• 0 Lượt chia sẻ
  • 12.6K Lượt đọc
  • 29 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 249 Bài viết

    • 72 Được cảm ơn

    #1
    Các chị ơi,ngoài bún riêu cua, bun ốc, bún chả... các chị còn món nào khác không, chỉ cho em với ạ. Các món có nước hoặc không có nước cũng được, em đang muốn lên một cái danh sách về bún để ăn cuối tuần cho đỡ ngán đó mà. Các chị chỉ cho em với nhé.Thanh kiu các chị nhiều nhiều! :4:
    Hãy mỉm cười, ta sẽ đem lại hạnh phúc cho ta và cho những người xung quanh....
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,585 Bài viết

    • 459 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mebexuannhi
    Các chị ơi,ngoài bún riêu cua, bun ốc, bún chả... các chị còn món nào khác không, chỉ cho em với ạ. Các món có nước hoặc không có nước cũng được, em đang muốn lên một cái danh sách về bún để ăn cuối tuần cho đỡ ngán đó mà. Các chị chỉ cho em với nhé.Thanh kiu các chị nhiều nhiều! :4:
    Chị ơi, em có làm Cà ri gà ăn với Bún.
    Ingredients:
    - Một vỉ thịt gà (chắc khoảng 2 lạng). Ax em chỉ ăn nạc, nếu nhà chị ăn xương thì mua đùi và cánh gặm cho ngon
    - 1 cúp nước cốt dừa
    - 1 cúp nước
    - 1 bịch bột cà ri Việt Ấn, loại có hình cô Ấn độ, và có vài cái lá cà ri kèm theo.
    - Khoảng 5-6 của khoai tây, cắt miếng vừa ăn

    Recipe:
    - Thịt gà xắt miếng vừa ăn. Trộn gà với một ít muối, đường, bột ngọt (nếu thích) và bột cà ri.
    - Đổ tí dầu ăn vào nồi, khi nóng cho gà vào chiên, để hơi lớn để gà vàng mặt.
    - Gà vừa vàng cho khoai tây vào chiên.
    - Khi gà vàng đều và màu cà ri thấm vàng ra dầu thì cho nước và nước cốt dừa vào.
    - Vặn lửa riu riu, cho lá cà ri vào.
    - Nấu khoảng 30 phút hoặc đến khi nào thấy cà ri thấm đều gà là được.
    - Bỏ bún vào tô, múc cà ri gà vào và ăn
    Thịt gà này chấm muối ơn ngon lắm chị ơi
    • 2,557 Bài viết

    • 255 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mebexuannhi
    Các chị ơi,ngoài bún riêu cua, bun ốc, bún chả... các chị còn món nào khác không, chỉ cho em với ạ. Các món có nước hoặc không có nước cũng được, em đang muốn lên một cái danh sách về bún để ăn cuối tuần cho đỡ ngán đó mà. Các chị chỉ cho em với nhé.Thanh kiu các chị nhiều nhiều! :4:
    1. Bún ốc canh chua
    2. Bún ốc chuối đậu
    3. Bún riêu cua
    4. Bún thang
    5. Bún mọc
    6. Bún chân giò
    7. Bún giả cầy
    8. Bún lưỡi luộc
    9. Bún bò nam bộ
    10. Bún xào hải sản
    11. Bún mắm tôm đậu phụ
    12. Bún chả
    Nhiều nữa nhưng nhà chomchom tạm thời chỉ nhớ đến thế :4:
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 585 Bài viết

    • 757 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chomchom
    1. Bún ốc canh chua
    2. Bún ốc chuối đậu
    3. Bún riêu cua
    4. Bún thang
    5. Bún mọc
    6. Bún chân giò
    7. Bún giả cầy
    8. Bún lưỡi luộc
    9. Bún bò nam bộ
    10. Bún xào hải sản
    11. Bún mắm tôm đậu phụ
    12. Bún chả
    Nhiều nữa nhưng nhà chomchom tạm thời chỉ nhớ đến thế :4:
    Cho mình bổ sung thêm nhé:
    - Bún thịt xào (bò, heo, gà tùy thích)
    - Bún mắm
    - Bún bò Huế
    - Bún nước lèo Sóc Trăng
    - Bún măng vịt
    - Bún bung (bún sườn)
    - Canh bún
    ...
    và bún ăn với các loại lẩu
    • 249 Bài viết

