• 0 Lượt chia sẻ
  • 7.11K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

    • 1,710 Bài viết

    • 933 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ chỉ em vài món canh bổ dưỡng để em nấu cho nhà ăn nhé. Chồng em làm bs cực quá, thời gian kg ngủ đủ nên hay buồn ngủ mà ngủ kg say, lại tóc bạc nhiều, gần hết đầu. Mẹ em và em (sau khi sanh) thì bị xương khớp hay nhức mỏi. Em nghe nói canh của người Hoa uống rất tốt và bổ, họ chủ yếu ăn canh thôi. Em thì biết nấu nhưng lại ít thực đơn. Lo cơm nhà nhưng quanh đi quẩn lại chỉ vài món như thịt kho, cá chiên rồi canh rau, chua, khoai mỡ. Ăn ngán nhưng đi chợ thì kg biết mua gì. Em cám ơn nhiều lắm.



  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 25 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #2
    mebepooh vào trang nhé, mục nấu ăn có nhiều món phong phú mà dễ chế biến lắm!
    :Rose::Rose::Rose::Rose:
    • 521 Bài viết

    • 384 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mebepooh Xem bài viết
    Các mẹ chỉ em vài món canh bổ dưỡng để em nấu cho nhà ăn nhé. Chồng em làm bs cực quá, thời gian kg ngủ đủ nên hay buồn ngủ mà ngủ kg say, lại tóc bạc nhiều, gần hết đầu. Mẹ em và em (sau khi sanh) thì bị xương khớp hay nhức mỏi. Em nghe nói canh của người Hoa uống rất tốt và bổ, họ chủ yếu ăn canh thôi. Em thì biết nấu nhưng lại ít thực đơn. Lo cơm nhà nhưng quanh đi quẩn lại chỉ vài món như thịt kho, cá chiên rồi canh rau, chua, khoai mỡ. Ăn ngán nhưng đi chợ thì kg biết mua gì. Em cám ơn nhiều lắm.
    Canh gà là món rất bổ dưỡng được người Hoa ưa chuộng.
    Nấu canh gà cũng rất dễ. Món này là món mình thường xuyên nấu.

    Bạn mua gà tươi. Loại gà ta còn nguyên lông. Chịu khó đứng canh họ làm cho tươi ngon. Mua loại gà chưa đẻ hoặc gà sống hoa thịt mềm hơn. Bình thường phần thịt lườn và đùi mình chặt ra rang với lá chanh, gừng. Cổ, cánh, xương mình chặt to để nấu canh. Nếu muốn bồi bổ cho chồng thì có thể hầm thêm cả phần đùi. Ướp sơ với chút bột nêm (có thể cho bột nêm đủ cả nồi canh để ướp cho ngấm vào miếng thịt), tiêu, một chút xíu gừng (đừng cho nhiều gừng vào canh, nó nồng). Tất cả phần để nấu canh phải lọc sạch mỡ gà, da gà, nồi canh sẽ không lênh láng mỡ.

    Hạt sen khoảng 1/3 lạng ngâm nở (sen tươi càng ngon, tươi thì 1lạng)
    Nấm hương mươi chiếc ngâm nước ấm, rửa sạch đất cát bám vành nấm.
    Cà rốt 1 củ, chẻ tư, cắt miêng dài nửa ngón tay.
    Susu 1/4 quả, thái miếng bé giống cà rốt. (có thể thay susu bằng súp lơ xanh thái mỏng)
    Hành hoa thái chỉ một nhúm rất nhỏ
    1 quả thảo quả nướng thơm đập dập.

    Đun nước sôi (chừng hơn một tô canh, đừng cho quá nhiều nước sẽ nhạt), cho thảo quả, hạt sen vào.
    Nước sôi thì đổ gà vào đun sôi, mở hé vung, vặn bé lửa, chừng 40 phút
    Nếu có nồi áp suất thì rất nhanh. Chỉ 10 phút là tắt nồi.
    Sau khi gà mềm rồi thì cho các loại rau và nấm vào đun thêm 5 phút cho mềm.

    Nguyên tắc cho rau: nếu rau loại cứng như cà rốt thì đun mềm mềm mới cho su su vào. Còn nếu nấu cùng súp lơ thì cho vào sôi lên là phải bắc ra ngay cho rau xanh.

    Rắc chút hành hoa sau cùng trước khi ăn. Ăn nóng.
    Món này rất thanh. Không có vị béo ngây ngán. Húp vào rất mát ruột, bổ dưỡng. Thơm mùi nấm, mùi thảo quả, nước ngọt thịt gà, cà rốt.
    Gà ta đắt tiền nấu theo kiểu này là đỡ lãng phí nhất. Phần xương xẩu ninh nhừ thì rời ra, gặm sạch sẽ, nước xương ra hết cũng nhiều chất.

    Nếu bạn muốn đổi bữa thì lọc phần thịt lườn và đùi thái mỏng, ướp với xả, gừng, nghệ, làm một đĩa xào lăn thơm lừng. Ăn rất vào.
    • 139 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #4
    Chị ơi. mẹ chị và chị hay bị đau xương khớp thì ăn canh móng giò nhé. Ăn kái món đó sẽ giúp tiết ra chất nhờn bôi trơn khớp.

    Còn anh nhà chị thì chị thử pha chè tâm sen cho anh ý uống thử xem, để cho ngủ say hơn.

    Còn một số món canh thì em gợi ý chị nấu canh cá chép hầm đậu đỏ:

    Nguyên liệu: cá chép, đậu đỏ, gừng, hành lá, vỏ quít tươi

    Cách làm: Đầu tiên, ướp cá với muối, tiêu, nước mắm và phần thân trắng của hành hoa. Sau đó chiên qua cá.

    Đậu đỏ thì ngâm trước 1 đêm. Vỏ quít ngâm với nước, để ráo. Bỏ đậu đỏ vào nồi ninh, nước cách mặt đỗ chừng 5cm. Xắt sợi vỏ quit, bỏ vào nhinh cùng đậu đỏ.

    Sau khi ninh nhừ đậu đỏ thì bỏ cá vào ninh cùng thêm 1 lúc, đồng thời bỏ thêm gừng xắt sợi. Nêm thêm muối, đường, nước mắm theo khẩu vị. Cuối cùng là rắc phần lá hành xanh đã xắt nhỏ.

    Món canh này không thích hợp với những người bị loét dạ dày.

    Người yêu em bi giờ cũng đang học y. Chẹp, đi thực tập mà cũng còm nhom, nuôi mãi chả béo:Sigh::Nottalkin: