, riu riu cho cá và nghệ chín đều, ngấm gia vị, mùi rất thơm. Kho bằng nồi đất thì ko gì bằng. Chẹp chẹp...chắc phải kho 1 nồi thôi rooling:. Ăn xong là ghiền món này liền. :LoveStruc:

    Coca: NB 3kg3 - 57cm :Battin ey:; 1M: 4kg6 - 60cm; 2M: 6kg2 - 62cm; 3M: 7kg5 - 65cm; 4M: 7kg8 - 67cm
    • 1,701 Bài viết

    • 171 Được cảm ơn

    #19
    Em rất khoái các món cá. Kiểu này chắc mỗi ngày phải thử 1 món mới đc.
    • 207 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #20
    Các mẹ thông thái ơi, các mẹ chỉ giùm em món canh cá thu nấu với thơm (còn gọi là khóm, dứa) với. Kiểu Huế càng hay. Em đi ăn nhà hàng Huế thấy món này ăn với cơm hoặc với bún ngon lắm, ax cũng thích ăn lắm. Em đang muốn học món này lắm. :Rose:
  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4