    • 72 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chomchom
    1. Bún ốc canh chua
    2. Bún ốc chuối đậu
    3. Bún riêu cua
    4. Bún thang
    5. Bún mọc
    6. Bún chân giò
    7. Bún giả cầy
    8. Bún lưỡi luộc
    9. Bún bò nam bộ
    10. Bún xào hải sản
    11. Bún mắm tôm đậu phụ
    12. Bún chả
    Nhiều nữa nhưng nhà chomchom tạm thời chỉ nhớ đến thế :4:

    Chi ơi, chi cho em món Bún bò nam bộ và món bún ốc chuối đậu đi ạ.Cos cầu kỳ lắm không hả chị?
    Hãy mỉm cười, ta sẽ đem lại hạnh phúc cho ta và cho những người xung quanh....
    • 886 Bài viết

    • 3,220 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chomchom
    1. Bún ốc canh chua
    2.
    8. Bún lưỡi luộc
    9. :4:
    Mẹ Chôm Chôm hỡi, gấp gấp.
    Cho tớ công thức của cái món bún trứ danh kia.
    Có phải là bún chửi ở Ngô Sĩ Liên không.
    Tớ cũng muốn làm.
    Để mà thành công thì có cơ may chửi ai đó
    • 352 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #7
    Em hỏi ké với, bún ốc làm thế nào cho ngon, dậy mùi, hấp dẫn ạ.Cho em xin bí kíp với.
    • 626 Bài viết

    • 52 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mebexuannhi
    Chi ơi, chi cho em món Bún bò nam bộ và món bún ốc chuối đậu đi ạ.Cos cầu kỳ lắm không hả chị?
    Hì hì, tớ lôi cái này lên vì từ dạo tớ bị nghén ngủm thì tớ chỉ thấy ngon miệng với những món tự làm, sáng thứ bẩy vừa rồi thèm ăn bún bò Nam Bộ đã làm cho cả nhà ăn và được ông chồng vừa ăn vừa khen nức nở. Kết quả là hắn ăn hẳn 1,5 bát to hơn cả bát ở Hàng Điếu và mũi tớ đang vốn to vì bầu thì lại càng to hơn ( Giờ nghĩ đến vẫn còn am ỉ suớng (ax tớ vốn là người rất sành ăn uống và truớc đay tớ vẫn bị họ hàng nhận xét xấu là "về sau nó lấy chồng chắc phai kiếm nguời giúp việc nấu ăn giỏi" )) và quyết định lọ mọ vào đây để kiếm các món khác trổ tài vào cuối tuần

    Thôi, tớ đưa cách mà tớ làm bnhé:

    Nguyên liệu cho 4 người ăn:
    Thịt bò: 3.5lạng
    Bún: 0.5kg
    Giá đỗ: 500đồng
    Cà rốt: 1 củ
    Đủ đủ xanh: 2k
    Rau Xà lách: 2 cây, Mùi, húng chó, kinh giới: mỗi thứ 1 mớ
    Lạc rang rồi: 2K (mua sẵn ở chợ)
    Hành chiên khô: nếu lười có thể mua sẵn ở chợ, không thì tự thái dọc thớ khoảng 5 củ hành khô và tự chiên lấy thì ngon hơn
    Gia vị: tỏi, củ sả (có thể bỏ qua), tiêu, muối, mỳ chính, gừng

    Cách làm:
    Bước 1: sơ chế
    Thịt bò thái mỏng ngang thớ, ướp với khoảng 3 củ tỏi, 1 củ sả và mẩu gừng bằng 1 đốt ngón tay cái đập dập băm nhỏ + ít muối+ mỳ chính + tiêu + 1 thìa dầu ăn và 1 ít nước mắm. Ứơp khoảng 20p
    Giá đỗ rửa sạch sau khi ngắt phần rễ đen để ráo nước đợi xào (tại tớ cầu kỳ thì mới thế, không thì thôi)

    Các loại rau nhặt, rửa sạch ngâm với nước muối nhạt, vẩy sạch.
    Cho rau rồi bún vào các bát đợi dùng
    Cà rốt và đu đủ xanh gọt vỏ, rửa sạch sắt miếng mỏng nhỏ để làm dưa góp đợi dùng (bóp ít muối cho mêm, rồi cho thìa đường + dấm vào là xong món dưa góp)

    Bước 2: pha nước, gọi là nước gì nhỉ.. nước dùng vậy:

    Mắm, dấm, Đường, nước sôi để nguội theo tỷ lệ 1:1:1:4 (nhà tớ dùng nước mắm cá nha trang khá mặn nên tớ pha theo tỷ lệ này, nếu nhà ai dùng nước măm chinsu thì có thể tăng thêm một tý măm sau khi pha cũng được, hôm đấy tớ pha khoảng 1.5 muôi canh nước mắm để dùng đủ cho 4 bát bún đấy )
    Cho vào hỗn hợp nước trên một chút tương ớt trung thành (ít nhiều tuỳ thuộc vào gia đình có thích ăn cay không)

    Bước 3: xào thịt bò
    Cho dầu vào chảo, vặn to lửa đợi dầu ăn nóng già rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay, khi gần chín tới thì đổ giá vào dảo khoảng 1 phút thì bắc ra

    Chia đều thịt bò ra các bát bún đợi sẵn

    Bước 4: măm
    Chia lạc, dưa góp và hành chiên khô vào bát.
    Múc nước dùng vừa pha ở trên vào (mỗi bát khoảng 1.5-2 muôi canh thôi)
    thế là xong đấy.
    Chúc mebexuannhi thành công như tớ là ổn nhỉ :1:
    • 2,601 Bài viết

    • 838 Được cảm ơn

    #9
    Cuối tuần nhà em ăn Bún Mọc đây, bắt chước người Trung thái rau sống nhỏ ra ăn ngon ơi là ngon:

    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    • 625 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #10
    Cho em bổ sung - bún sườn nấu cà chua, vị chua và bún chả cá, bún Bò Huế
    • 3,765 Bài viết

    • 8,255 Được cảm ơn

    #11
    Mùa này có rau cần, tớ xin bổ sung bún rau cần với cá nhé. Nhà tớ hay mua 2 em rô phi béo ị, to đùng ngã ngửa, mỗi em 700gr, bắt hàng cá họ đánh vảy làm sạch, về rửa đi, rồi bỏ nồi ngập nước, chế nước mắm luộc chín cá, rồi vớt ra đĩa. Rau cần đã bỏ bớt lá rửa sạch cắt ngắn cỡ 5cm, sau khi nếm nước luộc cá đã vừa thì thả rau vào, nước vừa sôi lại là tắt bếp ngay, rau ăn tai tái mới thơm ngon ròn ngọt. Măm nhé: trên mâm có đĩa bún, gắp 1 gắp, chan canh với rau cần, húp soàn soạt, cá rô phi vừa ngọt vừa thơm, chẹp chẹp...
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,329 Bài viết

    • 4,359 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cáo
    Mùa này có rau cần, tớ xin bổ sung bún rau cần với cá nhé. Nhà tớ hay mua 2 em rô phi béo ị, to đùng ngã ngửa, mỗi em 700gr, bắt hàng cá họ đánh vảy làm sạch, về rửa đi, rồi bỏ nồi ngập nước, chế nước mắm luộc chín cá, rồi vớt ra đĩa. Rau cần đã bỏ bớt lá rửa sạch cắt ngắn cỡ 5cm, sau khi nếm nước luộc cá đã vừa thì thả rau vào, nước vừa sôi lại là tắt bếp ngay, rau ăn tai tái mới thơm ngon ròn ngọt. Măm nhé: trên mâm có đĩa bún, gắp 1 gắp, chan canh với rau cần, húp soàn soạt, cá rô phi vừa ngọt vừa thơm, chẹp chẹp...
    hà hà, gần giống nhà tớ. Tuy nhà tớ có khác 1 tí, kiểu Thái bình phẩy.
    Hai em rô phi ấy, bảo hàng họ lọc ra, đầu với xương tớ ninh làm nước dùng. Nước dùng có cà chua và xương ống (có càng tốt) cộng với dấm bỗng 1 bát con, 1 trái ớt tươi xắt mỏng.
    Cá phi le tớ xắt miếng bằng từng ngón tay thui, tẩm lòng trắng trứng gà, chiên ròn.
    Gần ăn, tớ bắt nồi nước dùng lên lẩu, thả rau cần vào.
    Bún: bày cá rô lên trên, rồi ăn tới đâu, trụng rau cần tới đó, dội nước dùng nóng lên trên.
    Món này xơi kèm hành củ tươi ngâm dấm ớt + nước mắm (chấm cá luôn). Chẹp chẹp, nhà tớ có 1 bà bầu + 3 thanh niên, hôm nào cũng oánh bay 1 nồi lẩu to đùng.
    • 2,355 Bài viết

    • 269 Được cảm ơn

    #13
    1.Bún cá Thái Bình ( bún cá quả, cá rô phi nhưng chỉ chưng cá và cà chua rùi chan với bún và rau cần)
    2.Bún Bung Thái Bình ( Bún, hoa chuối, thịt chân giò thái mỏng, chả xương sông, rau sống thái nhỏ..)
    3.Bún thập cẩm Quảng Ninh ( bún, chả quế,thịt heo, thịt bò, cá, mực, cai xanh)
    Yêu chồng, thương con, thích làm nông dưn @, thích mấy bà cún 888 :LoveStruc:
    • 193 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #14
    mẹ nào biết làm bún bung chỉ cho tớ với
    • 5,036 Bài viết

    • 3,781 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi megogem Xem bài viết
    mẹ nào biết làm bún bung chỉ cho tớ với
    Hình như thôi nha, không chắc , vì chỉ dựa trên mùi vị bún bung tớ đã ăn qua ở quán Ngon, còn ở nhà thì lại nấu biến tấu kiểu khác chắc không phải bún bung original :Clown:

    - Sườn non hoặc sườn già ướp với bột nghệ hoặc nghệ tươi giã nhuyễn và gia vị. Sau đó xào sườn lên cho săn rồi sau đó đổ nước vào nấu nước dùng. Bạc hà (dọc mùng) cắt lát như nấu canh chua, chờ nước dùng đủ ngọt và sôi thì bỏ vào đến khi sôi lại lần nữa. Chan nước này vào bún sợi nhỏ, nêm thêm hành ngò cắt nhuyễn. Xong rồi măm thôi, đơn giản là thế

    Thấy chưa ai nhắc đến món bún xáo của người Huế hết, nhà tớ có chị dâu người Huế nên hay được ăn món này. Cũng rất đơn giản và ngon.

    - Thịt bò cắt lát như thịt xào, ướp với sả băm nhuyễn và 1 tí mắm ruốc Huế và các gia vị khác cho vừa ăn. Bắc chảo lên, phi tỏi cho thơm vàng rồi bỏ thịt bò đã ướp vào xào nhanh cho vừa chín tái. Đổ phần thịt bò đã xào này vào nồi nước dùng đã nấu sôi cũng có nêm chút xíu mắm ruốc Huế đã lọc cho thơm. Nấu sôi lại (nấu lâu quá thịt bò chín kỹ sẽ dai), nêm thật nhiều rau răm cắt nhỏ. Chan vào bún, măm măm rooling:

    • 2,153 Bài viết

    • 128 Được cảm ơn

    #16
    Hôm nay mới vào topic này đọc nên góp lời xíu ạ. Cái món Bún bò Nam Bộ mà cái quán ở Hàng Điếu đặt tên, em nghĩ thấy thế nào ý ạ. Ở SG hơn 20 năm rồi mà em chẳng thấy chỗ nào có tên món bún ấy cả. Nhớ lần đầu tiên đi ngang quán ấy, em giật cả mình bảo : ủa ở trong mình cũng có món bún bò Nam bộ sao mình không biết, thế là vào ăn thử. sau mới vỡ lẽ, đó là món bún thịt xào ở trong này. hìhì, làm em cứ tưởng có món mới.
    Blog của Ruby đây http://nhiruby2008.multiply.com
    • 21 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #17
    Em muốn làm bún cá, chị nào biết thì chỉ cho em với ah?
    • 23 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meocon97 Xem bài viết
    Cho em bổ sung - bún sườn nấu cà chua, vị chua và bún chả cá, bún Bò Huế

    :Laughing: :Laughing: :Laughing: :Laughing: :Laughing: :Laughing: Ối trời ơi buồn cười quá. Nhìn cái Avatar của chị mà cả nhà em cười lăn cười lóc, cười muốn tung cả rốn, cười rung cả nhà.:Laughing: :Laughing: :Laughing: mông mèo ngoáy sao tít thế cơ chứ, Chị sưu tầm ở đâu vậy?
    • 815 Bài viết

    • 1,429 Được cảm ơn

    #19
    Mùa mưa này nhiều khi thèm món bún xào. Các mẹ vui lòng chỉ dẫn mình cách xào bún khô thế nào cho ngon với. Cám ơn nhiều.:Smiling:
    • 546 Bài viết

    • 127 Được cảm ơn

    #20
    Các mẹ ơi, cho mình xin công thức bún thang với. Tks
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2